Trang chủVăn hóa - Xã hộiThời trangTừ chàng trai bị chê nấu ăn kém trở thành bếp trưởng...

Từ chàng trai bị chê nấu ăn kém trở thành bếp trưởng nhà hàng 5 sao


Mê nấu ăn từ bé

Sinh ra và lớn lên trong gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại Nghệ An, ngay từ khi còn bé, Ngô Đình Đông đã rất thích xem các chương trình nấu ăn trên ti vi, Đông xem và mày mò học theo. Năm 18 tuổi, khi đứng giữa lựa chọn học đại học và học nghề, Đông đã lựa chọn vào Sài Gòn để học nghề nấu bếp.

Bố mẹ ban đầu cũng khuyên ngăn nhưng thấy quyết tâm lớn của con trai nên đành để cậu rời quê Nghệ An và Sài Gòn học tập và lập nghiệp. Đông chia sẻ, anh nhớ mãi kỉ niệm về sự “thất bại” đã giúp anh có động lực phấn đấu để trở thành đầu bếp chuyên nghiệp. Một lần làm bài thi trong một cuộc thi nấu ăn Đông chọn món cá tai tượng chiên xù nhưng vì chưa có kinh nghiệm nên món ăn bên ngoài thì chín, bên trong thì sống. Đông đã rất buồn vì thầy chê “kém” và khuyên Đông nên thực hành nhiều hơn nữa mới có thể trụ lại với nghề.

Từ chàng trai bị chê nấu ăn kém trở thành bếp trưởng nhà hàng 5 sao- Ảnh 1.

Ngô Đình Đông không chỉ mang những món ăn truyền thống của Việt Nam đến với bạn bè quốc tế mà còn sáng tạo và cải tiến để phù hợp với khẩu vị của nhiều nền văn hóa khác nhau

Đông hiểu rằng nấu ăn không chỉ là có năng khiếu như cách anh dùng chảo rất chuyên nghiệp ngay từ buổi đầu nhập học mà còn phải học hỏi nhiều kỹ năng hơn nữa. Từ đó, Đông xin làm phụ bếp cho nhiều nhà hàng ở Sài Gòn. Quá trình làm phụ bếp giúp Đông được thực hành đun nấu nhiều món hơn. Nhiều lần làm chưa ngon làm đi làm lại, không nản chí, Đông còn tự mày mò các công thức nấu ăn mới mẻ qua internet để thử áp dụng vào thực tiễn.

Bằng sự nhiệt huyết, chăm chỉ và năng khiếu nấu nướng, Đông đã tốt nghiệp khóa học đầu bếp và sau gần 10 năm ra trường được làm bếp trưởng tại nhiều nhà hàng ở Sài Gòn, Hà Nội, Nghệ An…

Sở trường của Đông là các món phở, món ăn Việt Nam và món ăn châu Á. Đông cũng tìm hiểu về cách quản lý, phối hợp với các bộ phận khác để tạo nên món ăn ngon nhất, đẹp mắt nhất. Đông chia sẻ: “Mỗi món ăn đều có linh hồn riêng. Người đầu bếp là người phải tinh tế để đảm bảo sự hài hòa giữa nguyên liệu, các loại gia vị, các công đoạn nấu mới có thể tạo nên món ăn đặc biệt nhất”.

Với kinh nghiệm 16 năm trong nghề đầu bếp, Đông hiện đang là bếp trưởng tại nhà hàng Sarah Pho Cafe ở Malaysia, nơi anh có thể thỏa sức sáng tạo và thể hiện tài năng của mình.

Không chỉ là một đầu bếp xuất sắc, Ngô Đình Đông còn là một người truyền cảm hứng mạnh mẽ trên mạng xã hội. Sở hữu kênh TikTok với hơn 200.000 lượt theo dõi và hơn 800.000 lượt yêu thích, Đông Chuil đã trở thành một người có tầm ảnh hưởng trong cộng đồng ẩm thực trực tuyến. Những video của anh không chỉ chia sẻ những công thức nấu ăn độc đáo mà còn truyền tải niềm đam mê và tình yêu ẩm thực đến hàng triệu người.

Từ chàng trai bị chê nấu ăn kém trở thành bếp trưởng nhà hàng 5 sao- Ảnh 2.

Sở trường của Đông là các món phở, món ăn Việt Nam và món ăn châu Á

Năm 2024 đánh dấu một cột mốc quan trọng trong sự nghiệp của Ngô Đình Đông khi anh được trao tặng danh hiệu “Nghệ Nhân Ẩm Thực Việt Nam”. Đây là sự công nhận xứng đáng cho những nỗ lực và cống hiến không ngừng của anh trong suốt nhiều năm qua.

Mong mở trung tâm dạy nghề bếp và chia sẻ với các hoàn cảnh khó khăn

Là người có xuất phát điểm khó khăn nên Ngô Đình Đông luôn ấp ủ sẽ mở trung tâm dạy nghề bếp của riêng mình để tạo cơ hội cho các bạn đam mê nấu nướng được học tập ở môi trường chuyên nghiệp.

Đông Chuil cho biết anh đang tiến hành nghiên cứu để xây dựng mô hình trung tâm dạy nghề nấu bếp cho các độ tuổi. Tùy vào đối tượng học nghề mà trung tâm sẽ có các khóa học bài bản với mức giá ưu đãi nhất.

Từ chàng trai bị chê nấu ăn kém trở thành bếp trưởng nhà hàng 5 sao- Ảnh 3.

Đông chia sẻ, sẵn sàng giúp đỡ các bạn có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn học nghề đầu bếp

“Tôi sẵn sàng giúp đỡ các bạn có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn học nấu ăn để bất kỳ ai nỗ lực và chăm chỉ đều có thể vượt qua được những thử thách để thành công trong cuộc sống. Tôi mong muốn tạo ra một môi trường học tập thoải mái và gần gũi, nơi mà mọi người có thể tự do thảo luận, trao đổi ý kiến và hỗ trợ lẫn nhau trong quá trình học tập và phát triển”, Đông chia sẻ.

Với Ngô Đình Đông, ước mơ về trung tâm dạy nghề bếp không chỉ là một mục tiêu cá nhân mà còn là sứ mệnh của một người đam mê và tận tụy với nghề nấu ăn, mong muốn góp phần vào sự phát triển của ngành ẩm thực trong nước và quốc tế.



Nguồn: https://thanhnien.vn/thoi-trang-tre/tu-chang-trai-bi-che-nau-an-kem-tro-thanh-bep-truong-nha-hang-5-sao-185240924084102944.htm

Cùng chủ đề

Top 100 bữa sáng ngon nhất thế giới: Bánh bao Việt bất ngờ xuất hiện, cơm tấm, bún bò thăng hạng

Món ăn đậm chất Nam Bộ này từ khi ra đời đến nay luôn mang một nét dân dã đến lạ.Có thể xem đây là món ăn sáng phổ biến nhất của người Việt. Không quá khó để thực khách bắt gặp các xe, tiệm cơm tấm dọc đường vào mỗi buổi sáng. Tuy nhiên do những thay đổi về nhu cầu...

Kỳ công món cá Thính Lập Thạch

Cá thính Lập Thạch, hay còn gọi là cá muối chua, là một đặc sản nổi tiếng của vùng đất Vĩnh Phúc. Món ăn dân dã này không chỉ là món ăn đơn thuần mà còn là kết tinh của sự khéo léo, tỉ mỉ và cả những bí quyết gia truyền của người dân nơi đây. Để có được món cá thính thơm ngon, người dân Lập Thạch phải trải qua một quá trình chế biến khá công...

4 món Việt lọt top 100 món ăn với gừng ngon nhất thế giới

Lẩu gà đen là món ăn truyền thống, xuất phát từ vùng núi Sa Pa miền Bắc Việt Nam. Món ăn chính là lẩu được nấu từ loài gà đen. Món ăn phổ biến với người dân trên những khu vực núi cao phía Bắc, vì gà đen cũng là giống gà đặc biệt của vùng này.Thịt gà khi nấu lên sẽ...

Khám phá những món ăn truyền thống độc đáo tại Doha, Qatar

Mỗi món ăn tại đây đều mang một câu chuyện riêng, phản ánh văn hóa và phong tục...

Nổi bật

Mới nhất

Cùng tác giả

Bài đọc nhiều

Muôn kiểu phối đồ mùa thu với chiếc áo cardigan nữ tính, thanh lịch

Mùa thu được xem là mùa đẹp nhất năm khi thời tiết không quá lạnh giá mà cũng...

Mỹ nhân 19 tuổi là đối thủ của Hoa hậu Kỳ Duyên tại Hoa hậu Hoàn vũ 2024

Ngày 22/9, chung kết cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Ấn Độ 2024 đã diễn ra và chứng kiến sự lên ngôi của người đẹp Rhea Singha. Mỹ nhân 19 tuổi sở hữu ngoại hình đẹp, gương mặt hài hòa, nụ cười rạng rỡ, thân hình cân đối và kỹ năng trình diễn tốt.  Nguồn: https://dantri.com.vn/giai-tri/my-nhan-19-tuoi-la-doi-thu-cua-hoa-hau-ky-duyen-tai-hoa-hau-hoan-vu-2024-20240923095734111.htm

Áp lực khi bị so sánh với Hoa hậu Nguyễn Cao Kỳ Duyên

Chung kết Hoa hậu Du lịch Việt Nam toàn cầu 2024 (Miss Tourism Global Vietnam) khép lại với ngôi vị cao nhất cuộc thi sắc đẹp này thuộc về Võ Cao Kỳ Duyên. Cô sinh năm 2005, đến từ thành phố Hải Phòng, sở hữu chiều...

Bí quyết trẻ trung và năng động với quần yếm

Quần yếm khi phối cùng áo phông đơn giản sẽ tạo nên vẻ ngoài trẻ trung và năng...

Khẳng định gu thời trang với áo gile trong phong cách dạo phố

Áo gile có khả năng "biến hóa" đa dạng khi kết hợp với nhiều kiểu trang phục khác...

Cùng chuyên mục

Mi Nguyễn tiết lộ về tính cách ‘lạ’ của diễn viên Huyền Lizze, á hậu Phương Nga

Mi Nguyễn (Nguyễn Thị Phượng) là chuyên gia trang điểm cho các người đẹp như: á hậu Thuỵ Vân, á hậu Phương Nga, diễn viên Huyền Lizzie...  Trang điểm cho người nổi tiếng, áp lực lớn nhất của Mi Nguyễn là "làm đẹp hơn khuôn mặt đã quá đẹp" của họ. Vì thế, cô phải tìm hiểu rất kỹ xem họ đi sự kiện như thế nào, mặc trang phục gì, từ đó có ý tưởng trang điểm, làm...

Những trải nghiệm không nên bỏ qua khi đến Hội An

Từ việc dạo bước trên những con phố nhỏ lung linh ánh đèn lồng, thưởng thức ẩm thực...

Những cánh đồng quạt gió nổi tiếng tại Việt Nam nhất định bạn phải đến một lần

Với khung cảnh thiên nhiên rộng lớn, những cánh quạt trắng xóa nổi bật giữa nền trời xanh...

Gợi ý những món đặc sản Cà Mau du khách nên mua về làm quà

Những sản vật từ biển cả và sông nước Cà Mau không chỉ thơm ngon mà còn đậm...

Nhân đôi sự trẻ trung, thời thượng với áo sơ mi đa phong cách

Áo sơ mi - một thiết kế đã quá quen thuộc và dù là mùa nào trong năm...

Mới nhất

Siêu vận tải Australia đưa sĩ quan Việt Nam đi gìn giữ hòa bình ở châu Phi

Sáng 24/9, tại sân bay quân sự sư đoàn 371 (Hà Nội), Bộ Quốc phòng tổ chức lễ xuất quân Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 6 và Đội Công binh số 3 lên đường thực hiện nhiệm vụ gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc (GGHB) tại Nam Sudan và khu vực Abyei. Phó Chủ tịch nước Võ...

Điều động, chỉ định ông Hồ Xuân Trường làm Phó Bí thư Tỉnh ủy Đắk Nông

Ông Hồ Xuân Trường được điều động, chỉ định tham gia Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Tỉnh ủy, giữ chức Phó Bí thư Tỉnh ủy Đắk Nông, nhiệm kỳ 2020-2025.   Ngày 24/9, Tỉnh ủy Đắk Nông tổ chức hội nghị công bố quyết định của Ban Bí thư về công tác cán bộ. Ban Bí thư quyết định ông Hồ...

Mới nhất