Với mong muốn “nâng tầm” hương vị cho các món rau, hướng đến nhu cầu ăn uống lành mạnh tốt cho sức khỏe của người tiêu dùng, Ajinomoto Việt Nam đã nghiên cứu và ra mắt xốt mè rang Aji-Xốt với sự hài hòa hương vị từ vị chua thanh của giấm và mùi vị béo bùi của mè rang, giúp món rau thêm hấp dẫn.
Dưới đây là một số công thức gợi ý cho món rau sử dụng Aji-Xốt, giúp bạn tùy biến để có món rau ngon khó cưỡng.
Biến tấu lạ miêng: Cuốn bơ tôm xốt mè rang
Nguyên liệu:
– 200g tôm sú
– 1 quả bơ
– 10 cái bánh tráng
– 2 cây xà lách
– 20g rau húng quế
– 2 trái dưa leo
– 100g bắp cải tím
– 1 củ cà rốt
– Gia vị: xốt mè rang Aji-Xốt, gia vị nêm sẵn Aji-Quick bột tẩm khô chiên giòn.
Sơ chế: Xà lách, rau húng rửa sạch, để ráo. Bắp cải tím bào mỏng. Dưa leo cắt sợi hoặc cắt khoanh. Cà rốt bào sợi. Bơ bỏ hạt, bỏ vỏ, cắt lát mỏng.
Thực hiện: Tôm luộc chín, bóc vỏ, chẻ đôi hoặc tôm xốc với gia vị nêm sẵn Aji-Quick bột tẩm khô chiên giòn; áp chảo chiên vàng 2 mặt. Thoa nước đều lên mặt bánh tráng rồi trải lên đĩa phẳng lớn, xếp bơ, dưa leo, tôm, xà lách, rau húng lên bánh tráng, gấp 2 mặt của bánh tráng vào rồi cuốn chặt tay lại, làm lần lượt đến hết nguyên liệu. Chấm trực tiếp với Aji-xốt.
Cách dùng: Chấm trực tiếp với xốt mè rang Aji-Xốt.
Salad bốn mùa – “khu vườn” dịu mát cho ngày hè oi ả
Nguyên liệu:
– 200g xà lách mỹ
– 50g cải mầm
– 50g cà rốt
– 50g bắp cải tím
– 20g củ kiệu cắt sợi
– 1/2 trái dưa leo
– 30g cà chua bi
– 10 quả trứng cút:
– Gia vị: xốt mè rang Aji-Xốt
Sơ chế: Xà lách các loại, cải mầm, cà chua bi rửa sạch để ráo. Dưa leo rửa sạch, bào vỏ bỏ ruột, cắt lát. Cà rốt bào vỏ rửa sạch sau đó bào sợi. Bắp cải tím rửa sạch cắt lát mỏng. Trứng cút luộc chín, bóc vỏ.
Cách dùng: Cho salad ra dĩa, cho củ kiệu cắt sợi, cà chua bi, trứng cút đã luộc chín lên trên rồi rưới 1 ít xốt mè rang Aji-Xốt lên trên và để 1 chén xốt để chấm riêng.
Rau củ luộc chấm xốt mè rang mộc mạc, đưa cơm
Nguyên liệu:
– 150g cà rốt
– 150g khoai tây
– 1 trái su su
– 100g đậu cove
– 150g cải thảo
– 150g đậu bắp
– 100g cải ngọt
– Gia vị: muối, xốt mè rang Aji-Xốt
Sơ chế: Cà rốt, khoai tây, su su bào vỏ rửa sạch dùng dao cắt rau củ lượn sóng cắt thanh dài 5 -6 cm. Đậu cove, cải ngọt, cải thảo cắt thanh 5 – 6cm, đậu bắp rửa sạch.
Thực hiện: Bắc nồi nước nấu thật sôi rồi cho 2 muỗng muối vào sau đó luộc rau củ lần lượt theo thứ tự cà rốt, khoai tây, su su, đậu cove, đậu bắp, cải thảo, cải ngọt để các loại rau củ chín đều. Sau khi các loại rau củ chín thì với ra thau nước đã ngâm cho ngội rồi vớt ra để ráo. Ngâm rau củ với nước đá lạnh để rau củ giữ được màu sắc đẹp, chất dinh dưỡng và khi ăn được ngon hơn.
Cách dùng: Cho các lại rau củ ra dĩa, ăn kèm xốt mè rang Aji-Xốt.
Xốt mè rang Aji-Xốt – công thức khác biệt mang lại vị ngon khó cưỡng
Aji-Xốt mang đến một “làn gió mới” cho các món rau nhờ vào hương thơm hấp dẫn, vị béo bùi từ những hạt mè rang, dầu mè, dầu đậu nành. Không chỉ vậy, vị chua thanh dịu của giấm hòa quyện với cốt tương lên men đậm đà với nền xốt sánh quyện mang lại hương vị độc đáo, ngon miệng và mới lạ cho món ăn.
Sản phẩm được sản xuất trực tiếp sản xuất tại nhà máy Ajinomoto Long Thành với quy trình hiện đại, nhằm mang đến những sản phẩm chất lượng nhất cho người tiêu dùng. Tất cả nguyên liệu sản xuất đều được lựa chọn kỹ lưỡng từ các nhà cung cấp uy tín, cũng như được kiểm định nghiêm ngặt trước khi đưa vào dây chuyền sản xuất. Sản phẩm hướng đến nhu cầu ăn uống lành mạnh vì sức khỏe của người Việt, qua đó đóng góp hiện thực hóa “mục đích tồn tại” của công ty Ajinomoto Việt Nam là: Góp phần mang đến sức khỏe và hạnh phúc cho người dân và xã hội Việt Nam thông qua việc cung cấp những sản phẩm chất lượng và sáng kiến có giá trị.
Sản phẩm hiện đã được bày bán tại các chợ và siêu thị trên toàn quốc. Người dùng cũng có thể mua sản phẩm thông qua các nền tảng như Shopee, Lazada và Tiktok Shop tại gian hàng chính hãng của Ajinomoto. Aji-Xốt có giá chỉ 52.00 đồng cho chai 235g và 150.000 đồng cho chai 1,04kg.
Thanh Ngọc