Trang chủVăn hóa - Xã hộiY tếNhững loại thực phẩm nào cần phải bảo quản trong tủ lạnh?

Những loại thực phẩm nào cần phải bảo quản trong tủ lạnh?


Phân loại thực phẩm trước khi cho vào tủ lạnh

Mỗi loại thực phẩm khác nhau sẽ có các điều kiện bảo quản khác nhau. Để giữ thực phẩm tươi ngon được lâu, bạn cần phân loại thực phẩm trước khi cho vào tủ lạnh.

Chia nhỏ thực phẩm tươi sống thành các phần vừa đủ cho mỗi lần sử dụng.
Chia nhỏ thực phẩm tươi sống thành các phần vừa đủ cho mỗi lần sử dụng.

Thực phẩm tươi sống như cá, thịt và hải sản

Sau khi mua thực phẩm tươi sống, bạn hãy rửa sạch với nước để loại bỏ bụi bẩn và vi khuẩn. Sau đó, lau khô thực phẩm bằng giấy ăn hoặc khăn sạch. Chia nhỏ thực phẩm tươi sống thành các phần vừa đủ cho mỗi lần sử dụng. Đặt từng phần trong túi zip hoặc hộp đựng thực phẩm, đảm bảo đóng gói kín để ngăn không khí và vi khuẩn xâm nhập.

Đặt thực phẩm đã gói kín trong ngăn mát tủ lạnh ở nhiệt độ từ 2 – 4 độ C. Mức nhiệt độ này sẽ làm giảm tốc độ phát triển vi khuẩn và giữ cho thực phẩm tươi ngon trong thời gian ngắn. Thời gian bảo quản thực phẩm tươi sống trong tủ mát thường từ 3 – 5 ngày để đảm bảo chất lượng dinh dưỡng nguyên vẹn và an toàn.

Nếu mua thực phẩm tươi sống số lượng lớn để dự trữ trong nhiều ngày, bạn hãy đặt chúng trong ngăn đông tủ lạnh. Nhiệt độ trong ngăn đông thường khoảng -18 độ C. Đông lạnh thực phẩm giúp kéo dài thời gian bảo quản lên đến 3 – 12 tháng. Tuy nhiên, nên sử dụng càng sớm càng tốt để đảm bảo chất lượng của thực phẩm.

Đặt từng phần rau củ vào túi zip hoặc túi nilon có lỗ thoát khí để không khí lưu thông và duy trì độ ẩm tối ưu cho rau củ.
Đặt từng phần rau củ vào túi zip hoặc túi nilon có lỗ thoát khí để không khí lưu thông và duy trì độ ẩm tối ưu cho rau củ.

Thực phẩm là rau củ

Trước khi bảo quản, hãy kiểm tra rau củ và loại bỏ những phần bị úng, héo hoặc hỏng. Việc này giúp ngăn chặn sự lây lan của vi khuẩn và tránh làm ảnh hưởng đến chất lượng của phần rau củ còn lại. Nếu chưa sử dụng ngay, bạn không cần rửa sạch rau củ bằng nước, giữ cho rau củ luôn khô ráo là cách bảo quản đúng để chúng được tươi ngon lâu hơn.

Đặt từng phần rau củ vào túi zip hoặc túi nilon có lỗ thoát khí để không khí lưu thông và duy trì độ ẩm tối ưu cho rau củ. Đặt các túi rau củ vào ngăn rau quả của tủ lạnh. Ngăn này thường có nhiệt độ từ 3 – 5 độ C và độ ẩm được điều chỉnh riêng biệt để bảo quản rau củ tốt nhất. Thời gian bảo quản rau củ thường từ 2 – 7 ngày, tùy thuộc vào từng loại rau củ. Hãy sử dụng rau củ trong khoảng thời gian sớm nhất có thể để đảm bảo chất lượng và dinh dưỡng.

Trái cây đông lạnh thường được cấp đông ngay sau khi thu hoạch ở thời kỳ chín nhất giúp giữ lại các chất dinh dưỡng.
Trái cây đông lạnh thường được cấp đông ngay sau khi thu hoạch ở thời kỳ chín nhất giúp giữ lại các chất dinh dưỡng.

Thực phẩm là trái cây

Đối với trái cây nguyên trái (còn vỏ):

Loại bỏ các phần cuống bị hư hoặc trái cây có dấu hiệu bị úng, héo.

Sử dụng khăn khô sạch lau chùi bề mặt của quả để loại bỏ bụi bẩn và vi khuẩn.

Đặt trái cây vào túi zip có lỗ thoát khí. Điều này giúp duy trì độ ẩm và lưu thông không khí.

Đặt túi trái cây vào ngăn mát tủ lạnh với nhiệt độ từ 3 – 5 độ C.

Đối với trái cây đã cắt (gọt vỏ):

Sử dụng hộp đựng thực phẩm để bảo quản trái cây đã cắt/thái. Hộp này giúp ngăn chặn trái cây tiếp xúc với không khí và bảo vệ trái cây khỏi vi khuẩn cũng như tránh mất đi độ ẩm.

Đặt hộp trái cây vào ngăn mát tủ lạnh ở nhiệt độ từ 3 – 5 độ C.

Sử dụng trái cây đã cắt/thái trong khoảng thời gian từ 1 – 2 ngày để đảm bảo chất lượng và dinh dưỡng tốt nhất.

Thức ăn đã nấu chín

Sau khi nấu chín, hãy để thức ăn nguội trong khoảng 2 tiếng trước khi đóng kín và cho vào trong tủ lạnh. Việc để thức ăn nguội hoàn toàn giúp tránh tăng nhiệt độ trong tủ lạnh và ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn. Chọn hộp đựng thực phẩm có nắp kín, được làm từ chất liệu an toàn cho sức khoẻ và dễ dàng vệ sinh. Bảo quản hộp thức ăn trong ngăn mát tủ lạnh có nhiệt độ từ 2 – 4 độ C.

Sau khi nấu chín, hãy để thức ăn nguội trong khoảng 2 tiếng trước khi đóng kín và cho vào trong tủ lạnh.
Sau khi nấu chín, hãy để thức ăn nguội trong khoảng 2 tiếng trước khi đóng kín và cho vào trong tủ lạnh.

Nếu thức ăn đã nấu chín quá nhiều, hãy chia nhỏ thành các phần vừa đủ cho những lần sử dụng sau. Thức ăn đã nấu chín nên được sử dụng trong khoảng 3 ngày từ khi nấu. Sau 3 ngày, thức ăn có thể mất đi chất dinh dưỡng và trở nên không an toàn.

Dưới đây là một số thực phẩm bạn nên trữ trong tủ lạnh

Gà tây

Gà tây ít chất béo, ít muối ức gà tây cùng với một ít lúa mì nguyên chất là đủ cho một bữa ăn nhẹ hoặc một bữa ăn trưa mà bạn có thể mang tới cơ quan.

Bạn có thể bảo quản thịt đã nấu chín trong vòng 5 ngày trong tủ lạnh. Đối với dăm bông thì thời gian bảo quản trong tủ lạnh có thể lên tới 2 tháng. Tuy nhiên bạn nên ghi nhớ các nguyên tắc khi chế biến thịt để đảm bảo an toàn thực phẩm ví dụ rửa sạch tay trước khi chế biến hoặc khi chạm vào thịt sống. Hãy sử dụng các thớt khác nhau để cắt đồ sống và đồ chín.

Đối với thịt gà bao gồm gà nguyên con, gà xắt miếng, gà không xương thì tốt nhất bạn nên sử dụng chúng luôn hoặc có thể đặt vào tủ cấp đông muộn nhất là sau 2 ngày kể từ ngày sản xuất. Nếu bạn rã đông để nấu thì bạn nên để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 ngày trước khi bạn có kế hoạch nấu chúng. Bạn nên tham khảo thời gian cấp đông thịt gà dưới đây:

Gà nguyên con: 12 tháng

Gà xắt miếng: 9 tháng

Gà xay: 3 đến 4 tháng

Nội tạng thịt gà: 3 đến 4 tháng

Trứng

Trứng có đầy đủ các axit amin mà cơ thể bạn cần giúp cho các tế bào của bạn hoạt động. Trứng còn chứa các chất dinh dưỡng như vitamin D.

Trứng nên được bảo quản sâu trong tủ lạnh, tránh đặt ở cánh tủ lạnh vì nhiệt độ bảo quản không ổn định.
Trứng nên được bảo quản sâu trong tủ lạnh, tránh đặt ở cánh tủ lạnh vì nhiệt độ bảo quản không ổn định.

Trứng có thể bảo quản từ 3 đến 5 tuần nếu chúng chưa được nấu chín và đặt trong tủ lạnh. Dù là với mục đích sử dụng ăn sống hoặc dùng cho các món nấu chín, bạn có thể đánh tan lòng đỏ và lòng trắng với nhau và cho hỗn hợp này vào tủ đông. Các món ăn được làm từ trứng, như thịt hầm, bánh nướng có thể dự trữ từ 3 đến 5 ngày trong tủ lạnh hoặc một hoặc hai tháng trong tủ đông.

Cải xoăn

Cải xoăn một trong những thực phẩm giàu chất dinh dưỡng nhất mà bạn có thể ăn. Chúng cung cấp 33 calo cho mỗi khẩu phần khoảng 6g. Bạn chỉ cần xào với hành tây, xắt nhỏ với dầu ô liu kèm với 1 ít thịt gà hoặc thịt bò là đã có một bữa ăn phụ dễ dàng, nhanh chóng và giàu chất dinh dưỡng.

Nước ép trái cây nguyên chất

Nước ép trái cây tươi nguyên chất có thể là một nguồn cung cấp vitamin và khoáng chất rất tốt. Tuy nhiên vì nước trái cây luôn có lượng đường cao, nên bạn chỉ nên uống một lượng vừa phải. Nước ép trái cây nguyên chất cần được bảo quản trong tủ lạnh để hạn chế hao hụt vitamin.

Sữa chua nguyên chất

Sữa chua nguyên chất chứa hàm lượng canxi và protein chất lượng cao và men vi sinh – vi khuẩn đặc biệt tốt cho đường ruột của bạn và cung cấp cholesterol lành mạnh cho cơ thể.

Những người ăn sữa chua ít bị béo phì hoặc mắc bệnh tim. Ngoài ra sữa chua cung cấp đầy đủ chất béo có lợi hơn nếu so sánh với các thực phẩm ít chất béo (low-fat) khác. Bạn nên ăn sữa chua kèm với trái cây hoặc sử dụng nó thay thế kem chua để làm món tráng miệng và món hầm.

Rau cần tây

Rau cần tây cung cấp nhiều chất xơ, vitamin A, kali và canxi. Rau cần tây hoàn hảo cho các món ăn thường ngày. Bạn có thể tìm hiểu cách làm salad cần tây, hoặc sử dụng như một loại rau gia vị khi bạn nấu với thịt bò hoặc thịt gà..

Cải bắp

Bắp cải là món ăn thông thường nhưng có thể hữu ích hơn bạn nghĩ. Cải bắp chứa rất nhiều chất xơ, cũng như kali, magiê và vitamin C. Nó là nguyên liệu tuyệt vời cho các món như xà lách trộn hoặc các món salad khác. Hoặc bạn có thể luộc lên và thưởng thức vị ngọt của món bắp cải luộc.

Mỳ tươi

Mỳ tươi là món ăn rất đơn giản và nhanh chóng và có thể được sử dụng như một món ăn phụ hoặc món chính. Món này cũng có chỉ số đường huyết thấp, có nghĩa là nó cho phép đường vào máu của bạn chậm hơn so với các loại thực phẩm khác. Nó giúp bạn hạn chế cơn đói nhưng không làm tăng lượng đường trong máu dẫn đến các nguy cơ về sức khỏe nếu bạn bị tiểu đường.

Mỳ tươi nên cho vào túi zip hoặc hộp đựng thực phẩm rồi để trong ngăn mát tủ lạnh. Cách làm này có thể bảo quản hình dáng, hương vị, độ ẩm của sợi mì trong khoảng 5 - 7 ngày.
Mỳ tươi nên cho vào túi zip hoặc hộp đựng thực phẩm rồi để trong ngăn mát tủ lạnh. Cách làm này có thể bảo quản hình dáng, hương vị, độ ẩm của sợi mì trong khoảng 5 – 7 ngày.

Quả bơ

Quả bơ có nhiều chất béo nhưng là chất béo có lợi, tốt sức khỏe tim mạch và duy trì mức cholesterol tốt. Thêm vào đó, trái bơ rất ngon nếu bạn ăn kèm với trứng hoặc phết lên một miếng bánh mì nướng ngũ cốc nguyên hạt kèm thêm chút muối và hạt tiêu.

Các loại quả mọng

Quả mọng có lượng calo thấp, nhưng cung cấp nhiều chất dinh dưỡng, chất chống oxy hóa và chất xơ – khiến cho chúng được đánh giá là thực phẩm rất tốt cho sức khỏe của tim và não. Ngoài ra chúng cũng có thể giúp bảo vệ chống lại một số bệnh ung thư.

Đôi khi bạn có thể dùng dao để cắt đi những miếng trái cây và rau quả bị bầm dập. Nhưng nếu nó có mùi thì bạn nên bỏ nó đi. Bạn hãy rửa tất cả các hoa quả ngay trước khi ăn, và lau khô hoa quả bằng một chiếc khăn sạch. Giữ hoa quả trong tủ lạnh đặc biệt là nếu nó là hoa quả đã đóng gói sẵn. Bỏ đi bất kỳ thứ gì hoa quả đã tiếp xúc với nước ép từ thịt sống, thịt gia cầm hoặc hải sản.



Nguồn: https://kinhtedothi.vn/nhung-loai-thuc-pham-nao-can-phai-bao-quan-trong-tu-lanh.html

Cùng chủ đề

Triển khai đồng bộ các biện pháp hạn chế tối đa ngộ độc thực phẩm

Kế hoạch nhằm tăng cường triển khai đồng bộ các biện pháp dự phòng tích cực và chủ động, phát hiện kịp thời nhằm giảm thiểu, hạn chế tối đa các vụ ngộ độc thực phẩm (NĐTP) và bệnh truyền qua thực phẩm xảy ra trên địa bàn Thành phố; tăng cường hiệu lực quản lý nhà nước; nâng cao nhận thức, phát huy vai trò và khuyến khích sự tham gia của người dân trong hoạt động...

Điều tra, xử lý vụ nghi ngờ ngộ độc thực phẩm tại Vũng Tàu

Theo đó, Cục An toàn thực phẩm nhận được thông tin về vụ nghi ngờ ngộ độc thực phẩm xảy ra sau khi ăn bánh mì mua ở cửa hàng "Cô Ba" tại ngã tư Bến Đình, Phường 7, TP Vũng Tàu. Đến thời điểm hiện tại có 135 người mắc với các triệu chứng như đau bụng, buồn nôn, nôn, tiêu chảy, chóng mặt và phải nhập viện để điều trị. Trước tình hình trên, Cục An toàn...

Đảm bảo an toàn thực phẩm phục vụ dịp Tết, Lễ hội Xuân năm 2025

Kế hoạch nhằm tăng cường thanh tra, kiểm tra kiểm soát an toàn thực phẩm (ATTP) trong sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu và sử dụng thực phẩm nhằm đảm bảo tốt công tác phòng chống ngộ độc thực phẩm hạn chế tối đa các vụ ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Ất Tỵ và Lễ hội Xuân năm 2025. Nâng cao trách nhiệm trong công tác chỉ đạo quản lý...

Cảnh báo an toàn thực phẩm trước cổng trường học

Tiện lợi gắn liền với hiểm họa về ATTP Hàng quán vỉa hè trước cổng trường học từ lâu đã trở thành một phần không thể thiếu trong đời sống học đường. Tuy nhiên, đằng sau sự tiện lợi ấy là những hiểm họa về ATTP mà phụ huynh, học sinh và nhà trường cần phải cảnh giác. Số liệu từ Cục ATTP, Bộ Y tế cho thấy, có tới 70 - 80% thức ăn đường phố, trong đó có...

Nhiễm ký sinh trùng do thói quen ăn thực phẩm tái sống

Dễ nhiễm giun sán vì món ăn quen thuộc Thời gian qua, nhiều bệnh viện tiếp nhận các ca bệnh nhiễm sán lá gan, ký sinh trùng do tập quán sinh hoạt, ăn thực phẩm tái sống không bảo đảm an toàn thực phẩm. Mấy năm nay, anh N.H.M. (43 tuổi, huyện Đan Phượng, Hà Nội) xuất hiện sẩn ngứa kèm theo ban đỏ rải rác toàn thân. Dù ạnh M. đã điều trị nhiều đợt bằng thuốc kháng sinh...

Nổi bật

Mới nhất

Cùng tác giả

Phê chuẩn kết quả bầu, miễn nhiệm Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND 2 tỉnh

Ngày 17/12/2024, Thủ tướng Chính phủ đã ký các Quyết định phê chuẩn kết quả bầu, miễn nhiệm Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk. Cụ thể, tại Quyết định số 1580/QĐ-TTg, Thủ tướng Chính phủ phê chuẩn kết quả miễn nhiệm chức vụ Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Yên Bái nhiệm kỳ 2021 - 2026 đối với ông Trần Huy Tuấn, để nhận nhiệm vụ mới.  Tại Quyết định số 1589/QĐ-TTg,...

Khởi công mở rộng cao tốc TPHCM – Trung Lương

Thông báo kết luận nêu rõ: Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo Bộ Giao thông vận tải tham mưu việc đầu tư mở rộng đường cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh - Trung Lương - Mỹ Thuận từ tháng 7 năm 2023; Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà đã giao Bộ Giao thông vận tải nghiên cứu, đề xuất đầu tư tại văn bản số 6727/VPCP-CN ngày 31/8/2023. Trong thời gian nghiên cứu, đề xuất điều...

Quảng Nam có tân Giám đốc BQLDA đầu tư xây dựng các công trình giao thông

Kinhtedothi- Ông Nguyễn Văn Thường vừa được UBND tỉnh Quảng Nam bổ nhiệm giữ chức Giám đốc Ban Quản lý dự án (BQLDA) đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh. Chiều 17/12, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Văn Dũng đã trao Quyết định số 3024 về việc bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Thường giữ chức vụ Giám đốc BQLDA đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh. Thời hạn bổ nhiệm đối với...

Bảo đảm chính sách với cán bộ, công chức khi sắp xếp, tinh gọn bộ máy

Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo của Chính phủ tổng kết việc thực hiện Nghị quyết số 18-NQ/TW "Một số vấn đề về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả" đã chủ trì phiên họp thứ 4 của BCĐ. Chiều 17/12, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo của Chính phủ tổng kết việc thực hiện Nghị quyết số...

Cả hệ thống chính trị triển khai đợt tuyên truyền cao điểm về Luật Thủ đô

Kinhtedothi - Chiều 17/12, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Hà Nội Lê Hồng Sơn chủ trì hội nghị đánh giá kết quả triển khai thi hành Luật Thủ đô 2024; triển khai tuyên truyền, tập huấn Luật và các văn bản thi hành Luật Thủ đô trong năm 2025... Dự hội nghị có Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Đào Xuân Dũng. Quán triệt, tuyên truyền các quy định của Luật...

Bài đọc nhiều

Phỏng vấn bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ Đinh Huy Giang: Người kiến tạo vẻ đẹp cho phái đẹp

“Vẻ đẹp hoàn hảo nhưng phải dựa trên sự an toàn tuyệt đối! - Đây sẽ luôn là kim chỉ nam xuyên suốt trên chặng đường công tác & làm việc của tôi” - ThS.BS Đinh Huy Giang chia sẻ. Từng có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phẫu thuật thẩm mỹ, ThS.BS Đinh Huy Giang luôn được đồng nghiệp và đông đảo tín đồ làm đẹp đánh giá cao về chuyên môn lẫn tay nghề.  Vừa qua khi trao...

Nga xúc tiến thử nghiệm lâm sàng vaccine ngừa ung thư

Vaccine ngừa ung thư mới do ba đơn vị nghiên cứu Nga phát triển, sẽ được thử nghiệm lâm sàng cho các bệnh nhân ung thư phổi ác tính và ung thư phổi tế bào nhỏ trước tiên.

Thương hiệu thẩm mỹ SB Clinic – Mang lại vẻ đẹp cho khách hàng dựa trên sự an toàn tuyệt đối

Với 7 năm xây dựng và phát triển, thương hiệu thẩm mỹ SB Clinic ngày càng khẳng định vị thế và ghi dấu ấn sâu đậm trong trái tim hàng nghìn khách hàng. Sở hữu đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng dày dặn kinh nghiệm, SB Clinic tự hào là điểm đến đáp ứng tốt mọi nhu cầu làm đẹp của chị em trong khu vực miền Bắc và trên cả nước. Giới thiệu về Thương hiệu Thẩm mỹ SB...

6 cách làm dịu cổ họng sau khi nôn

Dùng máy tạo độ ẩm, ngậm kẹo hoặc uống mật ong, bổ sung nhiều nước, hạn chế món ăn cay góp phần làm dịu cổ họng sau khi nôn. Sau khi nôn bạn thường có cảm giác đau nhói bụng, đau rát và khó chịu ở cổ họng. Tình trạng nóng rát ở cổ họng có thể kéo dài nhiều giờ hoặc nhiều ngày liền, tùy vào mức đổ tổn thương niêm mạc họng.Khi nôn, cổ họng tiếp xúc...

Nâng ngực GCA – Giải pháp mới cho Vòng 1 hoàn hảo đến từ Châu Âu

Nâng ngực GCA là dịch vụ nâng ngực đang được rất nhiều chị em quan tâm, tìm hiểu và nghiên cứu khi quyết định thực hiện nâng cấp Vòng 1, bởi ưu điểm của phương pháp này là sử dụng túi GCA 360 vượt trội đáp ứng đầy đủ tiêu chí các chị em cần. Vậy hãy tìm hiểu chi tiết về dịch vụ nâng ngực GCA ngay trong bài viết dưới đây nhé.  Tìm hiểu về dòng túi nâng...

Cùng chuyên mục

Cân nhắc việc bán thuốc kê đơn online

Việc bán thuốc kê đơn qua các nền tảng điện tử (online) là một vấn đề mới, đòi hỏi sự cân nhắc kỹ lưỡng về mặt pháp lý và y tế. Việc bán thuốc kê đơn qua các nền tảng điện tử (online) là một vấn đề mới, đòi hỏi sự cân nhắc kỹ lưỡng về mặt pháp lý và y tế. Mặc dù mua...

Hai lần mạnh mẽ vượt qua ung thư

NDO - Sau khi điều trị ung thư phổi ổn định 13 năm, người bệnh lại đối mặt với khối u tủy cổ kích thước lớn. Đây là một trong những ca bệnh u tủy cổ phức tạp, nếu không được điều trị kịp thời có thể dẫn đến nguy cơ liệt tứ chi, liệt hô hấp, ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt của người bệnh. Người bệnh Võ Thị Q., 62 tuổi, trú tại xã...

Lý do bạn nên ăn trứng vào bữa sáng

'Protein như trứng, sữa, cá, thịt... đóng vai trò rất quan trọng đối với cơ thể, nhưng ăn vào bữa nào là tốt nhất?'. Hãy bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe để xem thêm nội dung bài viết này! ...

Ngăn chặn ngộ độc rượu trong dịp cuối năm

Tết càng đến gần thì tỷ lệ bệnh nhân nhập viện do ngộ độc methanol (cồn công nghiệp) càng tăng. Tết càng đến gần thì tỷ lệ bệnh nhân nhập viện do ngộ độc methanol (cồn công nghiệp) càng tăng. Mối nguy hiểm lớn hiện nay là tình trạng rượu không rõ nguồn gốc, rượu giả hoặc rượu tự nấu không qua kiểm định an...

Mới nhất

Thanh niên Việt Nam đứng ở đâu trong thế giới hơn 8 tỉ người?

Tại phiên thảo luận Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam chiều 17-12, nhiều đại biểu đặt câu hỏi: Thanh niên Việt Nam đứng ở đâu trên thế giới hơn 8 tỉ người? ...

Ninh Thuận: Hội thi tìm kiếm sáng kiến, giải pháp, mô hình truyền thông hiệu quả thay đổi “nếp nghĩ, cách làm” năm 2024

Ngày 17/12, tại TP. Phan Rang- Tháp Chàm, Ban Thường vụ Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Ninh Thuận tổ chức Hội thi tìm kiếm sáng kiến, giải pháp, mô hình truyền thông hiệu quả thay đổi “nếp nghĩ, cách làm” năm 2024. Tham gia Hội thi có 7 đội với 58 thí sinh đến từ các huyện vùng...

Lý do bạn nên ăn trứng vào bữa sáng

'Protein như trứng, sữa, cá, thịt... đóng vai trò rất quan trọng đối với cơ thể, nhưng ăn vào bữa nào là...

Nga lần đầu tiên trưng bày loại vũ khí này tại Triển lãm quốc phòng quốc tế Việt Nam 2024

Lần đầu tiên Nga đưa xe Typhoon-K MRAP với tên lửa Kornet-EM cũng như xe chiến đấu bộ binh BMP-3 với giáp tăng cường ra giới thiệu bên ngoài lãnh thổ, các loại khí tài này đã xuất hiện tại Triển lãm quốc...

Mới nhất