Trang chủDu lịchẨm thựcMong chờ Vietnam Phở Festival tại Hàn Quốc!

Mong chờ Vietnam Phở Festival tại Hàn Quốc!


Mong chờ Vietnam Phở Festival tại Hàn Quốc!- Ảnh 1.

Khách mời thưởng thức các loại phở của khách sạn Majestic sau họp báo chiều 29-7 – Ảnh: Quang Định

Ngày 29-7, những thông tin đầu tiên về Vietnam Phở Festival 2024 tại Seoul, Hàn Quốc đã được công bố ở buổi họp báo tại khách sạn Majestic (quận 1, TP.HCM) và trực tuyến ở hai đầu cầu từ Seoul.

Cứ 3km sẽ có một tiệm phở

Nói về lý do chọn Hàn Quốc làm điểm đến thứ hai, ông Lê Thế Chữ – tổng biên tập báo Tuổi Trẻ – cho biết Việt Nam và Hàn Quốc ngày càng gắn bó mật thiết trên nhiều mặt, từ kinh tế, du lịch, văn hóa, ẩm thực, thể thao

Ngày nay quá dễ dàng để tìm những quán ăn truyền thống Hàn Quốc ở Việt Nam. Và ngược lại, tại Hàn Quốc cũng quá dễ nếu muốn ăn phở, bún bò, chả giò…

“Nhưng ăn quen là một chuyện, có hiểu những tầng sâu văn hóa phía sau một món ăn hay không.

Nhà báo Lê Thế Chữ - tổng biên tập báo Tuổi Trẻ - phát biểu khai mạc - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Nhà báo Lê Thế Chữ – tổng biên tập báo Tuổi Trẻ – phát biểu khai mạc – Ảnh: QUANG ĐỊNH

Như chúng ta quen với kim chi, kimbap, bánh gạo…, nhưng chắc không hẳn người Việt nào cũng hiểu hết câu chuyện văn hóa phía sau những món ăn truyền thống ấy của người Hàn Quốc.

Và tương tự, người Hàn Quốc cũng rất thích phở, nhưng cũng chưa hẳn ai cũng hiểu hết câu chuyện lịch sử, văn hóa ẩm thực Việt Nam ẩn chứa trong món ăn nổi tiếng này”, ông Chữ bày tỏ.

Từ thủ đô Seoul, đại sứ Vũ Hồ – đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc – cũng chia sẻ với ý nghĩa “ngoại giao nhân dân”, phở đã làm rất tốt sứ mệnh cầu nối giao lưu hữu nghị, tăng cường hiểu biết lẫn nhau giữa người Việt với người dân bản xứ các nước trên thế giới, trong đó có Hàn Quốc.

Trong các cuộc chiêu đãi đối ngoại của Đại sứ quán, phở là một món ăn không thể thiếu và luôn chiếm được cảm tình của các khách mời.

Bày tỏ niềm vui khi đồng hành với báo Tuổi Trẻ và các đơn vị phối hợp tổ chức Vietnam Phở Festival, ông Vũ Hồ cho rằng phở là món ăn đã thấm sâu vào đời sống văn hóa, xã hội của người dân Việt và việc quảng bá món phở không chỉ dừng lại tại Việt Nam mà còn lan tỏa ra quốc tế, trong đó có Hàn Quốc.

Ông Vũ Hồ - đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc - phát biểu tại đầu cầu Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Ông Vũ Hồ – đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc – phát biểu tại đầu cầu Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc – Ảnh: QUANG ĐỊNH

Theo đại sứ Vũ Hồ, mối quan hệ Việt Nam – Hàn Quốc phát triển hết sức tốt đẹp trong hơn 30 năm qua, đặc biệt là sau chuyến thăm chính thức Hàn Quốc của Thủ tướng Phạm Minh Chính đầu tháng 7-2024.

Vì thế, việc tổ chức Vietnam Phở Festival 2024 tại Hàn Quốc sẽ không chỉ góp phần giúp người dân Hàn Quốc hiểu thêm những giá trị văn hóa Việt Nam thông qua phở mà còn góp phần thúc đẩy hơn nữa hợp tác kinh tế, thương mại, giao lưu nhân dân hai nước Việt Nam – Hàn Quốc.

“Với sự ủng hộ đó, món phở sẽ lan tỏa hơn nữa và tôi mong muốn cứ 3km sẽ có một tiệm phở Việt, giúp mức độ quảng bá của món phở sẽ đến với đời sống Hàn Quốc sâu rộng hơn nữa. Cộng đồng người Việt tại Hàn Quốc sẽ mong chờ Vietnam Phở Festival 2024 ở Hàn Quốc”, đại sứ Vũ Hồ bày tỏ sự vui mừng.

Ẩm thực và ngoại giao văn hóa

Chia sẻ tại họp báo, ông Đào Quyền Trưởng – phó vụ trưởng đại diện Vụ Ngoại giao văn hóa và UNESCO, Bộ Ngoại giao; ủy viên Ban thư ký, Ủy ban quốc gia UNESCO Việt Nam – nhấn mạnh ngoại giao văn hóa là một trong những công việc mà các nước đang triển khai mạnh mẽ.

Mong chờ Vietnam Phở Festival tại Hàn Quốc!- Ảnh 4.

Ông Đào Quyền Trưởng

Chính phủ Việt Nam cũng khẳng định ẩm thực là công cụ mà Việt Nam đang trọng tâm và hướng đến trong ngoại giao văn hóa, mà cụ thể ở đây là món phở.

Trong những năm qua, báo Tuổi Trẻ cùng Saigontourist đã làm rất tốt và hiện nay chúng ta đang đưa văn hóa mình ra bên ngoài, trong đó cho rằng phở chỉ là một công cụ, cầu nối.

Đằng sau các hoạt động của Vietnam Phở Festival là các hoạt động kết nối của các doanh nghiệp, là cơ hội để thắt chặt sâu hơn về hợp tác kinh tế.

“Cái chúng tôi đánh giá sâu nữa chính là sự giao lưu văn hóa, tăng sự hiểu biết văn hóa của hai dân tộc, hai quốc gia với nhau”, ông Đào Quyền Trưởng nhấn mạnh.

Vì thế những câu chuyện lan tỏa từ sự kiện Vietnam Phở Festival không chỉ liên quan đến ẩm thực, sức khỏe, năng lượng của món ăn ngon mà còn thể hiện trí tuệ, tầng sâu văn hóa của hai nước.

Ông Phạm Huy Bình – chủ tịch Saigontourist Group, đồng trưởng ban chỉ đạo tổ chức Vietnam Phở Festival 2024 tại Hàn Quốc – cho biết Hàn Quốc là thị trường khách quốc tế hàng đầu của Việt Nam, cũng là quốc gia có đông đảo kiều bào Việt Nam đang sinh sống và làm việc.

Mong chờ Vietnam Phở Festival tại Hàn Quốc!- Ảnh 5.

Ông Phạm Huy Bình

Saigontourist Group rất tự hào khi được góp phần đẩy mạnh quảng bá tinh hoa ẩm thực Việt ra thế giới, tạo điểm nhấn thu hút thêm nhiều du khách Hàn Quốc đến TP.HCM và Việt Nam.

“Khi biết chúng tôi chuẩn bị tổ chức chương trình này, các đối tác là tập đoàn du lịch, hàng không hàng đầu Hàn Quốc đã bày tỏ sự thích thú và đánh giá cao, xem đây như một trong những giải pháp tăng cường giao lưu văn hóa, du lịch và thu hút thêm khách Hàn Quốc đến Việt Nam”, ông Phạm Huy Bình chia sẻ.

Tuy vậy theo ông Bình, thành công của Vietnam Phở Festival 2023 tại Nhật Bản vừa là động lực, vừa là thách thức đối với ban tổ chức Vietnam Phở Festival 2024 tại Hàn Quốc.

Bên cạnh hương vị chủ đạo là phở, Saigontourist Group còn chọn lọc giới thiệu các món ngon Việt Nam, phù hợp với khẩu vị của thực khách quốc tế, kết hợp trình diễn, giới thiệu ẩm thực cung đình Huế.

“Chúng tôi tham gia 6 gian hàng và 20 đầu bếp, giới thiệu 20 món phở khác nhau… Ngoài ra sẽ giới thiệu một số món ăn Việt Nam phù hợp với khách quốc tế như bánh xèo, gỏi cuốn, bánh mì Sài Gòn. Đây là những món ăn chuẩn vị Việt, giúp du khách quốc tế có cơ hội thưởng thức đúng hương vị Việt Nam”, ông Phạm Huy Bình thông tin.

Từ Hà Nội vào Sài Gòn để tham gia buổi họp báo, chị Bùi Thị Loan – đại diện thương hiệu Phở Thìn Bờ Hồ (số 1 Hàng Tre) – cho biết rất nhiều khách Hàn Quốc khi đến Hà Nội đã tìm đến quán phở.

“Người Hàn rất yêu thích món phở và nói chỉ đến Việt Nam mới được thưởng thức hương vị phở ngon. Sau lần tham gia đưa phở sang Nhật Bản và chứng kiến tình yêu của người dân các nước dành cho món phở, chúng tôi muốn nhìn thấy điều ấy một lần nữa trên đất Hàn Quốc trong tháng 10 này”, chị Loan chia sẻ.

Hơn 40 gian tham gia giới thiệu phở Việt

Tại buổi họp báo, ông Võ Hùng Thuật – giám đốc Trung tâm dịch vụ truyền thông báo Tuổi Trẻ, đại diện ban tổ chức – giới thiệu về những điểm nhấn nổi bật của chuỗi sự kiện tại Vietnam Phở Festival 2024 ở Hàn Quốc.

Giám đốc Trung tâm Dịch vụ Truyền thông báo Tuổi Trẻ Võ Hùng Thuật

Giám đốc Trung tâm Dịch vụ Truyền thông báo Tuổi Trẻ Võ Hùng Thuật

Theo đó, chương trình năm nay được khởi động từ tháng 7, mở đầu bằng hoạt động khám phá phở tại Hàn Quốc cho các YouTuber và người yêu phở.

Tiếp theo đó sẽ là một cuộc thi viết về phở dành cho người Hàn Quốc. Lễ hội chính sẽ được tổ chức tại công viên Yeouido, Seoul vào ngày 5 và 6-10.

Tại lễ hội này, hoạt động giao lưu ẩm thực dựa trên nền tảng chính là phở, với tối thiểu 40 gian hàng phở từ các thương hiệu phở ở Việt Nam và Hàn Quốc, bên cạnh các gian hàng khác giới thiệu ẩm thực Việt Nam, đặc biệt là ẩm thực cung đình. Không gian thưởng thức phở cũng được ban tổ chức bố trí rộng rãi, thoải mái.

Song song đó là hoạt động triển lãm và khu trò chơi dân gian diễn ra xuyết suốt lễ hội, giúp người dân tìm hiểu về lịch sử, nguồn gốc, nguyên liệu, mối tương quan giữa phở và các ngành nghề khác như du lịch, nông nghiệp Việt Nam.

Ông NGUYỄN NGUYÊN PHƯƠNG (phó giám đốc Sở Công Thương TP.HCM):

Cơ hội để quảng bá nông sản Việt

Mong chờ Vietnam Phở Festival tại Hàn Quốc!- Ảnh 7.

Với vai trò là cơ quan tham mưu cho TP.HCM, ngành công thương hướng tới mục tiêu xây dựng thương hiệu nông sản thông qua sự kiện Vietnam Phở Festival 2024 tại Hàn Quốc.

Theo đó, TP tập trung quảng bá, xây dựng thương hiệu nông sản, bởi TP cái gì cũng có nhưng du khách muốn mua một sản phẩm nông sản đặc trưng của TP lại không có.

Sự kiện Ngày của phở là cơ hội để doanh nghiệp sản xuất yến, sâm và các mặt hàng nông sản trong nước có thể liên kết, giới thiệu sản phẩm đến người tiêu dùng tại quốc gia này.

Vận động viên NGUYỄN THỊ ÁNH VIÊN:

Bạn đã ăn phở Việt chưa?

Là một vận động viên, khi đi thi đấu, tôi luôn mong muốn mọi người trên thế giới biết đến người Việt Nam, biết đến tài năng người Việt và ẩm thực Việt, mà lần này là phở Việt.

Do đó, khi tôi gặp bạn bè thế giới thường hỏi: “Bạn có ăn phở Việt chưa?”. Với sự kiện Ngày của phở được tổ chức tại Hàn Quốc, tôi rất muốn sự kiện mang đến thật nhiều những tô phở nóng hổi cho người Hàn Quốc.

Ánh Viên

Ánh Viên

Thúc đẩy quảng bá ẩm thực Việt

Mong chờ Vietnam Phở Festival tại Hàn Quốc!- Ảnh 9.

Khách Hàn Quốc ăn phở tại quận 7, TP.HCM – Ảnh: QUANG ĐỊNH

Ông Nguyễn Đình Dũng – tham tán Đại sứ quán VN tại Hàn Quốc – cho biết tại Hàn Quốc có khoảng 300.000 người Việt Nam đang sinh sống, chưa kể số người Hàn Quốc hiểu về và có tình cảm với Việt Nam cũng rất nhiều. Hàn Quốc cũng có nhiều nhà hàng phở Việt.

“Lễ hội Vietnam Phở Festival lần này là một sự kiện quan trọng, có đóng góp vô cùng ý nghĩa trong việc thúc đẩy quảng bá văn hóa Việt Nam với người Hàn Quốc cũng như cộng đồng quốc tế tại Hàn Quốc”, ông Dũng nói thêm.

Bà Bùi Thị Sương

Bà Bùi Thị Sương

Theo nghệ nhân ẩm thực Bùi Thị Sương, sự tương đồng của ẩm thực Việt Nam và Hàn Quốc rất dễ dàng nhìn thấy từ cách ăn đến các món ưa thích hằng ngày của người dân hai nước.

Ẩm thực Hàn Quốc có mì sợi, mì cay, mì lạnh… với nước dùng lấy từ các loại thịt hầm kỹ như thịt gà, thịt bò… Người Việt cũng thích và sử dụng hằng ngày nhiều món nước dùng.

“Riêng món phở tạo được sự khác biệt khi sợi phở làm từ gạo, chan nước dùng vào vẫn giữ được độ dẻo, dai. Các loại gia vị cũng được nướng và chuẩn bị kỹ nên hương vị thơm, nồng. Đặc biệt phở Việt Nam có hương vị nước mắm nên không lẫn vào đâu được”, bà Bùi Thị Sương chia sẻ và lý giải vì sao ở đâu có phở ở đó có những cảnh xếp hàng dài của người yêu phở chờ đợi.

Ông Đào Quyền Trưởng cho biết thêm để phở Việt trở thành di sản văn hóa phi vật thể thế giới, trước tiên phở phải trở thành di sản văn hóa phi vật thể quốc gia rồi mới trình hồ sơ ra quốc tế.

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng một số địa phương như Hà Nội, Nam Định… cũng bắt tay vào việc xây dựng giai đoạn đầu cho hành trình này.

“Dù con đường còn dài nhưng với sự hưởng ứng của quốc tế, chúng tôi tin phở sẽ sớm được ghi nhận”, ông Trưởng chia sẻ.



Nguồn: https://tuoitre.vn/mong-cho-vietnam-pho-festival-tai-han-quoc-20240730085906651.htm

Cùng chủ đề

Vị phở yêu thương hôm nay đến Làng Nủ

'Năm nay, Phở yêu thương sẽ đi đâu?' là câu hỏi được các quán phở, người nấu phở ngon gửi đến ban tổ chức trước Ngày của phở 12-12 hằng năm. Chữa lành với Phở yêu thươngGắn bó đều đặn với chương trình Phở...

Phở Thìn Bờ Hồ lên Làng Nủ: Ấm áp vị phở, vị yêu thương

Dù công việc tại hai quán phở Thìn Bờ Hồ (61 Đinh Tiên Hoàng và trên phố Kim Mã) rất bận rộn, cần đến sự coi sóc trực tiếp, nhưng cả hai vợ chồng chị Thu và mẹ đều sẽ lên với bà con Làng Nủ đợt này. ...

Khách Tây không muốn về nước sau khi thưởng thức 3 món phở ở Việt Nam

Với hình thức, hương vị mang nét đặc trưng và mức giá khác nhau, 3 món phở Việt ở Đà Nẵng được vị khách Tây yêu thích nhất, thậm chí không muốn về nước vì quá mê. Evan (đến từ Mỹ) chuyển tới Việt Nam sinh sống được hơn 1 năm và thường xuyên chia sẻ trên kênh YouTube cá nhân video trải nghiệm ẩm thực ở một số nơi anh từng đến như TPHCM, Hà Nội, Hội An (Quảng...

Chủ nhà hàng mời Thủ tướng và Phu nhân đến ăn phở Việt trên đất Abu Dhabi

(Dân trí) - Chia sẻ tự hào khi món ăn đậm chất Việt Nam như phở, bún chả, nem rán được yêu thích, chủ chuỗi cửa hàng Phở Việt tại UAE mời Thủ tướng và Phu nhân đến thưởng thức hương vị Việt trên đất Abu Dhabi. Chiều 27/10 (giờ địa phương), Thủ tướng Phạm Minh Chính và Phu nhân Lê Thị Bích Trân gặp gỡ cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và cộng đồng người Việt Nam tại...

Nổi bật

Mới nhất

Cùng tác giả

Chấn chỉnh công tác tuyển sinh văn bằng 2 của Trường đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội

Bộ Giáo dục và Đào tạo khẳng định trách nhiệm liên quan đào tạo văn bằng 2 ngành ngôn ngữ Anh các lớp VB2.12, VB2.13 (A, B), VB22.01 thuộc Trường đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội trước hết là trách nhiệm của hiệu trưởng. ...

Tay chân tê cóng ngày lạnh, đeo găng tay vẫn lạnh: Đừng chủ quan

Loại trừ nguyên nhân do cơ thể tiếp xúc lâu trong môi trường lạnh khiến tay chân lạnh cóng, còn nếu đã đi tất, đeo găng tay… mà tay chân vẫn lạnh, cần phải nghĩ tới các bệnh lý nguy hiểm và tìm cách khắc phục. ...

Con út ‘gây say nắng’ của ông Trump nói được bao nhiêu thứ tiếng vẫn là điều bí ẩn

Sinh ra trong một gia đình nổi tiếng, từ chuyện đời tư đến khả năng học vấn của cậu út nhà Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump - Barron Trump từ lâu đã thu hút sự tò mò của công chúng. Theo truyền...

Từ 9h ngày 21-12 người dân được vào tham quan Triển lãm quốc phòng

Theo thông báo mới nhất từ ban tổ chức Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2024, người dân có thể vào tham quan triển lãm từ 9h ngày 21-12, sớm hơn lịch ban đầu là 13h30. Cụ thể, từ 9h-11h ngày 19-12...

Đại hội Hội LHTN Việt Nam lần IX: Chờ bật lên sức mạnh của thanh niên

Ngay trước thềm Đại hội Hội LHTN Việt Nam lần IX (nhiệm kỳ 2024-2029), Tuổi Trẻ ghi nhận ý kiến các bạn trẻ từ nhiều vùng miền cả nước. Tôi chờ đợi đại hội đề ra chiến lược, chương trình đột phá, đổi mới...

Bài đọc nhiều

Loại quả giàu vitamin giúp thanh nhiệt giải độc, nấu chín hay trộn gỏi đều ngon

Đây là loại quả nhiều nước và chất xơ, giàu vitamin, tươi mát, thơm ngon, có thể mang lại nhiều lợi ích to lớn cho cơ thể, đứng đầu trong thực đơn giảm cân, giải nhiệt, chế biến được nhiều món ngon. ...

Bao người Làng Nủ lần đầu ăn phở

Những công nhân đang xây dựng Làng Nủ mới (huyện Bảo Yên, Lào Cai) như quên hết mệt nhọc khi ăn phở. Còn các em học sinh Làng Nủ thì ước ngày nào cũng có phở để ăn. ...

Lần tiên đầu tổ chức Liên hoan ẩm thực các món ăn chế biến từ cây chè

Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Thái Nguyên cho biết, đây là lần đầu tiên Liên hoan ẩm thực với nguyên liệu chế biến từ cây chè và các sản phẩm từ trà Thái Nguyên được tổ chức. Ngày 16/12, tại thành phố Thái Nguyên, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Thái Nguyên phối hợp với Hiệp hội Du lịch tỉnh tổ chức...

20 món có nước ngon nhất thế giới: Phở bò Việt Nam đứng thứ 2

Tác giả Janet Clarkson từng viết trong cuốn sách "Soup: A Global History" (tạm dịch: Súp: Lịch sử toàn cầu) của bà rằng mỗi nền văn hóa đều có một loại súp riêng biệt và đều mang lịch sử lâu đời. Theo đó, những người đầu tiên nấu súp đã đun sôi mọi nguyên liệu từ mai rùa đến những sợi tre dài, sau đó những chiếc nồi súp bằng kim loại dần được sử dụng từ thời...

Cùng chuyên mục

Loại rau mùa đông vừa đắng vừa ngọt nằm trong top 10 loại rau tốt nhất thế giới, giúp bổ phổi, ngừa ung thư,...

GĐXH – Loại rau mùa đông có vị vừa đắng vừa ngọt này nằm trong top 10 loại rau tốt nhất thế giới. Rau có thể chế biến được nhiều món ăn hấp dẫn, nhưng chỉ cần bạn đem xào tỏi cũng đưa cơm. Chất dinh dưỡng của rau giúp bổ phổi, ngừa ung thư. ...

Lần tiên đầu tổ chức Liên hoan ẩm thực các món ăn chế biến từ cây chè

Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Thái Nguyên cho biết, đây là lần đầu tiên Liên hoan ẩm thực với nguyên liệu chế biến từ cây chè và các sản phẩm từ trà Thái Nguyên được tổ chức. Ngày 16/12, tại thành phố Thái Nguyên, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Thái Nguyên phối hợp với Hiệp hội Du lịch tỉnh tổ chức...

Loại quả giàu vitamin giúp thanh nhiệt giải độc, nấu chín hay trộn gỏi đều ngon

Đây là loại quả nhiều nước và chất xơ, giàu vitamin, tươi mát, thơm ngon, có thể mang lại nhiều lợi ích to lớn cho cơ thể, đứng đầu trong thực đơn giảm cân, giải nhiệt, chế biến được nhiều món ngon. ...

Loại rau tên lạ bán nhiều ở chợ, cực tốt với người bệnh tiểu đường

Loại rau này rất giàu dưỡng chất, được sử dụng rộng rãi ở nhiều quốc gia phương Tây và hiện nay cũng xuất hiện ở thị trường Việt Nam, có tác dụng ngăn ngừa và hạn chế sự tiến triển của bệnh tiểu đường tuýp 2. ...

Chú ơi, thế sang năm chú có quay lại đây nấu phở tiếp không?

Anh Nguyễn Tiến Hải, chủ thương hiệu Phở S, một trong ba 'nhà phở' mang Phở yêu thương đến với Làng Nủ và bà con xã Phúc Khánh, Bảo Yên, Lào Cai - đúng Ngày của phở 12-12 vừa qua. Anh Hải đã viết những cảm xúc của mình khi trở về... ...

Mới nhất

Bé gái chào đời khỏe mạnh với 9 vòng dây rốn quấn cổ

GĐXH - Một bé gái nặng 2,5kg đã chào đời khỏe mạnh dù bị 9 vòng dây rốn quấn cổ. Các bác sĩ đã nhanh chóng tháo gỡ và cắt bỏ từng vòng dây rốn để 'giải cứu' em...

Cơ hội hấp dẫn cho công nghiệp bán dẫn Việt Nam từ tập đoàn thiết kế chip hàng đầu thế giới NVIDIA

Ngoài việc mở Trung tâm Nghiên cứu và phát triển (R&D) tại Việt Nam, Tập đoàn NVIDIA cũng cam kết sẽ dịch chuyển các nhà máy trong chuỗi cung ứng sản xuất sang Việt Nam trong thời gian tới với giá trị đầu tư của các nhà máy này lên tới nhiều tỉ USD. Người lao động sản xuất trong...

Bãi bỏ hàng loạt thông tư về cấp sổ đỏ và quản lý đất đai

DNVN - Bộ Tài nguyên và Môi trường vừa ban hành Thông tư 20/2024/TT-BTNMT về việc bãi bỏ một loạt văn bản quy phạm pháp luật trong lĩnh vực đất đai. Thông tư có...

Bắc Bộ tăng nhiệt nhẹ, rét đậm giảm dần, Trung Bộ giảm mưa

(ĐCSVN) – Hôm nay (17/12), Bắc Bộ nhiệt độ tăng nhẹ; vùng núi đêm trời rét, có nơi rét đậm, rét hại, nhiệt độ 6-11 độ C. Trung Bộ giảm mưa, Nam Bộ hửng nắng, sáng mát mẻ, trời mù.   ...

Sản phẩm OCOP Hà Nội

LTS: Sau gần 6 năm triển khai Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP), thành phố Hà Nội đã có 2.711 sản phẩm được công nhận; trong đó có 6 sản phẩm 5 sao, 12 sản phẩm tiềm năng 5 sao, 1.473 sản phẩm 4 sao và 1.220 sản phẩm 3 sao. Nhằm hỗ trợ người sản xuất, hợp...

Mới nhất

Sản phẩm OCOP Hà Nội