Qua phân tích các mẫu bệnh phẩm lấy từ bệnh nhân là học sinh nhà trường thể hiện các bệnh nhân đã nhiễm khuẩn E.coli.
Theo đơn vị này, ngay khi tiếp nhận các học sinh với những triệu chứng lâm sàng tương tự nhiễm khuẩn E.Coli, bệnh viện đã áp dụng phác đồ điều trị tương tự.
Do chẩn đoán phù hợp với nguyên nhân, các học sinh phục hồi sức khỏe nhanh và đều đã xuất viện để tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa qua.
Bệnh viện Đại học Y Dược Hoàng Anh Gia Lai cho biết ngay sau khi có kết quả phân tích mẫu bệnh phẩm, bệnh viện đã gửi Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Gia Lai để báo cáo.
Theo bệnh viện, kết quả phân tích mẫu bệnh phẩm dùng để xác định nguyên nhân gây bệnh.
Còn để xác định chính xác nguồn gây ngộ độc có phải tới từ bếp ăn của nhà trường hay không cần có kết quả kiểm nghiệm mẫu thực phẩm lưu tại nhà trường.
Như Tuổi Trẻ Online đã thông tin, ngày16-6 Bệnh viện Đại học Y Dược Hoàng Anh Gia Lai tiếp nhận 19 học sinh Trường THPT Chi Lăng chuyển đến với các triệu chứng nôn ói, đau bụng, sốt.
Qua xác minh, ngày 15-6 tại trường tổ chức bếp ăn tập thể cho gần 400 người, gồm học sinh và giáo viên, lao động nhà trường.
Đối với học sinh, ngoài thức ăn của trường cung cấp, một số em còn sử dụng thức ăn gia đình gửi vào như trái cây, sữa chua, bánh.
Trong số 400 người ăn có 19 người xuất hiện triệu chứng đau bụng, đi cầu phân lỏng, một số bệnh nhân sốt nhẹ.
Nguồn: https://tuoitre.vn/vu-hoc-sinh-gia-lai-nhap-vien-vi-non-oi-benh-pham-nhiem-e-coli-20240629101251206.htm