Trang chủDu lịchẨm thựcBà chủ bánh mì chỉ 10.000 đồng/ổ 32 năm ở TP.HCM: 'Ai...

Bà chủ bánh mì chỉ 10.000 đồng/ổ 32 năm ở TP.HCM: ‘Ai khổ cho luôn’


Không bảng hiệu vẫn đông khách

Khoảng 7 giờ sáng, tiện đường đi làm, tôi ghé quán bánh mì bà Quyên. Vừa mới mở bán nhưng khách đã vây kín bàn chờ mua. Trong bàn nhỏ đựng đầy đủ các loại nguyên liệu cho khách tha hồ lựa chọn. Theo bà chủ, bánh mì có hơn 10 loại “topping”: xíu mại, dăm bông, chả lụa, thịt, xúc xích, nem nướng, bơ đậu phộng, chả cá, trứng, bì… được bày ra rất bắt mắt.

Bánh mì 10.000 đồng 32 năm ở TP.HCM: 'Ai khổ cho luôn' - Ảnh 1.

Bà Quyên bán bánh mì hơn 30 năm nay

Hơn 1 giờ đứng hỏi chuyện, mới biết bà Quyên hồi xưa làm việc ở văn phòng. Năm 1991 bà gắn bó với gánh bánh mì, đến nay cũng được 32 năm. Lúc đầu bà đi bán quanh khu chợ Tân Bình, sau này mới thuê mặt bằng 3 triệu đồng/tháng ở số 31 đường Tân Tiến

Bà Quyên cùng 2 người con gái phụ bán, làm “không kịp thở” để khách không phải chờ lâu. Tuy nhiên, vì lượng khách quá đông, nhiều người phải bỏ đi. Để ý, thấy khách ở đây chủ yếu là khách quen, người lao động bình dân, học sinh, sinh viên và cả nhân viên văn phòng. “Ở đây đa số là khách quen mấy chục năm của tôi. Nhiều người ở Q.Thủ Đức, Q.7 cũng ghé ăn, tại người ta quen mình rồi”, bà Quyên nói.

Bánh mì 10.000 đồng 32 năm ở TP.HCM: 'Ai khổ cho luôn' - Ảnh 2.

Khách xếp hàng để được thưởng thức bánh mì bà Quyên làm

Ông Đông (57 tuổi, Q.Tân Bình) là vị khách quen của quán chia sẻ: “Tôi đi làm thường ghé ở đây mua ăn sáng cũng gần 10 năm rồi. Món yêu thích của tôi là bánh mì trứng, chả. Trứng bà chủ chiên tại chỗ nóng hổi và ngon. Giá ở đây cũng bình dân, phù hợp với người lao động”.

Tương tự, bà Vân (60 tuổi, Q.Tân Bình) tự cho mình là “khách ruột” của quán, nói: “Tôi ăn bánh mì ở đây quen rồi nên ít khi ăn ở chỗ khác. Ở đây bán ngon, rẻ. Tôi thường tranh thủ đi sớm để đỡ phải xếp hàng. Mẹ con bà chủ nhiệt tình, nói chuyện dễ thương”.

Quyết không tăng giá vì…

Quán bà Quyên mở bán từ 6 – 11 giờ sáng. Mỗi ngày bà bán gần 200 ổ. Mỗi ổ bánh mì ở quán bà đồng giá 10.000 đồng. Những ổ bánh mì lớn có giá từ 15.000 đồng tuỳ yêu cầu của khách hàng. Tôi gọi thử một phần bánh mì thịt chả đúng như giới thiệu, sự kết hợp giữa thịt, chả, pate, rau sống, đồ chua cùng nước sốt sền sệt đậm đà. Nếu chỉ xét riêng về hương vị, tôi chấm 8.5/10, đáng để ghé lại thưởng thức.

Bánh mì 10.000 đồng 32 năm ở TP.HCM: 'Ai khổ cho luôn' - Ảnh 3.

Bánh mì giá 10.000 đồng

Bà Quyên nói giá này là vừa vặn với bà và cả khách. Hiện nay kinh tế khó khăn, giá nguyên liệu tăng nhưng bà quyết định không tăng giá và lấy số lượng làm lời. “Tôi giữ giá này mấy chục năm rồi. Giá này tôi bán phù hợp với người lao động, mình bán vậy để người ta có cái mà ăn đi làm, đi học. Những người khổ quá, ăn xin là tôi cho luôn”, bà cho hay.

Lượt khách càng ngày một đông, tôi tò mò hỏi bí quyết nào níu chân thực khách, người phụ nữ luống tuổi này từ tốn, giới thiệu: “Quán tôi không chỉ vì hương vị độc đáo phù hợp với mọi người mà còn sử dụng nguyên liệu tươi mới. Xíu mại, pate, chả cá… đều tự tay tôi chế biến hết. Tôi không có bí quyết gì, chỉ cần mình bán rẻ, đồ nhà làm, an toàn thực phẩm là khách tới”.

Bánh mì 10.000 đồng 32 năm ở TP.HCM: 'Ai khổ cho luôn' - Ảnh 4.

Bà Quyên lấy số lượng bánh bán ra làm lãi

Anh Nguyễn Văn Thành (28 tuổi) là một nhân viên văn phòng đi làm ở khu vực Q.8 cho hay: “Bánh mì cô Quyên là địa điểm ăn sáng quen thuộc của tôi. Tôi không ngờ bây giờ ở TP.HCM vẫn còn quán bánh mì giá 10.000 đồng. Nguyên liệu ở đây tươi, ngon và phù hợp với tôi”.

Bánh mì 10.000 đồng 32 năm ở TP.HCM: 'Ai khổ cho luôn' - Ảnh 5.

Bánh mì bà Quyên là lựa chọn của nhiều thực khách vào mỗi buổi sáng

Mặc dù phải dậy 4 giờ sáng để chuẩn bị, nhưng bà không thấy khó khăn mà xem đó là niềm vui mỗi ngày. Bà hạnh phúc khi được những thực khách gần xa đến ủng hộ để bà có tiền trang trải cuộc sống. Bà Quyên tin rằng khi nấu ăn bằng cái tâm, bằng tình yêu dành cho món ăn và cho khách, chắc chắn khách ăn sẽ cảm nhận được.

Dù tuổi đã cao, nhưng bà nói còn sức ngày nào thì bà vẫn bán ngày đó, bởi, đây là quán bánh mì kỷ niệm của bà, cũng là nơi bà nhận được sự yêu thương, ủng hộ của biết bao thế hệ thực khách xa gần…



Source link

Cùng chủ đề

Vào mùa đông ăn loại củ này đừng vội vứt lá đi, đem làm 2 món này vô cùng bổ dưỡng để kiểm soát...

GĐXH - Có một loại củ quen thuộc vào mùa đông, thường mọi người chỉ ăn củ mà bỏ lá đi. Thế nhưng, ít ai biết lá của chúng có tác dụng giải độc, thanh nhiệt, kiểm soát đường huyết tốt. 2 cách chế biến này, bạn nên tham khảo. ...

Giám khảo từ Hiệp hội siêu đầu bếp thế giới chấm thi nấu ăn cho sinh viên Việt

Bếp trưởng Norbert Ehrbar, thành viên Hiệp hội siêu đầu bếp thế giới, cho biết mình vô cùng bất ngờ về chất lượng của các sinh viên Việt Nam trong cuộc thi. Ông Norbert Ehrbar cho biết sau dịch COVID-19, nhiều nhà hàng khách...

Đại diện Việt Nam hé lộ “hậu trường” sau 4 ngày nhập cuộc Miss Charm 2024

Vừa hoàn thành vòng phỏng vấn kín, 37 thí sinh Miss Charm 2024 lập tức diện những bộ cánh sang trọng, lộng lẫy dự tiệc Beauty of Charm cùng ban tổ chức. Đại diện Việt Nam hé lộ "hậu trường" cuộc thi. (Vietnam+) Nguồn: https://www.vietnamplus.vn/dai-dien-viet-nam-he-lo-hau-truong-sau-4-ngay-nhap-cuoc-miss-charm-2024-post1002680.vnp

Ấn tượng Liên hoan ẩm thực “Trải nghiệm xứ Trà, đậm đà bản sắc”

Ngày 16/12, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thái Nguyên phối hợp với Hiệp hội Du lịch tỉnh tổ chức Liên hoan ẩm thực với chủ đề: “Trải nghiệm xứ Trà, đậm đà bản sắc”. ...

Đội mưa chờ thưởng thức cả trăm món với đủ vị ‘ngọt, bùi, cay đắng’

TPO - Cơn mưa lớn bất chợt nhưng không làm nản lòng thực khách muốn thưởng thức các món ngon đường phố "ngũ vị Sài Gòn" vừa khai mạc tại Công viên văn hóa Đầm Sen. Bởi nơi đây không chỉ có cả trăm món ngon với đủ “ngọt, bùi, cay đắng”, mà các tín đồ còn được khám phá món ăn qua từng giai đoạn lịch sử. TPO - Cơn mưa lớn bất chợt nhưng không làm...

Nổi bật

Mới nhất

Cùng tác giả

Lịch thi đấu Việt Nam – Myanmar hôm nay: Thầy trò HLV Kim Sang-sik không được phép thua

Đội tuyển VN dưới sự dẫn dắt của HLV Kim Sang-sik không được phép thua Myanmar ở trận đấu cuối bảng B giải AFF Cup 2024 diễn ra lúc 20 giờ tối nay (21.12) trên sân Việt Trì (Phú Thọ; trực tiếp trên VTV5, FPT Play) Trận ra mắt của Xuân Son trong màu áo đội tuyển Trận hòa 1-1 hú vía tại Philippines khiến kế hoạch sớm đoạt ngôi đầu bảng B của đội tuyển VN (7 điểm) bị ảnh hưởng...

Cần giảm bớt khâu trung gian trong chọn sách giáo khoa

Trong gần 5 năm học thực hiện sách giáo khoa xã hội hóa, đã có tới 3 lần thay đổi quy định về lựa chọn sách giáo khoa. Tuy nhiên, các cơ sở giáo dục vẫn chỉ ra những khó khăn, vướng mắc,...

Bài đọc nhiều

Món ốc nhồi ống nứa thơm ngon nức tiếng ở xứ Thanh

Anh Bùi Xuân Bình (SN 1987) là một trong những người chế biến món ốc nhồi ống nứa ở thị trấn Tân Phong, huyện Quảng Xương, Thanh Hóa. Trước đây anh Bình chuyên nuôi ốc nhồi thương phẩm. Nhận thấy việc chỉ bán ốc như thế này không mang lại kinh tế cao, anh đã nảy ra ý tưởng chế biến ốc nhồi ống nứa để cung cấp cho các cửa hàng thực phẩm sạch. Món ốc nhồi ống...

Nước quất hay nước chanh tốt hơn?

Các loại trái cây họ cam quýt có tác dụng làm đẹp, tăng cường...

Món ăn trường thọ, siêu thực phẩm Nhật dùng mỗi ngày được chuyên gia dinh dưỡng tiết lộ

Vì sao natto là siêu thực phẩm trường thọ của người Nhật? Michiko Tomioka là chuyên gia tuổi thọ, nhà dinh...

Loại rau “nhân sâm” báu vật sức khỏe, chớ bỏ lỡ trong mùa đông này

Trong số rất nhiều nguyên liệu bồi bổ sức khỏe mùa đông có một báu vật được mệnh danh là "nhân sâm của các loại rau". Nó có mùi thơm nhẹ, vị giòn giúp thúc đẩy quá trình tiêu hóa và kích thích cảm giác thèm ăn. ...

Cùng chuyên mục

Vào mùa đông ăn loại củ này đừng vội vứt lá đi, đem làm 2 món này vô cùng bổ dưỡng để kiểm soát...

GĐXH - Có một loại củ quen thuộc vào mùa đông, thường mọi người chỉ ăn củ mà bỏ lá đi. Thế nhưng, ít ai biết lá của chúng có tác dụng giải độc, thanh nhiệt, kiểm soát đường huyết tốt. 2 cách chế biến này, bạn nên tham khảo. ...

10 món ăn truyền thống không thể thiếu trong ngày Giáng sinh

Nhắc đến Giáng sinh, ngoài cây thông, ông già Noel và quà tặng, không thể thiếu những món ăn truyền thống đặc trưng...

Cách làm chè trôi nước chuẩn vị cho ngày Đông chí

Vào ngày Đông chí, món ăn truyền thống không thể thiếu đó là chè trôi nước. Món ăn này có vỏ bột và...

20 quán hủ tiếu Mỹ Tho sẽ được chấm điểm bởi các đầu bếp

Các đầu bếp thuộc Liên chi hội Đầu bếp Việt Nam sẽ chấm điểm các quán hủ tiếu tại Mỹ Tho từ hôm nay, và công bố trong tuần tới. Cụ thể, dựa vào bộ tiêu chí đánh giá hủ tiếu Mỹ Tho, các...

Khách Hàn lần đầu đi đám giỗ ở Việt Nam, bất ngờ thấy cảnh ở bữa tiệc

Không chỉ ấn tượng với không khí náo nhiệt trong đám giỗ, nữ du khách Hàn Quốc còn bất ngờ vì được thưởng thức nhiều món ăn ngon và trải nghiệm văn hóa uống bia độc đáo của người Việt Nam. Ori Kim (đến từ Hàn Quốc) lần đầu đến Việt Nam du lịch vào năm 2017 và lập tức dành sự yêu mến đặc biệt với mảnh đất nơi đây.  “Thời tiết ở Việt Nam rất tốt, nhiều nắng, lại...

Mới nhất

Hành trình dài đầy thử thách của Metro số 1 TPHCM

(Dân trí) - Sau gần 2 thập kỷ, tuyến Metro số 1 của TPHCM chính thức được đưa vào khai thác, đánh dấu một cột mốc quan trọng trong lịch sử phát triển giao thông và đô thị của thành phố. Dantri.com.vn Nguồn:https://dantri.com.vn/xa-hoi/hanh-trinh-dai-day-thu-thach-cua-metro-so-1-tphcm-20241219131439832.htm

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp hoa tam giác mạch, dã quỳ vàng nở rộ giữa lòng Thủ đô

TPO - Không cần lên Ba Vì hay Hà Giang xa xôi, ngay giữa lòng thủ đô Hà Nội có một vườn hoa dã quỳ và hoa tam giác mạch đang vào mùa nở rộ, thu hút nhiều bạn trẻ và du khách đến thưởng ngoạn. 21/12/2024 | 06:30 ...

13 ngân hàng trả lãi suất huy động trên 6%/năm, gửi ở đâu lợi nhất?

Ngày càng có nhiều ngân hàng trả lãi suất tiền gửi tiết kiệm trên 6%/năm sau làn sóng tăng lãi suất huy động vừa mới đây. Thống kê của VietNamNet từ bảng lãi suất huy động niêm yết công khai tại các ngân hàng, hiện có tới 13 ngân hàng đẩy lãi suất tiền gửi lên mức 6%/năm trở lên. Trong...

Việt Nam SuperPort TM hợp tác với Bưu điện Việt Nam hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ

Việt Nam SuperPort TM hợp tác với Bưu điện Việt Nam phát triển các nền tảng tùy chỉnh hỗ trợ SMEs xuất khẩu hàng hóa sang thị trường châu Á; hợp tác với hai đối tác hoạt động về đào tạo để thành lập Phòng thí nghiệm logistics. Việt Nam SuperPort TM hợp tác với Bưu điện Việt...

6 loại đồ uống giải độc làm sạch phổi hiệu quả

Nước chanh ấm, trà gừng mật ong, trà xanh hay giấm táo... hỗ trợ loại bỏ các độc tố, làm sạch phổi giữa bối cảnh ô nhiễm môi trường.

Mới nhất