Trang chủDu lịchẨm thựcLên rừng xuống biển với Luke Nguyễn

Lên rừng xuống biển với Luke Nguyễn

Hương vị Úc tại Việt Nam – series ẩm thực với sự dẫn dắt của đầu bếp nổi tiếng Luke Nguyễn phát sóng trên AFN – kênh Ẩm thực châu Á Việt Nam lúc 20h tối thứ sáu hằng tuần, bắt đầu từ ngày 15-11.

Lên rừng xuống biển với Luke Nguyễn - Ảnh 1.

Luke Nguyễn giới thiệu món chả cá Lã Vọng

Series Hương vị Úc tại Việt Nam (A taste of Australia in Vietnam) được sản xuất nhân kỷ niệm 50 năm quan hệ Việt – Úc.

Sợi dây kết nối giữa các tập và tạo nên chất riêng của series là những cuộc gặp gỡ những người Úc đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam và những món đặc sản của Việt Nam được làm từ nguyên liệu Úc.

video-thumbs.tuoitre.vn/tuoitre/471584752817336320/2024/11/13/aqnwaqfmfm-693azw3fizsbxxlzr5qwbuodeaeytckzamju4skobzasriwobf11aieg4dzpgpls4dswtjuagfr-17315117157511428918051.jpg" data-contentid="" data-namespace="tuoitre" data-originalid="" videoid="781179615676579840" ims-video-id="170869">

Giới thiệu series Hương vị Úc tại Việt Nam

Dẫn dắt chương trình Luke Nguyễn cũng là đầu bếp nổi tiếng người Úc gốc Việt. Anh có tình yêu đặc biệt với ẩm thực Việt và làm nhiều chương trình giới thiệu nét đặc sắc ẩm thực Việt Nam.

Khởi đầu hành trình tại Hà Nội, đầu bếp Luke Nguyễn lên rừng (Đà Lạt), xuống biển (Côn Đảo) để khám phá và giới thiệu sự phong phú của ẩm thực Việt Nam ở từng vùng miền, những câu chuyện truyền cảm hứng của các đầu bếp và nền văn hóa riêng biệt địa phương.

Như tại Hà Nội, Luke Nguyễn thực hiện chuyến hành trình ẩm thực hấp dẫn qua khu phố cổ và khám phá những hàng quán lâu đời của Hà Nội, giới thiệu món cà phê trứng, gỏi khô bò, ốc luộc, chả cá Lã Vọng.

Anh gặp gỡ Jimmy Pham, người Úc gốc Việt, sáng lập KOTO – doanh nghiệp cung cấp đào tạo về khách sạn, giúp những thanh niên có hoàn cảnh khó khăn học nghề. Anh cùng với đầu bếp Cong tốt nghiệp KOTO nấu món thăn bò wagyu Úc theo phong cách Việt Nam.

Lên rừng xuống biển với Luke Nguyễn - Ảnh 2.

Luke Nguyễn chuẩn bị chế biến món ăn Việt Nam từ nguyên liệu Úc

Tại Đà Lạt, Luke Nguyễn mê mẩn ẩm thực đường phố với món bún bò Đà Lạt, bán mì xíu mại, bánh tráng nướng.

Anh thích thú với sản phẩm tươi sống xanh, sạch, tươi ngon. Anh gặp Lyndal Hugo và Amanda Cornelissen đồng sáng lập Orlar sản xuất thực phẩm sạch, an toàn và bàn luận về vấn đề biến đổi khí hậu.

Những thùng nước mắm tại các cơ sở sản xuất nước mắm được Luke Nguyễn ghé thăm và giới thiệu trong tập về Côn Đảo.

Tại đây, anh trò chuyện với Tâm Nguyễn, giám đốc điều hành Tập đoàn Norfolk của Úc, tìm hiểu về việc bảo tồn rùa mà họ đang thực hiện.

Sau đó, cả hai nấu món tôm hùm đá vùng Nam Úc trên bãi biển tuyệt đẹp theo cách chế biến truyền thống Việt Nam.



Nguồn: https://tuoitre.vn/len-rung-xuong-bien-voi-luke-nguyen-20241114223257877.htm

Cùng chủ đề

ThaiSquare The Merit được vinh danh tại hạng mục Bất động sản Văn phòng

Tòa nhà văn phòng ThaiSquare The Merit phát triển bởi Thaihomes vừa chính thức được vinh danh trong Lễ trao giải thưởng Bất động sản PropertyGuru Việt Nam 2024 tại hạng mục “Best Office Architectural Design - Toà nhà Văn phòng có Thiết kế Kiến trúc xuất sắc nhất”. Chiến thắng...

Bánh flan Việt vào top món tráng miệng ngon nhất châu Á

Món bánh quen thuộc làm từ trứng, sữa, đường caramel du nhập từ châu Âu, được xếp thứ 87 trong 100 món tráng miệng ngon nhất ở châu Á. Website ẩm thực Taste Atlas có trụ sở tại Croatia, công bố danh sách 100 món tráng miệng ngon nhất châu Á vào tháng 2. Bảng xếp hạng dựa trên đánh giá của gần 15.000 của thực khách, chuyên gia ẩm thực, đầu bếp khắp thế giới và bỏ qua...

Hai món Việt vào top món cá ngon nhất châu Á

Canh chua cá và cá kho tộ là hai đại diện của Việt Nam xuất hiện trong danh sách 53 món ăn từ cá ngon nhất châu Á. Trang ẩm thực nổi tiếng thế giới Taste Atlas đầu tháng hai công bố top 53 món ăn làm từ cá ngon nhất châu Á dựa trên bình chọn từ thực khách và chuyên gia ẩm thực khắp thế giới.Canh chua cá của Việt Nam đứng thứ 11 trong bảng xếp...

Hà Nội là ‘thiên đường ẩm thực’ châu Á – Thái Bình Dương

Hà Nội là một trong năm điểm đến hàng đầu của những người đam mê ẩm thực với "những món ngon nức tiếng", theo xếp hạng của Booking. "Hà Nội là thiên đường ẩm thực với những món ngon nức tiếng, hứa hẹn mang đến những trải nghiệm ăn uống đặc sắc", Booking nhận xét khi công bố 5 điểm đến được coi là "viên ngọc quý" của ẩm thực châu Á - Thái Bình Dương hôm 17/8.Thủ đô...

Nổi bật

Mới nhất

Cùng tác giả

Giá vàng giảm sốc, xuyên thủng ngưỡng 2.700 USD/ounce

Chưa kịp chạm đến kỷ lục cũ, tối nay 12-12, giá vàng thế giới đã “siêu sale”, có lúc giảm đến 35 USD/ounce và xuyên thủng ngưỡng 2.700 USD/ounce. Trong nước, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) giữ nguyên giá vàng...

Còn một tuần để trình phương án chuyển giao bắt buộc GPBank và DongA Bank

Ngân hàng Nhà nước phải khẩn trương trình phương án chuyển giao bắt buộc GPBank và DongA Bank trước ngày 20-12. Kỳ vọng tương lai mới cho GPBank và DongA BankĐây là nội dung đáng chú ý trong nghị quyết số 233 phiên họp...

Tìm ra danh tính thanh niên cứu em nhỏ đạp xe đi vào điểm mù xe tải

Thanh niên đi xe máy kéo em nhỏ khỏi điểm mù xe tải ở Hòa Bình đã nhiều lần cứu người rơi vào tình huống tương tự. Ngày 12-12, Công an thành phố Hòa Bình cho biết đơn vị này vừa xác minh clip...

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Xây dựng Học viện Quốc phòng tầm cỡ quốc tế

Thủ tướng Phạm Minh Chính đã bày tỏ như vậy tại buổi thăm các cán bộ, học viên Học viện Quốc phòng, Bộ Quốc phòng nhân dịp kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, chiều 12-12. Xây dựng...

Kiến nghị hoãn xuất cảnh với cá nhân nợ thuế trên 200 triệu, doanh nghiệp nợ 1 tỉ

VCCI kiến nghị việc hoãn xuất cảnh chỉ nên áp dụng cho những trường hợp đặc biệt nghiêm trọng với số tiền nợ thuế lớn. Theo đó, đề xuất cá nhân nợ thuế trên 200 triệu, doanh nghiệp nợ 1 tỉ mới bị hoãn xuất cảnh. ...

Bài đọc nhiều

Đặc sản Sa Pa lọt top bánh ngọt nhiều lớp ngon nhất châu Á

Mới đây, chuyên trang ẩm thực nổi tiếng đã công bố danh sách những món bánh ngọt nhiều lớp ngon nhất châu Á, trong đó có bánh hạt dẻ, đặc sản nổi tiếng ở Sa Pa của Việt Nam. Theo Taste Atlas, bánh hạt dẻ là món ăn nhẹ phổ biến, thường được nhiều du khách thưởng thức và mua về làm quà khi đến thăm Sa Pa. Bánh hình tròn, to và dẹt hơn bánh pía của miền Nam....

Đường sá lầy lội, mưa rét không ngăn được ‘Phở yêu thương’ đến với Làng Nủ

Trong cơn mưa rét lúc nửa đêm, những chuyến xe đầu tiên chở phở tới xã Phúc Khánh, hướng đi Làng Nủ bị kẹt lại do con đường sình lầy. Hay tin, người dân cùng học sinh lập tức chạy tới hỗ trợ. ...

Thầy trò Làng Nủ háo hức đợi Phở yêu thương đến đúng Ngày của phở 12-12

Trường liên cấp số 1 xã Phúc Khánh nằm cuối trục đường chính, một ngã rẽ đi thôn Làng Nủ với khoảng cách gần 5 cây số. Đây là nơi học sinh khắp các rẻo cao quanh vùng tìm về học chữ. ...

Trong gió lạnh tê tái, tô phở ngon như ‘một điều xa xỉ với trẻ vùng cao’

'Ở địa phương cũng có phở, nhưng khái niệm về một tô phở ngon như một điều xa xỉ đối với trẻ vùng cao', ông Phạm Đức Vinh - hiệu trưởng Trường tiểu học và trung học cơ sở số 1 xã Phúc Khánh - nói. ...

Buổi sáng ăn 2 loại quả này giúp dưỡng tim mạch, giảm viêm, bồi bổ sức khỏe

Hai loại quả này chứa chất béo Omega-3 giúp giảm lượng cholesterol xấu, là chất chống viêm, giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính như tiểu đường, tim mạch và một số loại ung thư. ...

Cùng chuyên mục

‘Thánh ăn’ Hàn Quốc đến Việt Nam, thưởng thức liên tục 4 bát phở, 1 suất bún

Đặt chân tới TPHCM, "thánh ăn" Hàn Quốc thực hiện ngay chuyến food-tour tới 5 quán ăn, thưởng thức 4 bát phở và 1 suất bún hấp dẫn. Heebab (28 tuổi) là một trong những YouTuber làm clip mukbang (vừa ăn uống, vừa ghi hình) nổi tiếng tại Hàn Quốc với kênh cá nhân có hơn 1,6 triệu lượt theo dõi. Trong video mới nhất được đăng tải, Heebab giới thiệu về chuyến du lịch Việt Nam lần đầu tiên và...

Chiếc máy bán cơm tự động ’52 tuổi’ hút khách đến trải nghiệm

NHẬT BẢN - Một chiếc máy bán cơm hộp tự động hoạt động suốt 52 năm qua thu hút người dân địa phương và du khách thập phương đến trải nghiệm. Chiếc máy bán cơm hộp tự động nằm ở cửa hàng Araiya Oto Kona tại Inashiki, dọc theo tuyến đường 51. Chiếc máy đã hoạt động không ngừng trong suốt 52 năm qua tại vùng quê Nhật Bản. Với tầm nhìn ra hồ Kasumigaura, không gian nơi đây mang đậm...

Ngày của phở 12-12: Cả trăm người ăn phở nóng ấm giữa mùa đông vùng cao

Hàng trăm người dân xã Phúc Khánh (Bảo Yên, Lào Cai), sáng nay ngồi kín sân trường liên cấp số 1 để thưởng thức những tô phở ấm nóng. Phía ngoài, cơn mưa phùn mùa đông lất phất, sương mù phủ kín những triền đồi cao. ...

Mới nhất

60 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành

(ĐCSVN) - Trải qua 60 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, phát huy truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam, truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, Bộ đội Biên phòng tỉnh Thừa Thiên Huế không ngừng phát huy phẩm chất cách mạng và truyền thống tốt đẹp của Quân đội nói chung và lực lượng Bộ...

Tìm ra danh tính thanh niên cứu em nhỏ đạp xe đi vào điểm mù xe tải

Thanh niên đi xe máy kéo em nhỏ khỏi điểm mù xe tải ở Hòa Bình đã nhiều lần cứu người rơi vào tình huống tương tự. ...

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Xây dựng Học viện Quốc phòng tầm cỡ quốc tế

Thủ tướng Phạm Minh Chính đã bày tỏ như vậy tại buổi thăm các cán bộ, học viên Học viện Quốc phòng, Bộ Quốc phòng nhân dịp kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, chiều 12-12. ...

Doanh thu ngành Du lịch tỉnh Bắc Ninh tăng 50% so cùng kỳ năm 2023

Năm 2024, toàn tỉnh Bắc Ninh đón khoảng 2,3 triệu lượt khách du lịch, tăng 40% so cùng kỳ năm 2023. Tổng doanh thu đạt 1.900 tỷ đồng, tăng 50% so với cùng kỳ năm 2023. ...

Hàm Yên (Tuyên Quang): Phát huy vai trò kinh tế tập thể trong giai đoạn mới

Liên kết phát triển nông nghiệp hàng hóa, hỗ trợ vốn, giống, khoa học kỹ thuật và bao tiêu sản phẩm đang là điểm mạnh của kinh tế tập thể. Tại huyện Hàm Yên, tham gia vào chuỗi liên kết với hợp tác xã, nhiều nông dân bứt phá, làm giàu, góp sức xây dựng thương hiệu cho các...

Mới nhất