Các bác sĩ Bệnh viện Đại học Y Dược Shing Mark (Đồng Nai) vừa cứu sống một bệnh nhi bị nguy kịch do sốc phản vệ sau khi ăn bánh trung thu không rõ nguồn gốc (mua trên mạng). Bệnh nhân này là cháu V.T.Q.Đ (15 tuổi, ngụ tại Biên Hòa, Đồng Nai).
Vào hai ngày trước (25/6), cháu Đ được người nhà đưa vào bệnh viện cấp cứu trong tình trạng tím tái, bất tỉnh sau khi ăn hai chiếc bánh trung thu.
Khoảng hơn hai tiếng hồi sức, tình trạng bệnh nhân ổn định lại, mạch cải thiện và hiện sức khỏe bệnh nhân đã ổn định lại.
Bác sĩ CKI Hoàng Thanh Bình, Trưởng khoa Cấp cứu, Bệnh viện Đại học Y Dược Shing Mark khuyến cáo người dân thận trọng khi mua và sử dụng thực phẩm, nhất là các loại bánh kẹo có nguồn gốc không rõ ràng. Đặc biệt nếu có tiền sử dị ứng thực phẩm cần thông báo cho người bán và kiểm tra kỹ thành phần của sản phẩm trước khi ăn.
Khi xuất hiện các triệu chứng bất thường như nổi mẩn, ngứa, khó thở, buồn nôn, đau bụng… cần đến ngay cơ sở y tế gần nhất.
Nguồn: https://www.baogiaothong.vn/cuu-song-benh-nhi-soc-phan-ve-nang-sau-khi-an-banh-trung-thu-mua-qua-mang-192240627160446858.htm