6 loại trái cây khô giúp ngăn ngừa bệnh gút và sỏi thận

Báo Đô thịBáo Đô thị01/03/2025


Quả óc chó giảm axit uric cao

Quả óc chó chứa nhiều axit béo omega-3, giúp chống lại tình trạng viêm nhiễm - thủ phạm chính gây ra chứng đau và sưng tấy liên quan đến axit uric. Những chất béo lành mạnh này cũng hỗ trợ chức năng thận, hỗ trợ loại bỏ axit uric.

Cách ăn tốt nhất:

Ngâm 2-3 quả óc chó qua đêm để tăng cường khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng.

Ăn chúng vào buổi sáng khi bụng đói hoặc thêm chúng vào sinh tố và salad.

6 loại trái cây khô giúp ngăn ngừa bệnh gút và sỏi thận - Ảnh 1

Quả hồ trăn giảm axit uric cao

Quả hồ trăn rất giàu polyphenol và chất chống oxy hóa giúp chống lại stress oxy hóa – chất này có thể làm trầm trọng thêm tình trạng viêm và tích tụ axit uric. Thêm vào đó, quả này cũng chứa chất béo lành mạnh hỗ trợ quá trình trao đổi chất tổng thể.

Cách ăn tốt nhất:

Ăn một nắm (khoảng 15 quả hồ trăn) như một bữa ăn nhẹ vào giữa buổi sáng.

Tránh ăn quả hồ trăn muối hoặc rang vì muối dư thừa có thể ảnh hưởng đến chức năng thận.

Hạnh nhân

Hạnh nhân cung cấp magie, một khoáng chất quan trọng hỗ trợ các quá trình trao đổi chất khác nhau, bao gồm cả những quá trình điều chỉnh nồng độ axit uric. Chúng cũng thúc đẩy chức năng thận, giúp loại bỏ axit uric dư thừa.

Cách ăn tốt nhất:

Ngâm 5-6 quả hạnh nhân qua đêm, sáng hôm sau gọt vỏ và ăn khi bụng đói.

Trộn chúng vào sữa hạnh nhân hoặc rắc hạnh nhân cắt nhỏ lên bột yến mạch.

Hạt điều

Hạt điều là một nguồn cung cấp magie và chất béo lành mạnh, cả hai đều hỗ trợ quá trình trao đổi chất và giảm viêm. Chúng cũng chứa ít purin nên trở thành lựa chọn an toàn để kiểm soát axit uric.

6 loại trái cây khô giúp ngăn ngừa bệnh gút và sỏi thận - Ảnh 2

Cách ăn tốt nhất:

Ăn 4-5 hạt điều không muối như một bữa ăn nhẹ lành mạnh.

Kết hợp chúng với các loại hạt khác để có được sự kết hợp cân bằng các chất dinh dưỡng.

Chà là

Chà là có nhiều chất xơ và kali, hai chất dinh dưỡng thiết yếu hỗ trợ chức năng thận và giúp loại bỏ axit uric dư thừa. Loại quả này cũng cung cấp nguồn năng lượng tự nhiên.

Cách ăn tốt nhất:

Ăn 1-2 quả chà là vào buổi sáng để tăng thêm năng lượng.

Hoặc thêm chà là cắt nhỏ vào sinh tố hoặc salad.

Quả hạch Brazil

Các loại hạt Brazil chứa nhiều selen, một chất chống oxy hóa mạnh giúp giảm viêm và cải thiện chức năng thận. Vì thận đóng vai trò chính trong việc loại bỏ axit uric nên việc giữ bộ phận này khỏe mạnh là điều quan trọng.

Cách ăn tốt nhất:

Chỉ ăn 1-2 quả hạch Brazil mỗi ngày (quá nhiều selen có thể gây hại)



Nguồn: https://kinhtedothi.vn/6-loai-trai-cay-kho-giup-ngan-ngua-benh-gut-va-soi-than.html

Bình luận (0)

No data
No data

Cùng chủ đề

Cùng chuyên mục

Phong cảnh Việt Nam đa sắc màu qua lăng kính của nhiếp ảnh gia Khánh Phan
Việt Nam kêu gọi giải quyết xung đột ở Ukraine bằng biện pháp hoà bình
Phát triển du lịch cộng đồng Hà Giang: Khi văn hóa nội sinh làm “đòn bẩy” kinh tế
Người cha Pháp đưa con gái về VN tìm mẹ: Kết quả ADN sau 1 ngày không tin được

Cùng tác giả

Ảnh

Di sản

Nhân vật

Doanh nghiệp

No videos available

Thời sự

Bộ - Ngành

Địa Phương

Sản phẩm