Món phở độc đáo ở TPHCM được phục vụ trong chiếc bát “khổng lồ” với khẩu phần ăn lớn gấp 4 lần thông thường khiến vị khách Tây hào hứng thưởng thức, hết lời khen ngon.
TPHCM là điểm đến được nhiều du khách nước ngoài yêu thích không chỉ bởi cảnh quan đẹp mà còn nhờ nền ẩm thực đa đạng với nhiều món ăn ngon.
Báo VietNamNet giới thiệu tuyến bài “Khách nước ngoài thử món Việt ở TPHCM” về những trải nghiệm của du khách quốc tế khi thưởng thức các món ăn Việt Nam tại thành phố này.
Max McFarlin (đến từ Arkansas, Mỹ) là một YouTuber khá nổi tiếng tại Việt Nam với kênh cá nhân có hơn 715.000 lượt theo dõi. Anh thường xuyên chia sẻ video về trải nghiệm ẩm thực ở một số tỉnh thành mà bản thân có dịp ghé thăm.
Trong một video đăng tải về các món ăn có kích thước “khủng” với giá thành từ rẻ tới đắt tiền ở TPHCM, Max giới thiệu món phở cỡ đại độc đáo mà anh từng thưởng thức và yêu thích.
Địa điểm mà du khách người Mỹ thưởng thức món phở “khổng lồ” là một quán nằm khuất trong hẻm ở đường Lê Lai (quận Tân Bình).
Điều thú vị là quán không có sẵn món phở cỡ đại, chỉ phục vụ khi khách tự mang bát riêng và muốn thưởng thức suất ăn theo yêu cầu. Vì vậy, Max chủ động mang chiếc bát có kích thước lớn gấp vài lần các loại bát thường thấy tới đây.
YouTuber người Mỹ tiết lộ, bát phở của anh được phục vụ với khẩu phần ăn bằng 4 suất thông thường, giá 180.000 đồng, gồm đủ các loại topping (đồ ăn phụ kèm theo) như thịt bò tái, gân bò, nạm, gầu, bò viên…
Để cảm nhận rõ hương vị nguyên bản của món phở bò nơi đây, Max nếm thử nước dùng đầu tiên trước khi nêm nếm gia vị. Anh thốt lên thích thú, khen “nước dùng như chạm đến tâm hồn” vì có vị ngọt thanh tự nhiên và không cảm giác ngấy.
Tiếp đến, vị khách Tây xắt nhỏ rau thơm, cho thêm chút chanh và giấm tỏi vào tô phở rồi thưởng thức. Max nhận xét thịt bò tươi, mềm. Bánh phở sợi nhỏ, mềm, dễ ăn.
Anh đánh giá tổng thể món ăn có hình thức bắt mắt với màu đỏ hồng của thịt bò tái, màu trắng của sợi phở và màu xanh từ rau thơm. “Thật may mắn khi có thể ăn phở cùng nhiều loại rau thơm như thế này ở Việt Nam”, Max cho hay.
YouTuber điển trai cũng bày tỏ ấn tượng với hương vị món bò viên.
“Bò viên được chế biến đơn giản từ thịt bò và mỡ xay nhuyễn, thêm một số gia vị như đường, hạt tiêu,… nhưng có kết cấu mềm và hương vị đáng ngạc nhiên, đậm đà khác hẳn xúc xích”, anh nói thêm.
Theo cảm nhận của Max, điểm nhấn cho món phở ở đây còn nằm ở phần nước chấm đậu đen đặc sánh được quán pha chế theo bí quyết riêng.
Kết thúc bữa ăn, vị khách Tây đánh giá món phở cỡ đại rất tuyệt, cả về hương vị lẫn hình thức. Thậm chí, anh còn bất ngờ và xúc động khi chủ quán nhất định không lấy tiền, mời anh miễn phí bát phở đặc biệt vừa ăn.
“Quán không phục vụ sẵn món phở khổng lồ đó. Nếu bạn muốn thử thì phải tự mang theo bát riêng”, anh nhấn mạnh.
Chia sẻ với PV VietNamNet, chị Huỳnh Thị Yến Xuân – chủ quán phở mà Max ghé thăm cho biết, quán mở cửa hoạt động đến nay được hơn 30 năm.
Trước đó, mẹ chồng chị là bà Hoàng Thị Kim Lan mở quán bán hủ tiếu bò. Sau khi tiếp quản nghề của mẹ, chị Xuân bán thêm phở bò và được đông đảo thực khách ủng hộ.
Chủ quán cho hay, nước dùng cho món phở của quán được hầm chủ yếu từ xương ống bò và thịt bò trong hơn 12 giờ để đảm bảo vị ngọt thanh tự nhiên.
Bánh phở được sử dụng là bánh tươi mỗi ngày và cam kết không có hàn the.
Quán mở cửa từ 15h30 đến 2h sáng hôm sau, phục vụ nhiều loại phở với các nguyên liệu ăn kèm như nạm gầu, nạm vè, tái, gân và bò viên.
Ảnh: Mắc Ơi
Nguồn: https://vietnamnet.vn/khach-my-thu-bat-pho-khong-lo-o-tphcm-khen-nuoc-dung-cham-den-tam-hon-2350079.html