Trang chủDu lịchẨm thựcBà chủ bánh mì chỉ 10.000 đồng/ổ 32 năm ở TP.HCM: 'Ai...

Bà chủ bánh mì chỉ 10.000 đồng/ổ 32 năm ở TP.HCM: ‘Ai khổ cho luôn’


Không bảng hiệu vẫn đông khách

Khoảng 7 giờ sáng, tiện đường đi làm, tôi ghé quán bánh mì bà Quyên. Vừa mới mở bán nhưng khách đã vây kín bàn chờ mua. Trong bàn nhỏ đựng đầy đủ các loại nguyên liệu cho khách tha hồ lựa chọn. Theo bà chủ, bánh mì có hơn 10 loại “topping”: xíu mại, dăm bông, chả lụa, thịt, xúc xích, nem nướng, bơ đậu phộng, chả cá, trứng, bì… được bày ra rất bắt mắt.

Bánh mì 10.000 đồng 32 năm ở TP.HCM: 'Ai khổ cho luôn' - Ảnh 1.

Bà Quyên bán bánh mì hơn 30 năm nay

Hơn 1 giờ đứng hỏi chuyện, mới biết bà Quyên hồi xưa làm việc ở văn phòng. Năm 1991 bà gắn bó với gánh bánh mì, đến nay cũng được 32 năm. Lúc đầu bà đi bán quanh khu chợ Tân Bình, sau này mới thuê mặt bằng 3 triệu đồng/tháng ở số 31 đường Tân Tiến

Bà Quyên cùng 2 người con gái phụ bán, làm “không kịp thở” để khách không phải chờ lâu. Tuy nhiên, vì lượng khách quá đông, nhiều người phải bỏ đi. Để ý, thấy khách ở đây chủ yếu là khách quen, người lao động bình dân, học sinh, sinh viên và cả nhân viên văn phòng. “Ở đây đa số là khách quen mấy chục năm của tôi. Nhiều người ở Q.Thủ Đức, Q.7 cũng ghé ăn, tại người ta quen mình rồi”, bà Quyên nói.

Bánh mì 10.000 đồng 32 năm ở TP.HCM: 'Ai khổ cho luôn' - Ảnh 2.

Khách xếp hàng để được thưởng thức bánh mì bà Quyên làm

Ông Đông (57 tuổi, Q.Tân Bình) là vị khách quen của quán chia sẻ: “Tôi đi làm thường ghé ở đây mua ăn sáng cũng gần 10 năm rồi. Món yêu thích của tôi là bánh mì trứng, chả. Trứng bà chủ chiên tại chỗ nóng hổi và ngon. Giá ở đây cũng bình dân, phù hợp với người lao động”.

Tương tự, bà Vân (60 tuổi, Q.Tân Bình) tự cho mình là “khách ruột” của quán, nói: “Tôi ăn bánh mì ở đây quen rồi nên ít khi ăn ở chỗ khác. Ở đây bán ngon, rẻ. Tôi thường tranh thủ đi sớm để đỡ phải xếp hàng. Mẹ con bà chủ nhiệt tình, nói chuyện dễ thương”.

Quyết không tăng giá vì…

Quán bà Quyên mở bán từ 6 – 11 giờ sáng. Mỗi ngày bà bán gần 200 ổ. Mỗi ổ bánh mì ở quán bà đồng giá 10.000 đồng. Những ổ bánh mì lớn có giá từ 15.000 đồng tuỳ yêu cầu của khách hàng. Tôi gọi thử một phần bánh mì thịt chả đúng như giới thiệu, sự kết hợp giữa thịt, chả, pate, rau sống, đồ chua cùng nước sốt sền sệt đậm đà. Nếu chỉ xét riêng về hương vị, tôi chấm 8.5/10, đáng để ghé lại thưởng thức.

Bánh mì 10.000 đồng 32 năm ở TP.HCM: 'Ai khổ cho luôn' - Ảnh 3.

Bánh mì giá 10.000 đồng

Bà Quyên nói giá này là vừa vặn với bà và cả khách. Hiện nay kinh tế khó khăn, giá nguyên liệu tăng nhưng bà quyết định không tăng giá và lấy số lượng làm lời. “Tôi giữ giá này mấy chục năm rồi. Giá này tôi bán phù hợp với người lao động, mình bán vậy để người ta có cái mà ăn đi làm, đi học. Những người khổ quá, ăn xin là tôi cho luôn”, bà cho hay.

Lượt khách càng ngày một đông, tôi tò mò hỏi bí quyết nào níu chân thực khách, người phụ nữ luống tuổi này từ tốn, giới thiệu: “Quán tôi không chỉ vì hương vị độc đáo phù hợp với mọi người mà còn sử dụng nguyên liệu tươi mới. Xíu mại, pate, chả cá… đều tự tay tôi chế biến hết. Tôi không có bí quyết gì, chỉ cần mình bán rẻ, đồ nhà làm, an toàn thực phẩm là khách tới”.

Bánh mì 10.000 đồng 32 năm ở TP.HCM: 'Ai khổ cho luôn' - Ảnh 4.

Bà Quyên lấy số lượng bánh bán ra làm lãi

Anh Nguyễn Văn Thành (28 tuổi) là một nhân viên văn phòng đi làm ở khu vực Q.8 cho hay: “Bánh mì cô Quyên là địa điểm ăn sáng quen thuộc của tôi. Tôi không ngờ bây giờ ở TP.HCM vẫn còn quán bánh mì giá 10.000 đồng. Nguyên liệu ở đây tươi, ngon và phù hợp với tôi”.

Bánh mì 10.000 đồng 32 năm ở TP.HCM: 'Ai khổ cho luôn' - Ảnh 5.

Bánh mì bà Quyên là lựa chọn của nhiều thực khách vào mỗi buổi sáng

Mặc dù phải dậy 4 giờ sáng để chuẩn bị, nhưng bà không thấy khó khăn mà xem đó là niềm vui mỗi ngày. Bà hạnh phúc khi được những thực khách gần xa đến ủng hộ để bà có tiền trang trải cuộc sống. Bà Quyên tin rằng khi nấu ăn bằng cái tâm, bằng tình yêu dành cho món ăn và cho khách, chắc chắn khách ăn sẽ cảm nhận được.

Dù tuổi đã cao, nhưng bà nói còn sức ngày nào thì bà vẫn bán ngày đó, bởi, đây là quán bánh mì kỷ niệm của bà, cũng là nơi bà nhận được sự yêu thương, ủng hộ của biết bao thế hệ thực khách xa gần…



Source link

Cùng chủ đề

Hội tụ tinh hoa trong Lễ hội văn hóa ẩm thực Hà Nội 2024

Lễ hội văn hóa ẩm thực Hà Nội 2024 sẽ hội tụ những nét tinh hoa của ẩm thực Hà Nội, với không gian ẩm thực cùng nhiều hoạt động như: triển lãm ảnh; triển lãm sách lưu động; trò chơi dân gian, biểu diễn nghệ thuật truyền thống và hiện đại; giao lưu, tọa đàm…Được làm từ những hạt ngô của vùng Cao nguyên đá Đồng Văn (Hà Giang), phở ngô đang được đón nhận như một món...

4 cách chế biến cà tím không còn sợ độc lại được món thơm ngon, người tiểu đường ăn sẽ giúp ổn định đường...

GĐXH – Nhiều người sợ ăn quả cà tím nhiều lo độc. Với 4 cách chế biến cà tím này không còn độc lại càng thơm ngon, người bệnh tiểu đường ăn sẽ giúp ổn định đường huyết. ...

Món ăn bổ dưỡng “Phật nhảy tường” tại Cần Thơ

(NLĐO) - Được chế biến từ hàng chục loại nguyên liệu quý hiếm, "Phật nhảy tường" là món ăn được một đầu bếp chế biến ở Cần Thơ ...

Loại quả dù xanh hay chín đều tốt cho sức khỏe, được người Nhật Bản coi là món ăn trường thọ, đem ngâm giấm...

GĐXH – Loại quả này dù xanh hay chín đều có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Người Nhật Bản vẫn coi đó là món ăn trường thọ, đem ngâm giấm tốt đến bất ngờ mà bạn nên thử dưới đây. ...

Cẩm nang hữu ích dành cho du khách chuẩn bị du lịch Mông Cổ

Dưới đây là một số thông tin cần biết về du lịch Mông Cổ, từ visa, thời điểm...

Nổi bật

Mới nhất

Cùng tác giả

Bí mật đằng sau bọng mắt và quầng thâm đen dưới mắt

Có nhiều người họ thừa nhận luôn có một giấc ngủ trọn vẹn nhưng bọng mắt vẫn xuất...

‘Mùa đông năm nay các con không còn lạnh nữa’

Chia sẻ tại chương trình "Nối vòng tay ấm" do T.Ư Đoàn, Báo Thanh Niên đồng hành cùng PNJ và Quỹ Niềm Tin Vàng thực hiện, hiệu trưởng một điểm trường ở Lạng Sơn xúc động nói: 'Mùa đông năm nay các con...

Bài đọc nhiều

Hội tụ tinh hoa trong Lễ hội văn hóa ẩm thực Hà Nội 2024

Lễ hội văn hóa ẩm thực Hà Nội 2024 sẽ hội tụ những nét tinh hoa của ẩm thực Hà Nội, với không gian ẩm thực cùng nhiều hoạt động như: triển lãm ảnh; triển lãm sách lưu động; trò chơi dân gian, biểu diễn nghệ thuật truyền thống và hiện đại; giao lưu, tọa đàm…Được làm từ những hạt ngô của vùng Cao nguyên đá Đồng Văn (Hà Giang), phở ngô đang được đón nhận như một món...

Hoàng tử William từng ăn món từ đuôi bò ở Việt Nam

Bài viết mới nhất của Michelin Guide về bếp trưởng Quang Dũng của Chapter hé lộ chuyện hoàng tử William từng sang Việt Nam và thưởng thức món ăn được chế biến từ đuôi bò. Việt Nam là mảnh đất của ẩm thực đẳng...

Món kỳ lạ trông như búi tóc đen được bán khắp phố, khách tò mò ăn thử

TRUNG QUỐC - Có hình dạng như một búi tóc rối, món ăn vặt được bán trên các đường phố ở Thành Đô này đang gây sốt trên khắp các mạng xã hội. Fa Cai hay Fat Choy là một loại tảo lam từ lâu đã được sử dụng như nguyên liệu quen thuộc trong ẩm thực Trung Quốc. Nó chủ yếu mọc ở các vùng sa mạc khô cằn. Tảo lam được bảo quản bằng cách phơi khô ngay...

Mì Dìn Chón trăm ngàn đùi vịt to tổ chảng, ngon thì kinh điển mà đắt cũng chẳng vừa

Mì gia Dìn Chón gây tranh cãi vì mức giá 100.000 đồng không tương xứng với chất lượng. Nhưng hương vị mì Dìn Chón ghi dấu ấn với nhiều người, đến nỗi tìm lại được quán mà 'mừng hết lớn'. Một số người ăn...

Những quán bánh đúc nóng nổi tiếng Hà Nội và cách thử làm chuẩn vị tại nhà

GĐXH - Không phải chỉ mùa đông mới có bánh đúc, nhưng ăn bánh đúc vào thời tiết se lạnh lại là một trải nghiệm thú vị. Ngoài thưởng thức bánh đúc nóng tại một số phố ở Hà Nội, bạn có thể thử ngay cách làm chuẩn vị tại nhà. ...

Cùng chuyên mục

Khách Nhật ăn món nức tiếng Hà Nội, bất ngờ xin lỗi vì phát hiện một điều

Sau khi nếm thử bún chả ở Hà Nội, vị khách Nhật Bản thừa nhận đã sai khi nghĩ Việt Nam chỉ có phở và bánh mì, thậm chí tỏ ra tiếc nuối vì không biết đến món này sớm hơn. Ken (đến từ Nhật, làm trong lĩnh vực kinh doanh) cùng bạn gái là Kanna vừa có chuyến du lịch ngắn ngày tới Hà Nội. Họ dành thời gian trải nghiệm ẩm thực tại Thủ đô. Ken tiết lộ, vì...

Chiếc đùi vịt to tổ chảng ở mì Dìn Chón, đắt nhưng xứng đáng

'Mì Dìn Chón ngon nhé, nhất là mì vịt tiềm, rất xứng đáng đồng tiền'; 'Bạn dắt tôi tới ăn hai bữa, rồi tôi thôi hổng tới nữa. Không bình luận khen chê gì nha'; 'Ai ăn chỗ khác giá rẻ hơn 10% (10 ngàn) mà ngon bằng, thì tôi cá độ 2 tô mì vịt luôn'... ...

Bánh mì xíu mại Trần Quý Khoách thịt tươi ớt rim, đẫm xốt, hương vị Diên Khánh ngày xưa

Trong tiếng mưa rả rích của trời đêm Sài Gòn, thực khách vừa chuyện trò vừa nhâm nhi chén bánh mì xíu mại trên vỉa hè đường Trần Quý Khoách cũng thấy đủ ấm lòng ấm dạ... Và trên hết, anh D. còn mến...

Đặc sản ở Hải Phòng vào mùa ‘béo ú’, khách nhìn sợ, ăn lại khen ngon

Được xem như đặc sản ở một số huyện Kiến Thụy, Vĩnh Bảo, Tiên Lãng, thịt chuột đồng có giá đắt ngang thịt bò, là nguyên liệu chế biến thành nhiều món ngon như xào lăn, nấu xôi, giả cầy, nướng… Thịt chuột đồng là nguyên liệu chế biến món ăn quen thuộc của người dân ở một số huyện của Hải Phòng như Kiến Thụy, Vĩnh Bảo, Tiên Lãng và dần trở thành đặc sản thu hút thực khách...

Món kỳ lạ trông như búi tóc đen được bán khắp phố, khách tò mò ăn thử

TRUNG QUỐC - Có hình dạng như một búi tóc rối, món ăn vặt được bán trên các đường phố ở Thành Đô này đang gây sốt trên khắp các mạng xã hội. Fa Cai hay Fat Choy là một loại tảo lam từ lâu đã được sử dụng như nguyên liệu quen thuộc trong ẩm thực Trung Quốc. Nó chủ yếu mọc ở các vùng sa mạc khô cằn. Tảo lam được bảo quản bằng cách phơi khô ngay...

Mới nhất

Đại biểu Quốc hội: Khắc phục tình trạng mua bán hóa chất tùy tiện

Đại biểu Mai Văn Hải (Thanh Hóa) cho rằng việc kinh doanh hóa chất cần được kiểm soát chặt chẽ, khắc phục tình trạng mua bán hóa chất tùy tiện, sử dụng không đúng mục đích. Đại biểu Nguyễn Thị Kim Anh (Bắc Ninh) nhất trí về sự cần thiết ban hành Luật...

Cảnh sát biển Việt Nam và Lực lượng Bảo vệ bờ biển Hàn Quốc phối hợp luyện tập chung về tìm kiếm cứu nạn...

(Bqp.vn) - Trong khuôn khổ chuyến thăm, giao lưu và trao đổi kinh nghiệm của tàu CSB 8004 tại Hàn Quốc, sáng 6/11, tại vùng biển thành phố Yeosu, tỉnh Jeolla Nam (Hàn Quốc), Cảnh sát biển Việt Nam và Lực lượng Bảo vệ bờ biển Hàn Quốc đã phối hợp tổ chức luyện tập chung về tìm...

Cập nhật mới nhất bão số 7 Yinxing, miền Bắc lại đón không khí lạnh tăng cường

Cập nhật tin bão mới nhất: Hồi 16 giờ (08/11), vị trí tâm bão ở vào khoảng 18,4 độ Vĩ Bắc; 117,6 độ Kinh Đông, trên vùng biển phía Đông của...

Trung Quốc nói về hợp tác sau khi ông Trump đắc cử

Trung Quốc thông qua đại sứ tại Mỹ là ông Tạ Phong gửi thông điệp tới Washington rằng sẽ không có ai chiến thắng trong cuộc chiến thuế quan hay thương mại. ...

Quy hoạch bảo tồn đa dạng sinh học quốc gia thời kỳ 2021

Kinhtedothi - Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà ký Quyết định số 1352/QĐ-TTg ngày 8/11/2024 phê duyệt Quy hoạch bảo tồn đa dạng sinh học quốc gia thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050. Mục tiêu tổng quát nhằm gia tăng diện tích, phục hồi, đảm bảo tính toàn vẹn và kết nối các hệ sinh thái...

Mới nhất