Trang chủFigureYouTuber ẩm thực hàng đầu thế giới mê nước mắm và đưa...

YouTuber ẩm thực hàng đầu thế giới mê nước mắm và đưa cà phê Việt sang Mỹ

Việt Nam là một sự ưu ái đặc biệt của Sonny Side với hơn 100 video. Bởi theo anh, ẩm thực Việt là một sự cân bằng tuyệt vời giữa các hương vị. Từng thử đủ các món ăn như một người Việt “chân chính”, Sonny yêu nước mắm, cà phê…, thậm chí cả mắm tôm trong món bún đậu vốn rất khó ăn với người nước ngoài.

Chia sẻ với VietNamNet, Sonny cho rằng, người Việt có tiêu chuẩn ẩm thực rất cao, ngay cả với những món ăn vỉa hè. Việt Nam cũng là nơi anh có thể thưởng thức những món ăn tuyệt vời với giá rẻ bèo mà khó có thể tìm thấy ở nơi nào khác.

Sonny Side tên thật là William Sonbuchner, 38 tuổi, người Mỹ. Trước khi trở thành một YouTuber với ê-kíp 20 người làm phim chuyên nghiệp như bây giờ, Sonny từng sống ở Hàn Quốc 8 năm, từ năm 24 tuổi. Anh dạy tiếng Anh để kiếm sống và tự học cách làm phim. Sau một thời gian, anh dừng việc dạy học và bắt đầu làm video toàn thời gian.

Anh từng nói, nhìn lại mình những năm 20 tuổi, chỉ thấy một thanh niên béo phì, nghèo khó và thất bại. Sonny quyết định mình phải làm gì đó khác. “Béo phì, thất bại và cháy túi chính là động lực mạnh mẽ để tôi hướng tới một cuộc sống trọn vẹn và phong phú hơn”.

“Tôi biết làm video và hứng thú với ẩm thực. Tôi từng xem 2 show truyền hình Bizarre Food của Andrew Zimmern và No Reservation của Anthony Bourdarin. Cả 2 show đó đã truyền cảm hứng để tôi đến với châu Á. Ẩm thực, đặc biệt là ẩm thực độc đáo – đôi khi tôi gọi là kỳ lạ (exotic food) – luôn là điều mà tôi quan tâm”.

Dĩ nhiên, mục tiêu ban đầu của anh không phải là trở thành người nổi tiếng và kiếm được nhiều tiền. Anh chỉ muốn “cải thiện”, phải làm tốt hơn những gì mình đang làm. “Tôi phải cải thiện bản thân để trở thành một người dẫn dắt trước ống kính. Mục tiêu duy nhất của tôi lúc đó là đăng video đều đặn”.

Trong nhiều năm, anh luôn theo đúng kế hoạch – đăng 2 video mỗi tuần và không bao giờ trễ lịch dù có phải thức tới 5h sáng để biên tập. “Tôi phải làm bất cứ thứ gì để kịp tiến độ”.

Những ngày đầu, chỉ có Sonny và một quay phim. Anh phải nghiên cứu mọi thứ. Nếu so với hiện tại – một ê-kíp 20 người – thì đó là khối lượng lớn công việc.

Không khó hiểu khi show của Sonny trở thành một trong những kênh hàng đầu về ẩm thực trên YouTube bởi sự kỳ công và đầu tư chuyên nghiệp như bất cứ đoàn làm phim nào. Những thước phim về ẩm thực của các quốc gia ở châu Á, châu Phi được thực hiện độc đáo, khác biệt, giàu tính trải nghiệm.

“Khán giả ngồi đó không phải để nghe quan điểm của bạn, mà bạn phải cho họ thấy những gì đang diễn ra ở đó. Đừng nói về mình, hãy nói về thức ăn và những người làm ra thức ăn”.

Sonny nói, anh không tự coi mình là một người nổi tiếng. Anh là người dẫn dắt chương trình thì chính xác hơn. “Dĩ nhiên, đôi khi mọi người nhận ra tôi nhưng thực chất, chương trình không phải về tôi, mà nói về những nơi chúng tôi đến, về văn hóa và trải nghiệm ẩm thực. Tâm điểm phải là món ăn và con người”.

“Với tôi, có 2 dấu hiệu để đánh giá một chương trình thành công. Đầu tiên là lượng người xem. Tôi không muốn làm ra những video tuyệt vời nhất thế giới mà không có ai xem cả. Nhưng lượt xem cũng không phải là tất cả. Nó còn là chất lượng và tác động của nội dung đó đối với khán giả.

Bạn đang ‘dạy’ điều gì cho khán giả trong video của mình? Bạn có tạo ấn tượng lâu dài cho người xem không? Bạn biết đấy, sứ mệnh của kênh chúng tôi là săn lùng và ghi lại những món ăn độc đáo nhất trên khắp thế giới. Đó là nỗ lực nhằm tạo ra sự đồng cảm và hiểu biết giữa các nền văn hóa, con người và các quốc gia. Vì thế, mục tiêu cuối cùng của chúng tôi không chỉ là giới thiệu những món ăn lạ, mà còn mang tính gợi mở để mọi người tìm hiểu thêm và đồng cảm với các nền văn hóa khác. Đó chính là tác động mà chúng tôi muốn hướng tới”.

Đổi mới, cải tiến nội dung là điều mà ê-kíp của Sonny trăn trở mỗi ngày. “Điều gì giúp chúng tôi giữ chân khán giả trong nhiều năm qua? Tôi nghĩ rằng chúng tôi luôn có mong muốn cải thiện chất lượng sản phẩm mỗi ngày. Chúng tôi không làm nửa vời, không chỉ làm ở mức ‘đủ tốt’. Mục tiêu là tạo ra những video hay nhất có thể, thay vì làm để cạnh tranh với những kênh ẩm thực tốt nhất hiện tại. Chúng tôi chỉ cạnh tranh với chính mình, làm tốt hơn chính mình ngày hôm qua để xem có thể đưa show đi xa được đến đâu”.

Dù đã đặt chân tới khoảng 50 quốc gia trên thế giới nhưng Sonny không lấy việc đếm số lượng để đánh giá show của mình. Anh cho rằng, quan trọng là “hiểu một cách sâu sắc điều gì khiến quốc gia đó trở nên đặc biệt và độc đáo với những quốc gia khác”.

Ban đầu, Sonny đến Việt Nam chỉ vì máy bay giá rẻ. Một người bạn Hàn Quốc hứa sẽ giúp anh quay phim những nơi anh muốn đi. “Lúc ấy, tôi hoàn toàn không biết gì về Việt Nam. Việt Nam là một địa điểm hoàn hảo để thực hiện kênh YouTube của tôi, lí do đầu tiên là vì chi phí phải chăng. Việt Nam cũng có ẩm thực phong phú và ở gần các quốc gia như Thái Lan, Singapore, Kuala Lumpur, Philippines, Nhật Bản… – những nơi mà tôi có thể di chuyển sang”.

Từng thử nhiều món ăn Việt, Sonny cho rằng điểm chung của ẩm thực Việt là sự cân bằng giữa các vị đắng, cay, mặn, ngọt. “Tôi không tìm thấy món ăn nào quá cay hoặc quá ngọt, mà chủ yếu là sự cân bằng giữa các hương vị, đặc biệt là sự cân bằng giữa vị đậm đà và thanh nhẹ. Điều này có nghĩa là với một món ăn đậm đà như thịt lợn thì sẽ có một số đồ ăn kèm như rau mùi.

Tôi nghĩ, châu Á nói chung, đặc biệt là ở Việt Nam, thịt lợn được chế biến tốt hơn ở các nước châu Âu. Ở Mỹ, chúng tôi chỉ có sườn lợn nhưng không thể sánh được với món sườn trong cơm tấm Sài Gòn. Tôi thà dùng thịt sườn giá 2 USD ở quán lề đường Việt Nam còn hơn ăn món sườn giá 30 USD ở Mỹ”.

Một ấn tượng khác của Sonny là gạo – một phần quan trọng của ẩm thực Việt. “Các bạn có thể làm được rất nhiều thứ từ gạo và tôi yêu điều đó. Các bạn không nhìn đơn giản chỉ là gạo mà tìm nhiều cách khác nhau để ‘biến hoá’ nó, ví dụ như nghiền bột và pha loãng ra để tráng bánh cuốn Hà Nội”.

Sonny thừa nhận, một trong những gia vị tuyệt vời và khác biệt nhất của ẩm thực Việt Nam là nước mắm. YouTuber dùng từ “nguyên liệu thần kỳ” để miêu tả thứ gia vị này. “Nó không chỉ là vị mặn của muối mà có vị thơm ngon đậm đà hơn nhiều. Tôi thực sự ấn tượng với nước mắm. Bạn biết đấy, khi thêm đường và nước mắm vào miếng thịt lợn, nó sẽ tạo ra một hương vị nức lòng người thưởng thức”.

Nói đến ẩm thực Việt mà không nói đến cà phê sẽ là một sự thiếu sót. Sinh ra và lớn lên ở Minnesota, vùng trung tây nước Mỹ, Sonny thấy mọi người uống cà phê giấy lọc.

“Việt Nam có nhiều cà phê Robusta – loại cà phê đậm vị, thậm chí là hơi gắt nhưng người Việt đã tìm ra cách hoàn hảo nhất để cân bằng độ gắt đó để cho ra thứ cà phê đậm đà. Với sữa đặc có đường và đá lạnh, các bạn đã tạo ra thứ đồ uống tuyệt vời”.

Chính vì sự “mến mộ” ấy dành cho cà phê Việt Nam, Sonny đang làm việc với một thương hiệu cà phê trong nước để cùng nhau tạo ra một công thức đặc biệt mang tên Best Ever Coffee, phỏng theo tên show của anh – Best Ever Food Review Show – để đưa vào thị trường Mỹ.

“Thay vì phải bay nửa vòng Trái Đất, bây giờ người Mỹ có thể trải nghiệm cà phê Việt Nam ngay tại nhà mình. Phần lớn người xem show của tôi là người Mỹ. Có thể họ đã xem những video về Việt Nam, đã nghe nói về cà phê Việt nhưng bây giờ họ có thể tự mình trải nghiệm nó”.

Khi nói đến ẩm thực, anh cho rằng người Việt có tiêu chuẩn rất cao nếu so sánh với nhiều quốc gia khác. Riêng món phở, chắc là không người Việt nào đánh giá cao thứ nước dùng chỉ được nấu trong vòng 1 giờ đồng hồ. Họ không chấp nhận sự pha trộn đơn giản giữa muối, bột ngọt và gia vị giả phở.

“Một người bán phở ở Việt Nam có thể thức dậy từ 3h sáng để nấu nước dùng và bát nước dùng ấy được thưởng thức sau 7-10 giờ ninh xương. Đó thực sự là một loại phép thuật giữa khách hàng và người nấu.

Còn nữa, những món ăn đường phố chỉ được bán với giá vài USD. Nó xứng đáng được bán với giá 20-30 USD nếu bạn ở Mỹ, vì nó rất hoàn hảo”.

Ảnh: NVCC

Thiết kế: Nguyễn Cúc

Vietnamnet.vn

Cùng chủ đề

Đặc sản Quảng Ngãi – thưởng thức món ăn chế biến từ don

Con don Quảng Ngãi giống với con dắt của miền Bắc, thuộc loài nhuyễn thể, họ nhà hến, là nguyên liệu đặc biệt biến tấu ra nhiều món ăn ‘siêu cuốn’.

Tinh hoa ẩm thực Việt lên kệ siêu thị ở Mỹ

Công ty TNHH MTV Phân phối Saigon Co.op (SCD), một công ty con của Saigon Co.op, hợp tác với STC Natural Vina đã đánh dấu một cột mốc quan trọng khi xuất hai container hàng hóa nhãn riêng Co.op Select sang thị trường Mỹ. ...

Khách Tây bất ngờ với màn gói xôi ‘thần tốc’ của chủ quán Hà Nội

Đến tiệm xôi trên phố cổ Hà Nội lúc sáng sớm, khách Tây bất ngờ vì lượng khách đứng kín một góc vỉa hè. Ở giữa đám đông, chủ quán thoăn thoắt gói xôi, phục vụ liền một lúc vài ba suất. David Hoffmann (đến từ Mỹ) là một nhà sáng tạo nội dung trên YouTube với kênh cá nhân thu hút hơn 1,3 triệu lượt theo dõi. Anh thường xuyên đăng tải video về trải nghiệm du lịch của...

YouTuber ‘triệu view’ bất ngờ với màn gói xôi ‘thần tốc’ của chủ quán Hà Nội

Đến tiệm xôi trên phố cổ Hà Nội lúc sáng sớm, YouTuber người Mỹ bất ngờ vì lượng khách đứng kín một góc vỉa hè. Ở giữa đám đông, chủ quán thoăn thoắt gói xôi, phục vụ liền một lúc vài ba suất. David Hoffmann (đến từ Mỹ) là một nhà sáng tạo nội dung trên YouTube với kênh cá nhân thu hút hơn 1,3 triệu lượt theo dõi. Anh thường xuyên đăng tải video về trải nghiệm du lịch...

Nổi bật

Mới nhất

Cùng tác giả

Công an Hoà Bình yêu cầu khắc phục nạn mua bán hoá đơn, Tổng cục Thuế nói gì?

Tổng cục Thuế (Bộ Tài chính) vừa có văn bản gửi Cơ quan An ninh điều tra - Công an tỉnh Hòa Bình về việc phối hợp trong công tác phòng, chống tội phạm liên quan đến lĩnh vực thuế. Tổng cục Thuế cho biết cơ quan này đã nhận được công văn của Cơ quan An ninh điều tra - Công an tỉnh Hòa Bình về việc kiến nghị khắc phục nguyên nhân, điều kiện phạm tội qua kết...

Lãng phí đất đai đang để ‘đất khóc người than’

Địa phương rất tích cực triển khai các dự án theo quy hoạch đã được phê duyệt nhưng lại gặp nhiều rào cản, trở lực để "đất khóc, người than". Sáng 4/11, thảo luận về tình hình kinh tế xã hội, các đại biểu Quốc hội đề cập đến vấn đề phòng, chống lãng phí. Đại biểu Nguyễn Thành Nam (Phú Thọ) khẳng định, cần sử dụng tiết kiệm nguồn lực đất đai để phát triển kinh tế - xã...

‘Sập bẫy’ lừa đảo, cụ bà suýt mất 300 triệu đồng

Nhờ sự cảnh giác của nhân viên ngân hàng và lực lượng công an, một cụ bà ở TP Biên Hòa (Đồng Nai) thoát khỏi bẫy lừa đảo của kẻ gian, suýt mất 380 triệu đồng. Ngày 4/11, Công an tỉnh Đồng Nai phối hợp cùng ngân hàng Vietinbank kịp thời ngăn chặn một vụ lừa đảo qua điện thoại tinh vi, giúp cụ bà H.T.H.H. (ngụ phường Hiệp Hoà, TP Biên Hoà) tránh mất 380 triệu đồng. Theo thông tin...

Vì sao Trường Đại học Sư phạm TPHCM bỏ xét tuyển học bạ?

Từ 2025, Trường Đại học Sư phạm TPHCM sẽ bỏ xét tuyển học bạ - phương thức có điểm chuẩn cao ở các năm trước. Việc xét tuyển vào trường cũng sẽ có nhiều điểm mới. Bỏ xét học bạ để công bằng cho thí sinh Những năm qua, điểm chuẩn phương thức xét tuyển học bạ của Trường Đại học Sư phạm TPHCM rất cao. Để được làm giáo viên tương lai, thí sinh phải có học bạ giỏi và...

Giá USD ngân hàng và USD tự do hôm nay tăng trở lại

Giá USD tại nhiều ngân hàng và trên thị trường tự do sáng nay tăng trở lại bất chấp giá đồng bạc xanh trên thị trường thế giới giảm nhẹ. Tỷ giá trung tâm giữa đồng Việt Nam với đồng USD được Ngân hàng Nhà nước công bố hôm nay là 24.253 đồng/USD, tăng 11 đồng so với mức niêm yết cuối tuần qua. Áp dụng biên độ 5%, các ngân hàng thương mại được phép giao dịch trong ngày hôm...

Bài đọc nhiều

HĐQT LPBank họp phân công nhiệm vụ cho các thành viên HĐQT và Ban điều hành

Tại cuộc họp đầu tháng 10/2024, Hội đồng Quản trị Ngân hàng TMCP Lộc Phát Việt Nam (LPBank; mã chứng khoán: LPB) vừa có các quyết định quan trọng nhằm nâng cao chất lượng đội ngũ nhân sự cấp cao, hướng tới mục tiêu tạo ra sự thay đổi mạnh mẽ, toàn diện, phát triển bền vững và thận trọng. Phát biểu tại buổi họp, thay mặt HĐQT, ông Nguyễn Đức Thụy - Chủ tịch HĐQT LPBank bày tỏ lời...
08:10:23

Phim Việt giành giải cao nhất tại Liên hoan Phim châu Á ở Italy

Tại lễ bế mạc Liên hoan Phim châu Á (Asian Festival Film) lần thứ 21, diễn ra tối 17/4 tại Rạp chiếu phim Farnese Arthouse, thủ đô Rome, phim Việt Nam “Bên trong vỏ kén vàng” của đạo diễn Phạm Thiên Ân đã được trao giải phim hay nhất. Giải thưởng này một lần nữa cho thấy điện ảnh Việt Nam ngày càng được công chúng quốc tế đón nhận. Vnews  

Cuộc đua marathon, bước chân mở đường và dấu ấn lịch sử trên đất Ả Rập

(Dân trí) - "Máu lửa", "chạy đua" là điều Thủ tướng nhiều lần nhấn mạnh để khích lệ việc thúc đẩy hợp tác. Nhờ đó, 6 ngày công du ở 3 nước Trung Đông của Thủ tướng Phạm Minh Chính đã để lại nhiều dấu ấn lịch sử.   Trong tâm trí nhiều người, vùng đất Ả Rập chỉ có nắng, gió, cát vàng cùng những câu chuyện huyền thoại trên sa mạc rộng lớn. Nhưng ngày nay, các quốc gia...

Cô bé Làng Nủ đã hồi sinh kỳ diệu sau 50 ngày tại Bệnh viện Bạch Mai

Chiều 1.11, sau 50 ngày được các bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) điều trị tích cực, cô bé Mông Hoàng Thảo Ngọc, một trong những nạn nhân được đưa đi cấp cứu sau trận lũ quét tại thôn Làng Nủ (H.Bảo Yên, Lào Cai), đã xuất viện với sức khỏe ổn định. Trước đó, Mông Hoàng Thảo Ngọc (11 tuổi) được đội cứu hộ tìm thấy khoảng 1 tiếng sau trận lũ quét và sạt lở kinh hoàng cuốn trôi...

Chàng trai bỏ tiền túi xây thư viện miễn phí, 6 năm vẫn bị gọi là ‘kẻ điên’

Thừa nhận bản thân không phải “mọt sách”, không quá đam mê đọc sách nhưng chàng trai Hưng Yên vẫn khát khao lan tỏa văn hóa đọc đến đông đảo mọi người. Vay nợ để mở thư viện miễn phí Gần 14h, Hoàng Quang Khải (SN 1996, trú tại xã Lạc Đạo, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên) đến thư viện nhỏ của mình mở cửa, bật điều hòa, xếp ngay ngắn bàn ghế và các đầu sách để sẵn sàng...

Cùng chuyên mục

Ngắm những vũ công trên sân băng

(Dân trí) - Giải vô địch trẻ trượt băng nghệ thuật quốc gia 2024 tổ chức tại Hà Nội đã khép lại sau 2 ngày tranh tài sôi nổi. Các VĐV đã có những màn biểu diễn đẹp mắt, thu hút đông đảo khán giả theo dõi, cổ vũ. Sau 2 ngày tranh tài sôi nổi (2-3/11), Giải vô địch trẻ Trượt băng quốc gia năm 2024 tổ chức tại sân trượt băng Royal City (TP Hà Nội) đã diễn...

Agribank chính thức ra mắt Giải pháp Open Smartbank

Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) vừa ra mắt Giải pháp Open Smartbank (OSB). Theo đó, Agribank phát triển dịch vụ Tài khoản Plus - một bước đột phá mới trong việc cá nhân hóa và tối ưu hóa trải nghiệm khách hàng. Đại diện lãnh đạo Agribank - VNPAY chính thức bấm nút ra mắt Giải pháp OSB Tham dự sự kiện, về phía Agribank có: ông Phạm Đức Ấn, Bí thư Đảng ủy,...

Tưng bừng đón tuổi 31, SHB dành hàng trăm nghìn quà tặng tri ân khách hàng

Chào mừng kỷ niệm 31 năm thành lập, Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHB) triển khai hàng loạt chương trình tri ân khách hàng cá nhân và doanh nghiệp thân thiết với hàng nghìn phần quà đặc biệt tổng giá trị lên tới 6 tỷ đồng. Cơ hội nhận sổ tiết kiệm 310 triệu đồng Cụ thể, từ nay đến hết 31/12/2024, khách hàng cá nhân khi mở mới sổ tiết kiệm truyền thống tại các quầy giao...

Khách Tây dính bùn bê bết, hét lạc giọng khi tát mương bắt cá ở Việt Nam

(Dân trí) - Trong trang phục áo bà ba của người dân miền Tây, nhóm khách nước ngoài dính bê bết bùn đất từ đầu tới chân và hét lạc giọng khi lần đầu tát mương bắt cá ở Việt Nam. Trải nghiệm văn hóa địa phương là một trong những điều thú vị thu hút khách nước ngoài khi tới Việt Nam. Thậm chí càng những nơi có văn hóa độc đáo càng hút khách. Bởi vậy, việc khách nước ngoài học...

Mỹ lạc quan về quan hệ thương mại với Việt Nam sau bầu cử

Mỹ sẽ có lãnh đạo mới trong vài ngày tới, nhưng mối quan hệ kinh tế song phương Việt Nam - Mỹ sẽ vẫn tiếp tục phát triển. Cả hai quốc gia đang chia sẻ mục tiêu tăng cường chuỗi cung ứng và đối phó với thách thức trong an ninh mạng.   Người tiêu dùng Việt Nam ngày càng quen thuộc với nhiều sản phẩm nhập khẩu trực tiếp từ Mỹ - Ảnh: QUANG ĐỊNH Ông Arun Venkataraman - trợ lý...

Mới nhất

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng chủ trì Phiên họp Hội đồng thẩm định nhà nước thẩm định điều chỉnh chủ trương đầu tư dự...

(MPI) - Thực Dưới sự chủ trì của Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng, Tổ trưởng Tổ thẩm định, ngày 01/11/2024, tại trụ sở Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã diễn ra Phiên họp Hội đồng thẩm định nhà nước thẩm định điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành. Tham dự...

Tưng bừng đón tuổi 31, SHB dành hàng trăm nghìn quà tặng tri ân khách hàng

Chào mừng kỷ niệm 31 năm thành lập, Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHB) triển khai hàng loạt chương trình tri ân khách hàng cá nhân và doanh nghiệp thân thiết với hàng nghìn phần quà đặc biệt tổng giá trị lên tới 6 tỷ đồng. Cơ hội nhận sổ tiết kiệm 310 triệu đồng Cụ thể, từ...

Đoàn học sinh Việt Nam giành giải thưởng tại cuộc thi Toán và Khoa học Thế giới – WMSC 2024

Cuộc thi Toán và Khoa học Thế giới - World Math and Science Competition (WMSC) 2024 tổ chức từ ngày 1 đến 4-11 tại Bogor, Indonesia. Đây là sân chơi quốc tế uy tín, kết nối các học sinh trong độ tuổi từ 10 đến 17 cùng chung đam mê học Toán và Khoa học. Xuất sắc vượt qua vòng...

Hệ thống Y tế MEDLATEC đồng hành cùng Hội nghị Khoa học Thường niên HOSREM lần thứ 19

Với vai trò là nhà tài trợ, Hệ thống Y tế MEDLATEC đã đồng hành và góp phần vào thành công của Hội nghị Khoa học Thường niên HOSREM lần thứ 19, diễn ra...

Chính thức đề xuất giá điện hai thành phần, có phương án đồng giá

Tập đoàn Điện lực Việt Nam đề nghị triển khai thí điểm giá điện hai thành phần, áp dụng thí điểm trước với một số nhóm khách hàng trước khi thực hiện mở rộng vào năm 2025. ...

Mới nhất