Trang chủProductMỗi xã một sản phẩm OCOPPhát triển sản phẩm OCOP từ tiềm năng và lợi thế của...

Phát triển sản phẩm OCOP từ tiềm năng và lợi thế của Cà Mau

(PLVN) – Đến nay, tỉnh Cà Mau có 142 sản phẩm được công nhận đạt chuẩn OCOP. Trong đó, 29 sản phẩm 4 sao, 113 sản phẩm 3 sao. Hiện, các ngành, các cấp trong tỉnh đang khẩn trương triển khai kế hoạch thu hút, khuyến khích chủ thể tham gia xếp hạng 3 sao. Đồng thời, hoàn thiện, nâng cao chất lượng sản phẩm, đáp ứng yêu cầu về đạt chuẩn 4 sao, 5 sao.

Nâng hạng thịt cua và tôm khô sinh thái OCOP 5 sao

Hơn 5 năm triển khai chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) trên địa bàn tỉnh Cà Mau, đã có sức lan tỏa sâu rộng đến nhiều doanh nghiệp nhỏ và vừa, hợp tác xã, tổ hợp tác trên địa bàn tỉnh.

Qua các tiêu chí đánh giá, sản phẩm được công nhận OCOP càng khẳng định chất lượng, vị thế trên thị trường, củng cố lòng tin về uy tín của sản phẩm đối với người tiêu dùng. Sản phẩm OCOP 3 sao, 4 sao, 5 sao theo đó được đánh giá bởi hội đồng các cấp.

Mục tiêu trong năm 2024, dự kiến Cà Mau sẽ có 22 sản phẩm của 13 chủ thể đăng ký tham gia nâng hạng từ 3 sao lên 4 sao; 9 sản phẩm của 6 chủ thể nâng hạng từ 4 sao lên 5 sao.

Hợp tác xã Tài Thịnh Phát Farm đã chuẩn bị cơ bản các tiêu chí để hoàn thiện hồ sơ nâng hạng sản phẩm OCOP 4 sao lên 5 sao (thịt cua và tôm khô sinh thái).

Hợp tác xã Tài Thịnh Phát Farm đã chuẩn bị cơ bản các tiêu chí để hoàn thiện hồ sơ nâng hạng sản phẩm OCOP 4 sao lên 5 sao (thịt cua và tôm khô sinh thái).

Hiện nay, trên địa bàn huyện Năm Căn có 2 sản phẩm được chứng nhận Nhãn hiệu, gồm: Nhãn hiệu tập thể “Cua Năm Căn – Cà Mau” và Nhãn hiệu Chứng nhận “Bánh phồng tôm Hàng Vịnh – Cà Mau”.

Theo đó, cua Năm Căn – Cà Mau” đã được Cục Sở hữu trí tuệ cấp Giấy chứng nhận năm 2015, đến nay có 9 thành viên tham gia sử dụng (trong đó, có 3 Công ty, 3 HTX và 3 cơ sở). Hiện, huyện cũng đã xây dựng Website quảng bá đối với nhãn hiệu tập thể “Cua Năm Căn – Cà Mau” trên cổng thông tin điện tử của huyện.

Nhìn chung, nhờ Nhãn hiệu tập thể và chỉ dẫn địa lý nên sản phẩm cua Năm Căn đạt và duy trì chất lượng sản phẩm OCOP 3 Sao; có tiềm năng phát triển sản phẩm OCOP 4 Sao trong đợt đánh giá phân hạng OCOP sắp tới.

 

Bà Mai Thị Thùy Trang – Giám đốc Hợp tác xã Tài Thịnh Phát Farm (xã Tam Giang, huyện Năm Căn) cho biết: “Đợt này, Hợp tác xã Tài Thịnh Phát Farm đăng ký nâng hạng 2 sản phẩm là thịt cua và tôm khô sinh thái. Đến thời điểm hiện tại, Hợp tác xã đã chuẩn bị cơ bản các tiêu chí để hoàn thiện hồ sơ nâng hạng sản phẩm OCOP 4 sao lên 5 sao như sản phẩm phải đủ điều kiện liên kết xuất khẩu, mở rộng cơ sở hạ tầng, đảm bảo vùng nuôi, các tiêu chí đều đã được cơ quan có thẩm quyền kiểm duyệt và cấp chứng nhận”.

Bánh phồng tôm Vĩnh Hòa Phát nâng hạng OCOP 4 sao lên 5 sao

Bánh phồng tôm phơi sau khi tráng.

Bánh phồng tôm phơi sau khi tráng.

Bánh phồng tôm phơi đến khi khô ráo, đạt độ dẻo nhất định sẽ được cắt thủ công thành những miếng nhỏ rồi lại đem phơi thêm 1 ngày nắng.

Bánh phồng tôm phơi đến khi khô ráo, đạt độ dẻo nhất định sẽ được cắt thủ công thành những miếng nhỏ rồi lại đem phơi thêm 1 ngày nắng.

Đối với Chứng nhận Nhãn hiệu Bánh phồng tôm Hàng Vịnh – Cà Mau được Cục Sở hữu trí tuệ cấp Giấy chứng nhận đăng ký Nhãn hiệu theo Quyết định QĐ-SHTT ngày 6/3/2023 giao UBND huyện Năm Căn làm chủ sở hữu, hiện nay, huyện đã cấp quyền sử dụng cho 3 Chủ thể sử dụng là Công ty TNHH sản xuất Kiên Cường, Công ty Xuất nhập khẩu Vĩnh Hòa Phát, và Cơ sở sản xuất Phúc Nhân (trên địa bàn xã Hàng Vịnh).

Thời gian tới, nâng hạng sản phẩm đạt OCOP 5 sao theo Kế hoạch của UBND tỉnh (Công ty Cổ phần xuất nhập khẩu Vĩnh Hòa Phát (xã Hàng Vịnh) đang được các Sở, ngành tỉnh hỗ trợ nâng hạng sản phẩm bánh phồng tôm đạt OCOP 5 sao trong năm 2024).

Ông Mai Sáu – Giám đốc Công ty Cổ phần XNK Vĩnh Hòa Phát (xã Hàng Vịnh, huyện Năm Căn) cho biết: “Tham gia nâng hạng sản phẩm từ 4 sao lên 5 sao là cơ hội để sản phẩm của Công ty hoàn thiện các tiêu chí đánh giá chất lượng sản phẩm.

 

Ngoài những yêu cầu chứng nhận về chất lượng đạt tiêu chuẩn của sản phẩm OCOP 4 sao, sản phẩm phải đáp ứng các tiêu chí về chứng nhận ISO, HACCP, đủ điều kiện từ khâu nhập nguyên liệu đầu vào đến quá trình xuất sản phẩm.

Các quy trình đều được thực hiện nghiêm ngặt đúng theo quy định. Đến thời điểm này, Công ty đã cơ bản đáp ứng yêu cầu để đánh giá 5 sao, hoàn thiện các điều kiện cần thiết để tham gia nâng hạng”.

Quy trình cắt, sấy bánh phồng tôm của cơ sở Vĩnh Hòa Phát (xã Hàng Vịnh, huyện Năm Căn).

Quy trình cắt, sấy bánh phồng tôm của cơ sở Vĩnh Hòa Phát (xã Hàng Vịnh, huyện Năm Căn).

Hiện, huyện Năm Căn có 11 sản phẩm đạt chuẩn OCOP, trong đó có 5 sản phẩm đạt 3 sao và 6 sản phẩm đạt 4 sao. Ngoài ra, huyện đang xem xét, công nhận thêm 6 sản phẩm OCOP 3 sao của 4 chủ thể (sẽ công nhận trong tháng 8/2024).

Cơ sở sản xuất bánh phồng tôm Phúc Nhân (xã Hàng Vịnh, huyện Năm Căn) được bình chọn là sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp tỉnh.

Cơ sở sản xuất bánh phồng tôm Phúc Nhân (xã Hàng Vịnh, huyện Năm Căn) được bình chọn là sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp tỉnh.

Ông Trần Đoàn Hùng – Phó Chủ tịch UBND huyện Năm Căn cho biết: “Để phát huy có hiệu quả việc sử dụng và quản lý tốt thương hiệu, UBND huyện thường xuyên chỉ đạo các ngành có liên quan tổ chức tuyên truyền cho các thành viên tham gia sử dụng Nhãn hiệu bằng các hình thức phù hợp; Trong đó, tập trung vào các nội dung có liên quan đến tình hình quản lý, sử dụng nhãn hiệu tập thể “Cua Năm Căn – Cà Mau”.

Đồng thời, Huyện cũng đã chỉ đạo các phòng chuyên môn có liên quan rà soát, vận động hộ gia đình sản xuất thực hiện tốt các yếu tố về môi trường sản xuất, vệ sinh an toàn thực phẩm, thực hiện sản xuất bánh phồng theo quy trình nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm bánh phồng tôm. Cùng với đó, Huyện cũng rà soát, đối chiếu các quy định để đề nghị công nhận làng nghề Bánh phồng tôm tại xã Hàng Vịnh khi đảm bảo điều kiện.

Qua đó, huyện tiếp tục quảng bá, giới thiệu tiềm năng thế mạnh, hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch và thương mại đến với du khách trong và ngoài tỉnh. Đặc biệt, UBND huyện tạo điều kiện cho các cơ sở, doanh nghiệp gặp gỡ, kết nối, mở rộng liên kết hợp tác phát triển thương mại, du lịch, thu hút đầu tư phát triển thương hiệu sản phẩm”.

 
Nhiều sản phẩm OCOP của tỉnh Cà Mau đã từng bước khẳng định chỗ đứng trên thị trường.

Nhiều sản phẩm OCOP của tỉnh Cà Mau đã từng bước khẳng định chỗ đứng trên thị trường.

Tính đến nay, tỉnh Cà Mau có 142 sản phẩm được công nhận đạt chuẩn OCOP. Trong đó, 29 sản phẩm 4 sao, 113 sản phẩm 3 sao. Hiện, các ngành, các cấp trong tỉnh đang khẩn trương triển khai kế hoạch thu hút, khuyến khích chủ thể tham gia xếp hạng 3 sao. Đồng thời, hoàn thiện, nâng cao chất lượng sản phẩm, đáp ứng yêu cầu về đạt chuẩn 4 sao, 5 sao. Cùng với đó, là sự nỗ lực, quyết tâm của chủ thể, đáp ứng các điều kiện để sản phẩm OCOP trong tỉnh vươn xa.

Theo kế hoạch, hồ sơ nâng hạng sản phẩm OCOP của Cà Mau từ 4 sao lên 5 sao được hoàn tất và chuyển cho Hội đồng thẩm định, phân hạng trong tháng 7/2024. Sau khi xem xét và đánh giá từ Hội đồng, nếu các sản phẩm OCOP của tỉnh đủ điều kiện và đạt chất lượng theo tiêu chuẩn của chương trình sẽ là những sản phẩm OCOP 5 sao đầu tiên của tỉnh, là sản phẩm quốc gia tiêu biểu, tạo nhiều bước tiến mới cho sản vật Cà Mau.

Cùng chủ đề

Những nữ giám đốc biến nông sản Nghệ An thành sản phẩm OCOP giá trị

Từ những nông sản như ngô, khoai, đậu, lạc... 2 nữ giám đốc trẻ ở Nghệ An đã xây dựng thành công các sản phẩm sữa hạt, bột ngũ cốc dinh dưỡng đạt chuẩn OCOP được thị trường trong và ngoài nước ưa chuộng. Chế biến mỳ từ mầm lúa mỳ. Ảnh: Sách Nguyễn Bà mẹ trẻ và thương hiệu Mami farm Là một bà mẹ trẻ, trong quá trình chăm sóc con nhỏ, chị Trần Thị Thúy Hằng nhận thấy nhu...

OCOP – Cánh cửa phát triển bền vững cho nông thôn Nghệ An

Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) không chỉ góp phần thúc đẩy kinh tế địa phương mà còn bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa đặc trưng của mỗi vùng miền. Tại Nghệ An, OCOP đã trở thành cầu nối vững chắc giữa sản phẩm truyền thống và thị trường hiện đại, mở ra hướng đi bền vững cho các làng quê. Các sản phẩm OCOP của Nghệ An. Từ khi chương trình OCOP được triển khai...

Hà Nội đánh giá, phân hạng 118 sản phẩm OCOP tiềm năng 4 sao và 5 sao

Ngày 30-12, Hội đồng OCOP thành phố Hà Nội đã tổ chức khai mạc Hội nghị đánh giá, phân hạng 118 sản phẩm OCOP tiềm năng 4 sao và 5 sao năm 2024. Phát biểu tại hội nghị, Phó Chánh Văn phòng Thường trực Văn phòng Điều phối Chương trình xây dựng nông thôn mới thành phố Hà Nội Nguyễn Văn Chí cho biết, theo kế hoạch năm 2024, thành phố dự kiến đánh giá, phân hạng khoảng 400 sản...

Hoa kiểng, sản phẩm OCOP Đồng bằng sông Cửu Long sẽ có mặt tại Chợ hoa Xuân và Tết Tây Đô năm 2025

Sáng 2/12, Sở Công Thương TP.Cần Thơ phối hợp với các đơn vị, Sở Công Thương các tỉnh, thành khu vực Đồng bằng sông Cửu Long tổ chức họp báo thông tin về việc tổ chức Chợ hoa Xuân Ất Tỵ 2025 và chương trình Tết Tây Đô năm 2025. Theo ông Hà Vũ Sơn, Giám đốc Sở Công Thương TP Cần Thơ, Chợ hoa Xuân Ất Tỵ năm 2025 diễn ra từ ngày từ ngày 17/1 đến 28/1 (nhằm...

Trường bị tố ‘ép học sinh mua sách Stem’, Sở Giáo dục và Đào tạo nói gì?

Liên quan đến phản ánh của phụ huynh về việc trường ép học sinh mua sách Stem, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Cà Mau đã có công văn đề nghị cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên các cấp không được ép buộc, vận động học sinh mua sách tham khảo. ...

Nổi bật

Mới nhất

Cùng tác giả

‘Truyền lửa’ trên các công trình trọng điểm quốc gia

(PLVN) -  Hình ảnh người đứng đầu Chính phủ tại công trường, trực tiếp khảo sát thực địa và sâu sát, quyết liệt giải quyết các vướng mắc trên các công trình trọng điểm quốc gia đã trở thành nguồn cảm hứng lớn, lan tỏa động lực cho các dự án về đích. Sâu sát, lắng nghe và thấu hiểu Các công trình trọng điểm quốc gia không chỉ là động lực trực tiếp thúc đẩy tăng trưởng kinh tế,...

Di sản thiên nhiên thế giới Phong Nha – Kẻ Bàng: 20 năm vươn tầm quốc tế

Cửa ngõ vào VQG Phong Nha - Kẻ Bàng.  Năm 2003, UNESCO đã công nhận Phong Nha - Kẻ Bàng là Di sản thiên nhiên thế giới ở tiêu chí địa chất địa mạo. Đến năm 2015, với những giá trị ngoại hạng của mình, Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng tiếp tục được vinh danh Di sản Thiên nhiên thế giới lần 2 với các tiêu chí: hệ sinh thái và đa dạng sinh học. 20 năm trước,...

Phê duyệt nhiệm vụ điều chỉnh Quy hoạch điện VIII

(PLVN) -  Phó Thủ tướng Bùi Thanh Sơn đã ký Quyết định số 1710/QĐ-TTg phê duyệt Nhiệm vụ lập Điều chỉnh Quy hoạch phát triển điện lực quốc gia thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 (điều chỉnh Quy hoạch điện VIII). (PLVN) -   Từ hôm nay, 1/1, ngân hàng tạm dừng/hạn chế giao dịch đối với chủ tài khoản chưa cập nhật sinh trắc học hoặc có giấy tờ tùy...

Chính thức giảm thuế VAT đến 30/6/2025

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 180/2024/NĐ-CP quy định chính sách giảm thuế giá trị gia tăng (VAT) theo Nghị quyết số 174/2024/QH15 ngày 30/11/2024 của Quốc hội. Theo đó, quy định giảm 2% thuế VAT sẽ được kéo dài đến hết tháng 6/2025. 02/01/2025 09:13 Ảnh minh hoạ. Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 180/2024/NĐ-CP quy định chính sách giảm thuế giá trị gia tăng (VAT) theo Nghị quyết số 174/2024/QH15 ngày 30/11/2024 của...

Kiến trúc đá độc đáo trong di sản văn hóa thế giới thành nhà Hồ

Mặc dù có thời gian tồn tại không dài nhưng Thành Nhà Hồ tọa lạc trên vùng đất Vĩnh Lộc, Thanh Hóa là một kinh thành có nhiều đặc điểm và giá trị văn hóa độc đáo không chỉ của Việt Nam mà của cả khu vực Đông Á và Đông Nam Á. Đây là công trình đồ sộ và có nhiều nét độc đáo trong kiến trúc đá. Thành bắt đầu xây dựng vào mùa xuân tháng giêng năm...

Bài đọc nhiều

Thạch Thất tích cực kết nối tiêu thụ sản phẩm OCOP

Để nâng cao giá trị nông sản, thời gian qua, huyện Thạch Thất tích cực phối hợp với các sở, ngành, đơn vị, doanh nghiệp thường xuyên tổ chức hội chợ, hội thảo kết nối giao thương, trưng bày sản phẩm OCOP (Chương trình mỗi xã một sản phẩm). Qua đó, huyện đã giúp các chủ thể trong quảng bá, xúc tiến thương mại, giới thiệu sản phẩm OCOP, sản phẩm an toàn đến người tiêu dùng. Giám đốc Hợp tác...

Hà Nội đánh giá, phân hạng 118 sản phẩm OCOP tiềm năng 4 sao và 5 sao

Ngày 30-12, Hội đồng OCOP thành phố Hà Nội đã tổ chức khai mạc Hội nghị đánh giá, phân hạng 118 sản phẩm OCOP tiềm năng 4 sao và 5 sao năm 2024. Phát biểu tại hội nghị, Phó Chánh Văn phòng Thường trực Văn phòng Điều phối Chương trình xây dựng nông thôn mới thành phố Hà Nội Nguyễn Văn Chí cho biết, theo kế hoạch năm 2024, thành phố dự kiến đánh giá, phân hạng khoảng 400 sản...

OCOP – Cánh cửa phát triển bền vững cho nông thôn Nghệ An

Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) không chỉ góp phần thúc đẩy kinh tế địa phương mà còn bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa đặc trưng của mỗi vùng miền. Tại Nghệ An, OCOP đã trở thành cầu nối vững chắc giữa sản phẩm truyền thống và thị trường hiện đại, mở ra hướng đi bền vững cho các làng quê. Các sản phẩm OCOP của Nghệ An. Từ khi chương trình OCOP được triển khai...

Huyện Đông Hưng có thêm 4 sản phẩm đủ điều kiện đạt OCOP năm 2024

Sáng ngày 27/12, Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP huyện Đông Hưng tổ chức hội nghị đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP năm 2024. Sản phẩm bánh cáy Thiên Đức được Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP hạng 4 sao. Có 3 chủ thể đăng ký bình xét sản phẩm OCOP huyện Đông Hưng năm 2024 gồm hộ kinh doanh Trần Văn Đức, xã Nguyên Xá với sản phẩm bánh cáy Thiên Đức; cơ...

Thái Bình có 216 sản phẩm OCOP

Đến nay, tỉnh Thái Bình có 216 sản phẩm OCOP, tăng 88 sản phẩm so với năm 2023. Gạo chợ Gốc của HTX Thương mại dịch vụ và Kinh doanh lúa gạo Bình Thanh (Kiến Xương) đạt OCOP 3 sao. Các sản phẩm OCOP được tuyên truyền, quảng bá, tạo gian hàng trên sản thương mại Postmart.vn; tham gia sàn thương mại điện tử uy tín trong nước và nước ngoài (Alibaba, Sendo, Shopee, Saigon Co.op); trưng bày, giới thiệu, giao...

Cùng chuyên mục

Những nữ giám đốc biến nông sản Nghệ An thành sản phẩm OCOP giá trị

Từ những nông sản như ngô, khoai, đậu, lạc... 2 nữ giám đốc trẻ ở Nghệ An đã xây dựng thành công các sản phẩm sữa hạt, bột ngũ cốc dinh dưỡng đạt chuẩn OCOP được thị trường trong và ngoài nước ưa chuộng. Chế biến mỳ từ mầm lúa mỳ. Ảnh: Sách Nguyễn Bà mẹ trẻ và thương hiệu Mami farm Là một bà mẹ trẻ, trong quá trình chăm sóc con nhỏ, chị Trần Thị Thúy Hằng nhận thấy nhu...

OCOP – Cánh cửa phát triển bền vững cho nông thôn Nghệ An

Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) không chỉ góp phần thúc đẩy kinh tế địa phương mà còn bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa đặc trưng của mỗi vùng miền. Tại Nghệ An, OCOP đã trở thành cầu nối vững chắc giữa sản phẩm truyền thống và thị trường hiện đại, mở ra hướng đi bền vững cho các làng quê. Các sản phẩm OCOP của Nghệ An. Từ khi chương trình OCOP được triển khai...

Huyện Đông Hưng có thêm 4 sản phẩm đủ điều kiện đạt OCOP năm 2024

Sáng ngày 27/12, Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP huyện Đông Hưng tổ chức hội nghị đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP năm 2024. Sản phẩm bánh cáy Thiên Đức được Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP hạng 4 sao. Có 3 chủ thể đăng ký bình xét sản phẩm OCOP huyện Đông Hưng năm 2024 gồm hộ kinh doanh Trần Văn Đức, xã Nguyên Xá với sản phẩm bánh cáy Thiên Đức; cơ...

Hà Nội đánh giá, phân hạng 118 sản phẩm OCOP tiềm năng 4 sao và 5 sao

Ngày 30-12, Hội đồng OCOP thành phố Hà Nội đã tổ chức khai mạc Hội nghị đánh giá, phân hạng 118 sản phẩm OCOP tiềm năng 4 sao và 5 sao năm 2024. Phát biểu tại hội nghị, Phó Chánh Văn phòng Thường trực Văn phòng Điều phối Chương trình xây dựng nông thôn mới thành phố Hà Nội Nguyễn Văn Chí cho biết, theo kế hoạch năm 2024, thành phố dự kiến đánh giá, phân hạng khoảng 400 sản...

Thạch Thất tích cực kết nối tiêu thụ sản phẩm OCOP

Để nâng cao giá trị nông sản, thời gian qua, huyện Thạch Thất tích cực phối hợp với các sở, ngành, đơn vị, doanh nghiệp thường xuyên tổ chức hội chợ, hội thảo kết nối giao thương, trưng bày sản phẩm OCOP (Chương trình mỗi xã một sản phẩm). Qua đó, huyện đã giúp các chủ thể trong quảng bá, xúc tiến thương mại, giới thiệu sản phẩm OCOP, sản phẩm an toàn đến người tiêu dùng. Giám đốc Hợp tác...

Mới nhất

Doanh nghiệp muốn nắm cơ hội “ngàn năm có một”

Việt Nam đang được dự báo sẽ vào top 15 nền kinh tế lớn châu Á trong năm 2025, top 20 nền kinh tế lớn nhất thế giới trước năm 2030. Cộng đồng kinh doanh Việt Nam đang thay đổi để không vắng mặt trong thời điểm bước ngoặt này. Việt Nam vào top 15 nền kinh tế lớn...

Nhiều yếu tố hỗ trợ khối ngoại trở lại thị trường

Dù khối ngoại tiếp tục có thêm một năm bán ròng mạnh mẽ, thậm chí xác lập kỷ lục mới, nhưng điểm sáng từ dòng vốn đầu tư nước ngoài và sự tham gia của nhóm này trên thị trường sơ cấp vẫn chứng minh sức hấp dẫn của thị trường chứng khoán Việt Nam. Chứng khoán Việt Nam 2025:...

Cát Bà lên kênh truyền hình Mỹ: “Việt Nam có 3 vịnh ngang tầm thế giới”

Ông Mai Xuân Thắng, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Hải Phòng cho rằng, việc quần đảo Cát Bà xuất hiện trong đoạn video kéo dài 30 giây trên kênh truyền hình CNN (Mỹ) là cơ hội quảng bá cực tốt. Kể từ 5/11, đoạn video ngắn giới thiệu về quần đảo Cát Bà thuộc huyện Cát Hải (TP Hải...

Những nữ giám đốc biến nông sản Nghệ An thành sản phẩm OCOP giá trị

Từ những nông sản như ngô, khoai, đậu, lạc... 2 nữ giám đốc trẻ ở Nghệ An đã xây dựng thành công các sản phẩm sữa hạt, bột ngũ cốc dinh dưỡng đạt chuẩn OCOP được thị trường trong và ngoài nước ưa chuộng. Chế biến mỳ từ mầm lúa mỳ. Ảnh: Sách Nguyễn Bà mẹ trẻ và thương hiệu Mami...

“Báu vật” Vịnh Hạ Long và dấu chân của những vị khách đặc biệt

Tạo hoá ưu ái ban tặng cho Quảng Ninh, nơi địa đầu Đông Bắc của Tổ quốc, một Vịnh Hạ Long là “Kỳ quan đất dựng giữa trời cao”. Kỳ quan đó đã được UNESCO công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới lần đầu tiên vào ngày 17/12/1994 và luôn được gìn giữ, nâng niu suốt 30...

Mới nhất