Trang chủDu lịchẨm thựcMùa Vu lan, đến ChanChan Noodle của Ngô Thanh Vân, ăn món...

Mùa Vu lan, đến ChanChan Noodle của Ngô Thanh Vân, ăn món chay miến khoai lang


Mùa Vu lan, đến ChanChan Noodle của Ngô Thanh Vân, ăn món chay miến khoai lang- Ảnh 1.

Món miến khoai lang trộn là một trong những món bán chạy tại nhà hàng chay của Ngô Thanh Vân. Món ăn đi kèm với một chén canh rau – Ảnh: HỒ LAM

Đầu tháng 4, vợ chồng Ngô Thanh Vân thông báo mở quán chay ở khu Thảo Điền, TP Thủ Đức, TP.HCM. Trong những ngày sau đó, quán liên tục hết bàn, nhiều khách muốn ăn phải chờ cả tiếng.

Sau 4 tháng khai trương, quán đã giảm bớt tình trạng quá tải vì được cải tạo, mở rộng diện tích, thêm bàn, ghế và chỗ ngồi. 

Ngô Thanh Vân mở tiệm chay lấy cảm hứng từ quán mì Việt Nam thời Pháp thuộc

Quán chay của Ngô Thanh Vân có không gian mát mẻ, thoáng đãng, trang trí theo kiểu hoài cổ. 

Tuổi Trẻ Online ghé quán vào giờ nghỉ trưa, một trong những thời điểm đông khách nhất trong ngày của quán. Theo ghi nhận, vẫn còn tình trạng thiếu chỗ, hết bàn, có khách hàng vẫn chấp nhận ngồi đợi đến lượt mình. Tuy nhiên thời gian chờ không quá lâu.

Mùa Vu lan, đến ChanChan Noodle của Ngô Thanh Vân, ăn món chay miến khoai lang- Ảnh 2.

Không gian nhà hàng chay của Ngô Thanh Vân – Ảnh: HỒ LAM

Trên trang cá nhân, Ngô Thanh Vân tiết lộ với khán giả ông ngoại cô là người gốc Triều Châu, được sinh ra trong thời kỳ Pháp thuộc – năm 1923:

“Ông lớn lên và rong ruổi đó đây hành nghề buôn bán bàn ghế. 

Những tô mì ăn vội nơi quán ven đường dần trở thành món ăn quen thuộc sau mỗi chuyến dừng chân lúc chiều về, trên hành trình xuôi ngược của ông”.

Khi Ngô Thanh Vân còn nhỏ, qua lời mẹ kể, cô đã mê đắm, tìm tòi những câu chuyện, hình ảnh về một thời Pháp thuộc gắn liền với những gánh mì làm ấm bụng ngoại mình và cũng là bữa ăn chính của người dân buôn bán thời ấy.

Rồi khi lập gia đình, cô gặp được một người bạn đời vừa là đầu bếp yêu thích việc nấu nuớng vừa có thể sáng tạo những món chay. 

Từ đây, vợ chồng nữ diễn viên phim Hai Phượng ấp ủ ý tưởng tái hiện lại một tiệm mì nho nhỏ, phục vụ mọi người đến từ khắp miền gần – xa.

“Tiệm mì ra đời, lấy cảm hứng từ quán mì Việt Nam thời Pháp thuộc. Hình ảnh tiệm gợi nhớ những giá trị tinh thần và hướng đến một cuộc sống xanh, sống khỏe. 

Tiệm sẽ chỉ phục vụ những món ăn chay. Vẫn thời thượng, vẫn có gu, vẫn nhiều hương vị và trên hết vẫn vì sức khỏe của những con người tất bật ngoài kia” – Ngô Thanh Vân viết.

Mùa Vu lan, đến ChanChan Noodle của Ngô Thanh Vân, ăn món chay miến khoai lang- Ảnh 3.
Mùa Vu lan, đến ChanChan Noodle của Ngô Thanh Vân, ăn món chay miến khoai lang- Ảnh 4.

Vợ chồng Ngô Thanh Vân mở quán ăn lấy cảm hứng từ những quán mì mà ông ngoại cô ăn vào thời Pháp thuộc – Ảnh: FBNV

Tô miến khoai lang trộn có giá 118.000 đồng, liệu có đáng?

Nhiều thực khách cho rằng nếu đã mất công ghé lại quán chay của Ngô Thanh Vân thì nhất định phải thử bằng được món miến khoai lang trộn dù đây là món ăn có giá cao nhất. 

Đa số các bàn đều gọi món này để ăn. Linh hồn của món nằm ở vị xốt bơ đậu phộng béo ngậy, kết hợp cùng vị ngọt của nấm, cay nhẹ của gia vị. Tất cả hòa quyện để làm nên một tô miến trộn bùng nổ vị giác. 

Tuy nhiên, một số người cho rằng sợi miến làm từ khoai lang khá dai nên khó để thấm đẫm gia vị hơn. 

Trên mạng xã hội và các diễn đàn ẩm thực, có nhiều tranh cãi nổ ra khi một tô miến trộn chay mà lại có giá đến… hơn 100.000 đồng. Nhiều người so sánh mức giá này bằng ba bữa cơm mặn trong một ngày của người lao động. 

Mùa Vu lan, đến ChanChan Noodle của Ngô Thanh Vân, ăn món chay miến khoai lang- Ảnh 5.

Món miến khoai lang trộn có giá 118.000 đồng – Ảnh: HỒ LAM

Với đánh giá 2 sao cho địa điểm ăn uống này trên Google Maps, thực khách Tùng Phạm Sơn nêu cảm nhận: 

“Tôi ăn miến trộn signature, bún măng vịt, quẩy, bánh đúc, nấm bào ngư và nước chanh bạc hà. Xét trên cùng giá tiền với các quán ăn khác, chất lượng đồ ăn không đặc sắc, nước uống ít và cũng không đặc sắc.

Miến trộn có sợi phở dày khá lạ nhưng phần đi kèm không ấn tượng (giống nhân bánh giò).  Nấm bào ngư Tempura chiên có vỏ quá dày. 

Tôi chỉ thấy bánh đúc ngon và lạ hơn các tiệm đồ chay khác do có nước cốt dừa phủ trực tiếp bên trên. Món quẩy có nước xốt lá dứa ngọt bùi. Tuy nhiên, hai món phụ này thực sự không kéo được sự tệ của các món khác kèm theo giá tiền cao”.

Thực khác Ăn và chơi viết: 

“Món ăn ở đây hơi nhiều dầu mỡ và khá ngọt. Ít khả năng mình sẽ tự quay lại để ăn trừ khi phải đi chung hoặc gặp ai đó ở đây. Món best seller là miến trộn nhưng thú thực không ngon bằng bánh đúc”.

Mùa Vu lan, đến ChanChan Noodle của Ngô Thanh Vân, ăn món chay miến khoai lang- Ảnh 6.
Mùa Vu lan, đến ChanChan Noodle của Ngô Thanh Vân, ăn món chay miến khoai lang- Ảnh 7.
Mùa Vu lan, đến ChanChan Noodle của Ngô Thanh Vân, ăn món chay miến khoai lang- Ảnh 8.

Bánh đúc cốt dừa và nấm bào ngư Tempura có giá 68.000 đồng. Món quẩy lá dứa có giá 38.000 đồng – Ảnh: HỒ LAM

Tuổi Trẻ Online ghi nhận các món ăn ở đây còn nhiều dầu mỡ, đậm gia vị. 

Với những người theo thiên hướng ăn thuần chay, nghĩa là chỉ sử dụng thực phẩm có nguồn gốc thực vật và chế biến đơn giản bằng cách hấp, luộc, không tẩm ướp quá nhiều gia vị thì những món ăn ở tiệm chay của Ngô Thanh Vân có lẽ sẽ không hợp với họ. 

Các món chủ đạo ở đây gồm: miến khoai lang trộn, mì viên kho Hong Kong, phở, bún Thái, bánh đúc… có giá dao động từ 68.000 – 118.000 đồng. 

Trong đó, món rẻ nhất là bánh quẩy lá dứa có giá 38.000 đồng. 

Món đắt nhất là miến khoai lang trộn, mì khô sủi cảo với giá 118.000 đồng.

Có ý kiến cho rằng để làm khách hàng quán chay của Ngô Thanh Vân thì phải là người có điều kiện kinh tế khá giả. 

Quy mô của quán cũng chưa thể so với các nhà hàng chay cao cấp, vậy nên mức giá này còn khá cao so với các quán cùng phân khúc.

Trên thực tế, với vị trí mặt bằng tại khu Thảo Điền, quận 2 cũ, TP.HCM vốn dĩ khá đắt đỏ và giá thành nguyên liệu, công để làm những món chay có thể không rẻ nên không ít thực khách đến quán của Ngô Thanh Vân vẫn thông cảm và thoải mái với trải nghiệm ẩm thực tại đây.



Nguồn: https://tuoitre.vn/mua-vu-lan-den-chanchan-noodle-cua-ngo-thanh-van-an-mon-chay-mien-khoai-lang-20240815204637471.htm

Cùng chủ đề

Jun Phạm nối tiếp Ngô Thanh Vân làm “Vết sẹo cuộc đời”

Bước vào lần tổ chức thứ 11, Jun Phạm được trao vai trò mới – là người dẫn dắt cho dự án "Vết sẹo cuộc đời", tiếp nối hành trình Ngô Thanh Vân đã xây dựng và thực hiện hơn 10 năm qua. Sự kiện khởi động “Vết sẹo cuộc đời” lần thứ 11 tổ chức vào chiều 25-9 tại TPHCM, đánh dấu sự trở lại của chương trình sau 2 năm gián đoạn. Năm...

Núi Bà Đen thu hút đông đảo khách tham quan trong mùa Vu Lan báo hiếu

Những ngày nửa cuối tháng 8, đông đảo người dân Tây Ninh và du khách từ các tỉnh, thành phố trên cả nước đã đổ về núi Bà Đen để tham dự lễ Vu Lan. Chỉ trong hai ngày 24-25/8, nơi đây đã thu hút đông đảo hành khách đến cầu nguyện. Dự kiến, dịp nghỉ lễ 2/9 kéo dài 4 ngày tới đây, núi Bà Đen lại hứa hẹn đón nhiều đoàn khách đến tham quan,...

Núi Bà Đen – miền đất linh thiêng hút khách hành hương mùa Vu lan

Du khách không nên bỏ lỡ những nghi thức khi đến với núi Bà Đen (Tây Ninh) trong mùa Vu Lan năm nay: nghi thức tụng niệm nguyện cầu quốc thái dân an; nghi lễ cài hoa lên ngực áo; nghi thức thiền trà để du khách lắng nghe chia sẻ của các hoà thượng về đạo hiếu; chương trình văn hóa nghệ thuật hướng lòng thành kính về tổ tiên, cha mẹ.  Vào tối thứ 7, nhằm ngày...

Thực phẩm chay “cháy hàng” trong mùa Vu Lan

Dạo quanh các siêu thị, chợ trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh những ngày này, dễ dàng bắt gặp nhiều quầy bán các loại thực phẩm chay, được bày bán bắt mắt và có phần phong phú hơn những tháng trước. Nắm bắt được xu hướng người tiêu dùng, nhất là khi đại lễ Vu Lan đang đến gần, hàng loạt cửa hàng, siêu thị đã trưng bày đa dạng...

Mùa Vu Lan, đến quán ăn Michelin khen là thiên đường ăn chay

Thực khách cũng có thể lựa chọn món lẩu hoặc các chương trình buffet tại quán, đây là hai lựa chọn kinh tế hơn nhiều cho những khách hàng muốn trải nghiệm vừa túi tiền cùng với gia đình mùa Vu Lan. ...

Nổi bật

Mới nhất

Cùng tác giả

Việt Nam đứng đầu Đông Nam Á về số ca ghép tạng mỗi năm

PGS.TS Nguyễn Thị Kim Tiến - nguyên bộ trưởng Bộ Y tế, chủ tịch Hội Vận động hiến tặng mô tạng Việt Nam - cho biết Việt Nam đang đứng đầu các nước Đông Nam Á về ghép tạng với hơn 1.000 ca mỗi năm.   PGS.TS Nguyễn Thị Kim Tiến, nguyên bộ trưởng Bộ Y tế, chủ tịch Hội Vận động hiến tặng mô tạng Việt Nam, phát biểu tại hội nghị - Ảnh: P.T. Ngày 2-11, Bệnh viện Thống Nhất...

‘Cháu 1 tuổi mất mẹ, 2 tuổi mất cha, cám ơn Tiếp sức đến trường đã nhớ đến cháu tôi’

TP Phủ Lý, tỉnh Hà Nam chiều nay 2-11 chào đón 132 tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn từ 19 tỉnh, thành Đồng bằng sông Hồng và khu vực phía Bắc về dự lễ trao học bổng Tiếp sức đến trường năm 2024 của báo Tuổi Trẻ. ...

Thủ tướng Chính phủ biểu dương đội ngũ an ninh mạng Viettel

Ngày 1-11, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính gửi thư biểu dương các kỹ sư an ninh mạng của Viettel đã có thành tích giành ngôi vô địch hai năm liên tiếp tại Pwn2Own, một trong những cuộc thi an ninh mạng lớn nhất và uy tín nhất thế giới. ...

Người Việt ở Mỹ kể chuyện đi bầu tổng thống

Một tháng trở lại đây, không khí bầu cử đã nóng lên bên trong lòng nước Mỹ và toàn thế giới. Trên các ngã tư đường nơi tôi đang sống, băng rôn và bảng quảng cáo được treo đầy hình ảnh các ứng cử viên tổng thống, phó tổng thống. Bên ngoài một khu bầu cử sớm ở quận Prince George, bang Maryland - Ảnh: HỮU TÀI Ngoài ra còn có tên và hình ảnh của các thượng nghị sĩ và...

Solano Energy và giải pháp công nghệ tối ưu điện mặt trời

Solano Energy xây dựng mô hình năng lượng thông minh gồm hệ thống pin lưu trữ và việc quản lý, điều phối các pin lưu trữ kết nối vào lưới điện thông thường. Điện là bánh mì của công nghiệpLớn lên trong gia đình...

Bài đọc nhiều

Khách Tây đi chợ đầu mối ở Hà Nội lúc 4h, thử món ăn vừa rẻ vừa ngon

Với niềm đam mê du lịch, Geoff (đến từ Canada) đã thực hiện nhiều chuyến đi tới các quốc gia. Tại Việt Nam, anh ghé thăm nhiều điểm đến hấp dẫn như TPHCM, Đà Nẵng, Hội An (Quảng Nam), Huế, Ninh Bình, Hà Nội,… và dành thời gian khám phá văn hóa, ẩm thực tại mỗi địa phương. Geoff tiết lộ, trong thời gian du lịch ở Hà Nội, anh đã có một trải nghiệm khó quên. Đó là...

Món ăn trường thọ, siêu thực phẩm Nhật dùng mỗi ngày được chuyên gia dinh dưỡng tiết lộ

Vì sao natto là siêu thực phẩm trường thọ của người Nhật? Michiko Tomioka là chuyên gia tuổi thọ, nhà dinh...

Khách Tây sung sướng khi tìm thấy món ngon ở Hà Tĩnh, ăn liền 2 bát

Tìm thấy món ngon có giá chỉ 25.000 đồng ở một quán ăn tại thị trấn Hương Khê (Hà Tĩnh), vị khách Tây thừa nhận rất vui, ăn liền 2 bát. Dustin Cheverier (SN 1988, đến từ Mỹ) là một trong những nhà sáng tạo nội dung khá nổi tiếng ở Việt Nam với kênh YouTube cá nhân có hơn 820.000 lượt theo dõi. Anh sống ở TPHCM được khoảng 10 năm và thường xuyên chia sẻ những video trải nghiệm...

Top 5 quán bún mọc ngon ở Hà Nội, khách nên thử vào mùa đông

Bún mọc là món ăn lý tưởng để thưởng thức trong những ngày trời se lạnh, vừa nóng hổi vừa ngon. Cùng khám phá top 5 quán bún mọc ngon ở Hà Nội mà du khách nên thử khi đến mùa đông. Xem nhanh: Quán bún mọc măng tiết ở phố Cầu Đông Quán bún mọc gà Hàng Ngang Quán bún mọc sườn Thuỷ Quán bún mọc 57 Hàng Lược Quán bún mọc ngõ chợ Khâm Thiên Quán bún mọc măng tiết ở phố...

Cùng chuyên mục

Món ăn bổ dưỡng “Phật nhảy tường” tại Cần Thơ

(NLĐO) - Được chế biến từ hàng chục loại nguyên liệu quý hiếm, "Phật nhảy tường" là món ăn được một đầu bếp chế biến ở Cần Thơ ...

Món chè được bán 2 ngày trong tháng, nổi tiếng vì có tên gọi ‘bốc mùi’ ở TPHCM

Món chè vốn là đặc sản của người Hoa bất ngờ trở nên nổi tiếng, thu hút thực khách gần xa bởi sở hữu hương vị độc đáo cùng tên gọi 'bốc mùi', khó nghe. Tên gọi khó nghe Sáng mùng 1, tiệm chè của chị Nhật Bình ở phía trước chùa Phật Bà Quan Âm (phường Phú Trung, quận Tân Phú, TPHCM) đông đúc lạ thường. Thực khách đến đây để được thưởng thức món chè nổi tiếng, có cái...

Những quán lòng lợn ngon nức tiếng quận Ba Đình, Hà Nội

GĐXH – Trong danh sách các quán lòng lợn ngon ở Hà Nội, thì quận Ba Đình nổi tiếng với các quán cháo lòng truyền thống và lâu đời, và tất nhiên, đã là quán cháo lòng bao giờ cũng đi kèm các món ngon đặc sắc từ lòng lợn. ...

Món canh giúp phòng ngừa ung thư vú, tốt cho gan, não, phụ nữ nên ăn thường xuyên

GĐXH - Hai nguyên liệu chính của món canh này là trứng và cà chua. Trong đó, cà chua cung cấp vitamin C và chất chống oxy hóa, giúp hỗ trợ hấp thụ chất dinh dưỡng từ trứng. Dưới đây là giá trị dinh dưỡng và cách nấu món canh bổ dưỡng này. ...

Tuyệt chiêu giúp ai cũng trẻ đẹp, khỏe mạnh và làn da săn chắc mùa khô hanh từ món chân gà hầm đỗ đen,...

GĐXH - Hãy thêm món chân gà hầm đỗ đen vô cùng thơm ngon vào thực đơn hàng tuần để có cơ thể khỏe mạnh, làn da tươi trẻ, bồi bổ cho cơ thể - nhất là làn da trẻ đẹp cả mùa đông. ...

Mới nhất

Ông Nghiêm Xuân Thành giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa

Ông Nghiêm Xuân Thành, ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang được điều động, chỉ định giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa nhiệm kỳ 2020-2025. Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Lê Minh Hưng trao quyết định của Bộ Chính trị về điều động, chỉ định làm Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa cho...

Đột phá mở đường, huy động những nguồn lực mới trong kỷ nguyên vươn mình của dân tộc

(Chinhphu.vn) - Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam vừa kết thúc tốt đẹp chuyến thăm đến ba nước Trung Đông với tinh thần mở đường, tư duy đột phá, tầm nhìn chiến lược, coi trọng "thời gian" và "trí tuệ". Trong chuyến công tác này, lần đầu tiên Việt Nam thiết lập...

Món ăn bổ dưỡng “Phật nhảy tường” tại Cần Thơ

(NLĐO) - Được chế biến từ hàng chục loại nguyên liệu quý hiếm, "Phật nhảy tường" là món ăn được một đầu bếp chế biến ở Cần Thơ ...

Chiến sự Ukraine có thể giảm nhiệt nếu ông Trump trúng cử

Chiến sự Nga-Ukraine hôm nay, ngày 2/11/2024: Chiến sự Ukraine có thể giảm nhiệt nếu ông Trump trúng cử - ứng cử viên Tổng thống Mỹ đã đưa ra cam kết như vậy. Cựu đại diện đặc biệt của Bộ Ngoại giao Mỹ về vấn đề Ukraine Kurt Volker cho rằng, ứng cử viên Tổng thống...

Giám đốc Công an Sơn La Nguyễn Ngọc Vân làm Tư lệnh Cảnh sát cơ động

(Dân trí) - Thiếu tướng Nguyễn Ngọc Vân, Giám đốc Công an tỉnh Sơn La, được điều động giữ chức vụ Tư lệnh Cảnh sát cơ động Bộ Công an, từ ngày 6/11. Sáng 2/11 tại Hà Nội, Thiếu tướng Nguyễn Ngọc Lâm, Thứ trưởng Bộ Công an, chủ trì Lễ công bố Quyết định về công tác cán bộ...

Mới nhất