Hạn chế đường, tinh bột vào bữa sáng và uống cà phê đen buổi chiều giúp thúc đẩy trao đổi chất, tăng tốc độ đốt cháy mỡ thừa.
Uống một ly cà phê đen không thêm sữa hoặc đường giúp đẩy nhanh quá trình đốt cháy mỡ thừa. (Nguồn: Adobe Stock) |
Hạn chế đường, tinh bột vào bữa sáng
Theo bác sĩ Nhật Bản Toshiro Iketani, tác giả cuốn sách Shaping visceral fat in 15 day – giảm tiêu thụ đường là cách đốt mỡ hiệu quả nhất.
Cơ thể béo lên phần lớn do ăn quá nhiều đường. Khi nạp đường vào cơ thể, tuyến tụy tiết ra insulin thúc đẩy các tế bào gan, cơ hoặc mỡ hấp thụ lượng đường trong máu. Dư thừa đường sẽ thúc đẩy quá trình tiết insulin, khiến chất béo tích tụ ngày càng nhiều.
Hạn chế nạp đường, tinh bột vào bữa sáng sẽ giữ lượng đường trong máu ổn định, hạn chế cảm giác thèm ăn, từ đó, giúp bạn kiểm soát tổng lượng calo nạp vào trong cả ngày.
Bác sĩ Toshiro Iketani khuyến khích bổ sung chất xơ và protein chất lượng cao vào bữa sáng để cơ thể có đủ năng lượng hoạt động.
Bữa sáng của bác sĩ Ikegu thường là một ly nước ép rau củ quả hoặc sữa không đường kết hợp với các loại hạt ngũ cốc không chứa đường.
Nếu uống nước ép rau củ, bác sĩ Ikegu thường thêm một thìa nhỏ dầu ô liu nguyên chất để bổ sung chất béo lành mạnh, tăng khả năng chống oxy hóa và hấp thu vitamin, khoáng chất hữu ích.
Uống cà phê đen vào buổi chiều
14-16h là thời điểm cơ thể tiêu hao năng lượng để đốt mỡ thừa. Bạn dễ cảm thấy đói, thèm ăn vặt vào lúc này. Bác sĩ Ikegu cho biết, uống một ly cà phê đen giúp đẩy nhanh quá trình đốt cháy mỡ thừa.
Cà phê chứa hàm lượng calo thấp, giàu chất dinh dưỡng như kali, magie, chất chống oxy hóa có thể cải thiện tiêu hóa, thúc đẩy quá trình trao đổi chất, cải thiện năng lượng và hỗ trợ giảm cân. Caffeine trong cà phê tăng năng lượng cho cơ thể, hạn chế cảm giác thèm ăn.
Nếu không muốn uống cà phê, bạn có thể sử dụng trà đen, trà xanh… Lưu ý, không thêm đường hay sữa vào trà, cà phê để đạt hiệu quả giảm cân.