Rau xanh đậm, bông cải xanh giàu chất xơ, giúp no lâu; quả bơ cung cấp chất béo lành mạnh thúc đẩy đốt cháy mỡ và calo để giữ dáng.
Rau lá xanh đậm như cải xoăn, rau bina, cải rổ chứa nhiều chất xơ, tiêu hóa chậm, no lâu. Chúng cũng có thể chế biến linh hoạt như xào, thêm vào món salad hoặc nấu canh để thay đổi khẩu vị.
Rau lá xanh còn hỗ trợ giảm cân lành mạnh nhờ chứa nhiều chất chống oxy hóa, giúp giảm viêm. Giảm viêm trong cơ thể có thể phòng ngừa tình trạng kháng insulin – nguyên nhân thường gặp gây tăng cân.
Quả bơ chứa nhiều chất xơ và chất béo không bão hòa đơn. Chất béo trong quả bơ còn thúc đẩy đốt cháy mỡ và calo trong cơ thể.
Loại quả này cũng giàu chất xơ làm chậm quá trình tiêu hóa trong dạ dày, tăng cảm giác no lâu, hạn chế đói. Tuy nhiên, bơ lại giàu calo nên người muốn kiểm soát cân nặng cần xem xét khẩu phần ăn.
Bông cải xanh không chứa tinh bột, nhiều chất xơ hỗ trợ giảm cân. Người muốn giữ dáng nên tăng lượng chất dinh dưỡng và chất xơ nạp vào, đồng thời giảm lượng calo có thể mang lại lợi ích.
Xào, luộc, nấu súp hoặc thêm vào món mì ống là một số cách để thưởng thức bông cải xanh.
Cải brussels cũng không chứa tinh bột, ít calo nhưng lại giàu chất xơ, vitamin C và K. Chúng còn cung cấp các dinh dưỡng quan trọng cho cơ thể mà không làm tăng cân. Một số cách chế biến rau này bao gồm xào, luộc, nấu canh.
Cần tây xắt nhỏ chỉ có 14 calo trong một cốc, là nguồn cung cấp chất xơ dồi dào. Uống nước ép cần tây hoặc xào cùng thịt bò để tăng thêm lượng protein, giúp no lâu hơn.
Đậu edamame cung cấp protein, chất xơ, với nửa cốc có 11 g protein, 5 g chất xơ và 109 calo. Đậu edamame luộc phù hợp cho bữa ăn nhẹ lành mạnh, giàu dinh dưỡng nhưng không gây tăng cân.
Bảo Bảo (Theo WebMD)
Ảnh: Freepik
Vnexpress.net