Trang chủDu lịchẨm thựcKhông riêng xôi cốm, đây cũng là món ăn làm mưa làm...

Không riêng xôi cốm, đây cũng là món ăn làm mưa làm gió những ngày gần đây


Bún riêu cua là món bún được kết hợp với canh chua được nấu từ gạch cua, thịt cua giã và lọc cùng với quả dọc, cà chua, giấm bỗng,… Món bún riêu thường sẽ có thêm chút mắm tôm để tăng thêm vị đậm đà, thường ăn kèm với rau sống. Ngoài ra, nhiều nơi sẽ cho thêm tóp mỡ rán giòn để tăng độ béo ngậy cho món ăn này.

Bún riêu Hà Nội từ lâu đã được người dân nơi đây làm thức quà cho một bữa sáng ngon miệng. Người dân Hà Thành gốc có yêu cầu khá cao đối với món ăn này từ cách chế biến, cách ăn cho đến cách trang trí. Ở Hà Nội, món bún riêu cua tóp mỡ có thể ăn vào bữa sáng hoặc bữa xế chiều.

Không riêng xôi cốm, đây cũng là món ăn làm mưa làm gió những ngày gần đây- Ảnh 1.

Món bún riêu cua thập cẩm nhiều topping hấp dẫn

Với món bún riêu cua Hà Nội, điểm đặc biệt chính là hành phi kết hợp với gạch cua mang lại cảm giác tuyệt vời cho thực khách khi thưởng thức. Ngoài ra, món bún riêu cua còn được bổ sung thêm các loại topping khác như: giò tai, sườn sụn, đậu phụ chiên, tóp mỡ,…

Thời gian gần đây, hòa vào không khí bắt trend ẩm thực Hà Nội vào thu, nhiều người đã nhanh chóng rủ nhau đi ăn xôi cốm, uống cafe trứng. Ngoài ra, bữa xế chiều sẽ có món bún riêu cua tóp mỡ thường được đề cập.

Nhiều bài viết được đăng tải với những hình ảnh bát bún riêu cua nóng hổi, đầy ắp topping khiến nhiều bạn trẻ phải nhanh chóng tag tên bạn bè và bày tỏ sự thích thú: “Ui chiều tan làm đi ăn luôn không?”; “Bún riêu cua tóp mỡ đỉnh của chóp”; “Món này ăn mùa đông bao phê”; “Nhìn thèm thế”; “Trời ơi rớt nước miếng”;…

Không riêng xôi cốm, đây cũng là món ăn làm mưa làm gió những ngày gần đây- Ảnh 2.

Bún riêu Hà Nội từ lâu đã được người dân nơi đây làm thức quà cho một bữa sáng ngon miệng.

Bún Riêu là món ăn thanh mát, hài hòa giữa vị ngọt thanh của cua đồng, vị chua nhẹ của cà chua, và hương thơm đặc trưng của mắm tôm. Đây là món ăn không chỉ ngon miệng mà còn rất bổ dưỡng, thích hợp cho mọi bữa ăn trong ngày.

Vào những ngày mát trời, trên mạng xã hội, mọi người lại rủ nhau đi ăn bún riêu cua tóp mỡ, thưởng thức tiết trời thu với ánh nắng nhẹ nhàng. Món ăn này kết hợp thêm chút quẩy Hà Nội thì đúng là thức quà không gì sánh được.

Một bát bún riêu tuy thật bình thường và giản dị là vậy. Nhưng món ăn chứa đựng biết bao nhiêu là tinh hoa sự tinh tế của người Hà Nội. Bún riêu một món ăn hài hòa từ hương vị đến màu sắc. Vị của nó là sự kết hợp hoàn hảo cà chua thanh mát, vị cua mộc mạc, mắm tôm nồng nàn cùng giấm và hành hoa thật thanh đạm chỉ có ở Việt Nam. Dưới đây là địa chỉ top 5 quán bún riêu cua ngon ở Hà Nội, bạn đọc có thể tham khảo:

1. Bún riêu Thu ngõ Thọ Xương

2. Bún riêu Huyển Thu, Quang Trung

3. Bún riêu cô Hoàn, Hàng Lược

4. Bún riêu cua 11 Hàng Bạc

5. Bún riêu cua tóp mỡ Hương Béo, Trần Xuân Soạn



Nguồn: https://giadinh.suckhoedoisong.vn/khong-rieng-xoi-com-day-cung-la-mon-an-lam-mua-lam-gio-nhung-ngay-gan-day-172241014152408725.htm

Cùng chủ đề

Khách Australia ấn tượng với ‘cả thế giới gia vị’ của bún riêu

Cây viết ẩm thực ở Australia nhận xét món bún riêu đậm đà, chứa "cả thế giới hương vị và nguyên liệu" trong một tô. Biên tập viên Ben Groundwater ở Australia có bài viết vào cuối tháng 3, ca ngợi món bún riêu bình dân Việt Nam. Groundwater là một nhà văn, nhà báo 20 năm kinh nghiệm, hiện là cây bút chủ lực chuyên mục du lịch của Sydney Morning Herald.Trong những dòng đầu giới thiệu về...

Khách Tây ‘mách’ hàng bún riêu ngon nhất Hà Nội, bát đầy ú ụ chỉ 35.000 đồng

Max McFarlin (đến từ Arkansas, Mỹ) là một blogger có tiếng trong cộng đồng du lịch phượt thế giới với kênh Youtube đạt gần 600.000 lượt theo dõi. Trên kênh cá nhân của mình, Max thường xuyên chia sẻ video về những trải nghiệm du lịch, đặc biệt là thưởng thức ẩm thực đường phố ở nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam. Mới đây nhất, trong lần trở lại Hà Nội vào đầu tháng 6, Max cùng người...

Đậm đà hương vị bánh đa cua đất cảng

Bánh đa cua từ lâu đã trở thành cái tên gắn liền với ẩm thực vùng đất cảng Hải Phòng. ...

Nổi bật

Mới nhất

Cùng tác giả

Bức ảnh rùng rợn trên máy bay khiến nhiều người kinh hãi

Một bức ảnh được chụp trên máy bay khiến nhiều người phát hoảng. ...

Thấy nắm tóc kẹt ở cửa, tôi phát hiện thói quen đáng sợ của mẹ chồng mỗi đêm

Tôi đã sợ phim kinh dị thì chớ lại còn gặp mẹ chồng ban đêm không chịu ngủ. ...

Người phụ nữ đi cấp cứu gấp sau khi ăn thịt cuốn lá lộc mại

GĐXH - Vài tiếng sau khi ăn thịt lợn cuốn lá lộc mại, bệnh nhân xuất hiện đau bụng, vàng da, nước tiểu đỏ, chóng mặt… nên được người nhà đưa đi cấp cứu. ...

Clip nhà trai dùng ‘chiếc ô khổng lồ’ che mưa đi hỏi cưới thu hút hơn 3 triệu lượt xem

GĐXH - Vỏn vẹn chưa đầy 1 phút nhưng clip nhà trai ở Vũng Tàu dùng bạt che cho dàn tráp hỏi cưới đã nhanh chóng thu hút 3,4 triệu lượt xem nhờ ý tưởng độc đáo, sáng tạo. ...

Bé trai bị lưỡi câu móc vào mắt

Ngày 18/12, các bác sĩ Khoa Mắt (Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An) cho biết, vừa tiếp nhận, điều trị cho một bé trai bị lưỡi câu móc vào mi mắt. ...

Bài đọc nhiều

Gạo Việt đạt giải ngon nhất thế giới năm 2023

Gạo ST25, thương hiệu Gạo ông Cua của Việt Nam, đạt giải nhất tại Hội thi gạo ngon nhất thế giới lần thứ 15, tổ chức ở Philippines năm nay. Đây là lần thứ hai gạo ST25 đăng quang ngôi vương gạo ngon nhất thế giới tại hội thi danh giá này. Lần đầu tiên là năm 2019. Cuộc thi năm nay có sự tham gia của hơn 10 quốc gia và 30 mẫu gạo được gửi đến. Giải nhì đợt...

Chú ơi, thế sang năm chú có quay lại đây nấu phở tiếp không?

Anh Nguyễn Tiến Hải, chủ thương hiệu Phở S, một trong ba 'nhà phở' mang Phở yêu thương đến với Làng Nủ và bà con xã Phúc Khánh, Bảo Yên, Lào Cai - đúng Ngày của phở 12-12 vừa qua. Anh Hải đã viết những cảm xúc của mình khi trở về... ...

Loại quả giàu vitamin giúp thanh nhiệt giải độc, nấu chín hay trộn gỏi đều ngon

Đây là loại quả nhiều nước và chất xơ, giàu vitamin, tươi mát, thơm ngon, có thể mang lại nhiều lợi ích to lớn cho cơ thể, đứng đầu trong thực đơn giảm cân, giải nhiệt, chế biến được nhiều món ngon. ...

Món ăn trường thọ, siêu thực phẩm Nhật dùng mỗi ngày được chuyên gia dinh dưỡng tiết lộ

Vì sao natto là siêu thực phẩm trường thọ của người Nhật? Michiko Tomioka là chuyên gia tuổi thọ, nhà dinh...

Cùng chuyên mục

Đặc sản ở Gia Lai chan nước đen ngòm, khách quen ăn 2 bát vẫn thèm

Dù nước dùng có màu đen, đặc sánh và “bốc mùi” thum thủm, không phải ai cũng dám thưởng thức nhưng món ăn này được xem là đặc sản trứ danh ở Gia Lai, người ăn quen gọi hẳn 2 bát vẫn thòm thèm. Bún cua thối (hay còn gọi là bún mắm cua, bún thối) là một trong những đặc sản nức tiếng, gây tò mò từ tên gọi đến hình thức, mùi vị ở phố núi Pleiku, tỉnh...

Đổi vị cho cả nhà với 3 món cá kho thơm ngon, ‘đưa cơm’ cực kỳ trong ngày lạnh

GĐXH - Cá là thực phẩm có nhiều dưỡng chất cho cơ thể, chế biến được nhiều cách khác nhau. Trong ngày lạnh bạn có thể tham khảo để đổi vị cho cả nhà với 3 món cá kho thơm ngon, hấp dẫn dưới đây. ...

Loại nấm quen thuộc bán đầy chợ Việt có chứa chất chống ung thư, tốt cho não bộ

Các nhà nghiên cứu Mỹ đã tìm thấy khả năng chống lại ung thư tuyến tiền liệt của loại nấm quen thuộc được bán rất nhiều ở các khu chợ, siêu thị Việt. ...

Cách nấu lẩu riêu cua bắp bò chuẩn vị tại nhà

Lẩu riêu cua bắp bò là món khoái khẩu của nhiều người. Cách thực hiện món ăn này cũng khá đơn giản. VietNamNet xin giới thiệu cách nấu lẩu riêu cua bắp bò chuẩn vị tại nhà. Xem nhanh: 1. Nguyên liệu nấu lẩu riêu cua bắp bò 2. Cách nấu lẩu riêu cua bắp bò 3. Lưu ý khi nấu lẩu riêu cua bắp bò 1. Nguyên liệu nấu lẩu riêu cua bắp bò Bắp bò: 500gCua đồng: 1,5kgSườn sụn: 600gĐậu phụ:...

Khách Tây thử 3 món ăn sáng nổi tiếng Hà Nội, nức nở khen món thứ 3

Trong số những món ăn Hà Nội từng thưởng thức tại Đà Nẵng, vị khách Tây đánh giá bún riêu cua là “bữa sáng ngon nhất”, sau đó đến xôi xéo, bánh cuốn. Evan El (đến từ Mỹ) chuyển tới Việt Nam sinh sống được hơn 1 năm. Anh thường xuyên chia sẻ trên kênh YouTube cá nhân video trải nghiệm ẩm thực ở một số nơi mình từng ghé thăm như TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng,... Trong video mới được...

Mới nhất

Nga: Việc kiểm soát các kho vũ khí hạt nhân khổng lồ là chuyện của quá khứ

Đây là khẳng định của Tổng tham mưu trưởng quân đội Nga Valery Gerasimov trước báo giới hôm 18/2."Nhìn chung, chủ đề kiểm soát vũ khí đã là chuyện của quá khứ vì việc quay trở lại mức độ tin cậy tối thiểu là điều không thể do các tiêu chuẩn kép của phương Tây. Và nếu không có lòng...

Cần xây dựng cơ chế đặc thù để vùng trung du và miền núi Bắc Bộ phát triển

Ngày 18/12, tại Hòa Bình, Phó Thủ tướng Chính phủ Hồ Đức Phớc, Chủ tịch Hội đồng, đã chủ trì Hội nghị lần thứ 4 Hội đồng điều phối vùng trung du và miền núi phía bắc. ...

Huy động hơn 173.000 tỷ đồng qua kênh cổ phiếu và trái phiếu doanh nghiệp năm 2024

Nhìn lại năm 2024, ngành chứng khoán đã đạt được nhiều kết quả tích cực. Các nhiệm vụ trọng tâm cho năm 2025 đã được Bộ trưởng Tài chính Nguyễn Văn Thắng nêu ra tại Hội nghị tổng kết vừa qua, bao gồm việc đẩy nhanh tiến độ KRX. Huy động hơn 173.000 tỷ đồng qua kênh cổ phiếu và...

Ông Nguyễn Văn Thuận làm Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam-Armenia

(NLĐO)- Ngày 18-12, Hội hữu nghị Việt Nam-Armenia tổ chức Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ II, nhiệm kỳ 2024-2029 ...

Mới nhất