Việc duy trì và nâng cao chất lượng sản phẩm để đáp ứng nhu cầu ngày càng đa dạng của người tiêu dùng được xem là thách thức lớn, đòi hỏi doanh nghiệp phải tập trung vào từng khía cạnh dù là nhỏ nhất trong suốt quá trình nghiên cứu, phát triển và đưa sản phẩm ra thị trường. Tại Acecook Việt Nam, công ty áp dụng triệt để quy tắc quản lý “4M”, như là kim chỉ nam trong quy trình sản xuất, nhằm đảm bảo chất lượng cao nhất cho mọi sản phẩm của công ty. 

“Material” – nguyên vật liệu được chọn lựa từ gốc

Nguyên liệu chính là cốt lõi tạo nên chất lượng sản phẩm. Để bảo đảm chất lượng đầu vào, Acecook Việt Nam đã không ngừng nâng cao tiêu chuẩn lựa chọn và quản lý nguyên liệu thông qua việc xây dựng một hệ thống chất lượng toàn diện và nghiêm ngặt. 

Công ty đã thiết lập các chỉ tiêu chọn lọc theo luật thực phẩm trong nước và quốc tế; hợp tác các nhà cung cấp uy tín. Song song đó, tất cả nhà cung cấp đều được yêu cầu cam kết không sử dụng phụ gia ngoài danh mục, không chiếu xạ, không biến đổi gen (NON GMO)… và không gây hại đến môi trường.

Material 1.jpg
Acecook Việt Nam xây dựng hệ thống quản lý chất lượng toàn diện và nghiêm ngặt. Ảnh: Acecook Việt Nam

Để kiểm soát, Acecook sở hữu phòng thí nghiệm công nghệ hiện đại, đạt tiêu chuẩn quốc tế ISO/IEC 17025 với chi phí đầu tư hàng triệu USD, được đảm trách bởi hơn 30 chuyên viên có trình độ chuyên môn cao, thường xuyên đào tạo, tập huấn tại các trung tâm phân tích uy tín trong nước và quốc tế. 

“Machine” – công nghệ Nhật Bản mang đến chất lượng đồng nhất

Acecook Việt Nam mang đến các sản phẩm chất lượng đồng đều nhờ áp dụng công nghệ tiên tiến từ Nhật Bản và hệ thống nhà máy tự động hóa cao. Công ty hiện sở hữu 11 nhà máy và 6 chi nhánh trên toàn quốc như TP.HCM, Bình Dương, Vĩnh Long, Đà Nẵng, Hưng YênBắc Ninh

Theo Acecook Việt Nam, mỗi nhà máy này đều có chi phí đầu tư đến hàng chục triệu USD và được chuyển giao công nghệ Nhật Bản, tỷ lệ tự động hoá trên 90% với năng suất sản xuất trung bình khoảng 600 gói mì/phút/dây chuyền. Điều này giúp công ty phục vụ được cho người tiêu dùng hơn 3,5 tỷ sản phẩm/năm với giá thành ổn định. 

Material 2.jpg
Hệ thống nhà máy được đầu tư với máy móc hiện đại, tự động hóa đến 90%. Ảnh: Acecook Việt Nam

Ngoài ra, Acecook Việt Nam cũng đang xây dựng “siêu nhà máy” có quy mô đầu tư đến 200 triệu USD ở khu vực Vĩnh Long, trong khuôn viên khu công nghiệp Hòa Phú, trên diện tích 11 ha, gồm 2 hạng mục xưởng sản xuất cùng văn phòng làm việc. 

“Method” – hòa nhập văn hóa để thành công

Khi mang mì ăn liền đến thị trường Việt Nam, Acecook lựa chọn con đường khác biệt là không áp đặt công thức Nhật mà lấy hương vị Việt Nam làm điểm nhấn. Khẩu vị của người tiêu dùng Việt, dù Bắc hay Nam, đều được trân trọng và phát triển. 

Với công thức chua cay “kinh điển”, kết hợp trọn vẹn tinh túy hương vị của các loại hành, tỏi, ớt, rau thơm… phù hợp khẩu vị của cả 3 miền, trong nhiều năm liền, thương hiệu “Hảo Hảo” là sản phẩm mì ăn liền bán chạy nhất Việt Nam. 

Material 3.jpg
 “Công nghệ Nhật Bản, hương vị Việt Nam” làm nên các sản phẩm của Acecook Việt Nam. Ảnh: Acecook Việt Nam

Chiến lược “địa phương hóa” của Acecook còn thể hiện qua các sản phẩm với “cảm hứng” được lấy từ kho tàng ẩm thực truyền thống và sử dụng nguồn nguyên liệu đa dạng, đặc trưng như bún Hằng Nga vị bún mắm, hủ tiếu Nhịp Sống vị hủ tiếu Nam Vang, phở Đệ Nhất lõi bò gầu giòn…

Material 4.jpg
Các sản phẩm của Acecook Việt Nam được người tiêu dùng Việt ưa chuộng. Ảnh: Acecook Việt Nam

“Man” – con người là yếu tố then chốt trong chất lượng

Tại Acecook Việt Nam, con người chính là yếu tố cốt lõi trong chiến lược “4M”. Công ty hiện có hơn 6.000 lao động với hơn 20 chuyên gia Nhật Bản giữ các vị trí lãnh đạo và chuyên viên cao cấp. Là một doanh nghiệp Nhật, nhưng quan điểm quản trị của Acecook lại hướng đến văn hóa làm việc hòa nhập, thân thiện và gắn kết dựa trên sứ mệnh “3 chữ H” (Happy): Hạnh phúc cho người tiêu dùng (và cho đối tác), hạnh phúc cho người lao động (và gia đình của họ), hạnh phúc cho xã hội. 

Người lao động tại Acecook Việt Nam luôn được tạo điều kiện để an tâm cống hiến, làm việc bằng niềm đam mê, tự hào nhằm tạo ra những sản phẩm tốt, an toàn, thơm ngon cho khách hàng. Nhân sự của công ty được tạo môi trường làm việc tốt nhất qua những chương trình thi đua, chế độ khen thưởng và phúc lợi xứng đáng. 

Hơn thế, Acecook Việt Nam luôn dành một nguồn chi phí lớn để đầu tư đào tạo trong và ngoài nước đối với các nhân sự có tiềm năng; xây dựng, nuôi dưỡng ý thức trách nhiệm, sự cẩn trọng, chu toàn cho đội ngũ nhân viên. Từ đây, mỗi người đều hiểu rõ vai trò, giá trị của bản thân trong việc cùng công ty thực hiện sứ mệnh của mình.

Material 5.jpg
 Acecook đề cao hợp tác và sự gắn kết trong văn hóa làm việc. Ảnh: Acecook Việt Nam

Thành công của Acecook không chỉ đến nhờ chất lượng, mà còn từ niềm tin nơi người tiêu dùng. 

Đại diện công ty Acecook Việt Nam chia sẻ: “Mỗi sản phẩm đều là kết quả của quá trình từ nghiên cứu nguyên liệu đến dây chuyền sản xuất tự động hóa và các tiêu chuẩn chất lượng khắt khe. Song song đó là tâm huyết và tình yêu của công ty trong hơn 3 thập kỷ qua. Tiếp tục tiến bước trên hành trình mang đến hạnh phúc thông qua ẩm thực, Acecook đang hướng một tương lai phát triển bền vững và mở rộng cống hiến cho toàn xã hội”. 

Ngọc Minh