Trang chủDu lịchẨm thựcLên rừng xuống biển với Luke Nguyễn

Lên rừng xuống biển với Luke Nguyễn

Hương vị Úc tại Việt Nam – series ẩm thực với sự dẫn dắt của đầu bếp nổi tiếng Luke Nguyễn phát sóng trên AFN – kênh Ẩm thực châu Á Việt Nam lúc 20h tối thứ sáu hằng tuần, bắt đầu từ ngày 15-11.

Lên rừng xuống biển với Luke Nguyễn - Ảnh 1.

Luke Nguyễn giới thiệu món chả cá Lã Vọng

Series Hương vị Úc tại Việt Nam (A taste of Australia in Vietnam) được sản xuất nhân kỷ niệm 50 năm quan hệ Việt – Úc.

Sợi dây kết nối giữa các tập và tạo nên chất riêng của series là những cuộc gặp gỡ những người Úc đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam và những món đặc sản của Việt Nam được làm từ nguyên liệu Úc.

video-thumbs.tuoitre.vn/tuoitre/471584752817336320/2024/11/13/aqnwaqfmfm-693azw3fizsbxxlzr5qwbuodeaeytckzamju4skobzasriwobf11aieg4dzpgpls4dswtjuagfr-17315117157511428918051.jpg" data-contentid="" data-namespace="tuoitre" data-originalid="" videoid="781179615676579840" ims-video-id="170869">

Giới thiệu series Hương vị Úc tại Việt Nam

Dẫn dắt chương trình Luke Nguyễn cũng là đầu bếp nổi tiếng người Úc gốc Việt. Anh có tình yêu đặc biệt với ẩm thực Việt và làm nhiều chương trình giới thiệu nét đặc sắc ẩm thực Việt Nam.

Khởi đầu hành trình tại Hà Nội, đầu bếp Luke Nguyễn lên rừng (Đà Lạt), xuống biển (Côn Đảo) để khám phá và giới thiệu sự phong phú của ẩm thực Việt Nam ở từng vùng miền, những câu chuyện truyền cảm hứng của các đầu bếp và nền văn hóa riêng biệt địa phương.

Như tại Hà Nội, Luke Nguyễn thực hiện chuyến hành trình ẩm thực hấp dẫn qua khu phố cổ và khám phá những hàng quán lâu đời của Hà Nội, giới thiệu món cà phê trứng, gỏi khô bò, ốc luộc, chả cá Lã Vọng.

Anh gặp gỡ Jimmy Pham, người Úc gốc Việt, sáng lập KOTO – doanh nghiệp cung cấp đào tạo về khách sạn, giúp những thanh niên có hoàn cảnh khó khăn học nghề. Anh cùng với đầu bếp Cong tốt nghiệp KOTO nấu món thăn bò wagyu Úc theo phong cách Việt Nam.

Lên rừng xuống biển với Luke Nguyễn - Ảnh 2.

Luke Nguyễn chuẩn bị chế biến món ăn Việt Nam từ nguyên liệu Úc

Tại Đà Lạt, Luke Nguyễn mê mẩn ẩm thực đường phố với món bún bò Đà Lạt, bán mì xíu mại, bánh tráng nướng.

Anh thích thú với sản phẩm tươi sống xanh, sạch, tươi ngon. Anh gặp Lyndal Hugo và Amanda Cornelissen đồng sáng lập Orlar sản xuất thực phẩm sạch, an toàn và bàn luận về vấn đề biến đổi khí hậu.

Những thùng nước mắm tại các cơ sở sản xuất nước mắm được Luke Nguyễn ghé thăm và giới thiệu trong tập về Côn Đảo.

Tại đây, anh trò chuyện với Tâm Nguyễn, giám đốc điều hành Tập đoàn Norfolk của Úc, tìm hiểu về việc bảo tồn rùa mà họ đang thực hiện.

Sau đó, cả hai nấu món tôm hùm đá vùng Nam Úc trên bãi biển tuyệt đẹp theo cách chế biến truyền thống Việt Nam.



Nguồn: https://tuoitre.vn/len-rung-xuong-bien-voi-luke-nguyen-20241114223257877.htm

Cùng chủ đề

Món sườn nướng ở nhà hàng trong biệt thự Hà Nội khiến đầu bếp Anh muốn học

(Dân trí) - Tới Hà Nội, đầu bếp nổi tiếng Gordon Ramsay có cuộc gặp gỡ với đầu bếp Nguyễn Thường Quân tại biệt thự cổ. Đây là nơi ông học hỏi và tham khảo cách làm một số món ăn Việt, trong đó có sườn nướng. Cuộc gặp gỡ tình cờ Nằm nép mình trên con phố nhỏ Tôn Thất Thiệp (Điện Biên Phủ, Hà Nội), nhà hàng Old Hanoi là một căn biệt thự Pháp cổ với diện tích...

ThaiSquare The Merit được vinh danh tại hạng mục Bất động sản Văn phòng

Tòa nhà văn phòng ThaiSquare The Merit phát triển bởi Thaihomes vừa chính thức được vinh danh trong Lễ trao giải thưởng Bất động sản PropertyGuru Việt Nam 2024 tại hạng mục “Best Office Architectural Design - Toà nhà Văn phòng có Thiết kế Kiến trúc xuất sắc nhất”. Chiến thắng...

Bánh flan Việt vào top món tráng miệng ngon nhất châu Á

Món bánh quen thuộc làm từ trứng, sữa, đường caramel du nhập từ châu Âu, được xếp thứ 87 trong 100 món tráng miệng ngon nhất ở châu Á. Website ẩm thực Taste Atlas có trụ sở tại Croatia, công bố danh sách 100 món tráng miệng ngon nhất châu Á vào tháng 2. Bảng xếp hạng dựa trên đánh giá của gần 15.000 của thực khách, chuyên gia ẩm thực, đầu bếp khắp thế giới và bỏ qua...

Hai món Việt vào top món cá ngon nhất châu Á

Canh chua cá và cá kho tộ là hai đại diện của Việt Nam xuất hiện trong danh sách 53 món ăn từ cá ngon nhất châu Á. Trang ẩm thực nổi tiếng thế giới Taste Atlas đầu tháng hai công bố top 53 món ăn làm từ cá ngon nhất châu Á dựa trên bình chọn từ thực khách và chuyên gia ẩm thực khắp thế giới.Canh chua cá của Việt Nam đứng thứ 11 trong bảng xếp...

Hà Nội là ‘thiên đường ẩm thực’ châu Á – Thái Bình Dương

Hà Nội là một trong năm điểm đến hàng đầu của những người đam mê ẩm thực với "những món ngon nức tiếng", theo xếp hạng của Booking. "Hà Nội là thiên đường ẩm thực với những món ngon nức tiếng, hứa hẹn mang đến những trải nghiệm ăn uống đặc sắc", Booking nhận xét khi công bố 5 điểm đến được coi là "viên ngọc quý" của ẩm thực châu Á - Thái Bình Dương hôm 17/8.Thủ đô...

Nổi bật

Mới nhất

Cùng tác giả

C.P. Việt Nam chung tay bảo tồn sếu đầu đỏ

Ngày 12-12 vừa qua, tại Vườn quốc gia Tràm Chim, huyện Tam Nông, Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Tháp đã tổ chức lễ công bố đề án bảo tồn và phát triển sếu đầu đỏ tại Vườn quốc gia Tràm Chim giai đoạn 2022 - 2032. Đây là một sự kiện quan trọng nhằm bảo vệ loài chim quý hiếm có nguy cơ tuyệt chủng, đồng thời khôi phục và duy trì cân bằng sinh thái tại khu vực...

Học sinh tạm trú tại TP.HCM có được miễn học phí?

TP.HCM đề xuất miễn học phí cho toàn bộ học sinh các cấp được rất nhiều người dân quan tâm. Liệu học sinh tạm trú có được miễn học phí? Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM vừa hoàn thành dự thảo nghị quyết...

Khuyến sinh không thể chỉ dựa vào ngân sách nhà nước, cần sự chung tay từ cộng đồng

Cần một chiến lược bền vững hơn, không chỉ dừng lại ở khuyến khích sinh đủ hai con, mà còn phải hỗ trợ nhiều hơn cho các gia đình sinh thêm con thứ ba. TP.HCM đang đối mặt với một thách thức lớn: Già...

Hình mẫu thanh niên thế hệ mới phải phát triển toàn diện trên nền tảng ‘Tôi yêu Tổ quốc tôi’

Phát biểu khai mạc Đại hội Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy nhấn mạnh hình mẫu thanh niên trong 5 năm tới phải toàn diện, có bản sắc văn hóa đậm đà. Nhiệm...

Đầu tư năng lượng quốc tế đang đợi đổ vào Việt Nam

Trưởng phái đoàn Liên minh châu Âu (EU) tại Việt Nam Julien Guerrier cho biết nhiều nguồn đầu tư năng lượng quốc tế đang đợi đổ vào Việt Nam. Trong hai ngày 12 và 13-12, Thứ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hoàng Long và...

Bài đọc nhiều

Loại quả giàu vitamin giúp thanh nhiệt giải độc, nấu chín hay trộn gỏi đều ngon

Đây là loại quả nhiều nước và chất xơ, giàu vitamin, tươi mát, thơm ngon, có thể mang lại nhiều lợi ích to lớn cho cơ thể, đứng đầu trong thực đơn giảm cân, giải nhiệt, chế biến được nhiều món ngon. ...

Chú ơi, thế sang năm chú có quay lại đây nấu phở tiếp không?

Anh Nguyễn Tiến Hải, chủ thương hiệu Phở S, một trong ba 'nhà phở' mang Phở yêu thương đến với Làng Nủ và bà con xã Phúc Khánh, Bảo Yên, Lào Cai - đúng Ngày của phở 12-12 vừa qua. Anh Hải đã viết những cảm xúc của mình khi trở về... ...

Bao người Làng Nủ lần đầu ăn phở

Những công nhân đang xây dựng Làng Nủ mới (huyện Bảo Yên, Lào Cai) như quên hết mệt nhọc khi ăn phở. Còn các em học sinh Làng Nủ thì ước ngày nào cũng có phở để ăn. ...

Lần tiên đầu tổ chức Liên hoan ẩm thực các món ăn chế biến từ cây chè

Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Thái Nguyên cho biết, đây là lần đầu tiên Liên hoan ẩm thực với nguyên liệu chế biến từ cây chè và các sản phẩm từ trà Thái Nguyên được tổ chức. Ngày 16/12, tại thành phố Thái Nguyên, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Thái Nguyên phối hợp với Hiệp hội Du lịch tỉnh tổ chức...

Cùng chuyên mục

Loại rau củ quen thuộc khi nấu chín lượng dinh dưỡng tăng gấp nhiều lần ăn sống

Cách chế biến và thưởng thức ảnh hưởng rất nhiều đến lượng dinh dưỡng nhận được từ rau củ. Có loại nên ăn sống nhưng cũng có loại nên nấu chín kỹ. ...

Loại rau mùa đông vừa đắng vừa ngọt nằm trong top 10 loại rau tốt nhất thế giới, giúp bổ phổi, ngừa ung thư,...

GĐXH – Loại rau mùa đông có vị vừa đắng vừa ngọt này nằm trong top 10 loại rau tốt nhất thế giới. Rau có thể chế biến được nhiều món ăn hấp dẫn, nhưng chỉ cần bạn đem xào tỏi cũng đưa cơm. Chất dinh dưỡng của rau giúp bổ phổi, ngừa ung thư. ...

Lần tiên đầu tổ chức Liên hoan ẩm thực các món ăn chế biến từ cây chè

Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Thái Nguyên cho biết, đây là lần đầu tiên Liên hoan ẩm thực với nguyên liệu chế biến từ cây chè và các sản phẩm từ trà Thái Nguyên được tổ chức. Ngày 16/12, tại thành phố Thái Nguyên, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Thái Nguyên phối hợp với Hiệp hội Du lịch tỉnh tổ chức...

Loại quả giàu vitamin giúp thanh nhiệt giải độc, nấu chín hay trộn gỏi đều ngon

Đây là loại quả nhiều nước và chất xơ, giàu vitamin, tươi mát, thơm ngon, có thể mang lại nhiều lợi ích to lớn cho cơ thể, đứng đầu trong thực đơn giảm cân, giải nhiệt, chế biến được nhiều món ngon. ...

Loại rau tên lạ bán nhiều ở chợ, cực tốt với người bệnh tiểu đường

Loại rau này rất giàu dưỡng chất, được sử dụng rộng rãi ở nhiều quốc gia phương Tây và hiện nay cũng xuất hiện ở thị trường Việt Nam, có tác dụng ngăn ngừa và hạn chế sự tiến triển của bệnh tiểu đường tuýp 2. ...

Mới nhất

Cảnh sát biển Việt Nam và Ấn Độ thống nhất phương án luyện tập chung về xử lý các tình huống khẩn cấp trên...

(Bqp.vn) - Sáng 17/12, tại thành phố Kochi (bang Kerala, Ấn Độ), Đoàn công tác Cảnh sát biển Việt Nam và Lực lượng Bảo vệ bờ biển Ấn Độ khu vực 4 đã tiến hành trao đổi và thống nhất phương án luyện tập chung về tìm kiếm cứu nạn, phòng, chống cháy nổ và ứng phó sự...

Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời là bước ngoặt vĩ đại trong lịch sử cách mạng Việt Nam

(MPI) – Ban Tuyên giáo Trung ương ban hành Hướng dẫn số 175-HD/BTGTW về việc tuyên truyền kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/2/1930 - 03/2/2025) với chủ đề “Đảng Cộng sản Việt Nam - bản lĩnh, trí tuệ, uy tín, đổi mới vì độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã...

Sản phẩm OCOP – Chuyển đổi tư duy sản xuất nông nghiệp theo hướng ‘xanh’

Khu vực nông thôn đã và đang hình thành nhiều vùng du lịch OCOP cùng với phát triển nhiều loại sản phẩm hàng hóa góp phần phục vụ phát triển du lịch của các địa phương. Sản phẩm OCOP cũng đã bước đầu khơi dậy tiềm năng, thế mạnh về sản vật, vùng nguyên liệu và lao động địa...

634 sản phẩm OCOP hội tụ trên đất Nghệ An

Triển khai Chương trình mỗi xã một sản phẩm - OCOP trong bộn bề gian khó nhưng Nghệ An biết cách tháo gỡ nút thắt để thu về thành quả ấn tượng. Chất lượng, mẫu mã sản phẩm OCOP Nghệ An ngày càng được nâng tầm. Ảnh: N.Linh Mỗi xã một sản phẩm (gọi tắt là chương trình OCOP) hướng đến mục tiêu nâng...

Tấn công mạng ngày càng tinh vi

NDO - Theo Chỉ số an toàn thông tin mạng toàn cầu (GCI) 2024 được Liên minh Viễn thông quốc tế công bố, Việt Nam được xếp vào nhóm các quốc gia bậc 1, bậc cao nhất trong 5 bậc, là nhóm các quốc gia "làm gương", thể hiện cam kết mạnh mẽ về an ninh mạng....

Mới nhất