Trang chủDu lịchẨm thựcAnh chủ kế thừa người bác đi Úc, khách đông nghẹt

Anh chủ kế thừa người bác đi Úc, khách đông nghẹt


Đó là quán miến gà Lũ Ký của gia đình anh Quang Quốc Huy (46 tuổi) nằm trong con hẻm bình yên trên đường Nguyễn Trãi. Suốt hơn 30 năm qua, sau khi kế thừa quán từ người thân, anh Huy đã gây dựng quán ăn này trở thành quán nức tiếng ở khu Chợ Lớn.

Khách ngồi kín bàn

Một buổi chiều giữa tuần mát mẻ, tôi tới quán của vợ chồng anh Huy, cách nhà không quá xa. 15 giờ, quán bắt đầu mở bán, tôi tới chừng 16 giờ hơn thì bất ngờ khi thấy khách tới ăn đông nghẹt, ngồi kín bàn trong không gian quán ấm cúng.

Miến gà 40 năm ở Chợ Lớn: Anh chủ kế thừa bác đi Úc, khách đông nghẹt - Ảnh 1.

Dù chỉ là giữa tuần nhưng khách ghé quán đông đúc.

Thấy tôi ngạc nhiên, anh chủ cười nói đây chưa phải giờ cao điểm, tới tối, khách sẽ còn đông hơn. Đó cũng là lý do mà cách đây không lâu, quán mở thêm một mặt bằng mới rộng rãi, cách vài mét để phục vụ cho khách ngồi ăn thoải mái.

Anh Huy cùng vợ và người thân, nhân viên tất bật, mỗi người một việc liên tục làm những phần miến, mì… để khách không phải chờ đợi lâu. Cứ như vậy, hết lượt khách này tới lượt khách khác liên tục ra vào.

Tâm sự với chúng tôi, anh chủ cho biết anh bắt đầu bán quán này hơn 30 năm về trước, kể từ năm 1991. Trước đó, quán do một người bác họ hàng của anh mở, cũng đông khách. Sau này, gia đình bác chuyển qua Úc định cư, để lại cho anh quán ăn này để lập nghiệp.

Miến gà 40 năm ở Chợ Lớn: Anh chủ kế thừa bác đi Úc, khách đông nghẹt - Ảnh 2.

Anh Huy kế thừa quán từ năm 1991, bán tới hiện tại.

[CLIP]: Miến gà 40 năm ở Chợ Lớn: Anh chủ kế thừa bác đi Úc, khách đông nghẹt.

Cũng từ đây, cả tuổi trẻ của anh dồn hết tâm huyết vào quán ăn, đến khi có vợ và hai con, gia đình anh vẫn sống bằng nghề này. Chị Lý Ngọc Phượng (47 tuổi) là vợ anh Huy kế bên nghe vậy cũng tự hào, khi nhờ quán ăn gia đình mà anh chị nuôi các con học hành đàng hoàng, trở thành niềm tự hào của cha mẹ.

“Khách tới quán ăn đông, hẳn anh phải có bí quyết đặc biệt?”, nghe tôi hỏi, anh chủ từ tốn đáp lại, đa số, họ là khách quen đã ăn mấy chục năm và yêu thích hương vị món ăn ở đây. Theo anh, có thể món ăn ở quán có hương vị đậm đà, hợp khẩu vị nhiều người, nên khách ủng hộ. “Những nguyên liệu được dùng đều là nguyên liệu tươi nhất. Khách ăn sẽ cảm nhận được điều đó”, anh chủ giới thiệu.

Ở đây, bán nhiều món khác nhau, song nổi tiếng và được khách chuộng nhất chính là miến gà. Mỗi phần ăn ở quán có giá tầm trung, rẻ nhất 50.000 đồng. Anh Huy cười nói không có tô mắc nhất, bởi khách muốn ăn thêm bao nhiêu, quán đều sẽ chiều khách hết mức.

Ăn từ hồi nhỏ xíu

Trong dòng khách ghé quán ăn, có anh Nguyễn Nhật (28 tuổi) và vợ. Anh cho biết nhà mình ở Q.8, mỗi lần thèm ăn miến gà hay mì người Hoa sẽ ghé quán ăn này, bởi anh đã ăn từ hồi còn nhỏ.

Miến gà 40 năm ở Chợ Lớn: Anh chủ kế thừa bác đi Úc, khách đông nghẹt - Ảnh 4.

Mỗi phần ăn ở đây có giá rẻ nhất 50.000 đồng.

Quán nằm ở 904/3 Nguyễn Trãi (Q.5).

“Hồi xưa, lúc còn đi học, cha mẹ đã dẫn tôi tới quán này ăn rồi. Cái tôi ăn không chỉ là món ăn, mà còn là kỷ niệm. Những lúc buồn, vui, tôi cũng ghé con hẻm này, ăn món này, vì tìm thấy được bình yên trong quán ăn người Hoa. Ở Sài Gòn, tôi thích nhất hai quán miến, là miến gà Kỳ Đồng và miến gà Lũ Ký này”, vị khách tâm sự.

Kế bên, chị Hoa (vợ anh Nhật) cũng cho biết từ hồi mới quen nhau, anh cũng hay chở chị ghé đây ăn. Không hảo miến, chị thích ăn mì ở đây, với sợi mì dai mềm, nước lèo thanh, hậu ngọt.

Theo đó, chị hay gọi phần mì với lòng gà, đùi gà vì đó là món khoái khẩu. Ăn kèm cùng với nước chấm gừng ngọt ngọt, khiến chị chấm món ăn xứng đáng đạt điểm 9/10. Quán ăn cũng là kỷ niệm tình yêu của anh chị và họ nói vui rằng sau này khi có con, chắc chắn cả gia đình nhỏ cũng sẽ ghé đây ăn.

Miến gà 40 năm ở Chợ Lớn: Anh chủ kế thừa bác đi Úc, khách đông nghẹt - Ảnh 6.

Anh Huy cho biết bí quyết của quán nằm ở nguyên liệu tươi ngon và cách nấu hợp khẩu vị khách.

Anh Huy cho biết quán bán từ 15 giờ tới 23 giờ. Mỗi ngày, anh hạnh phúc khi gắn bó với quán ăn, được mang những phần ăn tâm huyết nhất chiều lòng những thực khách suốt bao năm ghé quán ủng hộ…

“Với tôi, quán ăn ở hẻm hay mặt tiền không quá quan trọng. Điều quan trọng là khi mình nấu ngon, khách ăn thích, thì dù ở đâu, khách cũng tìm tới mình”, anh nói thêm.



Source link

Cùng chủ đề

TP. Hồ Chí Minh: Thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp để phát huy nguồn lực trong đồng bào các DTTS

Với chủ đề “Đồng bào các dân tộc thành phố bình đẳng, đoàn kết, năng động sáng tạo, xây dựng và phát triển TP. Hồ Chí Minh văn minh, hiện đại, nghĩa tình”, Đại hội đại biểu các DTTS TP. Hồ Chí Minh lần IV - năm 2024 sẽ diễn ra ngày 06/12. Trước thềm Đại hội, cùng nhìn lại những thành tựu của Thành phố trong lĩnh vực công tác dân tộc, thực hiện chính sách dân tộc...

Tuyến buýt hai tầng Sài Gòn

Tuyến buýt này qua những điểm: Nhà lưu niệm Bác Hồ, UBND TP.HCM, Nhà hát TP, đường Nguyễn Huệ, khu lăng mộ và nhà tưởng niệm cụ Trương Vĩnh Ký, khu bán tranh đường Trần Phú, khách sạn Đồng Khánh, khu phố cổ Hào Sĩ Phường… Trong ảnh, hội quán Nghĩa An (chùa Ông) được rất nhiều du khách ưa thích. Ngôi chùa nổi tiếng với kiến trúc Trung Hoa, trở thành địa điểm du lịch kết hợp...

Tuyến buýt 2 tầng thoáng nóc Sài Gòn – Chợ Lớn chính thức vận hành

Sáng nay (29/5), tại chợ Bình Tây (quận 6, TPHCM), đại diện Sở giao thông vận tải đã trao quyết định công bố tuyến vận chuyển khách du lịch bằng xe hai tầng thoáng nóc (xe buýt hai tầng) tuyến Sài Gòn - Chợ Lớn City Tour cho Công ty TNHH Ảnh Việt Hop on - Hop off Việt Nam vận hành khai thác. Xe buýt mui trần hai tầng có lộ trình khởi hành từ Bến xe buýt...

Nổi bật

Mới nhất

Cùng tác giả

Ăn theo thứ tự: Chất xơ – đạm

Có ý kiến cho rằng việc ăn các nhóm chất theo một thứ tự cụ thể trong bữa ăn sẽ có lợi cho sức khỏe, đặc biệt là trong kiểm soát đường huyết và hỗ trợ trao đổi chất. Vậy, ăn theo thứ...

Tác dụng của chanh nóng mật ong khi trời lạnh

'Bác sĩ chỉ ra phương thuốc hoàn hảo vừa làm ấm cơ thể vừa giúp dịu cổ họng khi trời trở lạnh là ly chanh nóng mật ong'. Hãy bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe để xem thêm nội...

Bài đọc nhiều

Gạo Việt đạt giải ngon nhất thế giới năm 2023

Gạo ST25, thương hiệu Gạo ông Cua của Việt Nam, đạt giải nhất tại Hội thi gạo ngon nhất thế giới lần thứ 15, tổ chức ở Philippines năm nay. Đây là lần thứ hai gạo ST25 đăng quang ngôi vương gạo ngon nhất thế giới tại hội thi danh giá này. Lần đầu tiên là năm 2019. Cuộc thi năm nay có sự tham gia của hơn 10 quốc gia và 30 mẫu gạo được gửi đến. Giải nhì đợt...

Chú ơi, thế sang năm chú có quay lại đây nấu phở tiếp không?

Anh Nguyễn Tiến Hải, chủ thương hiệu Phở S, một trong ba 'nhà phở' mang Phở yêu thương đến với Làng Nủ và bà con xã Phúc Khánh, Bảo Yên, Lào Cai - đúng Ngày của phở 12-12 vừa qua. Anh Hải đã viết những cảm xúc của mình khi trở về... ...

Loại quả giàu vitamin giúp thanh nhiệt giải độc, nấu chín hay trộn gỏi đều ngon

Đây là loại quả nhiều nước và chất xơ, giàu vitamin, tươi mát, thơm ngon, có thể mang lại nhiều lợi ích to lớn cho cơ thể, đứng đầu trong thực đơn giảm cân, giải nhiệt, chế biến được nhiều món ngon. ...

Món ăn trường thọ, siêu thực phẩm Nhật dùng mỗi ngày được chuyên gia dinh dưỡng tiết lộ

Vì sao natto là siêu thực phẩm trường thọ của người Nhật? Michiko Tomioka là chuyên gia tuổi thọ, nhà dinh...

Cùng chuyên mục

Đặc sản ở Gia Lai chan nước đen ngòm, khách quen ăn 2 bát vẫn thèm

Dù nước dùng có màu đen, đặc sánh và “bốc mùi” thum thủm, không phải ai cũng dám thưởng thức nhưng món ăn này được xem là đặc sản trứ danh ở Gia Lai, người ăn quen gọi hẳn 2 bát vẫn thòm thèm. Bún cua thối (hay còn gọi là bún mắm cua, bún thối) là một trong những đặc sản nức tiếng, gây tò mò từ tên gọi đến hình thức, mùi vị ở phố núi Pleiku, tỉnh...

Đổi vị cho cả nhà với 3 món cá kho thơm ngon, ‘đưa cơm’ cực kỳ trong ngày lạnh

GĐXH - Cá là thực phẩm có nhiều dưỡng chất cho cơ thể, chế biến được nhiều cách khác nhau. Trong ngày lạnh bạn có thể tham khảo để đổi vị cho cả nhà với 3 món cá kho thơm ngon, hấp dẫn dưới đây. ...

Loại nấm quen thuộc bán đầy chợ Việt có chứa chất chống ung thư, tốt cho não bộ

Các nhà nghiên cứu Mỹ đã tìm thấy khả năng chống lại ung thư tuyến tiền liệt của loại nấm quen thuộc được bán rất nhiều ở các khu chợ, siêu thị Việt. ...

Cách nấu lẩu riêu cua bắp bò chuẩn vị tại nhà

Lẩu riêu cua bắp bò là món khoái khẩu của nhiều người. Cách thực hiện món ăn này cũng khá đơn giản. VietNamNet xin giới thiệu cách nấu lẩu riêu cua bắp bò chuẩn vị tại nhà. Xem nhanh: 1. Nguyên liệu nấu lẩu riêu cua bắp bò 2. Cách nấu lẩu riêu cua bắp bò 3. Lưu ý khi nấu lẩu riêu cua bắp bò 1. Nguyên liệu nấu lẩu riêu cua bắp bò Bắp bò: 500gCua đồng: 1,5kgSườn sụn: 600gĐậu phụ:...

Khách Tây thử 3 món ăn sáng nổi tiếng Hà Nội, nức nở khen món thứ 3

Trong số những món ăn Hà Nội từng thưởng thức tại Đà Nẵng, vị khách Tây đánh giá bún riêu cua là “bữa sáng ngon nhất”, sau đó đến xôi xéo, bánh cuốn. Evan El (đến từ Mỹ) chuyển tới Việt Nam sinh sống được hơn 1 năm. Anh thường xuyên chia sẻ trên kênh YouTube cá nhân video trải nghiệm ẩm thực ở một số nơi mình từng ghé thăm như TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng,... Trong video mới được...

Mới nhất

Những sự kiện khoa học vũ trụ nổi bật năm 2024

Năm 2024 ghi nhận nhiều thành công của các nhiệm vụ lên quỹ đạo và Mặt Trăng, trong đó có màn bắt tên lửa bằng 'đũa gắp' của SpaceX. ...

Căn hộ cao cấp bán ra ở TP.HCM có giá bình quân đến 9,39 tỉ đồng

Nguồn cung nhà ở tại TP.HCM đang mất cân đối nghiêm trọng với sự thống lĩnh của phân khúc cao cấp, trong khi nhà ở bình dân gần như vắng bóng. ...

Giá vàng nín thở chờ tin từ Fed

Giá vàng miếng SJC “bất động” suốt ba ngày qua ở mức 85,1 triệu đồng/lượng. Giá vàng thế giới cũng đợi tin từ Fed. ...

Cháy lớn quán cà phê hát cho nhau nghe ở đường Phạm Văn Đồng, nhiều nạn nhân được đưa ra

Tối muộn 18/12, lực lượng chức năng vẫn đang nỗ lực dập tắt đám cháy quán cà phê hát cho nhau nghe trên đường Phạm Văn Đồng, quận Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội. ...

Mới nhất