Xếp vị trí 76 là món bún chả, với thịt lợn nướng ăn kèm với bún cùng các loại rau xanh. Món ăn kết hợp ba thành phần chính gồm: một bát thịt viên nướng trong nước dùng lạnh, một đĩa bún và nhiều loại rau xanh tươi như lá tía tô, xà lách, rau mùi và rau muống.
Mặc dù bún chả hoặc các loại tương tự có thể được tìm thấy ở các vùng khác của Việt Nam, nhưng phiên bản địa phương của Hà Nội được đánh giá cao nhất. Không có nhiều thông tin về lịch sử hay nguồn gốc của nó, nhưng món ăn này đã được quốc tế công nhận vào năm 2016 khi được giới thiệu trong chương trình Parts Unknown, trong đó người dẫn chương trình – siêu đầu bếp Anthony Bourdain thưởng thức bún chả cùng với cựu tổng thống Mỹ Barack Obama.
Bún chả có tên trong danh sách có lẽ là điều hiển nhiên vì độ nổi tiếng của nó nhưng thật ngạc nhiên khi món bò nhúng nhấm của Việt Nam đứng vị trí thứ 16 trong 100 món làm từ thịt ngon nhất thế giới. Bò nhúng dấm là một phiên bản lẩu của Việt Nam được phục vụ theo phong cách ăn uống tập thể truyền thống. Ở dạng cơ bản, món ăn bao gồm nước dùng có vị giấm, cũng có thể bao gồm nước cốt dừa hoặc nước dừa với sả, hành tây hoặc các chất bổ sung khác. Các món ăn kèm điển hình bao gồm thịt bò sống thái lát mỏng và nhiều loại rau tươi như giá đỗ, củ cải trắng, xà lách, dưa chuột, bạc hà, húng quế và lá tía tô.
Mặc dù cái tên bò nhúng dấm cho thấy món ăn được chế biến từ thịt bò, nhưng cũng có thể bao gồm các loại đạm khác như mực hoặc tôm. Ngoài ra còn có các món ăn kèm như bánh tráng để cuốn và nước chấm mắm nem.
Ở vị trí 11 là món bò kho – món bò hầm phổ biến của Việt Nam, có thể ăn riêng hoặc ăn kèm với bánh mì và nhiều loại rau thơm. Món ăn bao gồm các nguyên liệu như thịt bò cắt cục to, cà rốt, sả, quế, ớt, tiêu, tỏi, hành tím, tất cả được ninh nhừ trong nước dùng cay nồng, thơm lừng.
Nguồn gốc của bò kho vẫn còn là bí ẩn, mặc dù người ta tin rằng món ăn này có nhiều ảnh hưởng từ cả phương Đông lẫn phương Tây. Ở các vùng nông thôn của Việt Nam, món hầm thường cay hơn nhiều so với ở thành thị. Theo truyền thống, bò kho chủ yếu được ăn vào bữa sáng, trang trí với hành lá, rau mùi và hành tây xắt nhỏ.
Món thịt ngon nhất trong danh sách là thịt nướng Asado của Argentina (thường là thịt bò). Được coi là mẫu mực của văn hóa và ẩm thực Argentina, Asado (nướng nhẹ, rang) không chỉ đơn thuần là một bữa ăn. Ở Argentina, Chile, Uruguay, Paraguay và ở một số quốc gia Nam Mỹ khác, món này không đơn giản là ẩm thực mà là sự kiện xã hội có sự tham gia của đông đúc bạn bè và gia đình để chia sẻ niềm vui nấu nướng ngoài trời.