Thừa hưởng năng lực từ tập đoàn Ajinomoto (Nhật Bản), công ty Ajinomoto Việt Nam ghi dấu ấn mạnh mẽ trong hơn 30 năm hoạt động tại Việt Nam, không chỉ thông qua các sản phẩm chất lượng mà còn bằng những sáng kiến ý nghĩa cho cộng đồng.
Thúc đẩy dinh dưỡng lành mạnh từ sản phẩm chất lượng
Nắm bắt nhu cầu ngày càng cao về lối sống lành mạnh, Ajinomoto Việt Nam không ngừng nghiên cứu và phát triển các sản phẩm hỗ trợ chế độ ăn cân bằng và dinh dưỡng. Các sản phẩm Xốt mè rang Aji-xốt, Hạt nêm Aji-ngon Heo giảm muối, Nước tương Phú Sĩ giảm muối, hay trà sữa Blendy giảm đường… không chỉ giúp tăng hương vị cho món ăn mà còn khuyến khích người tiêu dùng hướng tới một chế độ ăn lành mạnh.
Đặc biệt, dòng sản phẩm Xốt Mayonnaise Aji-mayo giảm 30% chất béo (so với Xốt Mayonnaise Aji-mayo vị nguyên bản) mới ra mắt tạo nên sự khác biệt. Với thành phần bổ sung vitamin D và E, sản phẩm không chỉ giúp giảm lượng chất béo tiêu thụ mà còn mang đến giá trị dinh dưỡng.
Xốt Mayonnaise Aji-mayo ít béo là thành quả từ quá trình Ajinomoto Việt Nam không ngừng nghiên cứu và lắng nghe ý kiến người tiêu dùng để cải thiện sản phẩm phù hợp. Không chỉ khác biệt bởi giá trị dinh dưỡng bổ sung, sản phẩm còn được thiết kế “nắp kép” tiện lợi, giúp các bé ăn rau nhiều hơn và thỏa sức sáng tạo trong trang trí món ăn yêu thích. Ngoài salad, sản phẩm cũng phù hợp và tăng thêm hương vị cho các món nướng, chiên, rán…
Những dự án cộng đồng tâm huyết
Kiên trì với mục đích tồn tại đóng góp cho sức khỏe và hạnh phúc của người Việt, Ajinomoto Việt Nam không ngừng đẩy mạnh các sáng kiến có giá trị trong lĩnh vực dinh dưỡng, sức khỏe, môi trường…
Được triển khai trên quy mô toàn quốc từ năm 2017, với sự phối hợp của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Viện Dinh dưỡng Quốc gia (Bộ Y tế), dự án Bữa ăn học đường đang được triển khai tại hơn 4.300 trường tiểu học bán trú cả nước, mang đến bữa ăn dinh dưỡng cho hơn 2,2 triệu học sinh. Dự án không chỉ góp phần cải thiện sức khỏe học đường mà còn giáo dục các em kiến thức về dinh dưỡng, thực phẩm, giúp các em hình thành thói quen ăn uống lành mạnh.
Với mong muốn ngày càng có thêm nhiều trường tiểu học và học sinh được thụ hưởng các lợi ích từ dự án, từ cuối năm 2023, dự án mở rộng đến các trường tiểu học cung cấp bữa trưa cho học sinh thông qua đơn vị cung cấp suất ăn và các trường bán trú mới.
Đóng góp cho sức khỏe và dinh dưỡng của bà mẹ và trẻ em, Ajinomoto Việt Nam đang triển khai Chương trình Dinh dưỡng Bà mẹ và Trẻ em với sự phối hợp của Vụ Sức khỏe Bà mẹ – Trẻ em và Viện Dinh dưỡng Quốc gia (Bộ Y tế). Chương trình có hơn 18 nghìn cán bộ y tế và hơn 1,3 triệu bà mẹ trên khắp cả nước đang ứng dụng.
Hướng giảm tác động đến môi trường, thúc đẩy nông nghiệp bền vững, Ajinomoto Việt Nam đang triển khai Dự án Khoai mì bền vững. Đại diện Ajinomoto Việt Nam cho biết: “Nhờ ứng dụng các phương pháp canh tác tiên tiến, năng suất cây khoai mì đã tăng gần gấp đôi, cải thiện đáng kể đời sống nông dân và giảm thiểu tác động đến môi trường thông qua việc giảm lượng khí CO2 phát thải”.
Tìm hiểu chương trình Dinh dưỡng Bà mẹ và Trẻ em tại website: www.dinhduongmevabe.com.vn. |
Thanh Ngọc
Nguồn: https://vietnamnet.vn/ajinomoto-viet-nam-hon-3-thap-ky-dong-hanh-suc-khoe-nguoi-viet-2357422.html