Trên mạng xã hội, hàng loạt du khách thi nhau chia sẻ những bức ảnh thưởng thức mì tôm trong vẻ đẹp thiên nhiên của Việt Nam. Đặc biệt là phong cảnh thiên nhiên ở vùng núi phía Bắc như: Hoàng Su Phì, Mù Cang Chải, đảo Phú Quý,….
Có thể thấy, thay vì những chuyến nghỉ dưỡng sang, xịn, mịn, ăn những món sơn hào hải vị, nhiều người lại yêu thích kiểu du lịch “bụi”; ăn mì tôm ngắm phong cảnh non nước hữu tình.
Nhắc đến “view triệu đô”, nếu như trước đây hẳn mọi người sẽ hình dung ngay đến một khu nghỉ dưỡng sang chảnh, đầy đủ tiện nghi hay các công trình nổi tiếng hay thành phố phồn hoa. Thế nhưng giờ đây, “view triệu đô” còn được ưa chuộng sử dụng cho view đồi núi bạt ngàn, xanh ngắt với những đám mây lơ lửng bao quanh, hay là thung lũng với ruộng bậc thang đến mùa lúa chín vàng ươm… Và cũng từ đây, trào lưu ăn mì tôm ở “view triệu đô” của các tín đồ thích đi phượt xuất hiện trên mạng xã hội và nhanh chóng trở thành trend.
Món mì tôm có “view triệu đô” là món mì bình dân, quen thuộc đối với bất cứ ai, được kết hợp với nhiều loại topping đơn giản nhưng lại trở thành hương vị khó quên đối với nhiều người.
Dưới đây là một số những hình ảnh bát mì “view triệu đô” được cộng đồng dân cư mạng ghi lại:
Ai muốn trải nghiệm kiểu du lịch bụi với view núi non bạt ngàn, biển mây vô tận thì cần phải đầu tư thời gian và công sức nhiều hơn bởi việc di chuyển đến đây không hề dễ dàng. (Ảnh: Việt Đức)
Có rất nhiều view ăn sáng triệu đô ở Việt Nam đang được giới trẻ rỉ tai nhau. Trong đó, Hoàng Su Phì, Sông Nho Quế, Mù Cang Chải và Tà Xùa là những tọa độ hùng vĩ nhất.
Nhiều bát mì ‘view triệu đô’ hàng loại được ra đời (Ảnh: Ngọc Duyên,…)
Hiện nay, có rất nhiều view ăn sáng triệu đô ở Việt Nam đang được giới trẻ rỉ tai nhau. Đi du lịch và sở hữu hình ảnh bát mì “triệu đô”, tận dụng ngay view non nước hữu tình để chụp ảnh check in siêu xịn có ý nghĩa giống như mang hình ảnh đẹp của Việt Nam đi khắp thế giới./.
7 món ăn vặt ở Hà Nội ‘cháy hàng’ khi tiết trời mát mẻ
GĐXH – Vào những ngày thời tiết mưa mát trời, chắc hẳn vị giác của bạn cũng cảm thấy ‘dễ chịu’ hơn những ngày thời tiết cháy da cháy thịt. Có lẽ đây cũng là lý do mỗi khi không khí chuyển sang mát mẻ là người người lại kéo nhau đi ăn 7 món ăn này.
Có lẽ trên khắp bản đồ chữ S này, Hà Giang là cái tên đặc biệt nhất đối với bản thân mình. Bởi có nhiều lý do khiến cho cô gái từ miền Nam như mình quyết tâm quay lại nơi này mỗi năm 1 lần trong suốt 3 năm qua.
09.2022 - Mình có chuyến đi đầu tiên từ Nam ra Bắc và Hà Giang là điểm đến đầu tiên để lại nhiều thương nhớ nhất.
02.2023 - Mình trở...
Ca khúc “Hà Giang ơi” được Quách Beem sáng tác năm 2018, là ca khúc đầu tiên trong dự án âm nhạc phi lợi nhuận sáng tác 63 ca khúc về 63 tỉnh, thành phố của Quách Beem. MV “Hà Giang ơi” được thực hiện tại Hà Giang với những điểm du lịch nổi tiếng như đèo Mã Pí Lèng, sông Nho Quế, cột cờ Lũng Cú, cao nguyên đá Đồng Văn… Đây là một trong số các ca...
Sự hòa quyện của thiên nhiên cùng sự khéo léo của con người đã tạo nên một Hoàng Su Phì được ví như một kiệt tác nghệ thuật đặc biệt, một bức tranh thổ cẩm khổng lồ, quyến rũ say đắm lòng người.
Đã từng tới nhiều địa danh tuyệt đẹp của đất nước, trong lần khám phá Cực Bắc của Việt Nam vừa qua, chúng tôi tới ngay làng Lô Lô Chải, một ngôi làng bình yên ở Hà Giang với vẻ đẹp hoang sơ như cổ tích.
Mùa lúa xanh tại Hoàng Su Phì (Hà Giang) không chỉ là thời điểm cây lúa phát triển mạnh mẽ mà còn là mùa của vẻ đẹp tự nhiên hiếm có của những thửa ruộng bậc thang bát ngát.
GĐXH - Tỏi đen chứa nhiều hợp chất hoạt tính sinh học có tác dụng giúp kiểm soát lượng đường trong máu giúp ổn định đường huyết, ngăn ngừa cũng như giảm thiểu biến chứng của bệnh tiểu đường.
...
Nguy cơ đột quỵ có thể tăng lên khi thời tiết lạnh hoặc khi có sự thay đổi nhiệt độ đột ngột. Điều này có thể là do nhiệt độ giảm làm thay đổi huyết áp và tình trạng đông máu trong cơ thể.
...
Polyp dạ dày là các khối u của các tế bào hình thành trên lớp lót bên trong dạ dày. Những polyp này khá hiếm và thường không gây ra bất kỳ dấu hiệu hoặc triệu chứng khó chịu nào.
...
Gạo ST25, thương hiệu Gạo ông Cua của Việt Nam, đạt giải nhất tại Hội thi gạo ngon nhất thế giới lần thứ 15, tổ chức ở Philippines năm nay.
Đây là lần thứ hai gạo ST25 đăng quang ngôi vương gạo ngon nhất thế giới tại hội thi danh giá này. Lần đầu tiên là năm 2019.
Cuộc thi năm nay có sự tham gia của hơn 10 quốc gia và 30 mẫu gạo được gửi đến. Giải nhì đợt...
Anh Bùi Xuân Bình (SN 1987) là một trong những người chế biến món ốc nhồi ống nứa ở thị trấn Tân Phong, huyện Quảng Xương, Thanh Hóa. Trước đây anh Bình chuyên nuôi ốc nhồi thương phẩm. Nhận thấy việc chỉ bán ốc như thế này không mang lại kinh tế cao, anh đã nảy ra ý tưởng chế biến ốc nhồi ống nứa để cung cấp cho các cửa hàng thực phẩm sạch.
Món ốc nhồi ống...
Những công nhân đang xây dựng Làng Nủ mới (huyện Bảo Yên, Lào Cai) như quên hết mệt nhọc khi ăn phở. Còn các em học sinh Làng Nủ thì ước ngày nào cũng có phở để ăn.
...
Các đầu bếp thuộc Liên chi hội Đầu bếp Việt Nam sẽ chấm điểm các quán hủ tiếu tại Mỹ Tho từ hôm nay, và công bố trong tuần tới.
Cụ thể, dựa vào bộ tiêu chí đánh giá hủ tiếu Mỹ Tho, các...
Không chỉ ấn tượng với không khí náo nhiệt trong đám giỗ, nữ du khách Hàn Quốc còn bất ngờ vì được thưởng thức nhiều món ăn ngon và trải nghiệm văn hóa uống bia độc đáo của người Việt Nam.
Ori Kim (đến từ Hàn Quốc) lần đầu đến Việt Nam du lịch vào năm 2017 và lập tức dành sự yêu mến đặc biệt với mảnh đất nơi đây.
“Thời tiết ở Việt Nam rất tốt, nhiều nắng, lại...
Lễ trao giải Flavors Awards 2024 vinh danh những doanh nghiệp, dịch vụ xuất sắc trong ngành ẩm thực và đồ uống (F&B) Việt Nam, hướng tới nâng cao vị thế của Việt Nam trên “bản đồ” ẩm thực thế giới.
Vào ngày 14/12, lễ trao giải Flavors Awards do Vietcetera và Mastercard phối hợp tổ chức đã diễn ra tại phố đi bộ Nguyễn Huệ (TP.HCM). Lễ trao giải nằm trong khuôn khổ chuỗi sự kiện thường niên Flavors...
Trong số rất nhiều nguyên liệu bồi bổ sức khỏe mùa đông có một báu vật được mệnh danh là "nhân sâm của các loại rau". Nó có mùi thơm nhẹ, vị giòn giúp thúc đẩy quá trình tiêu hóa và kích thích cảm giác thèm ăn.
...
Các ý tưởng khởi nghiệp từ các trường đại học hiện tại hầu như bị lặp, chưa có tính sáng tạo cao, chưa gắn với nhu cầu của cộng đồng, nên các dự án không thu hút được nguồn lực đầu tư.
...
Phòng cảnh sát giao thông Công an TP.HCM cho biết phòng đã phối hợp, hỗ trợ đội ngũ nhân viên y tế vận chuyển an toàn hai giác mạc, một lá gan, hai quả thận đến các bệnh viện để ghép cho bệnh nhân đang chờ.
...
Sáng 20/12, Hội Cựu giáo chức cơ quan Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) phối hợp với các đơn vị chức năng thuộc Bộ GDĐT, tổ chức Hội thảo với chủ đề “Đánh giá...
Sáng 20/12, tại Hà Nội, Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Quốc hội, Chủ tịch nước, Chính phủ, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và Quân ủy Trung ương - Bộ Quốc phòng tổ chức Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, 35 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân. Tại...
Chiều 19/12, Cục trưởng Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam Nguyễn Trùng Khánh đã có buổi tiếp và làm việc với ông Chang Ho Seung, Phó Đại sứ, Tham tán Công sứ và Tổng Lãnh sự của Đại Sứ quán Hàn...