Trang chủDu lịchẨm thựcBún bò bờ kè Hoàng Sa: Quán lề đường mà muốn ăn...

Bún bò bờ kè Hoàng Sa: Quán lề đường mà muốn ăn phải xếp hàng, bán đúng 2 tiếng đóng cửa

Mỗi ngày, quán chỉ bán đúng 2 tiếng, nhưng từ nửa tiếng trước, nhiều người đã chọn xong chỗ ngồi, ‘order’ ngay một tô thập cẩm đừng quên chén tóp mỡ sa tế!

Bún bò bờ kè Hoàng Sa có gì mà phải xếp hàng, bán đúng 2 tiếng đóng cửa? - Ảnh 1.

Nhiều người phải xếp hàng vì tô bún bò nổi tiếng này – Ảnh: Lê Duy

Từ cầu Lê Văn Sỹ rẽ trái vào Hoàng Sa (quận 3, TP.HCM), mùi thơm của mắm ruốc lan tỏa khắp nơi, dẫn lối thực khách về quán bún bò đông nghịt người. 

Từng tô bún bò nóng hổi, nghi ngút khói, được nhân viên nhanh tay mang ra phục vụ, níu chân cả những ai chỉ định ghé qua.

Đừng quên chén tóp mỡ

Với giờ mở cửa hơi “oái oăm” như vậy, nhiều nhân viên văn phòng than thở rằng mới tan làm mà đã… không còn gì ăn. 

Bún bò bờ kè Hoàng Sa về cơ bản cũng giống như đa số các quán bún bò khác ở Sài Gòn. Đến quán, hầu như ai cũng gọi ngay một tô bún bò ‘đầy đủ’. Một tô như vậy bao gồm chả cua, chả cây, nạm, gân, bò viên, giò heo, không thiếu topping gì.

Phần thịt giò ở đây đa dạng với đủ loại: giò bó rút xương, giò gân, giò móng, giò nạc – khách thích loại nào, chỉ cần gọi là có.

Bún bò bờ kè Hoàng Sa có gì mà phải xếp hàng, bán đúng 2 tiếng đóng cửa? - Ảnh 2.
Bún bò bờ kè Hoàng Sa có gì mà phải xếp hàng, bán đúng 2 tiếng đóng cửa? - Ảnh 3.

Đến quán bún bò bờ kè Hoàng Sa, đừng quên gọi chén tóp mỡ nhé! – Ảnh: Lê Duy

Trước khi gắp đũa thưởng thức, thực khách đừng quên hỏi ngay chén tóp mỡ đâu. Tóp mỡ giòn tan, vàng rộm, thêm vào tô bún một chút béo ngậy đầy cuốn hút. Vừa gắp bún, gắp thịt, cắn thêm miếng tóp mỡ vào, mọi muộn phiền dường như tan biến.

Mở cửa từ 17h, đúng 2 tiếng đóng cửa

Quán mở cửa từ 17 – 19h. Từ 16h30, một số người cố gắng đến sớm để thưởng thức cho bằng được tô bún bò trứ danh. 

Chị Huyền Chi (quận 8) chia sẻ: “Đây là quán ruột của mình hồi còn là sinh viên. Nước dùng ở đây rất đậm đà, thịt mềm và đặc biệt là những miếng tóp mỡ giòn rụm, mang đến cảm giác thú vị khi ăn. Thật sự rất đáng để thử!”

Đông khách là vậy, nhưng nhân viên vẫn tiếp đón thực khách rất niềm nở. Họ luôn tất bật tay chân để đáp ứng nhu cầu của khách hàng, cả khi ăn tại chỗ lẫn mua mang về.

Bún bò bờ kè Hoàng Sa có gì mà phải xếp hàng, bán đúng 2 tiếng đóng cửa? - Ảnh 4.

Mặc dù quán mở cửa từ 17h, nhưng khoảng 16h30 đã bắt đầu đông khách – Ảnh: Lê Duy

Cộng đồng mạng không ngớt lời khen ngợi quán bún này vì thái độ niềm nở và chu đáo của nhân viên, khiến mọi thực khách đều cảm thấy như được chào đón.

“Nhân viên thân thiện, nhanh nhẹn, biết quan tâm khách hàng, ví dụ mình không biết có tóp mỡ, anh cùng bàn kêu, nhân viên thấy vậy bưng cho mình luôn, vui!”.

“Quán nhanh lắm nha, kêu xong 1-2 phút là có luôn dù rất đông”, một số bình luận “có cánh” trên Google Maps. 

Trên Foody, bạn Ngan Cao bảo: “Mình đã đi ăn nhiều quán bún bò ở Sài Gòn nhưng vẫn thích hương vị ở đây nhất”. 

Bạn Sang Lê khen tuyệt vời và chia sẻ: Bún ngon, đặc biệt là chả ngon hơn hẳn nhiều nơi mình từng ăn. Không gian khá thoáng, xe máy chạy vào đậu rất dễ dàng. Nhân viên thì cực kỳ dễ thương, ghé một lần là ưng ngay!”.

Không khó để tìm được một quán bún bò ngon ở đất Sài thành, nhưng để trở nên đặc biệt như ở đây thì cần sự tinh tế trong từng khâu chế biến. 

Từ nước dùng đậm đà, thịt tươi ngon đến những miếng tóp mỡ giòn rụm, tất cả đều được chọn lựa kỹ càng. Chính những chi tiết nhỏ này đã khiến bún bò Hoàng Sa là “tọa độ” không thể bỏ qua của các tín đồ ẩm thực.



Nguồn: https://tuoitre.vn/bun-bo-bo-ke-hoang-sa-quan-le-duong-ma-muon-an-phai-xep-hang-ban-dung-2-tieng-dong-cua-20241029201535349.htm

Cùng chủ đề

Cách làm tóp mỡ bằng nồi chiên không dầu ngon giòn, nhanh bất ngờ và nhàn tênh

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm tóp mỡ500gr mỡ heo (để chọn mua mỡ heo tươi ngon thì bạn nên chọn mỡ...

Báo Hàn: Việt Nam có nhiều mĩ vị, thật đáng tiếc nếu chỉ ăn phở bò

Tờ Chosun cho rằng sẽ thật đáng tiếc nếu chỉ ăn phở bò Việt Nam mà bỏ qua các mĩ vị khác như cháo lòng, bánh canh, bún bò, bún cá. Cháo lòng vẫn chưa được nhiều du khách nước ngoài biết đến. Ảnh: Nhật Minh Nhắc tới ẩm thực Việt Nam, phở bò, bún chả, bánh mì... là những món phổ biến với du khách nước ngoài. Nhưng mảnh đất hình chữ S còn có nhiều món ăn truyền thống đặc...

Bún bò mỡ nổi gần 30 năm ở Sài Gòn không mong đông khách quá sau khi Michelin chọn

Cô Uyên tâm sự, cô hài lòng khi quán bán với lượng khách bình thường, bây giờ lượng khách tăng vọt, cô lo "mình chỉ có hai tay, làm sao để phục vụ cho đàng hoàng được".Bạn Thư, một khách quen của quán, cho biết bạn đã ăn bún bò ở đây gần 15 năm. Bạn bày tỏ: "Mình cảm thấy hương...

Nổi bật

Mới nhất

Cùng tác giả

Trường đại học Giao thông vận tải TP.HCM tiếp nhận IELTS 6.0 để miễn học phần tiếng Anh

Sinh viên Trường đại học Giao thông vận tải TP.HCM cần nộp chứng chỉ IELTS hoặc chứng chỉ ngoại ngữ khác theo quy định để trường xem xét miễn học phần tiếng Anh học tại trường. Trường đại học Giao thông vận tải TP.HCM...

Đà Lạt sẽ đẳng cấp, sang trọng hơn nhờ công nghiệp văn hóa

Đà Lạt không chỉ có danh xưng xứ ngàn hoa, thông reo..., mà còn là đô thị của lịch sử, của di sản... Vì thế cần xác định cốt lõi, thế mạnh của Đà Lạt để phát triển du lịch văn hóa bền vững, nâng tầm công nghiệp văn hóa cho thành phố này. ...

Cơ hội giáo dục lịch sử cho con cháu

Đó là khẳng định của thiếu tướng HỒ SỸ HẬU, nguyên cục trưởng Cục Kinh tế (Bộ Quốc phòng), trước sự quan tâm của mọi tầng lớp người dân, đặc biệt là giới trẻ, tới quân đội và quốc phòng. Sức mạnh không chỉ...

Khốc liệt cạnh tranh Internet vệ tinh

'Chòm sao vệ tinh' là sáng kiến lớn thứ ba của Liên minh châu Âu (EU) trong không gian sau hệ thống định vị Galileo và chòm sao vệ tinh quan sát Trái đất Copernicus. Đầu tuần này EU đã ký các hợp đồng...

Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 6 hỗ trợ phòng chống dịch bệnh tả tại Nam Sudan

Trước diễn biến phức tạp của dịch tả tại bang Unity, Nam Sudan, Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 6 của Việt Nam đã có những hoạt động dân sự - quân sự (CIMIC) hỗ trợ y tế cho người dân nơi đây nhằm phòng chống dịch bệnh lây lan. ...

Bài đọc nhiều

Gạo Việt đạt giải ngon nhất thế giới năm 2023

Gạo ST25, thương hiệu Gạo ông Cua của Việt Nam, đạt giải nhất tại Hội thi gạo ngon nhất thế giới lần thứ 15, tổ chức ở Philippines năm nay. Đây là lần thứ hai gạo ST25 đăng quang ngôi vương gạo ngon nhất thế giới tại hội thi danh giá này. Lần đầu tiên là năm 2019. Cuộc thi năm nay có sự tham gia của hơn 10 quốc gia và 30 mẫu gạo được gửi đến. Giải nhì đợt...

Chú ơi, thế sang năm chú có quay lại đây nấu phở tiếp không?

Anh Nguyễn Tiến Hải, chủ thương hiệu Phở S, một trong ba 'nhà phở' mang Phở yêu thương đến với Làng Nủ và bà con xã Phúc Khánh, Bảo Yên, Lào Cai - đúng Ngày của phở 12-12 vừa qua. Anh Hải đã viết những cảm xúc của mình khi trở về... ...

Loại quả giàu vitamin giúp thanh nhiệt giải độc, nấu chín hay trộn gỏi đều ngon

Đây là loại quả nhiều nước và chất xơ, giàu vitamin, tươi mát, thơm ngon, có thể mang lại nhiều lợi ích to lớn cho cơ thể, đứng đầu trong thực đơn giảm cân, giải nhiệt, chế biến được nhiều món ngon. ...

Phản ứng bất ngờ của khách Tây khi lần đầu thưởng thức đặc sản chả rươi ở Hà Nội

Mark Wiens là một blogger ẩm thực nổi tiếng đến từ Mỹ. Anh hiện sở hữu trang Facebook 6 triệu người theo dõi và kênh YouTube cá nhân hơn 10 triệu lượt follows. Với niềm đam mê du lịch và khám phá ẩm thực, Mark Wiens đã đặt chân tới hàng chục quốc gia ở khắp các châu lục, trải nghiệm những món ăn độc lạ, hấp dẫn tại nhiều địa phương, vùng miền. Ở Đông Nam Á, Việt...

Cùng chuyên mục

Cách nấu lẩu riêu cua bắp bò chuẩn vị tại nhà

Lẩu riêu cua bắp bò là món khoái khẩu của nhiều người. Cách thực hiện món ăn này cũng khá đơn giản. VietNamNet xin giới thiệu cách nấu lẩu riêu cua bắp bò chuẩn vị tại nhà. Xem nhanh: 1. Nguyên liệu nấu lẩu riêu cua bắp bò 2. Cách nấu lẩu riêu cua bắp bò 3. Lưu ý khi nấu lẩu riêu cua bắp bò 1. Nguyên liệu nấu lẩu riêu cua bắp bò Bắp bò: 500gCua đồng: 1,5kgSườn sụn: 600gĐậu phụ:...

Khách Tây thử 3 món ăn sáng nổi tiếng Hà Nội, nức nở khen món thứ 3

Trong số những món ăn Hà Nội từng thưởng thức tại Đà Nẵng, vị khách Tây đánh giá bún riêu cua là “bữa sáng ngon nhất”, sau đó đến xôi xéo, bánh cuốn. Evan El (đến từ Mỹ) chuyển tới Việt Nam sinh sống được hơn 1 năm. Anh thường xuyên chia sẻ trên kênh YouTube cá nhân video trải nghiệm ẩm thực ở một số nơi mình từng ghé thăm như TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng,... Trong video mới được...

Khách Hàn ghé quán 40 năm ở Đà Nẵng, hết lời khen món bún trứ danh

Lần đầu nếm thử món bún từng được Michelin bình chọn ở Đà Nẵng, 2 vị khách Hàn nhận xét hương vị vừa lạ vừa quen nhưng ngon, ấn tượng nhất là miếng chả cá đậm đà. Trong chuyến du lịch Đà Nẵng cách đây vài tháng, Yozzzuum (đến từ Hàn Quốc) cùng chồng là Jo Bong-dal dành nhiều thời gian khám phá ẩm thực địa phương, từ những món bình dân cho đến món được Michelin Guide gợi ý. Trong...

Loại rau củ quen thuộc khi nấu chín lượng dinh dưỡng tăng gấp nhiều lần ăn sống

Cách chế biến và thưởng thức ảnh hưởng rất nhiều đến lượng dinh dưỡng nhận được từ rau củ. Có loại nên ăn sống nhưng cũng có loại nên nấu chín kỹ. ...

Loại rau mùa đông vừa đắng vừa ngọt nằm trong top 10 loại rau tốt nhất thế giới, giúp bổ phổi, ngừa ung thư,...

GĐXH – Loại rau mùa đông có vị vừa đắng vừa ngọt này nằm trong top 10 loại rau tốt nhất thế giới. Rau có thể chế biến được nhiều món ăn hấp dẫn, nhưng chỉ cần bạn đem xào tỏi cũng đưa cơm. Chất dinh dưỡng của rau giúp bổ phổi, ngừa ung thư. ...

Mới nhất

Mới nhất