(Dân trí) – “Ăn tô phở trong khung cảnh TPHCM đẹp thế này thì bao nhiêu tiền cũng đáng”, vị doanh nhân người Nhật tấm tắc khen sau khi thưởng thức “phở chọc trời” giá gần 1 triệu đồng tại TPHCM.
Phở “chọc trời” ở TPHCM: Ăn giữa những tầng mây, giá gần 1 triệu đồng (Thực hiện: Nhóm phóng viên).
Anh Okumura Hiroyuki đến từ thành phố Gifu (Nhật Bản), đã quyết định chọn nhà hàng Oriental Pearl trên tầng 66 của tòa Landmark 81 để cùng người bạn thân tại Việt Nam kỷ niệm sinh nhật.
Trước đây, anh từng nhiều lần đến Việt Nam công tác và nếm thử nhiều món ăn đặc sản. Đây không phải lần đầu vị khách Nhật thưởng thức phở Việt nhưng việc dùng tô phở có giá gần 1 triệu đồng tại tòa nhà cao nhất Việt Nam đã mang đến cho anh một trải nghiệm hoàn toàn mới.
Cảm giác ngạc nhiên đến với anh Hiroyuki ngay từ muỗng nước dùng đầu tiên. Vị khách chia sẻ trong niềm phấn khích: “Nước dùng ở đây khá đặc trưng, không thuần vị phở Bắc như những bát phở tôi từng ăn. Khác biệt lớn nhất đến từ phần thịt bò khi họ sử dụng các loại thịt bò Úc đắt tiền”.
Tại nhà hàng trên tầng 66, từng phần phở được phục vụ một cách đặc biệt khi nước dùng nóng hổi được nhân viên trực tiếp đổ vào tô cho khách ngay tại bàn, như một “nghi thức” mở đầu cho trải nghiệm ẩm thực đặc biệt này.
Tô phở có kích thước lớn. Một phần phở đủ lớn để chia sẻ cho hai người, hoặc sẽ là thử thách thú vị cho những ai ăn “khỏe”. Nước dùng phở trong, ánh lên màu nâu nhạt dịu nhẹ, thoang thoảng mùi quế, hồi, hòa cùng vị ngọt thanh của hành tây và gừng, tạo nên hương vị khó quên. Khi thả những lá rau thơm tươi xanh vào tô phở còn nóng, hương thơm đậm đà, nồng ấm từ các loại gia vị lan tỏa, kích thích vị giác của thực khách.
Điểm nhấn trong phần phở có giá 990.000 đồng này là đi kèm chén nhỏ chứa đủ loại thịt bò thêm như nạm, gân, đuôi bò, cùng với đĩa tương, rau thơm và bánh quẩy giòn rụm.
Thịt bò Wagyu cao cấp từ Úc được cắt mỏng, khi được tưới nước dùng nóng hổi, những vân mỡ đặc trưng hòa tan vừa phải, giúp từng miếng thịt mềm mịn như tan ra trên đầu lưỡi, nhưng vẫn giữ được độ săn chắc.
Miếng nạm bò lớn với kết cấu nạc nhiều hơn mỡ cũng đậm vị nước dùng. Phần đuôi bò Úc thì được ninh mềm nhưng vẫn giữ được độ giòn. Khi ăn, thực khách cảm nhận được vị béo ngậy của các loại thịt, chấm với tương ớt cay nồng, tạo nên một bản giao hưởng hương vị rất đặc biệt giữa những tầng mây.
Anh Konrad Renggli (tên thân mật là Radi) – bếp trưởng người Thụy Sĩ – cho biết: “Về bản chất, nước dùng vẫn là nước phở truyền thống nhưng điểm khác biệt nằm ở cách chúng tôi chế biến, khi có rất nhiều nguyên liệu đa dạng được đưa vào, không chỉ riêng thịt bò. Dĩ nhiên, các loại thịt bò nhập khẩu sẽ mang đến hương vị và độ mềm dai đặc trưng riêng, nhưng điều đặc biệt là công thức nấu nước dùng có phần phức tạp hơn”.
Theo vị bếp trưởng, bí quyết làm nên hương vị ngọt thanh của nước dùng bắt đầu từ xương ống bò Úc, được hầm tỉ mỉ trong 48 giờ đồng hồ, tạo nên độ đậm đà tự nhiên. Anh Radi tiết lộ, để đạt đến công thức hoàn hảo, đội ngũ đầu bếp của nhà hàng đã trải qua nhiều tháng nghiên cứu, từ việc tuyển chọn nguyên liệu cao cấp cho đến cân đong đo đếm từng loại gia vị một cách chính xác.
Thịt bò chất lượng cao đóng góp không nhỏ vào hương vị đậm đà của nước dùng, nhưng yếu tố tạo nên nét đặc trưng không thể lẫn vào đâu của món phở này lại chính là những nguyên liệu “bí mật”, cùng với cách chế biến khác biệt.
Anh Radi bật mí: “Chúng tôi có vài nguyên liệu đặc biệt cùng phương pháp nấu hoàn toàn khác, nhưng rất tiếc không thể tiết lộ được. Có cả một câu chuyện dài phía sau về hành trình các đầu bếp thử nghiệm nhiều công thức, vượt qua bao khó khăn để cuối cùng tìm ra hương vị ưng ý nhất. Phải mất kha khá thời gian để hoàn thiện món phở này”.
Vị bếp trưởng nói, từ ngày khai trương cho đến nay, nhà hàng luôn trung thành với công thức nước dùng mà họ đã dày công nghiên cứu. Vị nước dùng giữ được sự cân bằng tinh tế giữa phở Bắc và phở Nam, đủ sức chiều lòng mọi thực khách khó tính, từ những người sành phở lâu năm đến những vị khách quốc tế lần đầu thưởng thức hương vị truyền thống Việt Nam.
Vị ngọt thanh của nước dùng hòa quyện cùng những lát thịt bò mềm mại của “phở chọc trời” đã chinh phục anh Hiroyuki. Dù mức giá ở đây có phần cao hơn nhiều so với những quán thường ăn, vị khách này vẫn tỏ ra hài lòng, đặc biệt là trước khung cảnh lộng lẫy của TPHCM từ độ cao ở tầng 66. “Ăn uống trong khung cảnh TPHCM đẹp thế này quá tuyệt vời”, anh thốt lên.
Vị khách người Nhật cho rằng tô phở không chỉ gây ấn tượng bởi hương vị đậm đà, các loại nguyên liệu thượng hạng, mà còn được nâng tầm cả về không gian và trải nghiệm. Sau khi dùng bữa, anh Hiroyuki cùng người bạn vẫn nán lại, phóng tầm mắt bao quát cảnh sắc thành phố và lưu giữ những khoảnh khắc kỷ niệm.
Anh Nhân Vũ, Phó giám đốc bộ phận ẩm thực của nhà hàng này, cho biết trong thời gian đầu, khách đến nhà hàng chủ yếu vì tò mò, mong muốn vừa thưởng thức ẩm thực vừa thưởng thức tầm nhìn tại tòa nhà cao nhất Việt Nam, đồng thời cũng để khám phá “tô phở gần 1 triệu đồng” liệu có xứng đáng với giá tiền.
“Nhưng hiện tại, rất nhiều khách quen quay lại với nhà hàng vì chất lượng bữa ăn lẫn dịch vụ nhà hàng”, anh Nhân Vũ tự hào chia sẻ.
Anh Nhân Vũ cho rằng, trải nghiệm bữa ăn giữa những tầng mây có mức giá cao không chỉ vì vị trí đắc địa của nhà hàng, mà còn bởi sự đầu tư kỹ lưỡng vào hương vị của từng món ăn.
Ngoài phở, nhà hàng cũng “nâng tầm” những món ăn quen thuộc với người Việt như cơm sườn TPHCM, bún chả Hà Nội hay cơm gà Hội An bằng cách chọn lọc nguồn nguyên liệu chất lượng cao. Đơn cử như món cơm sườn quen thuộc được đầu bếp chế biến từ gạo ST25, sườn heo Iberico và trứng ngỗng, tạo nên sự đặc biệt cho món ăn truyền thống.
Dù thực đơn đa dạng với đủ các hương vị 3 miền, phở “chọc trời” với giá 990.000 đồng (chưa bao gồm thuế VAT) vẫn là món ăn tạo nên cơn sốt tại đây từ khi ra mắt đến nay.
Nội dung: Cẩm Tiên, Thiên Hương
Ảnh: Trịnh Nguyễn
Video: Cẩm Tiên, Hiếu Ngọc
Thiết kế: Thủy Tiên
Dantri.com.vn
Nguồn:https://dantri.com.vn/du-lich/pho-choc-troi-1-trieu-dongbat-o-toa-nha-cao-nhat-viet-nam-20241226131502070.htm