Ngày 1.6, trao đổi với PV Báo Thanh Niên, ông Đào Mạnh Đức, Chủ tịch UBND xã Thuần Hưng (H.Khoái Châu, Hưng Yên), cho biết trên địa bàn xã vừa xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm khiến 12 trẻ em phải nhập viện điều trị.
Theo lãnh đạo UBND xã Thuần Hưng, trước đó, sáng 30.5, tại quán bánh mì của gia đình ông Trần Danh Quân (43 tuổi, trú tại xã Phùng Hưng, thuê mặt bằng để bán bánh mì tại đội 12, xã Thuần Hưng, cùng H.Khoái Châu), 12 trẻ em đã mua bánh mì kèm xúc xích để ăn.
Sau khi ăn, các cháu có biểu hiện sốt cao và nôn mửa và được gia đình đưa đi điều trị tại Trung tâm Y tế H.Khoái Châu.
“Trong số 12 cháu bị ngộ độc, có 6 cháu sinh sống trên địa bàn xã Thuần Hưng, hiện 2 cháu đã được gia đình đưa về nhà sau khi sức khỏe ổn định, còn 4 cháu tiếp tục điều trị tại Trung tâm Y tế H.Khoái Châu, 6 cháu còn lại bị ngộ độc đang sinh sống tại xã Chí Tân (cùng H.Khoái Châu)”, ông Đức thông tin.
PV đã nhiều lần liên hệ, nhắn tin với lãnh đạo UBND xã Chí Tân để nắm bắt thông tin về sức khỏe của 6 cháu bị ngộ độc nhưng chưa nhận được phản hồi.
Ngay sau khi nắm bắt thông tin sự việc, ông Đào Mạnh Đức đã chỉ đạo công an xã, trạm y tế xã tới cơ sở bán bánh mì của gia đình ông Quân lập biên bản, tạm đình chỉ hoạt động, đồng thời lấy mẫu thực phẩm để gửi đi xét nghiệm, hiện chưa có kết quả.
Tuy nhiên, theo đánh giá của ông Đức, nhiều khả năng nguyên nhân gây ngộ độc cho 12 trẻ em là do xúc xích, bởi khi các cháu bị nôn thì trong thành phần thức ăn đều có xúc xích.
Được biết, gia đình ông Quân đã bán bánh mì nhiều năm tại xã Thuần Hưng, cách đây khoảng gần 1 tháng, vợ ông Quân đi nước ngoài. Trong thời gian này, ông Quân ở nhà bán hàng thay vợ. Đây là lần đầu tiên tại cửa hàng bán bánh mì của ông Quân xảy ra việc người mua hàng bị ngộ độc thực phẩm sau khi ăn.
Nguồn: https://thanhnien.vn/12-tre-nhap-vien-do-ngo-doc-khi-an-banh-mi-kem-xuc-xich-185240601194634933.htm