1. Bánh mì trái bơ
Nguyên liệu:
– 1 quả bơ
– 2 lát bánh mì nguyên cám
– 2 quả cà chua bi cắt đôi
Cách thực hiện:
– Nướng bánh mì nguyên hạt trong lò vi sóng
– Nghiền mịn quả bơ sau đó phết lên trên bề mặt bánh
– Cho thêm cà chua rồi thưởng thức
2. Trái cây kết hợp hạt chia
Nguyên liệu:
– 1/4 cốc hạt chia
– 350ml sữa tươi không đường
– 1 thìa mật ong
– Các loại trái cây tươi như xoài, chuối, thanh long
Cách thực hiện:
– Cho hạt chia, sữa và mật ong vào bát
– Bỏ thêm hoa quả vào, trộn đều rồi thưởng thức
3. Yến mạch trái cây tươi
Nguyên liệu:
– 1/2 chén yến mạch
– 1 cốc sữa 350ml hoặc 350ml nước lọc
– Trái cây tươi như chuối thái lát, thanh long, xoài, táo thái lát…
– Mật ong
Cách thực hiện:
– Trộn yến mạch, nước hoặc sữa không đường đun sôi trên bếp lửa
– Giảm nhiệt xuống thấp và đun nhỏ lửa đạt được độ đặc mong muốn
– Sau khi bột yến mạch chín hãy tắt bếp
– Đổ bột yến mạch vào bát, để tủ lạnh trong 2 – 3 giờ
– Khi yến mạch nguội, cho trái cây và mật ong vào bát trộn đều rồi thưởng thức
4. Lòng trắng trứng trộn rau bina
Nguyên liệu:
– 2 quả trứng nguyên lòng trắng
– 1/2 chén rau bina cắt mỏng
– 1/4 cốc phô mai feta nghiền
– 1 lát bánh mì nguyên cám
– Muối, hạt tiêu, dầu ô liu
Cách thực hiện:
– Thêm rau bina vào nước sôi ngâm từ 5 – 10 phút
– Cho một ít muối muối, hạt tiêu vào lòng trắng trứng rồi trộn đều
– Đổ dầu ô liu vào chảo, cho hỗn hợp rau bina, trứng đã trộn vào chảo
– Đến khi trứng chín, rắc phô mai feta lên trên bề mặt
– Thưởng thức món trứng tráng với một lát bánh mì nguyên cám
Nguồn: https://laodong.vn/suc-khoe/5-cong-thuc-bua-sang-lanh-manh-giup-giam-can-1358594.ldo