Nằm trong khuôn khổ các hoạt động của Ngày hội bánh dân gian Việt Nam – An Giang 2024, Trung tâm Xúc tiến thương mại và Đầu tư tỉnh An Giang đã phối hợp Viện Nghiên cứu phát triển bảo tồn văn hóa nghệ thuật Đông Nam Á tổ chức hội thi xác lập kỷ lục 100 món bánh dân gian chế biến từ thốt nốt.
Hội thi có sự tham gia của 10 đội là các nghệ nhân, đầu bếp chuyên nghiệp đến từ Kiên Giang, Cần Thơ, Hậu Giang, TP HCM, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Dương cùng các huyện, thành phố của tỉnh An Giang.
Tại hội thi, mỗi đội tham gia dự thi 10 món ăn là bánh dân gian có sử dụng nguyên liệu từ thốt nốt.
Thông qua bàn tay khéo léo của các đầu bếp, 100 món bánh dân gian thơm ngon, đặc sắc được làm từ nguyên liệu thốt nốt đã được hoàn thành sau hơn 5 giờ chế biến.
Những món ăn này được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam xác lập kỷ lục “100 món bánh dân gian chế biến từ thốt nốt”.
Dưới đây là những hình ảnh về 100 món bánh dân gian thơm ngon, đặc sắc được làm từ nguyên liệu thốt nốt:
Nguồn: https://nld.com.vn/vinh-danh-100-mon-banh-thom-ngon-duoc-che-bien-tu-thot-not-19624080610271021.htm