YênBái – Từ đầu năm đến nay, tỉnh Yên Bái đã công nhận mới được 38 sản phẩm đạt tiêu chuẩn OCOP 3 sao, đạt 126,67% kế hoạch.
Miến dong (miến đao) Yên Bái là sản phẩm OCOP được nhiều người biết đến với đặc điểm nổi bật là sợi nhỏ có màu trong hơi xám, có độ dai giòn, không nát
|
>> Chương trình OCOP ở Yên Bái – nâng tầm giá trị sản phẩm địa phương
Thời gian qua, người dân và các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đã tích cực tham gia Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm”, tạo hướng đi mới, hiện đại, hiệu quả hơn trong sản xuất, kinh doanh các sản phẩm truyền thống. Đồng thời, đưa thương hiệu các sản phẩm nông nghiệp trên địa bàn tỉnh Yên Bái đến gần hơn với người tiêu dùng trên cả nước.
Từ đầu năm đến nay, tỉnh Yên Bái đã công nhận mới được 38 sản phẩm đạt tiêu chuẩn OCOP 3 sao, đạt 126,67% kế hoạch. Lũy kế đến nay, toàn tỉnh có 267 sản phẩm OCOP; trong đó có 25 sản phẩm được công nhận đạt 4 sao như: sản phẩm miến đao Giới Phiên của Hợp tác xã (HTX) Sản xuất, kinh doanh miến đao Giới Phiên, sản phẩm du lịch cộng đồng hồ Thác Bà của Công ty cổ phần Thương mại và Du lịch Hồ Thác Bà…và 242 sản phẩm được công nhận đạt 3 sao.
Các sản phẩm OCOP tập trung chủ yếu ở các nhóm ngành thực phẩm, thủ công mỹ nghệ, thảo dược, đồ uống, dịch vụ du lịch nông thôn và bán hàng. Nhiều sản phẩm đã khẳng định được vị thế trên thị trường và có mặt ở các cửa hàng, hệ thống siêu thị, trung tâm thương mại lớn trên toàn quốc. Qua đó, từng bước góp phần công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn, thúc đẩy chuyển dịch cơ cấu kinh tế và cơ cấu lại ngành nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới.
Thanh Chi
Nguồn: http://baoyenbai.com.vn/12/342736/Yen-Bai-co-267-san-pham-OCOP.aspx