Trang chủDu lịchẨm thựcChỉ 10.000 đồng/tô, bán 1 tiếng hết sạch

Chỉ 10.000 đồng/tô, bán 1 tiếng hết sạch


Cứ như vậy, suốt mấy chục năm qua, quán ăn trở thành điểm đến quen thuộc của người lao động bình dân, của những thực khách mê hương vị bún riêu mộc mạc, tinh tế của bà chủ gốc Bắc.

Bán vì… “đam mê”

Sáng sớm, nồi bún riêu ở quán bà Cả đã thơm phức một đoạn đường Trương Minh Ký (P.13, Q.Gò Vấp). Nói là quán, nhưng chỉ có duy nhất một cái bàn dài, nơi thực khách lúc nào cũng ngồi kín chỗ, vừa ăn uống, vừa trò chuyện cùng nhau.

Quán bún riêu 'rẻ nhất TP.HCM': 10.000 đồng/tô, bán 1 tiếng hết sạch - Ảnh 1.

Nồi bún riêu của bà Cả thơm phức một con đường nhỏ.

Bà chủ thì tất bật, liên tục làm món cho khách ăn tại chỗ cũng như mang đi. Bán mấy chục năm nay, từ hồi lấy chồng rồi chuyển về đây sinh sống, bà Cả nói mình đã quá quen với công việc này nên không thấy rối khi đông khách. Thêm nữa, đa phần khách ở đây đều là hàng xóm, cư dân trên con đường này, nên ai cũng dễ chịu, sẵn lòng chờ đợi.

Quán ăn này nổi tiếng khi bán với giá chỉ 10.000 đồng/tô bún riêu, mà nhiều khách hay gọi vui là quán bún riêu “rẻ nhất TP.HCM”. Thêm nữa, quán bán từ 6 giờ 30 phút sáng, vì khách tới ủng hộ đông nên thường 1 tiếng sau, chừng 7 giờ 30 phút là bán hết, ai tới trễ có thể phải mang bụng đói ra về.

“Sao cô bán giá 10.000 đồng vậy cô?”, nghe tôi hỏi, bà chủ cười tươi, đáp: “10.000 đồng là mới tăng cỡ 1 năm nay thôi. Trước đó là 7.000 đồng, trước đó là 5.000 đồng thôi. Tôi bán giá rẻ cho mấy người lao động nghèo có bữa sáng no bụng. Bán rẻ nhưng làm rất có tâm, sạch sẽ và ngon chứ không phải rẻ là mình muốn nấu sao thì nấu”.

Quán bún riêu 'rẻ nhất TP.HCM': 10.000 đồng/tô, bán 1 tiếng hết sạch - Ảnh 2.

Mỗi tô bún giá 10.000 đồng.

[CLIP]: Quán bún riêu ‘rẻ nhất TP.HCM’: 10.000 đồng/tô, bán 1 tiếng hết sạch.

Bà chủ nói rằng, tất nhiên, với giá đó, bà cũng có lời. Tiền lời đó bà để dành cho việc đi chợ hằng ngày. Nhưng quan trọng hơn, bà chủ nói rằng quán bún riêu này giúp bà tìm thấy niềm vui trong cuộc sống khi mỗi ngày được quây quần nấu bữa sáng cho những thực khách xa gần, thấy được ý nghĩa của tuổi già vẫn lao động, vẫn làm ra tiền.

Tôi có 5 người con, ai cũng lớn, có sự nghiệp ổn định hết rồi. Các con tôi thương tôi và hiếu thảo, tiền lớn trong nhà thì để các con lo hết chứ tôi cũng không phải lo gì. Nhà tôi cũng ở đây mà. Mình bán này là kiếm tiền đi chợ hằng ngày, cho có niềm vui ở tuổi này thôi. Quán bún này theo tôi mấy chục năm, chính xác bao nhiêu cũng không còn nhớ, nhưng nó rất có ý nghĩa với tôi, không bỏ được…

Bà Cả, Chủ quán

“Quán bà Cả ngon số một!”

Trong hơn nửa tiếng ở quán, tôi bất ngờ khi khách kéo tới liên tục, bà chủ dường như không có một phút nào nghỉ tay. Tô bún riêu của bà đơn giản, chỉ là phần bún được cho lên một ít rau muống luộc, sau đó bà chủ cho nước lèo vào tô cùng đậu hũ, tôm khô, riêu cua…

Nhìn tô bún đơn giản, nhưng thơm phức, vừa vặn cho một bữa sáng để bắt đầu ngày mới. Bà Vương (60 tuổi) sáng nay cũng thưởng thức món bún ở quán của bà Cả như thường lệ.

Quán bún riêu 'rẻ nhất TP.HCM': 10.000 đồng/tô, bán 1 tiếng hết sạch - Ảnh 5.

Nước lèo đậm đà, màu sắc bắt mắt.

Vị khách cho biết mình ăn ở đây suốt mấy chục năm nay, từ hồi bà chủ bán. Vì giá quá “hời”, bún ngon nên sáng dậy là bà qua đây ăn. “Bún ở đây đơn giản lắm, không có nhiều chả, thịt thà.

Thì tiền nào của nấy mà. Tôi sợ mập, với lại sáng ăn nhẹ nhàng, vừa phải thôi, ăn bún ở đây là hợp lý nhất. Quán bà Cả ngon số một”, bà Vương tâm sự và cho biết chỉ cần bà chủ còn bán là bà còn ủng hộ dài dài.

Nghe khách nói, bà chủ cũng cười, nói thêm vì món ăn đơn giản, nhiều khách của bà thậm chí còn mang chả, mang theo các món khác ở nhà tới để cho vào tô bún ăn luôn. Điều bà tự hào nhất trong món ăn của mình chính là hương vị bún đậm đà, phù hợp khẩu vị của khách.

Quán bún riêu 'rẻ nhất TP.HCM': 10.000 đồng/tô, bán 1 tiếng hết sạch - Ảnh 6.
Quán bún riêu 'rẻ nhất TP.HCM': 10.000 đồng/tô, bán 1 tiếng hết sạch - Ảnh 7.

Thường, quán bán 1 tiếng hết sạch.

7 giờ 30 phút, nồi nước lèo của bà Cả cũng cạn dần. Buôn bán nhỏ, giá rẻ, bà chủ vẫn hạnh phúc vì tất cả đều vừa vặn cho cuộc sống thường nhật của mình. Con đường Trương Minh Ký bình yên mỗi ngày vẫn cứ vậy, thơm nức bún riêu bà Cả…

Thưởng thức bún riêu tôm da heo cuộn ngon nức tiếng chợ Cây Quéo



Source link

Cùng chủ đề

Không riêng xôi cốm, đây cũng là món ăn làm mưa làm gió những ngày gần đây

Bún riêu cua là món bún được kết hợp với canh chua được nấu từ gạch cua, thịt cua giã và lọc cùng với quả dọc, cà chua, giấm bỗng,... Món bún riêu thường sẽ có thêm chút...

Khách Australia ấn tượng với ‘cả thế giới gia vị’ của bún riêu

Cây viết ẩm thực ở Australia nhận xét món bún riêu đậm đà, chứa "cả thế giới hương vị và nguyên liệu" trong một tô. Biên tập viên Ben Groundwater ở Australia có bài viết vào cuối tháng 3, ca ngợi món bún riêu bình dân Việt Nam. Groundwater là một nhà văn, nhà báo 20 năm kinh nghiệm, hiện là cây bút chủ lực chuyên mục du lịch của Sydney Morning Herald.Trong những dòng đầu giới thiệu về...

Khách Tây ‘mách’ hàng bún riêu ngon nhất Hà Nội, bát đầy ú ụ chỉ 35.000 đồng

Max McFarlin (đến từ Arkansas, Mỹ) là một blogger có tiếng trong cộng đồng du lịch phượt thế giới với kênh Youtube đạt gần 600.000 lượt theo dõi. Trên kênh cá nhân của mình, Max thường xuyên chia sẻ video về những trải nghiệm du lịch, đặc biệt là thưởng thức ẩm thực đường phố ở nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam. Mới đây nhất, trong lần trở lại Hà Nội vào đầu tháng 6, Max cùng người...

Đậm đà hương vị bánh đa cua đất cảng

Bánh đa cua từ lâu đã trở thành cái tên gắn liền với ẩm thực vùng đất cảng Hải Phòng. ...

Nổi bật

Mới nhất

Cùng tác giả

Ông Nguyễn Đức Trung làm Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An

Ông Nguyễn Đức Trung (50 tuổi), Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An vừa được bầu giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An (nhiệm kỳ 2020 - 2025) thay cho ông Thái Thanh Quý. Chiều 11.11, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Nghệ An khóa 19 đã bầu ông Nguyễn Đức Trung, Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An (nhiệm kỳ 2020 - 2025). Ông Nguyễn Đức Trung ẢNH: CTV Ông Nguyễn...

Điện thoại, đồng hồ, mắt kính… sẽ được tích hợp AI nhiều hơn

Trình bày tham luận tại ICEBA2024 vào sáng 11.11, ông Nguyễn Phúc Vinh, Giám đốc kỹ thuật cấp cao của Synopsys Việt Nam, cho biết trong tương lai gần, các thiết bị gần gũi sẽ được tích hợp AI ngày càng nhiều. ...

Nga bác tin ông Putin và ông Trump điện đàm

Điện Kremlin cho hay Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump chưa hề điện đàm như báo chí phương Tây đưa tin. ...

Bài đọc nhiều

Món ‘vũ nữ chân dài’ ở An Giang đắt ngang tôm hùm, khách ăn sạch cả xương

Không chỉ có tên gọi mĩ miều, đặc sản “vũ nữ chân dài” ở An Giang còn hút khách bởi độ giòn, thơm và ngọt thịt, có thể ăn hết cả xương. “Vũ nữ chân dài” là tên gọi khác của món khô nhái. Món ăn này có mặt tại nhiều tỉnh thành miền Tây nhưng phổ biến hơn cả là ở An Giang. Theo người dân địa phương, món khô nhái có xuất xứ từ Campuchia. Khi du nhập vào...

Ẩm thực bổ dưỡng của người Dao

Dân tộc Dao có nhiều nhóm như Dao đỏ, Dao quần chẹt, Dao lô gang, Dao tiền, Dao quần trắng, Dao thanh y, Dao làn tẻn..., cư trú ở nhiều tỉnh thuộc miền núi phía Bắc. Từ xưa, người Dao rất giỏi trong việc sử dụng các loại cây dược liệu trong rừng để làm thuốc Nam chữa bệnh. Vì vậy, nhiều món ăn, thức uống của người Dao cũng được chế biến như một vị thuốc bổ dưỡng,...

Quán xôi gà Bà Chiểu, không có chỗ ngồi lại để ăn vẫn đông khách, bà chủ tốt bụng không ngờ

Giờ tan tầm, những con đường quanh chợ Bà Chiểu náo nhiệt bởi dòng xe tứ phía. Không khí quán xôi gà Bà Chiểu cũng 'nóng' lên như hòa vào nhịp sống ồn ã ấy. ...

5 loại trái cây mùa thu giúp chống ung thư, ổn định đường huyết ở người tiểu đường, còn chế biến được nhiều món...

Quả hồngNhắc đến thức quả mùa thu không thể không nhắc đến quả hồng. Quả hồng không chỉ thơm ngon mà còn...

Bún riêu chỉ tôm khô, cà chua, tóp mỡ và nước lèo như canh bún mà hôm nào cũng sạch nồi

Ngoài ra, tóp mỡ cũng mang lại mùi vị beo béo, độc lạ cho người ăn.Bà Thanh cho biết sự mộc mạc này được truyền từ mẹ bà. Vì bún riêu vốn đã trở thành món ăn quen thuộc với mọi người, nên mẹ bà Thanh muốn một hương vị bún riêu mới lạ hơn, nhưng vẫn giữ nguyên nét dân dã.Một...

Cùng chuyên mục

Ẩm thực bổ dưỡng của người Dao

Dân tộc Dao có nhiều nhóm như Dao đỏ, Dao quần chẹt, Dao lô gang, Dao tiền, Dao quần trắng, Dao thanh y, Dao làn tẻn..., cư trú ở nhiều tỉnh thuộc miền núi phía Bắc. Từ xưa, người Dao rất giỏi trong việc sử dụng các loại cây dược liệu trong rừng để làm thuốc Nam chữa bệnh. Vì vậy, nhiều món ăn, thức uống của người Dao cũng được chế biến như một vị thuốc bổ dưỡng,...

Quán kem xôi, chè Thái 40 năm đông khách của cụ bà U90 ở Hà Nội

Nằm trong khu tập thể cũ ở Hà Nội, với thực đơn chỉ 3 món, quán kem xôi - chè Thái của bà lão U90 Dương Thị An là địa chỉ quen thuộc của nhiều thế hệ thực khách. Bà An năm nay đã 85 tuổi. Quán chè Thái, kem xôi đã đi cùng bà qua nửa đời người, “từ lúc tóc còn xanh tới khi mái đầu bạc trắng”. Hơn 40 năm qua, bà cứ cần mẫn với nồi...

4 món ăn bổ dưỡng dễ làm ấm cơ thể nên tăng cường trong tiết Lập Đông

GĐXH – Lập Đông đến mang theo không khí lạnh, khô nên đòi hỏi con người cần có sự chuẩn bị để thích nghi với cái lạnh. 4 món ăn bổ dưỡng dễ làm ấm cơ thể này nên tăng cường trong tiết Lập Đông. ...

70 năm tập kết ra Bắc: nghĩa đồng bào đong đầy trên đất Bắc

Sau Hiệp định Geneva 1954, đất nước tạm chia thành hai miền Nam - Bắc. Để chuẩn bị lực lượng cho cách mạng miền Nam, hàng vạn cán bộ, bộ đội, học sinh và đồng bào miền Nam đã được Đảng và Bác Hồ đưa ra Bắc. Trong những ngày đầu gian khó, miền Bắc mở rộng vòng tay đón tiếp, san sẻ từng miếng cơm, manh áo, ghi dấu một chặng đường lịch sử đầy nghĩa tình...

Khách Tây thử phở gia truyền ở Hà Nội, hết lời khen ngon, húp cạn cả nước dùng

Lần đầu thử món phở kiểu Bắc ở Hà Nội, hai vị khách Tây bất ngờ vì hương vị thơm ngon với phần nước dùng trong và thanh, dậy mùi đặc trưng từ thịt bò. Adam (đến từ Mỹ) và Kathryn (quốc tịch Canada) là cặp vợ chồng đam mê du lịch và từng đặt chân tới nhiều quốc gia như: Đức, Đan Mạch, Phần Lan, Mexico, Singapore, Thái Lan, Việt Nam,… Trên kênh YouTube cá nhân có hơn 220.000 lượt...

Mới nhất

Nên tạo môi trường học tập tích cực và trách nhiệm, thay vì cấm đoán

Đó là ý kiến của nhiều chuyên gia trước việc trường học siết chặt việc sử dụng điện...

Petrovietnam có thêm 4 đơn vị đạt chuẩn văn hóa kinh doanh Việt Nam

Petrovietnam có thêm 4 đơn vị đạt chuẩn văn hóa kinh doanh Việt Nam Tham dự diễn đàn có ông Hồ Anh Tuấn, Chủ tịch Hiệp hội phát triển văn hóa doanh nghiệp Việt Nam (VNABC); bà Trịnh Thị Thủy, Thứ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch (VHTTDL); ông Nguyễn Trung Hiếu,...

Dự Án Trùng Tu Di Tích Mỹ Sơn Với Sự Hỗ Trợ Từ Ấn Độ

Quần thể di sản văn hóa thế giới Mỹ Sơn, một trong những kỳ quan kiến trúc của nền văn hóa Chămpa, đã được đón nhận một luồng sinh khí mới nhờ vào dự án bảo tồn và trùng tu do chính phủ Việt Nam và Ấn Độ hợp tác thực hiện. Thông qua chương trình hợp tác này,...

Mang tiếng ở nhà nội trợ chăm con nhưng hở ra là thấy vợ nằm xem ti vi để nhà cửa nhếch nhác

GĐXH - Đi làm về mệt nhọc, anh lại hì hục dọn nhà, rửa bát, giặt quần áo, phơi quần áo, lau nhà... ...

Áp thuế giá trị gia tăng mặt hàng phân bón cần đảm bảo lợi ích tối đa cho nông dân

(ĐCSVN) - Chính sách áp dụng thuế giá trị gia tăng (GTGT) đối với phân bón cần dựa trên tầm nhìn dài hạn, hướng đến sự phát triển bền vững ngành sản xuất phân bón trong nước và sự phát triển bền vững của ngành nông nghiệp, tạo môi trường thuế bình đẳng giữa nhà sản xuất phân bón...

Mới nhất