Ngày 9.11, Đội Cảnh sát kinh tế – môi trường Công an Q.Thanh Khê (TP.Đà Nẵng) cho biết vừa phát hiện một cơ sở sản xuất thực phẩm với nhiều vi phạm về an toàn thực phẩm.
Trước đó, chiều 8.11, lực lượng trinh sát Đội Cảnh sát kinh tế – môi trường Công an Q.Thanh Khê bất ngờ ập vào cơ sở sản xuất thực phẩm hành phi có địa chỉ nằm trên đường Trần Cao Vân (Q.Thanh Khê) do ông P.K (52 tuổi, ngụ tại địa phương) làm chủ.
Tại thời điểm kiểm tra đột xuất, công an quận phát hiện cơ sở này đã có các vi phạm không đảm bảo về an toàn thực phẩm như nơi sản xuất không đảm bảo vệ sinh, người chế biến không mang găng tay, đồ bảo hộ theo đúng quy định.
Ghi nhận tại cơ sở, sàn nhà, bờ tường ẩm mốc. Qua làm việc, chủ cơ sở là ông P.K thừa nhận các lỗi vi phạm nêu trên. Đội Cảnh sát kinh tế – môi trường Công an Q.Thanh Khê yêu cầu ông K. phải khắc phục và hậu kiểm trong thời gian tới.
Công an quận cũng lập biên bản, đề xuất xử phạt đồng thời tiếp tục mở rộng kiểm tra, chấn chỉnh các cơ sở chế biến, kinh doanh, sản xuất thực phẩm để đảm bảo an toàn thực phẩm.
Trước đó, như Thanh Niên đã thông tin, Công an Q.Thanh Khê cũng vừa phát hiện lò sản xuất đặc sản nem chua rán, cánh gà rán Phố Food tại đường Nguyễn Tất Thành (P.Thanh Khê Đông, Q.Thanh Khê) với quy mô lớn vi phạm về an toàn thực phẩm.
Công an Q.Hải Châu (TP.Đà Nẵng) cũng xử lý lò sản xuất thực phẩm đặc sản mực khô, cá bò khô, bò khô Nghi Hà (đường Trưng Nữ Vương, P.Hòa Thuận Đông, Q.Hải Châu) không đảm bảo điều kiện sản xuất.
Xem nhanh 12h ngày 9.11: Thời sự toàn cảnh