Trang chủDu lịchẨm thựcXưa 10 giờ chỉ 1, quán ăn mong ngóng khách Tây đông...

Xưa 10 giờ chỉ 1, quán ăn mong ngóng khách Tây đông vui như xưa


Đông khách Việt, ngóng chờ khách Tây

Phố Bùi Viện vốn là nơi “ăn chơi” sầm uất của nhiều du khách khi đến với TP.HCM, đặc biệt là khách nước ngoài. Sau nhiều lần đóng cửa vì dịch Covid-19, con phố này dần náo nhiệt, nhộn nhịp như trước đó.

Ban đêm phố Bùi Viện tấp nập với tiếng nhạc xập xình ở các quán bar, vũ trường còn ban ngày cũng nhộn nhịp không kém với các khách sạn, quán ăn gần đó. Theo ghi nhận của Thanh Niên, sau những ngày Việt Nam mở cửa du lịch quốc tế, hàng quán trên phố Bùi Viện đã mở cửa đón khách trở lại. Hầu hết các quán đông khách người Việt, ít khách quốc tế ghé ăn.

“Giờ khách đến quán đã đông trở lại nhưng chủ yếu là khách quen, sinh viên đến ủng hộ. Giờ khách Tây đã có nhưng chủ yếu họ ăn chơi, giải trí buổi đêm chứ hàng quán ăn sáng vẫn vắng khách du lịch lắm”, ông Phạm Thanh (61 tuổi) chia sẻ về việc buôn bán ở thời điểm hiện tại.

Phố Bùi Viện ít khách qua lại vào buổi sáng

mai ngô

Trước dịch, quán bánh căn xíu mại của gia đình ông ở đầu con hẻm trên phố Bùi Viện từng là nơi tấp nập khách ra vào mỗi sáng, đặc biệt là du khách nước ngoài.

Ông Thanh cho biết điểm thu hút thực khách đến quán là hương vị bánh căn gia truyền, đặc trưng, giá cả phải chăng và vị trí “đắc địa”.

Theo ông Thanh, 90% khách đến quán là người Việt

dương lan

Suốt 2 năm ảnh hưởng của dịch Covid-19, quán ông Thanh đã phải “vật lộn” với bài toán kinh tế khi lâm vào cảnh buôn bán ế ẩm. Hay tin mở cửa du lịch vào 15.3, ông Thanh háo hức mong chờ cảnh hàng quán nhộn nhịp như xưa. Tuy nhiên, hơn một tháng trôi qua, tình hình khách quốc tế ghé quán vẫn chưa mấy khởi sắc.

Các quán ăn sáng trên phố Bùi Viện ít khách Tây

dương lan

“Xưa Tây đi đường này quá trời, lượng khách Tây hồi đó 10 chứ giờ chừng được 1 thôi. Giờ sống bình ổn được là nhờ người Việt mình còn ghé quán, giờ đa số khách Việt đến ăn sáng”, ông kể.

Kế quán bánh căn của ông Thanh là quán bún bò Huế của ông Nguyễn Tông Tuấn (74 tuổi). Ông Tuấn cho hay, quán bún bò 12 năm tuổi trên phố Bùi Viện của gia đình ông từng là điểm ăn sáng đông thực khách nước ngoài, châu Âu, châu Á đều có. Thời điểm hiện tại, dù đã hoàn toàn mở cửa du lịch nhưng khách ghé quán ông ăn sáng vẫn chủ yếu là người Việt, rất ít khách quốc tế.

Quán bánh căn của vợ chồng ông Thanh nhộn nhịp khách trở lại

dương lan

“Chắc do tình hình chiến sự và dịch Covid-19 vẫn chưa hết hẳn nên lượng khách nước ngoài đến quán chỉ lai rai, chừng 20% so với lúc chưa dịch, chủ yếu là khách trong nước thôi. Tôi chỉ mong khách Tây qua du lịch nhiều hơn để khu phố Bùi Viện này trở lại như trước”, ông Tuấn bày tỏ.

Bản tin Covid-19 ngày 20.4: Cả nước 10,5 triệu ca | Nới lỏng tối đa các biện pháp phòng dịch

Khách Tây mong chờ đến Việt Nam

Anh James (18 tuổi, quốc tịch Úc) cùng bố tìm đến một tiệm ăn sáng ở phố Bùi Viện sau khi xem giới thiệu trên mạng. Tuy nhiên, hai bố con anh buồn bã khi đến nơi quán đã đóng cửa, trả mặt bằng, không còn bán như trước. Bố con anh đành ngậm ngùi tìm đến quán bánh ướt khác gần đó.

“Có thể xem như là một may mắn vì nhờ vậy chúng tôi được thưởng thức món bánh ướt này, khá lạ miệng”, anh James nói.

Nhiều chủ quán cho rằng, hiện tại khách Tây ghé quán được khoảng 20% so với trước đây

dương lan

Mong chờ đến Việt Nam đã lâu, hai bố con anh James có phần chật vật vì nhiều lần hoãn lại do dịch Covid-19. Đến ngày đi, họ bị trễ chuyến bay sau khi hoàn tất thủ tục visa. Trước khi đến TP.HCM, anh James đã đến Hà Nội trong 3 ngày.

“Tiếc là lần này tôi được nghỉ không nhiều nên giờ chỉ có thể tranh thủ đi khám phá một vòng Sài Gòn, ghé phố Bùi Viện. Lần sau đến Việt Nam chúng tôi nhất định phải đi thêm ĐBSCL nữa”, anh James cho hay.

Số ít quán đóng cửa vào buổi sáng

mai ngô

Ông Hùng (52 tuổi) thường đón chở khách tại phố Bùi Viện cho biết, trước dịch con phố này sầm uất, nhộn nhịp không chỉ vào buổi tối mà ban ngày khách thường đến ăn sáng, uống cà phê. Tuy nhiên, hiện giờ các quán ăn chỉ còn khách người Việt ghé, rất ít khách quốc tế đến như trước.

Nhiều người ngồi uống nước, tán gẫu trước cửa quán đóng cửa

mai ngô

“Từ hồi dịch bùng lên có mấy quán trả mặt bằng vì không buôn bán được. Dãy phố này buổi sáng có mấy quán lâu đời, bán món Tây món ta đủ cả, hồi đó sáng nào cũng đông nghẹt khách nhưng giờ khách du lịch chưa đến nên vắng hơn. Tôi chạy xe ở đây khách Tây cũng chưa đi nhiều”, ông chia sẻ.

Các chủ quán đều mong phố Bùi Viện tập nấp khách Tây qua lại như trước

dương lan



Source link

Cùng chủ đề

Khách quốc tế đến Việt Nam tăng 41,3% so cùng kỳ năm trước

Tính riêng tháng 10, lượng khách quốc tế đến Việt Nam đạt 1,42 triệu lượt khách, tăng gần 28% so với cùng kỳ năm 2023.

Khách Tây thử phở gia truyền ở Hà Nội, hết lời khen ngon, húp cạn cả nước dùng

Lần đầu thử món phở kiểu Bắc ở Hà Nội, hai vị khách Tây bất ngờ vì hương vị thơm ngon với phần nước dùng trong và thanh, dậy mùi đặc trưng từ thịt bò. Adam (đến từ Mỹ) và Kathryn (quốc tịch Canada) là cặp vợ chồng đam mê du lịch và từng đặt chân tới nhiều quốc gia như: Đức, Đan Mạch, Phần Lan, Mexico, Singapore, Thái Lan, Việt Nam,… Trên kênh YouTube cá nhân có hơn 220.000 lượt...

Nha Trang có tuyến buýt điện đưa du khách khám phá thành phố biển

(Tổ Quốc) - Nha Trang có tuyến buýt điện kết nối những điểm du lịch của thành phố, thúc đẩy du lịch xanh, mang đến trải nghiệm thú vị cho người dân và du khách. ...

Những điểm đến ở Việt Nam khiến khách Tây mê mẩn

Vịnh Hạ LongVịnh Hạ Long là một địa điểm du lịch nổi tiếng bậc nhất của Việt Nam. Hạ Long sở hữu hơn 2.000 hòn đảo hình thù khác nhau, nằm rải rác trong vùng biển xanh tuyệt đẹp.Hoạt động yêu thích nhất của du khách khi đến Hội An là đạp xe vòng quanh thành phố và các vùng nông thôn phụ cận, may áo dài “siêu tốc” hay thả đèn hoa đăng trên sông Hoài ngày...

Khách Tây dính bùn bê bết, hét lạc giọng khi tát mương bắt cá ở Việt Nam

(Dân trí) - Trong trang phục áo bà ba của người dân miền Tây, nhóm khách nước ngoài dính bê bết bùn đất từ đầu tới chân và hét lạc giọng khi lần đầu tát mương bắt cá ở Việt Nam. Trải nghiệm văn hóa địa phương là một trong những điều thú vị thu hút khách nước ngoài khi tới Việt Nam. Thậm chí càng những nơi có văn hóa độc đáo càng hút khách. Bởi vậy, việc khách nước ngoài học...

Nổi bật

Mới nhất

Cùng tác giả

Những điểm sáng từ sàn diễn Celebrating Local Pride 8

Sàn diễn thời trang dành riêng cho các local brand Việt SR Celebrating Local Pride 8 (CLP 8)...

Đề nghị kỷ luật cảnh cáo hiệu trưởng vì che giấu việc học sinh đánh nhau

Liên quan vụ học sinh đánh nhau ở Trường THCS Trung Hiếu, Hội đồng kỷ luật của Phòng GD-ĐT H.Vũng Liêm (Vĩnh Long) đã họp đề nghị kỷ luật hiệu trưởng. ...

Đô đốc NATO nói về loại vũ khí khiến Nga ngăn NATO đưa bộ binh đến Ukraine

Đô đốc Rob Bauer mới đây nói rằng binh sĩ NATO sẽ có mặt ở Ukraine để chiến đấu chống lực lượng Nga nếu Moscow không có vũ khí hạt nhân. ...

Bài đọc nhiều

Món ‘vũ nữ chân dài’ ở An Giang đắt ngang tôm hùm, khách ăn sạch cả xương

Không chỉ có tên gọi mĩ miều, đặc sản “vũ nữ chân dài” ở An Giang còn hút khách bởi độ giòn, thơm và ngọt thịt, có thể ăn hết cả xương. “Vũ nữ chân dài” là tên gọi khác của món khô nhái. Món ăn này có mặt tại nhiều tỉnh thành miền Tây nhưng phổ biến hơn cả là ở An Giang. Theo người dân địa phương, món khô nhái có xuất xứ từ Campuchia. Khi du nhập vào...

70 năm tập kết ra Bắc: nghĩa đồng bào đong đầy trên đất Bắc

Sau Hiệp định Geneva 1954, đất nước tạm chia thành hai miền Nam - Bắc. Để chuẩn bị lực lượng cho cách mạng miền Nam, hàng vạn cán bộ, bộ đội, học sinh và đồng bào miền Nam đã được Đảng và Bác Hồ đưa ra Bắc. Trong những ngày đầu gian khó, miền Bắc mở rộng vòng tay đón tiếp, san sẻ từng miếng cơm, manh áo, ghi dấu một chặng đường lịch sử đầy nghĩa tình...

Luộc gà bằng nước sôi hay nước lã mới đúng, cách này gà không bị nát, ngọt thịt

Cách lựa chọn gàKhi lựa chọn gà, nên ưu tiên gà ta. Trong trường...

Khách Nhật ăn món nức tiếng Hà Nội, bất ngờ xin lỗi vì phát hiện một điều

Sau khi nếm thử bún chả ở Hà Nội, vị khách Nhật Bản thừa nhận đã sai khi nghĩ Việt Nam chỉ có phở và bánh mì, thậm chí tỏ ra tiếc nuối vì không biết đến món này sớm hơn. Ken (đến từ Nhật, làm trong lĩnh vực kinh doanh) cùng bạn gái là Kanna vừa có chuyến du lịch ngắn ngày tới Hà Nội. Họ dành thời gian trải nghiệm ẩm thực tại Thủ đô. Ken tiết lộ, vì...

Cùng chuyên mục

Quán kem xôi, chè Thái 40 năm đông khách của cụ bà U90 ở Hà Nội

Nằm trong khu tập thể cũ ở Hà Nội, với thực đơn chỉ 3 món, quán kem xôi - chè Thái của bà lão U90 Dương Thị An là địa chỉ quen thuộc của nhiều thế hệ thực khách. Bà An năm nay đã 85 tuổi. Quán chè Thái, kem xôi đã đi cùng bà qua nửa đời người, “từ lúc tóc còn xanh tới khi mái đầu bạc trắng”. Hơn 40 năm qua, bà cứ cần mẫn với nồi...

4 món ăn bổ dưỡng dễ làm ấm cơ thể nên tăng cường trong tiết Lập Đông

GĐXH – Lập Đông đến mang theo không khí lạnh, khô nên đòi hỏi con người cần có sự chuẩn bị để thích nghi với cái lạnh. 4 món ăn bổ dưỡng dễ làm ấm cơ thể này nên tăng cường trong tiết Lập Đông. ...

70 năm tập kết ra Bắc: nghĩa đồng bào đong đầy trên đất Bắc

Sau Hiệp định Geneva 1954, đất nước tạm chia thành hai miền Nam - Bắc. Để chuẩn bị lực lượng cho cách mạng miền Nam, hàng vạn cán bộ, bộ đội, học sinh và đồng bào miền Nam đã được Đảng và Bác Hồ đưa ra Bắc. Trong những ngày đầu gian khó, miền Bắc mở rộng vòng tay đón tiếp, san sẻ từng miếng cơm, manh áo, ghi dấu một chặng đường lịch sử đầy nghĩa tình...

Khách Tây thử phở gia truyền ở Hà Nội, hết lời khen ngon, húp cạn cả nước dùng

Lần đầu thử món phở kiểu Bắc ở Hà Nội, hai vị khách Tây bất ngờ vì hương vị thơm ngon với phần nước dùng trong và thanh, dậy mùi đặc trưng từ thịt bò. Adam (đến từ Mỹ) và Kathryn (quốc tịch Canada) là cặp vợ chồng đam mê du lịch và từng đặt chân tới nhiều quốc gia như: Đức, Đan Mạch, Phần Lan, Mexico, Singapore, Thái Lan, Việt Nam,… Trên kênh YouTube cá nhân có hơn 220.000 lượt...

Quán bánh rán ‘siêu nhỏ’ ngày bán vài nghìn chiếc, khách đứng kín vỉa hè chờ mua

Quán bánh rán của anh Nguyễn Quốc Khánh (Đống Đa, Hà Nội) rất nhỏ, chật hẹp nhưng luôn đông khách, bán được 4.000-6.000 chiếc/ngày. 15h30, quán bánh rán truyền thống trên phố Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) bắt đầu tấp nập khách. Anh Khánh (30 tuổi, chủ quán) và nhân viên thoăn thoắt nặn bánh, chiên bánh, đảo bánh, đóng gói,...  “Quán bé tí thế kia mà đông khách lắm, cả chục người chờ lấy mẻ bánh nóng hổi vừa...

Mới nhất

Lộn xộn việc cấp giấy khám sức khỏe tại một số cơ sở y tế

Bộ Y tế có văn bản yêu cầu xác minh thông tin báo chí phản ánh về tình trạng bát nháo khám sức khỏe để đi nước ngoài tại Bệnh viện Đại học Quốc gia Hà Nội và Bệnh viện Giao thông vận tải. Lộn xộn việc cấp giấy khám sức khỏe tại một số cơ sở y tếBộ Y...

HƠN 1.000 NGƯỜI CHÚC MỪNG KHOẢNH KHẮC ĐẦU TIÊN ĐẶC BIỆT VỚI BIA SAIGON SPECIAL

Hà Nội, ngày 9 tháng 11 – Bia Saigon Special - một thương hiệu nổi tiếng của Tổng Công ty Cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (SABECO) - đã tổ chức sự kiện “Special Night - Cả  thế giới uống mừng khoảnh khắc đầu tiên đặc biệt của bạn” (The Whole World Cheers...

Công đoàn Tổng công ty Viglacera tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ cán bộ công đoàn cơ sở 2024 – Tổng công...

Ngày 9/11, tại Khu nghỉ dưỡng Angsana Quan Lạn, Ban Thường vụ Công đoàn Tổng công ty Viglacera – CTCP đã tổ chức Hội nghị Tập huấn nghiệp vụ cho cán bộ công đoàn Tổng công ty theo Chương trình “Nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ công đoàn”. Tới dự và chỉ đạo Hội nghị có...

Việt Nam mong muốn tiếp tục hợp tác ngày càng hiệu quả với Chile

(ĐCSVN) - Phát biểu tại buổi tiếp Chủ tịch Đảng Xã hội Chile, Chủ tịch nước Lương Cường bày tỏ tin tưởng với sự quan tâm của Đảng Xã hội Chile và nỗ lực chung, quan hệ giữa hai Đảng, hai nước sẽ phát triển mạnh mẽ và thực chất hơn nữa. ...

Phát động Cuộc thi UPU lần thứ 54 với chủ đề ‘tưởng tượng bạn là đại dương’

Cuộc thi UPU lần thứ 54, năm 2025 đã chính thức được phát động. Với chủ đề năm nay, các học sinh được hóa thân thành đại dương để nêu lên những vấn đề mình đang phải đối mặt. Ngày 11/11, Lễ phát động cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 54, năm 2025 đã diễn ra tại...

Mới nhất