Theo báo cáo ban đầu từ bệnh viện huyện Nghi Lộc cho biết, từ 14 giờ chiều ngày 6 đến hơn 16 giờ 30 phút ngày cùng ngày, Bệnh viện đã tiếp nhận điều trị 42 trường hợp nghi ngộ độc thực phẩm tại Công ty Premium Fashion thuộc Khu công nghiệp WHA.
Qua thăm khám ban đầu, đa số công nhân nhập viện với các triệu chứng như: đầu đau đầu, buồn nôn, cảm giác nóng bừng mặt… Trong đó, một số ca có cảm giác tức ngực, dát đỏ, sẩn ở da vùng mặt cổ, cánh tay, mệt. Hướng chuẩn đoán bệnh nhân bị ngộ độc thực phẩm, phản vệ độ 1.
Ngay sau khi tiếp nhận bệnh nhân, bệnh viện đã tập trung lực lượng y bác sỹ để hỗ trợ, cấp cứu cho các bệnh nhân. Xử lý truyền dịch, kháng histamin, corticoid…Hiện đa số các bệnh nhân cơ bản ổn định.
Được biết, ngoài 42 công nhân đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa huyện Nghi Lộc, có 9 công nhân được đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Cửa Đông và 12 công nhân điều trị tại Bệnh viện đa khoa 115.
Theo công nhân của công ty, sau bữa ăn trưa 6/6 với thực đơn gồm cơm, thịt kho củ cải, cá bạc má chiên, dưa xào thịt, rau cải xào… thì đến khoảng 13 giờ 30 nhiều người bắt đầu có triệu chứng nôn mửa, đau bụng, đỏ mặt… và ngay sau đó được hỗ trợ đưa đến các cơ sở y tế.
Liên quan tới vụ việc, hiện Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Nghệ An đang phối hợp với các cơ quan chức năng thực hiện việc lấy mẫu thức ăn để xét nghiệm, làm rõ nguyên nhân.
Nguồn: https://kinhtedothi.vn/nghe-an-hang-chuc-cong-nhan-nhap-vien-trong-tinh-trang-buon-non-dau-dau.html