Trang chủDu lịchẨm thựcPhần thịt lợn nhiều người không biết đem lọc bỏ, ăn ngon...

Phần thịt lợn nhiều người không biết đem lọc bỏ, ăn ngon lại giúp hạ huyết áp, giảm mỡ máu


Ở nước ta, loại thực phẩm phổ biến và được người tiêu dùng ưa chuộng nhất vẫn là thịt lợn bởi giá cả phải chăng, có nhiều cách chế biến.‏

‏Bên cạnh đó, thịt lợn còn có giá trị dinh dưỡng cao, giàu protein, chất béo, khoáng chất và vitamin, có thể đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng của cơ thể.‏

‏Không như nhiều người lầm tưởng, da lợn vốn là một loại thực phẩm giàu chất đạm, bình thường nhiều người cũng rất thích ăn.

Phần thịt lợn nhiều người không biết đem lọc bỏ, ăn ngon lại giúp hạ huyết áp, giảm mỡ máu - Ảnh 1.

Tưởng chừng da heo nhiều mỡ nhưng thực chất là một loại thực phẩm rất bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe.

Thịt lợn rất giàu vitamin và khoáng chất, chứa một lượng lớn vitamin B1, B2, B6 và B12, rất quan trọng đối với quá trình trao đổi chất bình thường và sức khỏe hệ thần kinh.‏

‏Hàm lượng protein của da lợn gấp 2,5 lần thịt lợn. Có một thành phần đặc biệt gọi là protein glycogen trong da, góp phần thúc đẩy lưu lượng máu đi khắp cơ thể.

Sau khi protein glycogen đi vào cơ thể, giúp giảm hàm lượng cholesterol trong máu, kích hoạt hoạt động của insulin, đạt được mục đích ổn định đường huyết và hạ mỡ máu. ‏

‏Bên cạnh đó, hàm lượng chất béo của da lợn cũng tương đối thấp so với thịt lợn. Sau khi đường huyết và lipid máu ổn định, huyết áp tự nhiên sẽ giảm dần. ‏

‏Vì thế, một số bệnh nhân có huyết áp cao, đường huyết cao có thể ăn một ít da lợn một cách hợp lý dưới sự tư vấn và hướng dẫn của bác sĩ.‏

‏Tuy nhiên, da lợn nhiều dầu mỡ nên ăn nhiều không có lợi cho tiêu hóa, dễ tăng gánh nặng cho đường tiêu hóa, các bạn chú ý không nên ăn quá nhiều.

Da lợn chỉ là một loại thực phẩm, không thể thay thế thuốc chữa bệnh.

Do đó, bệnh nhân được chẩn đoán mắc bệnh huyết áp cao, đường huyết cao nên uống thuốc đúng giờ theo hướng dẫn và lời khuyên của bác sĩ, tránh để tình trạng bệnh ngày càng xấu đi.

Phần thịt lợn nhiều người không biết đem lọc bỏ, ăn ngon lại giúp hạ huyết áp, giảm mỡ máu - Ảnh 2.

‏Một số món ăn ngon chế biến từ da lợn

Với những nguyên liệu đơn giản cộng thêm một chút khéo léo bạn sẽ có cho gia đình mình rất nhiều món ngon từ bì lợn. Nếu bạn là một người yêu thích công việc bếp núc thì việc tìm hiểu, tham khảo và bắt tay chế biến những món mới cũng là một niềm vui.

1. Bì lợn chiên xóc muối ớt

Nguyên liệu: 500g bì lợn, 2 thìa cafe muối, 1 thìa cafe đường, 1 thìa cafe bột ngọt, 2 thìa cafe ớt bột, 1 củ gừng, dấm, dầu ăn.

Cách thực hiện:

Bước 1: Bì lợn rửa sạch, dùng nhíp nhặt hết lông nếu có. Gừng cạo vỏ, đập dập.

Bước 2: Luộc chín bì lợn, cho thêm vào nước luộc một chút giấm, gừng và muối để bì lợn trắng hơn, bớt mùi hôi. Sau khi bì lợn chín, bạn hãy vớt ra và ngâm ngay vào nước lạnh rồi vớt ra để ráo nước.

Bước 3: Cắt bì lợn thành miếng vuông vừa ăn và hong khô. Nếu bạn có lò sấy thì có thể sấy khô bì lợn trong 30 phút.

Bước 4: Đun nóng chảo ngập dầu rồi cho bì lợn vào chiên vàng giòn và gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

Bước 5: Trộn đều muối, ớt bột, đường, bột ngọt đã chuẩn bị để tạo thành hỗn hợp muối ớt.

Bước 6: Xóc bì lợn với hỗn hợp muối ớt.

Bước 7: Thường thức bì lợn chiên xóc muối ớt, bạn cũng có thể bảo quản bì lợn vào hộp kín để ăn dần.

Phần thịt lợn nhiều người không biết đem lọc bỏ, ăn ngon lại giúp hạ huyết áp, giảm mỡ máu - Ảnh 3.

Bì lợn chiên xóc muối ớt – món ngon từ bì lợn khó cưỡng

Bì lợn giòn kết hợp vị cay, mặn, ngọt rất ngon miệng chắc chắn khiến bạn ăn hoài không chán. Hương vị khó quên của bì lợn chiên xóc muối ớt đã làm nó trở thành một trong những món ngon từ bì lợn được nhiều người mê.

2. Nem nắm

Nguyên liệu: 200g bì lợn, 500g thịt nạc, 1 củ tỏi, ớt, gạo, lá sung, nước mắm, gia vị.

Cách thực hiện:

Bước 1: Bì lợn, thịt lợn rửa sạch và để ráo nước. Tỏi bóc vỏ, giã nhỏ. Ớt rửa sạch, xắt lát. Gạo rang vàng, giã nhuyễn làm thính.

Bước 2: Đun sôi nước và luộc chín bì lợn và thịt. Bì và thịt vừa chín thì bạn vớt thịt ra để ráo nước, bì lợn vớt ra cho ngay vào bát nước lạnh.

Bước 3: Bì lợn thái sợi nhỏ, thịt heo cắt lát mỏng và băm nhỏ.

Bước 4: Trộn đều bì lợn, thịt băm với ớt, tỏi giã nhuyễn, 1 thìa nước mắm cốt, 1 thìa hạt nêm và thêm chút thính gạo.

Bước 5: Nắm nem thành từng nắm nhỏ vừa ăn.

Bước 6: Thưởng thức nắm nem, bạn có thể ăn kèm với lá sung và chấm nước mắm tỏi ớt.

Phần thịt lợn nhiều người không biết đem lọc bỏ, ăn ngon lại giúp hạ huyết áp, giảm mỡ máu - Ảnh 4.

Nem nắm Nam Định, món ăn nhiều người ưa thích.

Sự hòa quyện của các nguyên liệu đã tạo nên món nắm nem ăn vô cùng đã miệng. Có thể nói, nắm nem chính là món ngon từ bì lợn mà bạn có thể ăn chống ngán trong bữa cơm hoặc làm món nhậu đãi chồng những ngày cuối tuần.

3. Bì lợn xào hành tỏi

Nguyên liệu: 200g bì lợn, ½ củ hành tây, tỏi, ớt, hành lá, gia vị xì dầu, nước mắm, rượu gạo, muối.

Cách thực hiện:

Bước 1: Bì lợn rửa sạch, nhặt hết lông còn sót lại. Hành tây rửa sạch, bóc vỏ và cắt múi cau. Ớt rửa sạch, thái lát. Tỏi bóc vỏ, giã nhuyễn. Hành lá bỏ rễ, rửa sạch.

Bước 2: Đun sôi nước với gừng để luộc chín bì lợn. Sau khi bì lợn chín, bạn hãy vớt ra và thả ngay vào bát nước lạnh.

Bước 3: Thái bì lợn thành sợi nhỏ.

Bước 4: Đun nóng dầu ăn và cho hành tây vào xào, bạn cắt thêm gốc hành lá và cho tỏi, ớt vào xào cùng. Khi các nguyên liệu dậy mùi thơm thì cho bì lợn vào. Bạn chú ý đảo liên tục, đều tay để bì heo không dính với nhau.

Bước 5: Bì lợn săn lại thì bạn tiếp tục cho một muỗng canh rượu vào và đảo đều. Cuối cùng, bạn hãy thêm 2 muỗng canh xì dầu, 1 muỗng canh nước mắm và đảo đều thêm vài phút để bì lợn thấm đều gia vị, có thể nêm nếm thêm gia vị cho vừa miệng.

Bước 6: Múc bì lợn xào hành tỏi ra đĩa, trang trí thêm hành lá cắt nhỏ và thưởng thức.

Phần thịt lợn nhiều người không biết đem lọc bỏ, ăn ngon lại giúp hạ huyết áp, giảm mỡ máu - Ảnh 5.

Bì lợn xào hành tỏi – món ngon từ bì lợn thích hợp ngày đông lạnh

Bì lợn xào hành tỏi là một món ngon từ bì lợn mà bạn có thể chế biến để thỉnh thoảng nhâm nhi. Bì lợn giòn kết hợp với vị ngọt tự nhiên của hành tây, vị cay của ớt và mùi thơm của hành tỏi chắc chắn sẽ khiến bạn ngất ngây khi thưởng thức.

4. Gỏi bì lợn đu đủ

Nguyên liệu: 400g bì lợn, 500g đu đủ, 50g hành tây, 40g sả, 15g tỏi, 15g ớt, 30g đậu phộng rang, 30g khô bò, nước cốt chanh, rau mùi, húng quế, kinh giới, bột canh, nước mắm, đường.

Cách thực hiện:

Bước 1: Đu đủ cắt làm 4 phần và ngâm trong nước để loại bỏ hết mủ. Sau đó, bạn hãy gọt vỏ, bỏ hạt rồi bào đu đủ thành sợi và ngâm trong nước muối pha loãng có thêm đá lạnh để đu đủ trắng giòn. Các loại rau rửa sạch, cắt nhỏ, hành tây lột vỏ và cắt múi cau. Tỏi, ớt rửa sạch và băm nhỏ.

Bì lợn rửa sạch, cạo sạch lông, xát với muối và chanh để loại bỏ mùi hôi rồi rửa sạch với nước.

Bước 2: Cho bì lợn vào nồi và luộc chín cùng với 1 muỗng canh bột canh, hành tây, sả. Luộc khoảng 20 phút thì bì lợn chín, bạn vớt ra và thả vào bát nước lạnh, cho thêm một chút nước cốt chanh vào. Sau đó, bạn vớt bì lợn ra và để ráo và thái mỏng.

Bước 3: Cho bì lợn, đu đủ thái sợi vào tô đủ lớn, cho thêm 40ml nước mắm vào và trộn đều. Tiếp đó, bạn hãy cho thêm 35ml nước cốt chanh, tỏi, ớt đã băm nhuyễn vào và trộn đều để gỏi thấm gia vị. Cuối cùng, bạn cho rau mùi, húng quế, kinh giới vào trộn đều thêm lần nữa.

Bước 4: Bạn hãy múc gỏi bì heo đu đủ ra đĩa, rắc thêm bò khô và đậu phộng rang để thưởng thức.

Phần thịt lợn nhiều người không biết đem lọc bỏ, ăn ngon lại giúp hạ huyết áp, giảm mỡ máu - Ảnh 6.

Món ngon từ bì lợn không thể không nhắc đến gỏi bì lợn, đu đủ.

Gỏi bì lợn đu đủ với hương vị bùi bùi, béo béo rất dễ ăn. Nếu bạn chưa biết chế biến món gì hôm nay thì hãy thử ngay món ngon từ bì lợn này nhé, chắc chắn cả nhà bạn sẽ thích mê.

5. Chả bì lợn (món ngon từ bì lợn chuẩn vị Huế)

Nguyên liệu: 1,5kg ba chỉ không da, 1 chiếc tai lợn, 300g bì lợn, 200g tiêu hạt, nước mắm, hạt nêm, bột ngọt, lá chuối…

Cách thực hiện:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt ba chỉ rửa sạch, để ráo sau đó thái mỏng và băm nhỏ.

Bì lợn, tai lợn cạo sạch lông và rửa sạch, để ráo.

Lá chuối rửa sạch, để ráo nước và hơ qua lửa để lá héo.

Bước 2: Đun sôi nước, chần tai lợn, bì lợn qua nước sôi. Sau đó, bạn hãy vớt bì và tai ra, để ráo nước và thái sợi.

Bước 3: Trộn đều thịt băm, tai lợn, bì lợn với 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng bột ngọt.

Bước 4: Dùng chày giã hỗn hợp trên thành một hỗn hợp nhuyễn mịn, kết dính.

Bước 5: Xếp là chuối thành từng lớp và trải một lớp màng bọc thực phẩm lên trên. Tiếp theo, bạn múc chả ra và gói thành hình trụ vừa tay. Sau đó, bạn hãy dùng dây và cột chả lại để hấp. Bước này, bạn lưu ý không nên cột dây quá chặt vì khi hấp chả sẽ nở ra.

Bước 6: Đun sôi nước trong xửng hấp sau đó cho cây chả vào hấp khoảng 15 phút thì lật lại và tiếp tục hấp 15 phút. Sau đó, bạn hãy lấy chả ra và để ráo.

Bước 7: Mở cây chả, thái lát và thưởng thức.

Phần thịt lợn nhiều người không biết đem lọc bỏ, ăn ngon lại giúp hạ huyết áp, giảm mỡ máu - Ảnh 7.

Chả da – món ngon từ bì lợn mà không hề tốn kém.

Chỉ cần một số bước đơn giản là bạn đã có thêm một món ngon từ bì lợn chuẩn vị Huế. Với món ăn này, bạn có thể ăn kèm với cơm hoặc với bún mắm nêm cũng rất ngon miệng.n giản là bạn đã có thêm một món ngon từ bì lợn chuẩn vị Huế. Với món ăn này, bạn có thể ăn kèm với cơm hoặc với bún mắm nêm cũng rất ngon miệng.

Cách tiêu thụ thịt lành mạnh‏

‏Để duy trì sức khỏe tốt, sự kết hợp giữa thịt và rau trong chế độ ăn uống là một mắt xích rất quan trọng.

Mặc dù ăn chay rất tốt cho cơ thể nhưng việc từ bỏ hoàn toàn thực phẩm không chay cũng gây bất lợi cho việc cân bằng dinh dưỡng.‏

‏Vì vậy, trong chế độ ăn uống, chúng ta nên chú ý đến việc kết hợp giữa thịt và rau, không chỉ nạp đủ chất đạm, chất béo mà còn đảm bảo nạp đủ rau, trái cây. ‏

‏Đặc biệt, khi chọn thịt, chúng ta nên đặc biệt chú ý những điểm sau:‏

‏Tránh các sản phẩm thịt đã qua chế biến và bảo quản‏

‏Các sản phẩm thịt chế biến, bảo quản thường chứa hàm lượng muối và chất bảo quản cao, không tốt cho sức khỏe con người.

Ngoài ra, vi khuẩn và virus trong các sản phẩm thịt không đảm bảo chất lượng cao cũng có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe.

Vì vậy, chúng ta nên chọn thịt tươi, không gây ô nhiễm và tránh các loại thịt đã qua chế biến và các sản phẩm thịt đã qua xử lý.‏

‏Hạn chế đồ chiên, rán, nướng‏

‏Đồ chiên, rán, nướng tuy ngon nhưng thường chứa lượng chất béo và calo cao, tiêu thụ lâu dài dễ dẫn đến béo phì và các bệnh về tim mạch.

Ngoài ra, những phương pháp nấu ăn này còn dễ sinh ra chất gây ung thư, có hại cho sức khỏe con người. Vì vậy, chúng ta nên lựa chọn những phương pháp nấu ăn lành mạnh như hấp, luộc, hầm…

Phần thịt lợn nhiều người không biết đem lọc bỏ, ăn ngon lại giúp hạ huyết áp, giảm mỡ máu - Ảnh 8.

‏Không để thịt trong tủ lạnh quá lâu‏

‏Mặc dù tủ lạnh có thể kéo dài thời gian bảo quản của thịt nhưng để đông lạnh lâu sẽ khiến chất dinh dưỡng trong thịt bị mất đi và mùi vị trở nên tệ hơn.

Vì vậy, chúng ta nên mua đúng lượng thịt cần thiết và tiêu thụ trong thời gian ngắn.

Nếu cần bảo quản thịt được lâu, bạn có thể chọn cắt thành từng miếng nhỏ, bọc kín trong túi nilon rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh.‏

Nguồn: Sohu



Nguồn

Cùng chủ đề

Giá heo hơi ngày 17/12/2024: Tăng mạnh trên cả nước, đạt mức cao nhất 66.000 đồng/kg

DNVN - Giá heo hơi ngày 17/12/2024 tiếp tục tăng nhanh trên cả ba miền. Theo khảo sát mới nhất, mức giá trên toàn quốc dao động từ 62.000 đến 66.000 đồng/kg. ...

Bác sĩ chỉ ra nhiều lợi ích của bắp, lưu ý khi ăn giảm cân

Bắp là thực phẩm được nhiều người ưa chuộng, dễ ăn, dễ chế biến. Tuy nhiên cần lưu ý vài điều khi ăn để tránh phản tác dụng. ...

Giá heo hơi ngày 14/12/2024: Mức cao nhất đạt 65.000 đồng/kg

DNVN - Ngày 14/12/2024, giá heo hơi giữ mức ổn định tại miền Bắc và miền Trung, trong khi khu vực miền Nam ghi nhận xu hướng tăng nhẹ, dao động từ 62.000 đến 65.000 đồng/kg. ...

Giá heo hơi ngày 13/12/2024: Miền Nam nhích nhẹ, miền Bắc và Trung ổn định

DNVN - Thị trường heo hơi ngày 13/12/2024 cho thấy giá cả duy trì ổn định ở miền Bắc và miền Trung, trong khi miền Nam ghi nhận mức tăng nhẹ. Theo kết quả khảo sát, giá heo hơi trên cả nước dao động từ 62.000 - 65.000 đồng/kg. ...

Giá heo hơi ngày 12/12/2024: Miền Bắc và miền Trung tiếp tục tăng mạnh

DNVN - Giá heo hơi hôm nay 12/12/2024 ghi nhận xu hướng tăng tiếp tục diễn ra tại các khu vực miền Bắc và miền Trung. Kết quả khảo sát cho thấy, giá heo hơi trên toàn quốc hiện dao động trong khoảng 62.000 - 65.000 đồng/kg. ...

Nổi bật

Mới nhất

Cùng tác giả

Cận cảnh đoàn xe buýt điện phục vụ metro số 1 cập bến TP.HCM

150 xe buýt điện của 17 tuyến kết nối các nhà ga metro số 1 đã có mặt tại TP.HCM, sẵn sàng vận hành chở khách khi tuyến metro chính thức hoạt động. ...

Thời tiết bất lợi làm chậm tiến độ thi công nâng cấp hai tuyến đường bộ khu vực ĐBSCL

Tính hết tuần đầu tháng 12/2024, tiến độ thi công hai dự án Cao Lãnh - Lộ Tẻ và Lộ Tẻ - Rạch Sỏi chưa đáp ứng kế hoạch do bất lợi về thời tiết. ...

Khi sắp xếp, tinh gọn thì chế độ, chính sách phải cao hơn hiện hành

Theo Thủ tướng Phạm Minh Chính, chế độ, chính sách với cán bộ, công chức, người lao động khi sắp xếp, tinh gọn phải có tính nhất quán, kế thừa các chính sách đã có từ trước đến nay và cao hơn chính sách hiện hành. ...

Thủ tướng chỉ đạo gỡ vướng dự án chống ngập 10.000 tỷ đồng ở TP.HCM

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản gửi TP.HCM và các bộ, ngành liên quan để tập trung gỡ vướng cho dự án chống ngập 10.000 tỷ ở TP.HCM. ...

Ban Bí thư yêu cầu tăng cường bảo đảm trật tự an toàn giao thông dịp tết Ất Tỵ 2025

Ban Bí thư yêu cầu tăng cường hướng dẫn, tuần tra, kiểm soát, bảo đảm trật tự, an toàn giao thông; phòng, chống cháy, nổ dịp tết Ất Tỵ năm 2025. ...

Bài đọc nhiều

Gạo Việt đạt giải ngon nhất thế giới năm 2023

Gạo ST25, thương hiệu Gạo ông Cua của Việt Nam, đạt giải nhất tại Hội thi gạo ngon nhất thế giới lần thứ 15, tổ chức ở Philippines năm nay. Đây là lần thứ hai gạo ST25 đăng quang ngôi vương gạo ngon nhất thế giới tại hội thi danh giá này. Lần đầu tiên là năm 2019. Cuộc thi năm nay có sự tham gia của hơn 10 quốc gia và 30 mẫu gạo được gửi đến. Giải nhì đợt...

Loại quả giàu vitamin giúp thanh nhiệt giải độc, nấu chín hay trộn gỏi đều ngon

Đây là loại quả nhiều nước và chất xơ, giàu vitamin, tươi mát, thơm ngon, có thể mang lại nhiều lợi ích to lớn cho cơ thể, đứng đầu trong thực đơn giảm cân, giải nhiệt, chế biến được nhiều món ngon. ...

Chú ơi, thế sang năm chú có quay lại đây nấu phở tiếp không?

Anh Nguyễn Tiến Hải, chủ thương hiệu Phở S, một trong ba 'nhà phở' mang Phở yêu thương đến với Làng Nủ và bà con xã Phúc Khánh, Bảo Yên, Lào Cai - đúng Ngày của phở 12-12 vừa qua. Anh Hải đã viết những cảm xúc của mình khi trở về... ...

Món ăn trường thọ, siêu thực phẩm Nhật dùng mỗi ngày được chuyên gia dinh dưỡng tiết lộ

Vì sao natto là siêu thực phẩm trường thọ của người Nhật? Michiko Tomioka là chuyên gia tuổi thọ, nhà dinh...

Bao người Làng Nủ lần đầu ăn phở

Những công nhân đang xây dựng Làng Nủ mới (huyện Bảo Yên, Lào Cai) như quên hết mệt nhọc khi ăn phở. Còn các em học sinh Làng Nủ thì ước ngày nào cũng có phở để ăn. ...

Cùng chuyên mục

Khách Hàn ghé quán 40 năm ở Đà Nẵng, hết lời khen món bún trứ danh

Lần đầu nếm thử món bún từng được Michelin bình chọn ở Đà Nẵng, 2 vị khách Hàn nhận xét hương vị vừa lạ vừa quen nhưng ngon, ấn tượng nhất là miếng chả cá đậm đà. Trong chuyến du lịch Đà Nẵng cách đây vài tháng, Yozzzuum (đến từ Hàn Quốc) cùng chồng là Jo Bong-dal dành nhiều thời gian khám phá ẩm thực địa phương, từ những món bình dân cho đến món được Michelin Guide gợi ý. Trong...

Loại rau củ quen thuộc khi nấu chín lượng dinh dưỡng tăng gấp nhiều lần ăn sống

Cách chế biến và thưởng thức ảnh hưởng rất nhiều đến lượng dinh dưỡng nhận được từ rau củ. Có loại nên ăn sống nhưng cũng có loại nên nấu chín kỹ. ...

Loại rau mùa đông vừa đắng vừa ngọt nằm trong top 10 loại rau tốt nhất thế giới, giúp bổ phổi, ngừa ung thư,...

GĐXH – Loại rau mùa đông có vị vừa đắng vừa ngọt này nằm trong top 10 loại rau tốt nhất thế giới. Rau có thể chế biến được nhiều món ăn hấp dẫn, nhưng chỉ cần bạn đem xào tỏi cũng đưa cơm. Chất dinh dưỡng của rau giúp bổ phổi, ngừa ung thư. ...

Lần tiên đầu tổ chức Liên hoan ẩm thực các món ăn chế biến từ cây chè

Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Thái Nguyên cho biết, đây là lần đầu tiên Liên hoan ẩm thực với nguyên liệu chế biến từ cây chè và các sản phẩm từ trà Thái Nguyên được tổ chức. Ngày 16/12, tại thành phố Thái Nguyên, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Thái Nguyên phối hợp với Hiệp hội Du lịch tỉnh tổ chức...

Loại quả giàu vitamin giúp thanh nhiệt giải độc, nấu chín hay trộn gỏi đều ngon

Đây là loại quả nhiều nước và chất xơ, giàu vitamin, tươi mát, thơm ngon, có thể mang lại nhiều lợi ích to lớn cho cơ thể, đứng đầu trong thực đơn giảm cân, giải nhiệt, chế biến được nhiều món ngon. ...

Mới nhất

Khởi công mở rộng cao tốc TPHCM – Trung Lương

Thông báo kết luận nêu rõ: Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo Bộ Giao thông vận tải tham mưu việc đầu tư mở rộng đường cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh - Trung Lương - Mỹ Thuận từ tháng 7 năm 2023; Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà đã giao Bộ Giao thông vận tải nghiên...

Chia sẻ thông tin là điều vô cùng cần thiết trong đảm bảo an toàn thông tin

Liên quan đến công tác đảm bảo an toàn thông tin, Thứ trưởng Bộ TT&TT Bùi Hoàng Phương cho rằng, việc chia sẻ thông tin giữa các tổ chức, giữa các quốc gia là điều vô cùng cần thiết. Chiều ngày 17/12, tại trụ sở Bộ TT&TT, Thứ trưởng Bộ TT&TT Bùi Hoàng Phương đã có buổi làm việc với...

Đức Cơ (Gia Lai): Nâng cao năng lực cho cộng đồng, cán bộ triển khai Chương trình MTQG 1719

Trong 3 ngày (từ 17 - 19/12), tại xã Ia Dom, Phòng Dân tộc huyện Đức Cơ (Gia Lai) tổ chức lớp tập huấn nâng cao năng lực cho cộng đồng và cán bộ triển khai Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi giai đoạn 2021...

Tạm giữ hình sự đối tượng đánh tới tấp tài xế xe tải trên cabin

Cho rằng xe tải vượt ẩu xe của mình trên đường ở Bình Phước, người đàn ông đã hành hung tài xế ngay trên cabin khi dừng đèn đỏ. Công an vừa tạm giữ hình sự người này để điều tra làm rõ. Tối nay (17/12), Công an TP Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước cho biết, Cơ quan CSĐT vừa...

Ngành tài chính – ngân hàng lương bỏ xa các ngành khác

Hướng dẫn lương 2025 của ManpowerGroup Việt Nam, cẩm nang thị trường lao động Việt Nam cho thấy ngành tài chính - ngân hàng có lương bỏ xa các ngành khác. ...

Mới nhất