Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Bình Thuận vừa có chuyến tham gia khảo sát tour “du lịch nông nghiệp” và sản phẩm trải nghiệm “vườn trái cây” tại Đồng Nai. Tham gia đoàn khảo sát còn có đại diện ngành du lịch các địa phương có mô hình du lịch nhà vườn và doanh nghiệp lữ hành trong tỉnh.
Với mục đích giới thiệu, quảng bá du lịch Đồng Nai cũng như tăng cường hợp tác, kết nối tour du lịch giữa Đồng Nai với các tỉnh, thành: TP.HCM, Bình Dương, Bình Phước, Tây Ninh, Bà Rịa – Vũng Tàu, Lâm Đồng và Bình Thuận, chương trình khảo sát dành cho ngành du lịch các tỉnh, thành trong khu vực hướng đến sản phẩm “Du lịch nông nghiệp – Trải nghiệm vườn trái cây” gồm các địa điểm tham quan tại thành phố Long Khánh như: vườn trái cây Sáu Hùng, vườn măng cụt Út Tiêu, vườn chôm chôm Lộc La… Bên cạnh tham quan các vườn trái cây đang vào mùa chín, đoàn tham quan còn được mời trải nghiệm hái và thưởng thức trái cây tại vườn, nghe giới thiệu về các loại trái cây nổi tiếng, cây ăn trái cổ thụ hàng chục năm tuổi…
Dịp này, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Hiệp hội Du lịch Đồng Nai còn tổ chức Tọa đàm về phát triển du lịch Đồng Nai thành ngành kinh tế quan trọng với chủ đề “Du lịch nông nghiệp – nông thôn thành phố Long Khánh”. Tại buổi tọa đàm, ngành du lịch Đồng Nai và đại diện các nhà vườn Long Khánh đã nghe nhiều ý kiến góp ý về mô hình “du lịch nhà vườn” từ các công ty lữ hành, đơn vị truyền thông, các cơ quan quản lý nhà nước về du lịch của các tỉnh, thành trong khu vực. Những góp ý và giải pháp phát triển mô hình du lịch gắn với nông nghiệp cho Đồng Nai cũng là những góp ý rất hữu ích cho mô hình này tại các địa phương có tiềm năng phát triển như Long An, Bình Phước, Lâm Đồng, Bình Thuận…
Cùng với tham quan, khảo sát và tọa đàm về sản phẩm du lịch tại thành phố Long Khánh, đoàn tham quan còn được Ban Tổ chức mời tham dự Lễ khai mạc Lễ hội Ẩm thực “Hương sắc Long Khánh” năm 2023 và các điểm tham quan du lịch nổi tiếng tại thành phố Biên Hòa như: Chùa Ông – Cù lao Phố, Đền thờ Nguyễn Hữu Cảnh, chùa Đại Giác, Khu du lịch Bửu Long, Hội quán Trấn Biên… và nhất là thưởng thức ẩm thực miền “cây trái” Đồng Nai với các món ngon chế biến từ măng cụt, chôm chôm, bưởi, sầu riêng…