1. Ćevapi
Một trong những món ăn ở Serbia được yêu thích nhất chính là Ćevapi (Nguồn hình: Sưu tầm)
Một trong những món ăn ở Serbia được yêu thích nhất chính là Ćevapi. Đây là những miếng thịt nướng nhỏ, có hình dáng giống xúc xích nhưng không có vỏ, được làm từ hỗn hợp thịt bò và thịt cừu xay nhuyễn, tẩm ướp gia vị kỹ lưỡng trước khi nướng trên than hồng. Ćevapi thường được phục vụ với bánh mì lepinja, hành tây thái nhỏ và sốt kaymak – một loại kem sữa truyền thống của Serbia. Hương vị thơm ngon, béo ngậy và lớp vỏ cháy xém hấp dẫn của Ćevapi đã khiến món ăn này trở thành lựa chọn hàng đầu của du khách khi khám phá ẩm thực Serbia.
2. Sarma
Sarma là một món cuốn truyền thống của Serbia (Nguồn hình: Sưu tầm)
Món ăn ở Serbia không thể không nhắc đến Sarma – một món cuốn truyền thống được làm từ lá bắp cải muối bọc bên trong nhân thịt xay, gạo và gia vị. Món ăn này thường được nấu chậm trong nhiều giờ để các hương vị hòa quyện vào nhau, tạo nên hương vị đậm đà và hấp dẫn. Sarma thường xuất hiện trong các bữa tiệc gia đình, lễ hội hay dịp Tết ở Serbia, khiến du khách không thể cưỡng lại được sự hấp dẫn của món ăn truyền thống này.
3. Pljeskavica
Nếu bạn yêu thích burger thì chắc chắn bạn sẽ thích Pljeskavica (Nguồn hình: Sưu tầm)
Nếu bạn yêu thích burger, chắc chắn bạn sẽ thích Pljeskavica – một món ăn ở Serbia có cách chế biến tương tự nhưng mang hương vị độc đáo của Balkan. Phần nhân thịt được làm từ hỗn hợp thịt bò và thịt heo xay nhuyễn, tẩm ướp gia vị đặc trưng và nướng trên lửa than để tạo độ giòn. Pljeskavica thường được kẹp trong bánh mì lepinja cùng với hành tây, sốt ajvar (sốt ớt đỏ) và kaymak. Hương vị đậm đà của thịt kết hợp với độ mềm của bánh mì khiến món ăn này trở thành một trong những món đặc sản không thể bỏ qua khi đến Serbia.
4. Gibanica
Gibanica là một món ăn ở Serbia có nguồn gốc từ vùng Balkan (Nguồn hình: Sưu tầm)
Gibanica là một món ăn ở Serbia có nguồn gốc từ vùng Balkan, thường được phục vụ vào bữa sáng hoặc trong các dịp lễ hội. Món bánh này được làm từ nhiều lớp bột mỏng, xen kẽ với phô mai tươi, trứng và bơ, sau đó được nướng vàng giòn trong lò. Hương vị béo ngậy của phô mai kết hợp với lớp vỏ giòn tan khiến Gibanica trở thành món ăn sáng phổ biến và được yêu thích trên khắp Serbia. Ngoài phiên bản truyền thống, Gibanica còn có thể được biến tấu với các nguyên liệu khác như rau bina hoặc thịt xông khói để tăng thêm hương vị.
5. Karađorđe Schnitzel
Một trong những món ăn ở Serbia mang phong cách ẩm thực châu Âu rõ nét là Karađorđe (Nguồn hình: Sưu tầm)
Một trong những món ăn ở Serbia mang phong cách ẩm thực châu Âu rõ nét là Karađorđe Schnitzel. Món ăn này được đặt theo tên của hoàng tử Karađorđe – người lãnh đạo phong trào giải phóng Serbia khỏi đế chế Ottoman. Đây là một loại thịt cuộn được nhồi phô mai kaymak, sau đó được lăn qua bột chiên xù và chiên giòn vàng. Khi cắt ra, lớp phô mai bên trong tan chảy kết hợp với lớp vỏ giòn rụm tạo nên hương vị khó quên. Karađorđe Schnitzel thường được ăn kèm với khoai tây chiên và sốt tartar, làm tăng thêm sự hấp dẫn cho món ăn đặc sắc này.
Ẩm thực Serbia là sự giao thoa tuyệt vời giữa truyền thống và sáng tạo, mang đến cho du khách những trải nghiệm vị giác đầy ấn tượng. Từ những món nướng đậm đà như Ćevapi, Pljeskavica, đến các món cuốn hấp dẫn như Sarma, hay bánh ngọt béo ngậy như Gibanica, mỗi món ăn ở Serbia đều có một câu chuyện riêng và nét độc đáo riêng biệt. Nếu bạn là một tín đồ ẩm thực, hãy dành thời gian khám phá và thưởng thức những hương vị đặc trưng của Serbia trong chuyến hành trình của mình.
Nguồn: https://travel.com.vn/tin-tuc-du-lich/mon-an-o-serbia-v16697.aspx
Bình luận (0)