5 loại thực phẩm ăn trước bữa chính làm tăng hiệu quả đốt cháy mỡ thừa

Báo Quốc TếBáo Quốc Tế06/12/2023


Thường xuyên ăn dưa chuột hoặc hạt kiều mạch trước bữa ăn có thể giúp kiểm soát lượng thực phẩm trong bữa chính đồng thời tăng hiệu quả phân hủy, đốt cháy mỡ thừa.
5 loại thực phẩm ăn trước bữa chính làm tăng hiệu quả đốt cháy mỡ thừa
Ăn dưa chuột trước bữa chính tạo cảm giác no bụng và tăng cường đốt cháy mỡ thừa. (Nguồn: Vinmec)

Tảo biển

Theo Beauty, trong chương trình Medical horror check show của Nhật Bản, các bác sĩ giải thích rằng, thực phẩm chứa fucoidan có khả năng làm giảm mỡ nội tạng. Nó có thể tạo ra tác dụng đốt cháy mỡ nội tạng tích tụ trong cơ thể.

Nguyên tắc ăn thực phẩm có chứa fucoidan cũng giống như tập thể dục cho mỡ nội tạng, giúp nó bị đốt cháy từ đó đạt hiệu quả tiêu hao, giảm lượng mỡ. Fucoidan chủ yếu có trong các loại tảo biển.

Dưa chuột

Đầu bếp Yoko Nozaki từng nặng 68kg nhưng đã giảm thành công 11kg trong hai tháng. Ông cho biết, trước mỗi bữa ăn đều ăn dưa chuột. Loại quả này chứa phospholipase, có thể đẩy nhanh quá trình trao đổi chất và hỗ trợ đốt cháy chất béo.

Vì vậy, khi ăn trước bữa ăn chính không chỉ giúp tạo cảm giác no bụng mà còn tăng cường đốt cháy chất béo. Chuyên gia khuyến khích nên nhai kỹ để hấp thụ phospholipase tốt hơn, đồng thời không nên nấu chín dưa chuột vì sẽ làm hao hụt chất này.

Hạt kiều mạch

Ông Mikizo Hashimoto cho biết, đã giảm được 9kg trong một tháng mà không cần tập thể dục, phụ thuộc hoàn toàn vào việc ăn hạt kiều mạch trước bữa ăn. Khi ăn hạt kiều mạch, các axit mật tiết ra trong cơ thể giúp nhũ hóa lipid và tăng cường tiêu hóa.

Ăn hạt kiều mạch trước bữa ăn có thể ức chế sự hấp thụ và bài tiết chất béo ra khỏi cơ thể, đồng thời còn có thể ngăn ngừa huyết áp cao.

Hành tây + phomai

Phô mai có chứa men vi sinh Lactobacillus bifidum và Lactobacillus acidophilus, chúng ăn inulin do hành tây tiết ra để tạo ra axit béo khóa ngắn.

Axit béo chuỗi ngắn này có thể thúc đẩy nhu động ruột, tăng cường trao đổi chất, ức chế hấp thu chất béo và ngăn chặn sự thèm ăn. Nghệ sĩ Saki Inoue đã thử nghiệm món ăn này trong 3 tuần và giảm thành công 4,1kg và 7,7cm vòng eo.

Nửa củ hành tây xắt nhỏ trộn đều cùng 200gram phô mai, thêm chút muối là hoàn thành. Để hành tây bớt mùi hăng, cần sơ chế sạch, ngâm trong nước khoảng 30 phút.

Phomai + natto (đậu nành lên men)

Men vi sinh có trong phomai và chất nhầy có trong natto có khả năng sản sinh ra nhiều axit béo chuỗi ngắn. Món này có thể ăn kèm cơm. Một nghệ sĩ Nhật Bản đã thử nghiệm và giảm được 3,8kg cùng gầm 10cm vòng eo trong hai tuần.



Nguồn

Bình luận (0)

No data
No data

Cùng chủ đề

Cùng chuyên mục

Cùng tác giả

Nhân vật

Người cha Pháp đưa con gái về VN tìm mẹ: Kết quả ADN sau 1 ngày không tin được
Cần Thơ trong mắt tôi
Video 17 giây cảnh Măng Đen đẹp tới nỗi dân mạng nghi ngờ cắt ghép
Mỹ nhân phim giờ vàng gây sốt vì vai nữ sinh lớp 10 quá xinh dù chỉ cao 1m53

No videos available