Ghi nhận ngày 19.2 tại các chợ truyền thống ở TPHCM như chợ Hòa Bình (Quận 5), chợ Bà Chiểu (quận Bình Thạnh), chợ Tân Định (Quận 1)… giá các loại rau củ đều giảm từ 5.000-7.000 đồng/kg.
Rau muống, cải bẹ xanh có giá 12.000-15.000 đồng/kg, mướp, xà lách có giá 20.000 đồng/kg, cà chua có giá 20.000-30.000 đồng/kg…. Đối với mặt hàng thịt heo mức giá vẫn giữ ở mức bình ổn, như ba rọi 150.000 đồng/kg, thịt đùi và cốt lết 100.000 đồng/kg, sườn non 160.000 đồng/kg…
Bên cạnh đó, một số loại hải sản tuy giảm, nhưng giá vẫn còn neo cao như tôm thẻ 220.000 đồng/kg, mực ống giá 380.000 đồng/kg, cá diêu hồng 80.000 đồng/kg.
Anh Nguyễn Văn Thanh – tiểu thương bán rau tại chợ Hòa Bình chia sẻ: “Hiện giá các mặt hàng rau xanh đã giảm mạnh, không còn quá đắt đỏ như trong cao điểm Tết. Đơn cử như các loại rau ăn lá trong Tết dao động 30.000-40.000 đồng/kg nhưng hiện chỉ khoảng 20.000 đồng/kg”.
Bà Kim Diệu – tiểu thương ngành rau củ tại chợ đầu mối Bình Điền cũng cho biết, các loại rau được nhập từ các tỉnh miền Tây, Đà Lạt đều đảm bảo nguồn hàng. Giá cả vẫn ở mức ổn định, chỉ có một số ít loại tăng giá nhẹ do chưa vào mùa. Tuy nhiên, hiện sức mua vẫn ở mức thấp do người dân chưa mua sắm nhiều sau Tết.
Theo Sở Công Thương TPHCM, 3 chợ đầu mối trên địa bàn thành phố đã hoạt động trở lại. Đối với các chợ lẻ và hệ thống siêu thị đến nay hầu như mở cửa phục vụ nhu cầu hàng hóa của người dân thành phố. Nguồn cung một số mặt hàng như thịt heo, thịt gia cầm, trứng gia cầm… luôn đảm bảo. Dự báo thị trường thời gian tới tương đối ổn định, không xảy ra khan hàng, sốt giá.