Trang chủDu lịchẨm thựcMùa Vu lan, đến ChanChan Noodle của Ngô Thanh Vân, ăn món...

Mùa Vu lan, đến ChanChan Noodle của Ngô Thanh Vân, ăn món chay miến khoai lang


Mùa Vu lan, đến ChanChan Noodle của Ngô Thanh Vân, ăn món chay miến khoai lang- Ảnh 1.

Món miến khoai lang trộn là một trong những món bán chạy tại nhà hàng chay của Ngô Thanh Vân. Món ăn đi kèm với một chén canh rau – Ảnh: HỒ LAM

Đầu tháng 4, vợ chồng Ngô Thanh Vân thông báo mở quán chay ở khu Thảo Điền, TP Thủ Đức, TP.HCM. Trong những ngày sau đó, quán liên tục hết bàn, nhiều khách muốn ăn phải chờ cả tiếng.

Sau 4 tháng khai trương, quán đã giảm bớt tình trạng quá tải vì được cải tạo, mở rộng diện tích, thêm bàn, ghế và chỗ ngồi. 

Ngô Thanh Vân mở tiệm chay lấy cảm hứng từ quán mì Việt Nam thời Pháp thuộc

Quán chay của Ngô Thanh Vân có không gian mát mẻ, thoáng đãng, trang trí theo kiểu hoài cổ. 

Tuổi Trẻ Online ghé quán vào giờ nghỉ trưa, một trong những thời điểm đông khách nhất trong ngày của quán. Theo ghi nhận, vẫn còn tình trạng thiếu chỗ, hết bàn, có khách hàng vẫn chấp nhận ngồi đợi đến lượt mình. Tuy nhiên thời gian chờ không quá lâu.

Mùa Vu lan, đến ChanChan Noodle của Ngô Thanh Vân, ăn món chay miến khoai lang- Ảnh 2.

Không gian nhà hàng chay của Ngô Thanh Vân – Ảnh: HỒ LAM

Trên trang cá nhân, Ngô Thanh Vân tiết lộ với khán giả ông ngoại cô là người gốc Triều Châu, được sinh ra trong thời kỳ Pháp thuộc – năm 1923:

“Ông lớn lên và rong ruổi đó đây hành nghề buôn bán bàn ghế. 

Những tô mì ăn vội nơi quán ven đường dần trở thành món ăn quen thuộc sau mỗi chuyến dừng chân lúc chiều về, trên hành trình xuôi ngược của ông”.

Khi Ngô Thanh Vân còn nhỏ, qua lời mẹ kể, cô đã mê đắm, tìm tòi những câu chuyện, hình ảnh về một thời Pháp thuộc gắn liền với những gánh mì làm ấm bụng ngoại mình và cũng là bữa ăn chính của người dân buôn bán thời ấy.

Rồi khi lập gia đình, cô gặp được một người bạn đời vừa là đầu bếp yêu thích việc nấu nuớng vừa có thể sáng tạo những món chay. 

Từ đây, vợ chồng nữ diễn viên phim Hai Phượng ấp ủ ý tưởng tái hiện lại một tiệm mì nho nhỏ, phục vụ mọi người đến từ khắp miền gần – xa.

“Tiệm mì ra đời, lấy cảm hứng từ quán mì Việt Nam thời Pháp thuộc. Hình ảnh tiệm gợi nhớ những giá trị tinh thần và hướng đến một cuộc sống xanh, sống khỏe. 

Tiệm sẽ chỉ phục vụ những món ăn chay. Vẫn thời thượng, vẫn có gu, vẫn nhiều hương vị và trên hết vẫn vì sức khỏe của những con người tất bật ngoài kia” – Ngô Thanh Vân viết.

Mùa Vu lan, đến ChanChan Noodle của Ngô Thanh Vân, ăn món chay miến khoai lang- Ảnh 3.
Mùa Vu lan, đến ChanChan Noodle của Ngô Thanh Vân, ăn món chay miến khoai lang- Ảnh 4.

Vợ chồng Ngô Thanh Vân mở quán ăn lấy cảm hứng từ những quán mì mà ông ngoại cô ăn vào thời Pháp thuộc – Ảnh: FBNV

Tô miến khoai lang trộn có giá 118.000 đồng, liệu có đáng?

Nhiều thực khách cho rằng nếu đã mất công ghé lại quán chay của Ngô Thanh Vân thì nhất định phải thử bằng được món miến khoai lang trộn dù đây là món ăn có giá cao nhất. 

Đa số các bàn đều gọi món này để ăn. Linh hồn của món nằm ở vị xốt bơ đậu phộng béo ngậy, kết hợp cùng vị ngọt của nấm, cay nhẹ của gia vị. Tất cả hòa quyện để làm nên một tô miến trộn bùng nổ vị giác. 

Tuy nhiên, một số người cho rằng sợi miến làm từ khoai lang khá dai nên khó để thấm đẫm gia vị hơn. 

Trên mạng xã hội và các diễn đàn ẩm thực, có nhiều tranh cãi nổ ra khi một tô miến trộn chay mà lại có giá đến… hơn 100.000 đồng. Nhiều người so sánh mức giá này bằng ba bữa cơm mặn trong một ngày của người lao động. 

Mùa Vu lan, đến ChanChan Noodle của Ngô Thanh Vân, ăn món chay miến khoai lang- Ảnh 5.

Món miến khoai lang trộn có giá 118.000 đồng – Ảnh: HỒ LAM

Với đánh giá 2 sao cho địa điểm ăn uống này trên Google Maps, thực khách Tùng Phạm Sơn nêu cảm nhận: 

“Tôi ăn miến trộn signature, bún măng vịt, quẩy, bánh đúc, nấm bào ngư và nước chanh bạc hà. Xét trên cùng giá tiền với các quán ăn khác, chất lượng đồ ăn không đặc sắc, nước uống ít và cũng không đặc sắc.

Miến trộn có sợi phở dày khá lạ nhưng phần đi kèm không ấn tượng (giống nhân bánh giò).  Nấm bào ngư Tempura chiên có vỏ quá dày. 

Tôi chỉ thấy bánh đúc ngon và lạ hơn các tiệm đồ chay khác do có nước cốt dừa phủ trực tiếp bên trên. Món quẩy có nước xốt lá dứa ngọt bùi. Tuy nhiên, hai món phụ này thực sự không kéo được sự tệ của các món khác kèm theo giá tiền cao”.

Thực khác Ăn và chơi viết: 

“Món ăn ở đây hơi nhiều dầu mỡ và khá ngọt. Ít khả năng mình sẽ tự quay lại để ăn trừ khi phải đi chung hoặc gặp ai đó ở đây. Món best seller là miến trộn nhưng thú thực không ngon bằng bánh đúc”.

Mùa Vu lan, đến ChanChan Noodle của Ngô Thanh Vân, ăn món chay miến khoai lang- Ảnh 6.
Mùa Vu lan, đến ChanChan Noodle của Ngô Thanh Vân, ăn món chay miến khoai lang- Ảnh 7.
Mùa Vu lan, đến ChanChan Noodle của Ngô Thanh Vân, ăn món chay miến khoai lang- Ảnh 8.

Bánh đúc cốt dừa và nấm bào ngư Tempura có giá 68.000 đồng. Món quẩy lá dứa có giá 38.000 đồng – Ảnh: HỒ LAM

Tuổi Trẻ Online ghi nhận các món ăn ở đây còn nhiều dầu mỡ, đậm gia vị. 

Với những người theo thiên hướng ăn thuần chay, nghĩa là chỉ sử dụng thực phẩm có nguồn gốc thực vật và chế biến đơn giản bằng cách hấp, luộc, không tẩm ướp quá nhiều gia vị thì những món ăn ở tiệm chay của Ngô Thanh Vân có lẽ sẽ không hợp với họ. 

Các món chủ đạo ở đây gồm: miến khoai lang trộn, mì viên kho Hong Kong, phở, bún Thái, bánh đúc… có giá dao động từ 68.000 – 118.000 đồng. 

Trong đó, món rẻ nhất là bánh quẩy lá dứa có giá 38.000 đồng. 

Món đắt nhất là miến khoai lang trộn, mì khô sủi cảo với giá 118.000 đồng.

Có ý kiến cho rằng để làm khách hàng quán chay của Ngô Thanh Vân thì phải là người có điều kiện kinh tế khá giả. 

Quy mô của quán cũng chưa thể so với các nhà hàng chay cao cấp, vậy nên mức giá này còn khá cao so với các quán cùng phân khúc.

Trên thực tế, với vị trí mặt bằng tại khu Thảo Điền, quận 2 cũ, TP.HCM vốn dĩ khá đắt đỏ và giá thành nguyên liệu, công để làm những món chay có thể không rẻ nên không ít thực khách đến quán của Ngô Thanh Vân vẫn thông cảm và thoải mái với trải nghiệm ẩm thực tại đây.



Nguồn: https://tuoitre.vn/mua-vu-lan-den-chanchan-noodle-cua-ngo-thanh-van-an-mon-chay-mien-khoai-lang-20240815204637471.htm

Cùng chủ đề

Jun Phạm nối tiếp Ngô Thanh Vân làm “Vết sẹo cuộc đời”

Bước vào lần tổ chức thứ 11, Jun Phạm được trao vai trò mới – là người dẫn dắt cho dự án "Vết sẹo cuộc đời", tiếp nối hành trình Ngô Thanh Vân đã xây dựng và thực hiện hơn 10 năm qua. Sự kiện khởi động “Vết sẹo cuộc đời” lần thứ 11 tổ chức vào chiều 25-9 tại TPHCM, đánh dấu sự trở lại của chương trình sau 2 năm gián đoạn. Năm...

Núi Bà Đen thu hút đông đảo khách tham quan trong mùa Vu Lan báo hiếu

Những ngày nửa cuối tháng 8, đông đảo người dân Tây Ninh và du khách từ các tỉnh, thành phố trên cả nước đã đổ về núi Bà Đen để tham dự lễ Vu Lan. Chỉ trong hai ngày 24-25/8, nơi đây đã thu hút đông đảo hành khách đến cầu nguyện. Dự kiến, dịp nghỉ lễ 2/9 kéo dài 4 ngày tới đây, núi Bà Đen lại hứa hẹn đón nhiều đoàn khách đến tham quan,...

Núi Bà Đen – miền đất linh thiêng hút khách hành hương mùa Vu lan

Du khách không nên bỏ lỡ những nghi thức khi đến với núi Bà Đen (Tây Ninh) trong mùa Vu Lan năm nay: nghi thức tụng niệm nguyện cầu quốc thái dân an; nghi lễ cài hoa lên ngực áo; nghi thức thiền trà để du khách lắng nghe chia sẻ của các hoà thượng về đạo hiếu; chương trình văn hóa nghệ thuật hướng lòng thành kính về tổ tiên, cha mẹ.  Vào tối thứ 7, nhằm ngày...

Thực phẩm chay “cháy hàng” trong mùa Vu Lan

Dạo quanh các siêu thị, chợ trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh những ngày này, dễ dàng bắt gặp nhiều quầy bán các loại thực phẩm chay, được bày bán bắt mắt và có phần phong phú hơn những tháng trước. Nắm bắt được xu hướng người tiêu dùng, nhất là khi đại lễ Vu Lan đang đến gần, hàng loạt cửa hàng, siêu thị đã trưng bày đa dạng...

Mùa Vu Lan, đến quán ăn Michelin khen là thiên đường ăn chay

Thực khách cũng có thể lựa chọn món lẩu hoặc các chương trình buffet tại quán, đây là hai lựa chọn kinh tế hơn nhiều cho những khách hàng muốn trải nghiệm vừa túi tiền cùng với gia đình mùa Vu Lan. ...

Nổi bật

Mới nhất

Cùng tác giả

Những vũ khí, xe tăng, UAV lần đầu xuất hiện ở triển lãm quốc phòng

Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2024 có những vũ khí, xe tăng, UAV lần đầu tiên xuất hiện, có những sản phẩm là nỗi khiếp sợ của đối thủ trên chiến trường. ...

Google Maps giúp phá vụ án mạng tại Tây Ban Nha

Nhờ manh mối từ hình ảnh trên Google Maps, cảnh sát Tây Ban Nha đã phá vụ án người đàn ông Cuba mất tích ở nước này hơn 1 năm trước. Theo Đài BBC ngày 19-12, hình ảnh từ chế độ Google Street View...

Vietjet tính thuê máy bay Trung Quốc bay Côn Đảo dịp Tết

Vietjet lên kế hoạch thuê máy bay COMAC để phục vụ cao điểm Tết, trong đó chủ yếu bay chặng như Hà Nội, TP.HCM đi Côn Đảo. Theo nguồn tin, Vietjet đang báo cáo Bộ Giao thông Vận tải và Cục Hàng không Việt Nam...

Thêm bệnh viện đa khoa hiện đại, chuyên sâu tại TP.HCM

Ngày 19-12, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh - Quận 8 đi vào hoạt động với mô hình bệnh viện đa khoa và chuyên sâu về hiếm muộn, nam khoa, sản phụ khoa. ...

Thưởng Tết Ất Tỵ ở Nghệ An cao nhất 74 triệu đồng

Qua khảo sát hơn 8.600 công ty, doanh nghiệp ở Nghệ An cho thấy mức thưởng Tết Ất Tỵ năm 2025 dự kiến cao nhất khoảng 74 triệu đồng/người. Ngày 19-12, thông tin từ Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Nghệ...

Bài đọc nhiều

Gạo Việt đạt giải ngon nhất thế giới năm 2023

Gạo ST25, thương hiệu Gạo ông Cua của Việt Nam, đạt giải nhất tại Hội thi gạo ngon nhất thế giới lần thứ 15, tổ chức ở Philippines năm nay. Đây là lần thứ hai gạo ST25 đăng quang ngôi vương gạo ngon nhất thế giới tại hội thi danh giá này. Lần đầu tiên là năm 2019. Cuộc thi năm nay có sự tham gia của hơn 10 quốc gia và 30 mẫu gạo được gửi đến. Giải nhì đợt...

Chú ơi, thế sang năm chú có quay lại đây nấu phở tiếp không?

Anh Nguyễn Tiến Hải, chủ thương hiệu Phở S, một trong ba 'nhà phở' mang Phở yêu thương đến với Làng Nủ và bà con xã Phúc Khánh, Bảo Yên, Lào Cai - đúng Ngày của phở 12-12 vừa qua. Anh Hải đã viết những cảm xúc của mình khi trở về... ...

Món ốc nhồi ống nứa thơm ngon nức tiếng ở xứ Thanh

Anh Bùi Xuân Bình (SN 1987) là một trong những người chế biến món ốc nhồi ống nứa ở thị trấn Tân Phong, huyện Quảng Xương, Thanh Hóa. Trước đây anh Bình chuyên nuôi ốc nhồi thương phẩm. Nhận thấy việc chỉ bán ốc như thế này không mang lại kinh tế cao, anh đã nảy ra ý tưởng chế biến ốc nhồi ống nứa để cung cấp cho các cửa hàng thực phẩm sạch. Món ốc nhồi ống...

Món ăn trường thọ, siêu thực phẩm Nhật dùng mỗi ngày được chuyên gia dinh dưỡng tiết lộ

Vì sao natto là siêu thực phẩm trường thọ của người Nhật? Michiko Tomioka là chuyên gia tuổi thọ, nhà dinh...

Cùng chuyên mục

Flavors Awards 2024 vinh danh những cái tên nổi bật trong ngành F&B Việt Nam

Lễ trao giải Flavors Awards 2024 vinh danh những doanh nghiệp, dịch vụ xuất sắc trong ngành ẩm thực và đồ uống (F&B) Việt Nam, hướng tới nâng cao vị thế của Việt Nam trên “bản đồ” ẩm thực thế giới. Vào ngày 14/12, lễ trao giải Flavors Awards do Vietcetera và Mastercard phối hợp tổ chức đã diễn ra tại phố đi bộ Nguyễn Huệ (TP.HCM). Lễ trao giải nằm trong khuôn khổ chuỗi sự kiện thường niên Flavors...

Loại rau “nhân sâm” báu vật sức khỏe, chớ bỏ lỡ trong mùa đông này

Trong số rất nhiều nguyên liệu bồi bổ sức khỏe mùa đông có một báu vật được mệnh danh là "nhân sâm của các loại rau". Nó có mùi thơm nhẹ, vị giòn giúp thúc đẩy quá trình tiêu hóa và kích thích cảm giác thèm ăn. ...

Đặc sản Hải Phòng vẻ ngoài giống cát, khách nhìn dè chừng ăn lại khen ngon

Dù vẻ ngoài kém hấp dẫn và cần nhiều công sức, thời gian để sơ chế nhưng ruốc sông vẫn được xem như đặc sản hút khách ở Hải Phòng và một vài địa phương lân cận. Con ruốc (hay ruốc sông) là động vật giáp xác có kích thước nhỏ xíu như hạt cát, được tìm thấy nhiều ở khu vực bãi triều ven sông nước lợ thuộc Quảng Ninh, Thái Bình, Hải Dương, song phổ biến hơn cả...

Mới nhất

Ông Putin khen tên lửa Oreshnik, thách đấu hệ thống phòng thủ THAAD của Mỹ

Tại cuộc họp báo cuối năm ngày 19/12, Tổng thống Nga Vladimir Putin nhận được câu hỏi về tên lửa thử nghiệm mới Oreshnik mà quân đội Nga sử dụng trong cuộc tấn công vào miền đông Ukraine tháng trước.“Oreshnik là loại vũ khí tiên tiến và rất mới”, ông Putin ca ngợi, đồng thời thừa nhận tuyên bố...

Chê quân ‘nội địa’, Indonesia muốn nhập tịch sao Serie A về dự bị

Theo Bola, Emil Audero là cái tên đáng chú ý tiếp theo mà Liên đoàn bóng đá Indonesia (PSSI) nhắm đến để tăng cường lực lượng. Thủ môn này đang khoác áo câu lạc bộ Como tại Serie A, từng khoác áo các đội tuyển trẻ Italy.Emil Audero có quốc tịch Italy nhưng sinh ra tại Indonesia, có...

Tạm giữ bảo mẫu bạo hành bé trai hơn 1 tháng tuổi để điều tra

Lãnh đạo Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) cho biết, đơn vị đã tạm giữ bà Nguyễn Thị L. (57 tuổi, quê Tuyên Quang), bảo mẫu bị tình nghi bạo hành bé trai hơn 1 tháng tuổi. Chiều 19/12, liên quan đến vụ việc nêu trên, trao đổi với PV VietNamNet, bà Trịnh Thị Dung, Phó Chủ tịch UBND...

Giá vàng nhẫn SJC giảm nhanh, về mức thấp nhất nửa tháng qua

Giá vàng nhẫn trong nước hôm nay (19/12) giảm nhanh theo đà lao dốc của giá vàng thế giới. Giá vàng nhẫn SJC đã về mức thấp nhất hơn nửa tháng qua. Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) hôm nay 2 lần điều chỉnh giá vàng nhẫn. Theo đó, mở đầu phiên giao dịch hôm nay, Công ty...

Mới nhất