Chiều 6/12, ông Phạm Ngọc Quy – Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Nghệ An cho biết, đang phối hợp với các cơ quan chức năng lấy mẫu thức ăn để xét nghiệm làm rõ nguyên nhân khiến hàng chục công nhân ở một công ty trong khu công nghiệp WHA (đóng ở huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An) phải nhập viện cấp cứu sau bữa ăn trưa.
Theo thông tin ban đầu, sau giờ ăn trưa 6/12, hàng chục công nhân ở Công ty Premium Fashion (công ty may) ở Khu công nghiệp WHA (huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An) xuất hiện các triệu chứng đau đầu, buồn nôn, cảm giác nóng bừng mặt, một số ca có cảm giác tức ngực, rát đỏ, sẩn ở da vùng mặt cổ, cánh tay và mệt.
Từ 14h-16h30 cùng ngày, Bệnh viện Đa khoa huyện Nghi Lộc đã tiếp nhận 42 trường hợp nghi bị ngộ độc tại công ty này.
Lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa huyện Nghi Lộc cho biết, hiện một số bệnh nhân có triệu chứng nặng đã được nhập viện để điều trị, những người còn lại hiện đang tiếp tục được theo dõi.
Bà Trần Thị Ánh Tuyết – Phó chủ tịch UBND huyện Nghi Lộc cho biết: Sau khi nhận được thông tin, huyện đã chỉ đạo phía bệnh viện huy động tối đa nhân lực, thiết bị điều trị, chăm sóc cho các bệnh nhân; các phòng ban chuyên môn nhanh chóng có mặt, cùng với các cơ quan chức năng có thẩm quyền chữa trị cho các bệnh nhân, điều tra nguyên nhân vụ việc.
Được biết bữa trưa 6/12, tại Công ty Premium Fashion có các món: Dưa chua xào thịt lợn, cá…
Nguồn: https://www.baogiaothong.vn/hang-chuc-cong-nhan-nhap-vien-sau-bua-an-trua-o-nghe-an-192241206171820597.htm