Trang chủDu lịchẨm thựcTrào lưu chị em làm bánh bao giống quả cam khiến dân...

Trào lưu chị em làm bánh bao giống quả cam khiến dân mạng trầm trồ


Tự học làm bánh bao quả cam

Chị Đỗ Vũ Gia Linh (31 tuổi, ở TP.HCM) cho biết khi tham gia một hội nhóm trên mạng xã hội, chị suýt nhầm với cam quýt thật khi thấy mọi người chia sẻ món bánh bao độc đáo này. Chị tò mò, học cách làm trên mạng và bắt tay thử ngay. “Trước đây mình chỉ làm bánh bao một lần. Khác với bánh bao truyền thống phải đều tay, vo tròn, bánh bao quả cam vụng về chút có khi lại ra được dáng tự nhiên, vì thực tế các trái cam cũng không đều nhau”, chị Linh nói.

Chị chia sẻ nhìn những quả cam ai cũng nghĩ khó nhưng ngược lại, chỉ cần tìm hiểu chút sẽ làm được. Nguyên liệu gồm bột mì, đường cát, sữa bột, dầu ăn, men nở… Để bánh bao màu cam, chị Linh dùng màu bột bí ngô, màu gấc hoặc cà rốt. Sau đó, chị dùng bó tăm xiên quanh bánh bao lúc còn ấm để tạo độ sần, vết rỗ như vỏ quả cam thật. Bánh sau khi nặn được hấp khoảng 10 phút với lửa nhỏ và để trong lò 3 phút mới lấy ra.

Từng công đoạn làm bánh được chị Linh ghi lại để chia sẻ lên mạng xã hội. Sau khi tạo hình bánh thì lấy bó tăm/bó xiên que nhọn tạo hình sần sùi cho giống quả cam trước khi đem hấp

Dùng đũa tạo cuống

Dùng sống dao hoặc miếng cắt bột nhấn tạo rãnh quanh cuống

Theo chị Linh, bánh bao hình quả cam không khó làm như nhiều người nghĩ

Chị dùng thêm đầu đũa nhấn tạo vết lõm như cuống quả, dùng sống dao để nhấn, tạo các rãnh nhăn quanh cuống cho sinh động. Muốn bánh bao hình quả cam sành, chị phủ thêm màu xanh bên ngoài bằng cách dùng bàn chải nhúng ít nước màu, chà nhẹ. Các hạt màu sẽ bắn ra như sương và phủ lên bánh. Chiếc bánh bao quả cam hoàn chỉnh sẽ có bột trắng bọc nhân, bột cam bọc bột trắng và màu xanh phủ thêm lên da bánh.

“Mình thấy kết cấu của bánh bao rất dễ điều chỉnh giống trái cam quýt. Mọi người chỉ cần tuân thủ công thức, cẩn thận làm đúng các bước là được. Mình đã thành công ngay từ lần đầu tiên. Sau khi chia sẻ lên mạng xã hội, mình thấy quá vui vì bánh bao quả cam “lừa” được thị giác nhiều người”, chị Linh vui vẻ kể.

Chị Linh dán bánh bao lên cây càng giống quả cam thật

Nhiều người trong nhà chị Linh không nhận ra bánh bao, lầm tưởng quả cam vì quá giống

Mùa giãn cách chống dịch, Linh có nhiều thời gian ở nhà hơn, hàng quán ít bán nên chị tự nấu nướng theo sở thích. “Sau khi làm xong mình đã để vào đĩa và mời cả nhà. Mọi người trong gia đình đều không biết đó là bánh bao, ai cũng nghĩ nó là cam quýt đến khi bẻ ra mới biết là bánh bao. Đây cũng là một trải nghiệm thú vị khi làm bánh”, chị Linh chia sẻ.

Nhân bánh được chị Linh làm bằng việt quất sên sẵn

Nhiều người không khỏi ngạc nhiên khi biết quả cam làm từ bánh bao

Không nỡ ăn vì quá đẹp

Tương tự, chị Lương Thanh (27 tuổi, ở Q.Nam Từ Liêm, Hà Nội) tình cờ thấy một bài đăng trên hội làm bánh bao hình cam quýt nên xem công thức, tham khảo cách làm.

“Mình thấy ấn tượng với món bánh bao có hình cam quýt dù vỏ họ làm căng nhẵn nhụi. Mình nghĩ nếu vỏ sần sùi nhìn sẽ tự nhiên hơn nên mình tìm cách làm mỗi nơi một chút rồi tự tổng hợp lại, tự tạo hình nhăn để làm thành công quả cam, quả quýt vàng bằng bánh bao”, chị nói.

Vỏ bánh màu xanh được chị Thanh làm giống quả cam sành

Chị Thanh cho hay, cách tạo hình bánh bao cam quýt không khó. Nếu nhìn qua sẽ thấy rất cầu kỳ nhưng khi bắt tay vào làm vô cùng đơn giản. “So với các món bánh khác, món bánh bao tạo hình cam khá dễ và làm nhanh. Lần đầu tiên mình làm, chồng thấy cũng không nhận ra tưởng sáng mình đi mua cam sớm”, chị Thanh tâm tình.

Mớ “cam” khiến nhiều người mê mẩn vì quá đẹp

Chị Thanh chụp lại những “trái cam” và chia sẻ cách làm lên mạng xã hội để mọi người cùng biết. Mớ “cam” của chị Thanh nhận được gần 40.000 lượt tương tác và hàng nghìn lượt bình luận. Chị rất vui khi nhận được nhiều sự yêu thích, quan tâm của mọi người.

“Mình không mở vung khi đang hấp vì làm bánh xẹp do thay đổi nhiệt độ. Lúc tắt bếp cũng để thêm khoảng 5 phút sau đó mới lấy ra. Khi úp ngược chiếc rây không để sát quá, có khoảng cách để màu được rơi xuống tự nhiên. Sau khi hoàn thành lấy một chiếc cuống gắn vào để có quả cam hoàn chỉnh”, chị Thanh chia sẻ.

Bài đăng về món bánh bao quả cam của chị Thanh nhận được nhiều lượt tương tác từ cư dân mạng



Source link

Cùng chủ đề

Top 100 bữa sáng ngon nhất thế giới: Bánh bao Việt bất ngờ xuất hiện, cơm tấm, bún bò thăng hạng

Món ăn đậm chất Nam Bộ này từ khi ra đời đến nay luôn mang một nét dân dã đến lạ.Có thể xem đây là món ăn sáng phổ biến nhất của người Việt. Không quá khó để thực khách bắt gặp các xe, tiệm cơm tấm dọc đường vào mỗi buổi sáng. Tuy nhiên do những thay đổi về nhu cầu...

Nhóm quỹ VinaCapital thành cổ đông lớn Kido

Nhóm quỹ VinaCapital đã nâng tổng sở hữu tại Kido từ 11,67 triệu cổ phiếu (tỷ lệ 4,02%) lên 20,29 triệu cổ phiếu (tỷ lệ 7%). Theo Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HoSE), Liva Holdings Limited, quỹ thuộc CTCP Quản lý quỹ VinaCapital, đã mua 8,6 triệu cổ phiếu KDC của CTCP Tập đoàn Kido trong phiên 14/8, nâng sở hữu từ 8,62 triệu...

‘Trùm bánh bao’ Thọ Phát được định giá bao nhiêu?

Tập đoàn Kido (Mã: KDC) vừa công bố báo cáo tài chính riêng lẻ quý III/2023, trong đó tiết lộ giá trị khoản đầu tư vào CTCP Thọ Phát Quốc tế, thương hiệu bánh bao 40 năm tuổi và chiếm thị phần lớn nhất tại miền Nam.  Tổng số tiền mà Kido rót vào là hơn 810 tỷ đồng để nắm giữ 51% cổ phần tại cuối tháng 9, qua đó đưa Thọ Phát trở thành công ty con...

KIDO nói sẽ làm ‘bếp ăn quốc dân’ sau khi mua Bánh bao Thọ Phát

Sau khi nắm quyền chi phối đơn vị đứng đầu thị phần bánh bao Thọ Phát, CEO KIDO cho biết sẽ làm thịt kho trứng, xíu mại, bò kho, rau củ chế biến. Sau một năm tìm hiểu, tháng 4, Công ty cổ phần Tập đoàn KIDO (KDC) đã mua lại 25% cổ phần Công ty cổ phần Thọ Phát Quốc tế (bánh bao Thọ Phát) – đơn vị có thị phần bánh bao lớn nhất Việt Nam. Đến...

Lễ hội bánh bao ở Hong Kong (Trung Quốc) lần đầu tiên trở lại sau dịch Covid-19

Ngày 26/5 (tức 8/4 âm lịch), bất chấp thời tiết nóng nực, hàng nghìn du khách đã có mặt ở Trường Châu để được hòa mình vào trong lễ hội bánh bao của người dân địa phương.

Nổi bật

Mới nhất

Cùng tác giả

Mùa đông thêm ấm áp và thời thượng với áo khoác phao

Áo khoác phao có thể nói là một "vũ khí bí mật" giúp chúng ta vượt qua mùa...

Thương hiệu Quốc gia 2024 xướng tên nhãn hàng Vương Bảo

Ngày 4.11.2024, nhãn hàng Vương Bảo của Công ty Dược phẩm Thái Minh vinh dự đạt danh hiệu Thương hiệu Quốc gia ngay ở lần tham gia đầu tiên. Đây không chỉ là một danh hiệu, mà còn là minh chứng cho những bước đi đúng đắn, xứng tầm của một thương hiệu lớn.   Để có được danh hiệu này, Dược phẩm Thái Minh đã đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn khắt khe của chương trình Thương hiệu Quốc gia, bao...

Sinh viên Trường ĐH Nam Cần Thơ nhận bằng cử nhân đào tạo quốc tế

29 sinh viên Trường ĐH Nam Cần Thơ được Trường ĐH Khoa học và Công nghệ Malaysia (MUST) trao bằng cử nhân quản trị kinh doanh thuộc chương trình liên kết đào tạo quốc tế. ...

Bài đọc nhiều

Hội tụ tinh hoa trong Lễ hội văn hóa ẩm thực Hà Nội 2024

Lễ hội văn hóa ẩm thực Hà Nội 2024 sẽ hội tụ những nét tinh hoa của ẩm thực Hà Nội, với không gian ẩm thực cùng nhiều hoạt động như: triển lãm ảnh; triển lãm sách lưu động; trò chơi dân gian, biểu diễn nghệ thuật truyền thống và hiện đại; giao lưu, tọa đàm…Được làm từ những hạt ngô của vùng Cao nguyên đá Đồng Văn (Hà Giang), phở ngô đang được đón nhận như một món...

Hoàng tử William từng ăn món từ đuôi bò ở Việt Nam

Bài viết mới nhất của Michelin Guide về bếp trưởng Quang Dũng của Chapter hé lộ chuyện hoàng tử William từng sang Việt Nam và thưởng thức món ăn được chế biến từ đuôi bò. Việt Nam là mảnh đất của ẩm thực đẳng...

Món kỳ lạ trông như búi tóc đen được bán khắp phố, khách tò mò ăn thử

TRUNG QUỐC - Có hình dạng như một búi tóc rối, món ăn vặt được bán trên các đường phố ở Thành Đô này đang gây sốt trên khắp các mạng xã hội. Fa Cai hay Fat Choy là một loại tảo lam từ lâu đã được sử dụng như nguyên liệu quen thuộc trong ẩm thực Trung Quốc. Nó chủ yếu mọc ở các vùng sa mạc khô cằn. Tảo lam được bảo quản bằng cách phơi khô ngay...

Những quán bánh đúc nóng nổi tiếng Hà Nội và cách thử làm chuẩn vị tại nhà

GĐXH - Không phải chỉ mùa đông mới có bánh đúc, nhưng ăn bánh đúc vào thời tiết se lạnh lại là một trải nghiệm thú vị. Ngoài thưởng thức bánh đúc nóng tại một số phố ở Hà Nội, bạn có thể thử ngay cách làm chuẩn vị tại nhà. ...

Mì Dìn Chón trăm ngàn đùi vịt to tổ chảng, ngon thì kinh điển mà đắt cũng chẳng vừa

Mì gia Dìn Chón gây tranh cãi vì mức giá 100.000 đồng không tương xứng với chất lượng. Nhưng hương vị mì Dìn Chón ghi dấu ấn với nhiều người, đến nỗi tìm lại được quán mà 'mừng hết lớn'. Một số người ăn...

Cùng chuyên mục

Quán xôi gà Bà Chiểu, không có chỗ ngồi lại để ăn vẫn đông khách, bà chủ tốt bụng không ngờ

Giờ tan tầm, những con đường quanh chợ Bà Chiểu náo nhiệt bởi dòng xe tứ phía. Không khí quán xôi gà Bà Chiểu cũng 'nóng' lên như hòa vào nhịp sống ồn ã ấy. ...

Khách Nhật ăn món nức tiếng Hà Nội, bất ngờ xin lỗi vì phát hiện một điều

Sau khi nếm thử bún chả ở Hà Nội, vị khách Nhật Bản thừa nhận đã sai khi nghĩ Việt Nam chỉ có phở và bánh mì, thậm chí tỏ ra tiếc nuối vì không biết đến món này sớm hơn. Ken (đến từ Nhật, làm trong lĩnh vực kinh doanh) cùng bạn gái là Kanna vừa có chuyến du lịch ngắn ngày tới Hà Nội. Họ dành thời gian trải nghiệm ẩm thực tại Thủ đô. Ken tiết lộ, vì...

Chiếc đùi vịt to tổ chảng ở mì Dìn Chón, đắt nhưng xứng đáng

'Mì Dìn Chón ngon nhé, nhất là mì vịt tiềm, rất xứng đáng đồng tiền'; 'Bạn dắt tôi tới ăn hai bữa, rồi tôi thôi hổng tới nữa. Không bình luận khen chê gì nha'; 'Ai ăn chỗ khác giá rẻ hơn 10% (10 ngàn) mà ngon bằng, thì tôi cá độ 2 tô mì vịt luôn'... ...

Bánh mì xíu mại Trần Quý Khoách thịt tươi ớt rim, đẫm xốt, hương vị Diên Khánh ngày xưa

Trong tiếng mưa rả rích của trời đêm Sài Gòn, thực khách vừa chuyện trò vừa nhâm nhi chén bánh mì xíu mại trên vỉa hè đường Trần Quý Khoách cũng thấy đủ ấm lòng ấm dạ... Và trên hết, anh D. còn mến...

Đặc sản ở Hải Phòng vào mùa ‘béo ú’, khách nhìn sợ, ăn lại khen ngon

Được xem như đặc sản ở một số huyện Kiến Thụy, Vĩnh Bảo, Tiên Lãng, thịt chuột đồng có giá đắt ngang thịt bò, là nguyên liệu chế biến thành nhiều món ngon như xào lăn, nấu xôi, giả cầy, nướng… Thịt chuột đồng là nguyên liệu chế biến món ăn quen thuộc của người dân ở một số huyện của Hải Phòng như Kiến Thụy, Vĩnh Bảo, Tiên Lãng và dần trở thành đặc sản thu hút thực khách...

Mới nhất

Quốc Cường Gia Lai rút kháng cao, đồng ý trả 2.882 tỉ đồng cho bà Trương Mỹ Lan

(NLĐO) - Quốc Cường Gia Lai từng kháng cáo bản án sơ thẩm liên quan phán quyết buộc công ty trả cho bà Trương Mỹ Lan...

Tước vương miện hoa hậu Panama sau khi bị loại khỏi Miss Universe 2024

Tổ chức Miss Universe Panama vừa thông báo tước bỏ ngôi vị hoa hậu của Italy Mora, sau khi cô bất ngờ bị loại khỏi cuộc thi Miss Universe ở Mexico vì vi phạm quy chế. Theo Hola!, quyết định này được đưa ra sau khi Italy Mora liên tục vi phạm hợp đồng với Tổ chức Hoa hậu Panama. "Việc...

Phong tỏa DN huy động vốn trả lãi 50%: Nợ hơn 7.500 người, gốc hơn 3.700 tỷ đồng

Kết quả điều tra ban đầu xác định, Công ty GFDI ở Đà Nẵng mất khả năng chi trả cho 7.541 khách hàng với tổng số tiền dư nợ gốc hơn 3.700 tỷ đồng. Chiều 8/11, Phòng Cảnh sát Kinh tế, Công an TP Đà Nẵng đã thông báo thông tin liên quan đến vụ việc tại Công ty TNHH...

Phà qua sông bị hỏng, dân xã đảo chật vật vào đất liền

Chiếc phà sắt duy nhất để đi vào đất liền bị hỏng khiến hàng nghìn người dân xã đảo Tam Hải (huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam) chật vật di chuyển bằng ghe máy. ...

Malaysia điều tra rà soát hành chính thuế chống bán phá giá với thép không gỉ cán nguội

Bộ Thương mại và công nghiệp Malaysia thông báo khởi xướng điều tra rà soát hành chính lệnh áp thuế chống bán phá giá đối với thép không gỉ cán nguội. Theo Cục Phòng vệ thương mại, Bộ Công Thương, Bộ Thương mại và công nghiệp Malaysia (MITI) đã có thông báo khởi xướng điều tra...

Mới nhất