Trang chủDu lịchẨm thựcTrào lưu chị em làm bánh bao giống quả cam khiến dân...

Trào lưu chị em làm bánh bao giống quả cam khiến dân mạng trầm trồ


Tự học làm bánh bao quả cam

Chị Đỗ Vũ Gia Linh (31 tuổi, ở TP.HCM) cho biết khi tham gia một hội nhóm trên mạng xã hội, chị suýt nhầm với cam quýt thật khi thấy mọi người chia sẻ món bánh bao độc đáo này. Chị tò mò, học cách làm trên mạng và bắt tay thử ngay. “Trước đây mình chỉ làm bánh bao một lần. Khác với bánh bao truyền thống phải đều tay, vo tròn, bánh bao quả cam vụng về chút có khi lại ra được dáng tự nhiên, vì thực tế các trái cam cũng không đều nhau”, chị Linh nói.

Chị chia sẻ nhìn những quả cam ai cũng nghĩ khó nhưng ngược lại, chỉ cần tìm hiểu chút sẽ làm được. Nguyên liệu gồm bột mì, đường cát, sữa bột, dầu ăn, men nở… Để bánh bao màu cam, chị Linh dùng màu bột bí ngô, màu gấc hoặc cà rốt. Sau đó, chị dùng bó tăm xiên quanh bánh bao lúc còn ấm để tạo độ sần, vết rỗ như vỏ quả cam thật. Bánh sau khi nặn được hấp khoảng 10 phút với lửa nhỏ và để trong lò 3 phút mới lấy ra.

Từng công đoạn làm bánh được chị Linh ghi lại để chia sẻ lên mạng xã hội. Sau khi tạo hình bánh thì lấy bó tăm/bó xiên que nhọn tạo hình sần sùi cho giống quả cam trước khi đem hấp

Dùng đũa tạo cuống

Dùng sống dao hoặc miếng cắt bột nhấn tạo rãnh quanh cuống

Theo chị Linh, bánh bao hình quả cam không khó làm như nhiều người nghĩ

Chị dùng thêm đầu đũa nhấn tạo vết lõm như cuống quả, dùng sống dao để nhấn, tạo các rãnh nhăn quanh cuống cho sinh động. Muốn bánh bao hình quả cam sành, chị phủ thêm màu xanh bên ngoài bằng cách dùng bàn chải nhúng ít nước màu, chà nhẹ. Các hạt màu sẽ bắn ra như sương và phủ lên bánh. Chiếc bánh bao quả cam hoàn chỉnh sẽ có bột trắng bọc nhân, bột cam bọc bột trắng và màu xanh phủ thêm lên da bánh.

“Mình thấy kết cấu của bánh bao rất dễ điều chỉnh giống trái cam quýt. Mọi người chỉ cần tuân thủ công thức, cẩn thận làm đúng các bước là được. Mình đã thành công ngay từ lần đầu tiên. Sau khi chia sẻ lên mạng xã hội, mình thấy quá vui vì bánh bao quả cam “lừa” được thị giác nhiều người”, chị Linh vui vẻ kể.

Chị Linh dán bánh bao lên cây càng giống quả cam thật

Nhiều người trong nhà chị Linh không nhận ra bánh bao, lầm tưởng quả cam vì quá giống

Mùa giãn cách chống dịch, Linh có nhiều thời gian ở nhà hơn, hàng quán ít bán nên chị tự nấu nướng theo sở thích. “Sau khi làm xong mình đã để vào đĩa và mời cả nhà. Mọi người trong gia đình đều không biết đó là bánh bao, ai cũng nghĩ nó là cam quýt đến khi bẻ ra mới biết là bánh bao. Đây cũng là một trải nghiệm thú vị khi làm bánh”, chị Linh chia sẻ.

Nhân bánh được chị Linh làm bằng việt quất sên sẵn

Nhiều người không khỏi ngạc nhiên khi biết quả cam làm từ bánh bao

Không nỡ ăn vì quá đẹp

Tương tự, chị Lương Thanh (27 tuổi, ở Q.Nam Từ Liêm, Hà Nội) tình cờ thấy một bài đăng trên hội làm bánh bao hình cam quýt nên xem công thức, tham khảo cách làm.

“Mình thấy ấn tượng với món bánh bao có hình cam quýt dù vỏ họ làm căng nhẵn nhụi. Mình nghĩ nếu vỏ sần sùi nhìn sẽ tự nhiên hơn nên mình tìm cách làm mỗi nơi một chút rồi tự tổng hợp lại, tự tạo hình nhăn để làm thành công quả cam, quả quýt vàng bằng bánh bao”, chị nói.

Vỏ bánh màu xanh được chị Thanh làm giống quả cam sành

Chị Thanh cho hay, cách tạo hình bánh bao cam quýt không khó. Nếu nhìn qua sẽ thấy rất cầu kỳ nhưng khi bắt tay vào làm vô cùng đơn giản. “So với các món bánh khác, món bánh bao tạo hình cam khá dễ và làm nhanh. Lần đầu tiên mình làm, chồng thấy cũng không nhận ra tưởng sáng mình đi mua cam sớm”, chị Thanh tâm tình.

Mớ “cam” khiến nhiều người mê mẩn vì quá đẹp

Chị Thanh chụp lại những “trái cam” và chia sẻ cách làm lên mạng xã hội để mọi người cùng biết. Mớ “cam” của chị Thanh nhận được gần 40.000 lượt tương tác và hàng nghìn lượt bình luận. Chị rất vui khi nhận được nhiều sự yêu thích, quan tâm của mọi người.

“Mình không mở vung khi đang hấp vì làm bánh xẹp do thay đổi nhiệt độ. Lúc tắt bếp cũng để thêm khoảng 5 phút sau đó mới lấy ra. Khi úp ngược chiếc rây không để sát quá, có khoảng cách để màu được rơi xuống tự nhiên. Sau khi hoàn thành lấy một chiếc cuống gắn vào để có quả cam hoàn chỉnh”, chị Thanh chia sẻ.

Bài đăng về món bánh bao quả cam của chị Thanh nhận được nhiều lượt tương tác từ cư dân mạng



Source link

Cùng chủ đề

Là bánh bao súp mà khiến 200.000 sinh viên chen chúc đạp xe 50km vào ban đêm

Chỉ vì món ăn quen thuộc này mà có khoảng 200.000 người đi xe đạp gây tắc nghẽn tuyến đường chính giữa hai thành phố khiến cảnh sát phải ra lệnh cấm. Cảnh sát ra lệnh đóng cửa các trường đại học ở Trịnh...

Top 100 bữa sáng ngon nhất thế giới: Bánh bao Việt bất ngờ xuất hiện, cơm tấm, bún bò thăng hạng

Món ăn đậm chất Nam Bộ này từ khi ra đời đến nay luôn mang một nét dân dã đến lạ.Có thể xem đây là món ăn sáng phổ biến nhất của người Việt. Không quá khó để thực khách bắt gặp các xe, tiệm cơm tấm dọc đường vào mỗi buổi sáng. Tuy nhiên do những thay đổi về nhu cầu...

Nhóm quỹ VinaCapital thành cổ đông lớn Kido

Nhóm quỹ VinaCapital đã nâng tổng sở hữu tại Kido từ 11,67 triệu cổ phiếu (tỷ lệ 4,02%) lên 20,29 triệu cổ phiếu (tỷ lệ 7%). Theo Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HoSE), Liva Holdings Limited, quỹ thuộc CTCP Quản lý quỹ VinaCapital, đã mua 8,6 triệu cổ phiếu KDC của CTCP Tập đoàn Kido trong phiên 14/8, nâng sở hữu từ 8,62 triệu...

‘Trùm bánh bao’ Thọ Phát được định giá bao nhiêu?

Tập đoàn Kido (Mã: KDC) vừa công bố báo cáo tài chính riêng lẻ quý III/2023, trong đó tiết lộ giá trị khoản đầu tư vào CTCP Thọ Phát Quốc tế, thương hiệu bánh bao 40 năm tuổi và chiếm thị phần lớn nhất tại miền Nam.  Tổng số tiền mà Kido rót vào là hơn 810 tỷ đồng để nắm giữ 51% cổ phần tại cuối tháng 9, qua đó đưa Thọ Phát trở thành công ty con...

KIDO nói sẽ làm ‘bếp ăn quốc dân’ sau khi mua Bánh bao Thọ Phát

Sau khi nắm quyền chi phối đơn vị đứng đầu thị phần bánh bao Thọ Phát, CEO KIDO cho biết sẽ làm thịt kho trứng, xíu mại, bò kho, rau củ chế biến. Sau một năm tìm hiểu, tháng 4, Công ty cổ phần Tập đoàn KIDO (KDC) đã mua lại 25% cổ phần Công ty cổ phần Thọ Phát Quốc tế (bánh bao Thọ Phát) – đơn vị có thị phần bánh bao lớn nhất Việt Nam. Đến...

Nổi bật

Mới nhất

Cùng tác giả

Bí quyết ăn trứng tốt nhất cho người lớn tuổi

Bác sĩ chỉ cách ăn trứng tốt nhất cho người lớn tuổi; 3 điều cần tránh khi bị cảm lạnh vì khiến bệnh nặng hơn; 4 cách giúp người trẻ bảo vệ cột sống... là những thông tin chính về sức khỏe trên...

Trà sữa matcha, mì xào vị cay…, những món ăn thu hút thực khách trong lễ hội

Phố đi bộ Nguyễn Huệ và đường Lê Lợi, hai biểu tượng sôi động của TP. HCM đã...

Lãnh tụ tối cao Iran tuyên bố ‘không có và không cần lực lượng ủy nhiệm’

Lãnh tụ tối cao Iran Ali Khamenei ngày 22.12 khẳng định các nhóm vũ trang trong khu vực Trung Đông hành động không phải dưới tư cách lực lượng ủy nhiệm của Tehran. ...

Bài đọc nhiều

Món ăn trường thọ, siêu thực phẩm Nhật dùng mỗi ngày được chuyên gia dinh dưỡng tiết lộ

Vì sao natto là siêu thực phẩm trường thọ của người Nhật? Michiko Tomioka là chuyên gia tuổi thọ, nhà dinh...

Cơm tấm, bánh tét Việt Nam vào top món ăn ngon nhất thế giới từ gạo

Trang web được mệnh danh là "bản đồ ẩm thực thế giới" Taste Atlas công bố danh sách 100 món ăn ngon nhất thế giới được làm từ gạo năm 2023. Trong đó, Việt Nam có 4 đại diện là: Cơm tấm, bánh tét, bánh bèo và xôi. Taste Atlas miêu tả các món ăn này như sau: Cơm tấmCơm tấm là một món ăn truyền thống của Việt Nam thường được bán dưới dạng thức ăn đường phố....

Khách Tây muốn ăn ngay 1 món khi đến Hà Nội, ngày uống cà phê 4-5 lần

Vừa đặt chân đến Hà Nội, vị khách Tây lập tức ghé quán ăn địa phương để thưởng thức món phở bò tái ngập hành lá. Đây cũng là món anh ăn trong bữa cuối trước khi rời Thủ đô. Lời tòa soạn: Nhiều du khách nước ngoài tới Hà Nội không chỉ ấn tượng với những món ăn mang đậm văn hóa truyền thống Việt mà còn bị thu hút bởi cả các món được nhận xét là...

Cùng chuyên mục

Huế, Hà Nội lọt top 50 thành phố ẩm thực năm 2024 của TasteAtlas, TP.HCM ‘rớt’ đáng tiếc

Chuyên trang ẩm thực TasteAtlas vừa chốt danh sách 50 thành phố ẩm thực đáng trải nghiệm nhất thế giới, Việt Nam có đến hai địa danh lọt vào top. ...

Khách Tây muốn ăn ngay 1 món khi đến Hà Nội, ngày uống cà phê 4-5 lần

Vừa đặt chân đến Hà Nội, vị khách Tây lập tức ghé quán ăn địa phương để thưởng thức món phở bò tái ngập hành lá. Đây cũng là món anh ăn trong bữa cuối trước khi rời Thủ đô. Lời tòa soạn: Nhiều du khách nước ngoài tới Hà Nội không chỉ ấn tượng với những món ăn mang đậm văn hóa truyền thống Việt mà còn bị thu hút bởi cả các món được nhận xét là...

Cà ri bí đỏ sữa dừa, sườn heo xốt mật ong tỏi, mì ống nướng cá ngừ cho tiệc Giáng sinh

Tạp chí ẩm thực hàng đầu của Anh - Good Food gợi ý những món ăn ngon, dễ chế biến cho bữa tiệc Giáng sinh cùng gia đình và bạn bè. Sợi...

Mới nhất

Học sinh Đà Nẵng tham gia xây dựng trường học an toàn, sạch, xanh

NDO - Ngày 22/12, Thành đoàn Đà Nẵng phối hợp Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc UNICEF Việt Nam tổ chức Chương trình đánh giá và tổng kết triển khai các giải pháp tiềm năng xây dựng trường học an toàn, sạch, xanh, có khả năng chống chịu và thích ứng với biến đổi khí hậu. Chương...

Cập nhật tiến độ các dự án tuyến cao tốc Hà Nội – Hòa Bình

Tuyến cao tốc này đang triển khai thực hiện theo 4 dự án độc lập nhưng công tác chuẩn bị đầu tư còn dang dở, trong khi nguồn vốn ngân sách trung ương đã được bố trí đủ. Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Đức Tâm. Ảnh: MPI Báo cáo tại Hội nghị Hội đồng điều phối vùng...

Vinhomes được vinh danh Nhà phát triển bất động sản nhà ở tốt nhất Việt Nam năm 2024

Công ty Cổ phần Vinhomes (Mã CK: VHM) vừa được Tạp chí tài chính toàn cầu Euromoney vinh danh ở hạng mục danh giá Nhà phát triển bất động sản nhà ở tốt nhất Việt Nam năm 2024. Vinhomes được vinh danh Nhà phát triển bất động sản nhà ở tốt nhất Việt Nam năm 2024Công ty Cổ phần Vinhomes...

Thủ tướng Phạm Minh Chính khảo sát phương án xây dựng tuyến đường sắt Lào Cai – Hà Nội

Chiều ngày 22/12, trong chương trình công tác tại Lào Cai, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã khảo sát phương án xây dựng, hướng tuyến đường sắt Lào Cai-Hà Nội-Hải Phòng kết nối Việt Nam với Trung Quốc. Cùng đi với Thủ tướng có Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Trần Hồng Minh, Bí thư Tỉnh ủy Lào...

Phát hiện cây hương nhu chứa chất ức chế sự phát triển của virus SARS-CoV 2

Hương nhu chứa một hợp chất gọi là SQDG, hợp chất này ức chế mạnh mẽ hoạt động của một loại enzyme quan trọng đối với sự nhân lên của virus được gọi là “main protease” trong virus corona. Một nhóm nghiên cứu tại Nhật Bản đã công bố phát hiện ra một chất trong cây hương...

Mới nhất