Trang chủDu lịchẨm thựcKhông riêng xôi cốm, đây cũng là món ăn làm mưa làm...

Không riêng xôi cốm, đây cũng là món ăn làm mưa làm gió những ngày gần đây


Bún riêu cua là món bún được kết hợp với canh chua được nấu từ gạch cua, thịt cua giã và lọc cùng với quả dọc, cà chua, giấm bỗng,… Món bún riêu thường sẽ có thêm chút mắm tôm để tăng thêm vị đậm đà, thường ăn kèm với rau sống. Ngoài ra, nhiều nơi sẽ cho thêm tóp mỡ rán giòn để tăng độ béo ngậy cho món ăn này.

Bún riêu Hà Nội từ lâu đã được người dân nơi đây làm thức quà cho một bữa sáng ngon miệng. Người dân Hà Thành gốc có yêu cầu khá cao đối với món ăn này từ cách chế biến, cách ăn cho đến cách trang trí. Ở Hà Nội, món bún riêu cua tóp mỡ có thể ăn vào bữa sáng hoặc bữa xế chiều.

Không riêng xôi cốm, đây cũng là món ăn làm mưa làm gió những ngày gần đây- Ảnh 1.

Món bún riêu cua thập cẩm nhiều topping hấp dẫn

Với món bún riêu cua Hà Nội, điểm đặc biệt chính là hành phi kết hợp với gạch cua mang lại cảm giác tuyệt vời cho thực khách khi thưởng thức. Ngoài ra, món bún riêu cua còn được bổ sung thêm các loại topping khác như: giò tai, sườn sụn, đậu phụ chiên, tóp mỡ,…

Thời gian gần đây, hòa vào không khí bắt trend ẩm thực Hà Nội vào thu, nhiều người đã nhanh chóng rủ nhau đi ăn xôi cốm, uống cafe trứng. Ngoài ra, bữa xế chiều sẽ có món bún riêu cua tóp mỡ thường được đề cập.

Nhiều bài viết được đăng tải với những hình ảnh bát bún riêu cua nóng hổi, đầy ắp topping khiến nhiều bạn trẻ phải nhanh chóng tag tên bạn bè và bày tỏ sự thích thú: “Ui chiều tan làm đi ăn luôn không?”; “Bún riêu cua tóp mỡ đỉnh của chóp”; “Món này ăn mùa đông bao phê”; “Nhìn thèm thế”; “Trời ơi rớt nước miếng”;…

Không riêng xôi cốm, đây cũng là món ăn làm mưa làm gió những ngày gần đây- Ảnh 2.

Bún riêu Hà Nội từ lâu đã được người dân nơi đây làm thức quà cho một bữa sáng ngon miệng.

Bún Riêu là món ăn thanh mát, hài hòa giữa vị ngọt thanh của cua đồng, vị chua nhẹ của cà chua, và hương thơm đặc trưng của mắm tôm. Đây là món ăn không chỉ ngon miệng mà còn rất bổ dưỡng, thích hợp cho mọi bữa ăn trong ngày.

Vào những ngày mát trời, trên mạng xã hội, mọi người lại rủ nhau đi ăn bún riêu cua tóp mỡ, thưởng thức tiết trời thu với ánh nắng nhẹ nhàng. Món ăn này kết hợp thêm chút quẩy Hà Nội thì đúng là thức quà không gì sánh được.

Một bát bún riêu tuy thật bình thường và giản dị là vậy. Nhưng món ăn chứa đựng biết bao nhiêu là tinh hoa sự tinh tế của người Hà Nội. Bún riêu một món ăn hài hòa từ hương vị đến màu sắc. Vị của nó là sự kết hợp hoàn hảo cà chua thanh mát, vị cua mộc mạc, mắm tôm nồng nàn cùng giấm và hành hoa thật thanh đạm chỉ có ở Việt Nam. Dưới đây là địa chỉ top 5 quán bún riêu cua ngon ở Hà Nội, bạn đọc có thể tham khảo:

1. Bún riêu Thu ngõ Thọ Xương

2. Bún riêu Huyển Thu, Quang Trung

3. Bún riêu cô Hoàn, Hàng Lược

4. Bún riêu cua 11 Hàng Bạc

5. Bún riêu cua tóp mỡ Hương Béo, Trần Xuân Soạn



Nguồn: https://giadinh.suckhoedoisong.vn/khong-rieng-xoi-com-day-cung-la-mon-an-lam-mua-lam-gio-nhung-ngay-gan-day-172241014152408725.htm

Cùng chủ đề

Khách Australia ấn tượng với ‘cả thế giới gia vị’ của bún riêu

Cây viết ẩm thực ở Australia nhận xét món bún riêu đậm đà, chứa "cả thế giới hương vị và nguyên liệu" trong một tô. Biên tập viên Ben Groundwater ở Australia có bài viết vào cuối tháng 3, ca ngợi món bún riêu bình dân Việt Nam. Groundwater là một nhà văn, nhà báo 20 năm kinh nghiệm, hiện là cây bút chủ lực chuyên mục du lịch của Sydney Morning Herald.Trong những dòng đầu giới thiệu về...

Khách Tây ‘mách’ hàng bún riêu ngon nhất Hà Nội, bát đầy ú ụ chỉ 35.000 đồng

Max McFarlin (đến từ Arkansas, Mỹ) là một blogger có tiếng trong cộng đồng du lịch phượt thế giới với kênh Youtube đạt gần 600.000 lượt theo dõi. Trên kênh cá nhân của mình, Max thường xuyên chia sẻ video về những trải nghiệm du lịch, đặc biệt là thưởng thức ẩm thực đường phố ở nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam. Mới đây nhất, trong lần trở lại Hà Nội vào đầu tháng 6, Max cùng người...

Nổi bật

Mới nhất

Cùng tác giả

‘Em muốn đi hay ở cũng được…’

Kiểu đàn ông này khiến bạn vướng vào mối quan hệ tay ba. Nhưng khi bạn thẳng thắn nói ra, anh ta sẽ tìm cách thoái thác trách nhiệm. Làm thế nào để đối phó...

Loại củ ví như ‘nhân sâm trắng’ người tiểu đường nên ăn để kéo dài tuổi thọ, ngày thu lạnh nên thử làm ngay...

Củ cải trắng là một loại củ có nhiều trong những ngày thu. Chúng được ví là ‘nhân sâm trắng’, có thể...

Vì sao thuốc giảm đau, chống viêm lại gây đau dạ dày?

Thuốc giảm đau, chống viêm không steroid (NSAID) như ibuprofen và naproxen có tác dụng giảm đau và giảm viêm nhưng đôi...

Những quán lòng lợn ngon nức tiếng quận Hà Đông, Hà Nội

1. Lòng Bếu - điểm mạnh lẩu cháo lòng lợn Lòng Bếu Số 56 khu A TTTM TSQ, Nguyễn Văn Lộc, Quận Hà...

Với nguyên liệu dễ tìm, bạn có thể làm món mề gà chiên mắm giòn, ngon tại nhà

Nguyên liệuMề gà, bột mì, hành tím, tỏi băm, ớt băm, hành lá. Gia vị: Rượu gạo, dầu ăn, nước mắm, bột ngọt, đường, tiêu xay, tương ớt, dầu hào.Mẹo khắc phục giò chả bị bở, bị nhãoGĐXH...

Bài đọc nhiều

Loại củ ví như ‘nhân sâm trắng’ người tiểu đường nên ăn để kéo dài tuổi thọ, ngày thu lạnh nên thử làm ngay...

Củ cải trắng là một loại củ có nhiều trong những ngày thu. Chúng được ví là ‘nhân sâm trắng’, có thể...

Đặc sản vừa ngon vừa ngọt ở Bắc Giang, mỗi năm chỉ có một mùa

Cua da là một trong những món ngon nổi tiếng, chỉ xuất hiện vào dịp cuối thu, đầu đông ở huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang. Cua da có vỏ màu xanh xám hoặc hơi ửng đỏ, chân và mình to, dài hơn gấp 3 - 4 lần cua đồng. Loại cua này thường sinh sống trong các khe ghềnh, hốc đá dưới sông Cầu, đoạn chảy qua địa phận một số xã ven sông như Đồng Việt, Đồng...

Với nguyên liệu dễ tìm, bạn có thể làm món mề gà chiên mắm giòn, ngon tại nhà

Nguyên liệuMề gà, bột mì, hành tím, tỏi băm, ớt băm, hành lá. Gia vị: Rượu gạo, dầu ăn, nước mắm, bột ngọt, đường, tiêu xay, tương ớt, dầu hào.Mẹo khắc phục giò chả bị bở, bị nhãoGĐXH...

Những quán lòng lợn ngon nức tiếng quận Hà Đông, Hà Nội

1. Lòng Bếu - điểm mạnh lẩu cháo lòng lợn Lòng Bếu Số 56 khu A TTTM TSQ, Nguyễn Văn Lộc, Quận Hà...

Cùng chuyên mục

Loại củ ví như ‘nhân sâm trắng’ người tiểu đường nên ăn để kéo dài tuổi thọ, ngày thu lạnh nên thử làm ngay...

Củ cải trắng là một loại củ có nhiều trong những ngày thu. Chúng được ví là ‘nhân sâm trắng’, có thể...

Những quán lòng lợn ngon nức tiếng quận Hà Đông, Hà Nội

1. Lòng Bếu - điểm mạnh lẩu cháo lòng lợn Lòng Bếu Số 56 khu A TTTM TSQ, Nguyễn Văn Lộc, Quận Hà...

Đặc sản vừa ngon vừa ngọt ở Bắc Giang, mỗi năm chỉ có một mùa

Cua da là một trong những món ngon nổi tiếng, chỉ xuất hiện vào dịp cuối thu, đầu đông ở huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang. Cua da có vỏ màu xanh xám hoặc hơi ửng đỏ, chân và mình to, dài hơn gấp 3 - 4 lần cua đồng. Loại cua này thường sinh sống trong các khe ghềnh, hốc đá dưới sông Cầu, đoạn chảy qua địa phận một số xã ven sông như Đồng Việt, Đồng...

Với nguyên liệu dễ tìm, bạn có thể làm món mề gà chiên mắm giòn, ngon tại nhà

Nguyên liệuMề gà, bột mì, hành tím, tỏi băm, ớt băm, hành lá. Gia vị: Rượu gạo, dầu ăn, nước mắm, bột ngọt, đường, tiêu xay, tương ớt, dầu hào.Mẹo khắc phục giò chả bị bở, bị nhãoGĐXH...

Mới nhất

Sáng nay khai mạc Đại hội MTTQ VN lần thứ X

Sáng nay (17.10), tại Hà Nội, Đại hội Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) VN lần thứ X, nhiệm kỳ 2024 - 2029 (đại hội) sẽ khai mạc trọng thể. Dự kiến, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dự và phát biểu chỉ đạo. Ngày 16.10, trong ngày làm việc thứ nhất của đại hội, các đại biểu đã nghe...

Temu, Shein, Taobao ‘càn quét’ thị trường Việt Nam, người tiêu dùng vui buồn lẫn lộn

Temu, Shein, Taobao đang tạo nên làn sóng mới tại Việt Nam với giá rẻ và chính sách miễn phí vận chuyển. Người tiêu dùng Việt đang bị thu hút mạnh mẽ, tạo ra những thách thức không nhỏ cho các doanh nghiệp nội địa. Trong ảnh là hàng hóa đang phân loại tại Bắc Ninh của một doanh nghiệp...

Mới nhất