Trang chủDu lịchẨm thựcXôi chiên 7.000 đồng với nước xốt đặc biệt do chủ tự...

Xôi chiên 7.000 đồng với nước xốt đặc biệt do chủ tự chế: Khách mê ăn xế


Nằm sâu trong hẻm nhỏ trên đường Trần Văn Đang (Q.3) có một quán xôi chiên nhỏ nhưng tấp nập khách lẫn shipper. Chủ quán xôi chiên này là anh Nguyễn Minh Thành (33 tuổi). Mở bán từ 10 giờ sáng đến chiều muộn, khách lúc nào cũng đông, anh đứng chiên xôi liên tục.

“Nước xốt thần thánh!”

Tôi ghé quán anh Thành vào khoảng 15 giờ chiều. Anh Thành đứng bếp, tay đeo găng tay dài, lần lượt chiên từng miếng xôi trong chảo dầu lớn. Anh thay dầu liên tục, xôi được cắt từng miếng tròn trịa, đều đặn. Hơi từ bếp, chảo dầu phả vào người rất nóng nhưng anh Thành vẫn vui vẻ, nhiệt tình khi khách đến mua.

Anh Thành bán xôi chiên cách 4 năm nay

dương lan

Nhìn những miếng xôi vàng ươm với nhân gồm thịt, nấm mèo, nhiều người nghĩ đơn giản nhưng món này cũng có bí quyết riêng, đạt mùi vị thơm ngon nhất. Nước xốt màu đỏ, đặc sệt càng khiến món này hấp dẫn thực khách.

Xôi được anh Thành chiên vàng giòn

dương lan

“Nước xốt nhà tôi làm theo bí quyết riêng, nhìn đỏ đậm nhưng thực ra không cay lắm, khách mua nhiều người nói là nước xốt thần thánh. Mọi người thích cảm giác ăn lạ nên rất ưa chuộng. Trông đơn giản vậy nhưng đứng chiên nóng lắm. May tôi quen rồi, đây như cái nghề kiếm tiền, nhà tôi có máy hút đàng hoàng nhưng vẫn nóng nên cũng phải chịu”, anh chia sẻ.

Món xôi hấp dẫn thực khách mỗi xế chiều

dương lan

Từ vỏ xôi, nhân xôi đến nước xốt đều được vợ chồng anh tự tay làm. Vỏ xôi được chiên giòn rụm, ráo dầu. Khi ăn xôi không bị cứng, vẫn có độ mềm dẻo của nếp, nhân được xào từ thịt heo bằm, nấm mèo và được ướp vị đậm đà.

Nhiều người mê xôi chiên bởi nước xốt “thần thánh”

dương lan

Quán nhỏ nên khách chủ yếu mua online hoặc mang về. Theo anh Thành, tầm 15 – 17 giờ chiều khách đông nhất. Mỗi miếng xôi chiên có giá 7.000 đồng. Theo quan sát, khách chủ yếu mua hộp 10 chiếc qua các ứng dụng đặt hàng online.

Anh thay dầu mới liên tục

dương lan

“Tôi dùng dầu mới để chiên, hoàn toàn không chiên dầu lại nên chảo dầu không bao giờ đen thui. Khi chiên phải để ý liên tục nếu không đổ tiếp là nó khô queo dầu luôn, bởi vậy chảo toàn dầu mới”, anh cho hay.

“Xôi giòn rụm, ngon khó cưỡng”

Chị Trần Thị Thùy Linh (30 tuổi, ở Q.3) cho biết là khách quen của quán được một năm nay. Chị thường ghé mua vì “xôi giòn rụm, ngon khó cưỡng”.

Nước xốt được vợ chồng anh Thành đóng sẵn trong hộp để khách và shipper không đợi lâu

dương lan

“Xôi giòn, nhân vừa miệng cộng vị nước chấm rất ngon. Khoảng 3, 4 bữa tôi mua ăn một lần. Nay tôi mua về cho bạn cùng phòng ăn nữa, mỗi lần mua tầm 5 miếng, có khi nhiều hơn”, chị nói.

Anh Võ Kiệt Tín (25 tuổi, shipper hãng Baemin) chia sẻ: “Tôi hay lấy đơn ở quán này, đông chút nhưng chủ quán làm nhanh, không phải chờ lâu. Món này không phải bữa ăn chính mà chủ yếu ăn vặt nên chiều chiều khách đặt rất đông”.

Trước đây vợ chồng anh Thành sống ở Vĩnh Long làm chăn nuôi nhưng thua lỗ. 4 năm nay, họ lên TP.HCM kiếm sống, được một người cô truyền bí quyết nên anh chị bán xôi chiên từ đó đến nay.

Mỗi chiếc xôi chiên có giá 7.000 đồng

dương lan

“Có ông anh hay đến ngồi tại chỗ, ăn đúng 10 cái. Anh nói có thể ăn được nữa nhưng ăn vừa đủ. Mấy hôm có người nước ngoài đi du lịch cũng bắt xe qua mua, ngồi chờ mua ăn mấy chiếc xôi chiên rồi đi. Có khách từ Đồng Nai bắt xe vào đây, mua mấy hộp xôi ăn xong rồi về. Tôi bán vậy, ngoài việc mang lại thu nhập cho gia đình tôi cũng thấy vui lòng, dù ở xa nhưng vẫn đến ủng hộ quán là quý lắm”, anh bày tỏ.

Vợ chồng anh Thành có một đứa con gái năm nay học lớp 3. Dù nhỏ tuổi nhưng bé cũng biết đỡ đần ba mẹ đóng hộp và giao cho shipper. Trong không gian nhỏ, cả gia đình anh Thành cùng bán hàng, cười nói vui vẻ.

Con gái vợ chồng anh Thành phụ ba mẹ bán hàng

dương lan

“Vợ chồng cùng nhau bán xôi, có thêm con gái thủ thỉ. Tôi có cái nghề, vợ chồng quây quần cùng nhau, chiều tối con đi học về cùng bán, cùng chơi với con, vậy là hạnh phúc rồi”, anh cười nói.



Source link

Cùng chủ đề

Khi các đầu bếp sao Michelin ‘múa bếp’ ở Việt Nam

Các đầu bếp sao Michelin không còn xa lạ với giới mộ điệu ẩm thực Việt Nam, hãy...

4 món ăn bổ dưỡng dễ làm ấm cơ thể nên tăng cường trong tiết Lập Đông

GĐXH – Lập Đông đến mang theo không khí lạnh, khô nên đòi hỏi con người cần có sự chuẩn bị để thích nghi với cái lạnh. 4 món ăn bổ dưỡng dễ làm ấm cơ thể này nên tăng cường trong tiết Lập Đông. ...

Hội tụ tinh hoa trong Lễ hội văn hóa ẩm thực Hà Nội 2024

Lễ hội văn hóa ẩm thực Hà Nội 2024 sẽ hội tụ những nét tinh hoa của ẩm thực Hà Nội, với không gian ẩm thực cùng nhiều hoạt động như: triển lãm ảnh; triển lãm sách lưu động; trò chơi dân gian, biểu diễn nghệ thuật truyền thống và hiện đại; giao lưu, tọa đàm…Được làm từ những hạt ngô của vùng Cao nguyên đá Đồng Văn (Hà Giang), phở ngô đang được đón nhận như một món...

4 cách chế biến cà tím không còn sợ độc lại được món thơm ngon, người tiểu đường ăn sẽ giúp ổn định đường...

GĐXH – Nhiều người sợ ăn quả cà tím nhiều lo độc. Với 4 cách chế biến cà tím này không còn độc lại càng thơm ngon, người bệnh tiểu đường ăn sẽ giúp ổn định đường huyết. ...

Món ăn bổ dưỡng “Phật nhảy tường” tại Cần Thơ

(NLĐO) - Được chế biến từ hàng chục loại nguyên liệu quý hiếm, "Phật nhảy tường" là món ăn được một đầu bếp chế biến ở Cần Thơ ...

Nổi bật

Mới nhất

Cùng tác giả

Những loại ung thư nào dễ mắc khi thiếu vitamin?

Thiếu vitamin không chỉ gây khô da, tóc, móng dễ bong tróc, mất ngủ, cơ thể mệt mỏi mà còn tăng nguy cơ mắc ung thư. ...

Canada cho phép du học sinh làm thêm nhiều hơn, siết yêu cầu khi chuyển trường

Chính phủ Canada tiếp tục có nhiều động thái mới liên quan đến chính sách du học, trong đó có quy định về làm thêm, sau loạt biện pháp nhằm thắt chặt số sinh viên quốc tế. ...

Cảnh sát Mỹ bị đình chỉ vì quật ngã cụ ông gốc Việt gây xuất huyết não

Sở cảnh sát thành phố Oklahoma (bang Oklahoma, Mỹ) hôm 14.11 thông báo đình chỉ công tác đối với cảnh sát Joseph Gibson, người đã quật ngã một cụ ông gốc Việt khiến nạn nhân bị xuất huyết não, nứt xương cổ đến mức vẫn chưa thể xuất viện. Cụ ông gốc Việt bị cảnh sát khống chế trong clip được công bố ảnh: Sở cảnh sát thành phố Oklahoma Tờ The Washington Post đưa tin cụ ông gốc Việt 71 tuổi đã nhập viện hơn...

Việt Nam nhập khẩu 3,2 triệu tấn gạo, nhiều thứ 3 thế giới

Năm 2024, Việt Nam sẽ nhập khẩu đến 3,2 triệu tấn gạo và trở thành nhà nhập khẩu gạo lớn thứ 3 thế giới chỉ sau Philippines và Indonesia. Trong báo cáo cập nhật về thị trường gạo thế giới của Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA), năm 2024 Việt Nam sẽ nhập khẩu gạo đến 3,2 triệu tấn, tăng thêm 300.000 tấn so với báo cáo cách đây một tháng. Việt Nam nhập khẩu gạo có thể lên tới trên 3 triệu tấn, nhiều...

Bài đọc nhiều

“Ngày hội ẩm thực – Món ngon từ thịt đà điểu”

(NLĐO)- Tại Công viên Du lịch Yang Bay (tỉnh Khánh Hòa),Tổng công ty Khánh Việt tổ chức "Ngày hội ẩm thực – Món ngon từ thịt đà điểu" với nhiều món ăn đặc sắc ...

Đăk Na – Nơi lưu giữ vẻ đẹp hoang sơ và kỳ vĩ của núi rừng Tây Nguyên

Xã Đăk Na nằm ở phía Tây huyện Tu Mơ Rông (Kon Tum), cách trung tâm huyện gần 40 km. Toàn xã có 12 thôn, làng, với gần 100% dân số là đồng bào Xơ Đăng. Với vẻ đẹp hoang sơ và kỳ vĩ của thiên nhiên ban tặng và những giá trị văn hóa truyền thống đặc sắc đã làm đắm say biết bao du khách khi đặt chân đến vùng đất này.Trưa 14/11, UBND tỉnh Sóc Trăng...

Khách Nhật lần đầu ăn phở ở Hà Nội, nói một điều khiến cả nhóm bật cười

Thừa nhận phở bò không nằm trong danh sách các món ăn phải thử của chuyến đi này nhưng vị khách Nhật Bản cuối cùng phải thốt lên cảm thấy thật may vì đã không bỏ lỡ một món ngon nức tiếng. Papaken (35 tuổi, làm nghề sáng tạo nội dung) là người Nhật Bản, hiện sống ở Việt Nam được hơn 2 năm. Trên kênh YouTube cá nhân có gần 150.000 lượt theo dõi, anh thường xuyên chia sẻ video...

Cùng chuyên mục

Nhớ tiệm hủ tiếu cô Chánh trong khu Chợ Cũ Tôn Thất Đạm, 50 năm vẫn đậm chất retro

Ghé ăn hủ tiếu của cô Chánh trong khu Chợ Cũ đường Tôn Thất Đạm, quận 1, TP.HCM, bỗng nhớ lại ký ức thuở ấu thơ khi được mẹ nắm tay dẫn đi chợ, rồi lần qua từng sạp hàng để tìm cho ra một bữa sáng đậm vị Sài Gòn. ...

Hảo Hảo đón tuổi 24 với triệu quà tặng khách hàng

Để tri ân khách hàng đã ủng hộ suốt hơn 2 thập kỷ, Hảo Hảo triển khai chương trình khuyến mại lớn với tổng giá trị giải thưởng hơn 18,5 tỉ đồng, khuấy động sự hào hứng tham gia từ người tiêu dùng cả nước. Nhân dịp kỷ niệm 24 năm sinh nhật rộn ràng Hảo Hảo - thương hiệu mì ăn liền được chọn mua hàng đầu tại Việt Nam - đã triển khai một số hoạt động thiết...

Dacha: Cách sống gắn bó chặt chẽ với ẩm thực của người Nga xưa và nay

Một trong số những yếu tố thu hút chúng ta trải nghiệm cuộc sống nông thôn chính là những bữa ăn tươi mới với những nguyên liệu được lấy trực tiếp từ vườn tược, chuồng trại quanh nhà. Những mùa Hè ở nông thôn ấy đã trở thành một truyền thống đối với người dân thành thị, một lối sống nhàn nhã, chừng mực hầu như không thể có giữa sự hối hả...

Lên rừng xuống biển với Luke Nguyễn

Hương vị Úc tại Việt Nam - series ẩm thực với sự dẫn dắt của đầu bếp nổi tiếng Luke Nguyễn phát sóng trên AFN - kênh Ẩm thực châu Á Việt Nam lúc 20h tối thứ sáu hằng tuần, bắt đầu từ ngày 15-11. ...

Mới nhất

Khu vực Hà Nội và Phú Thọ cao nhất cả nước với 64.000 đồng/kg

Giá heo hơi hôm nay 16/11/2024, ghi nhận cả nước có giá dao động từ 60.000 - 64.000 đồng/kg, trong đó khu vực Hà Nội và Phú Thọ cao nhất cả nước Khu vực miền Bắc Theo ghi nhận, giá heo hơi hôm nay (16/11/2024) tại miền Bắc hôm nay giữ giá đi...

Cuộc hội ngộ bất ngờ sau 7 năm của thầy trò trường giáo dưỡng

Tại chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” năm 2024, Đại úy Trần Đại Lượng (Trường giáo dưỡng số 2, Cục Cảnh sát quản lý trại giam, cơ sở giáo dục bắt buộc, trường giáo dưỡng, Bộ Công an) cho hay, đa số học sinh khi vào ngôi trường này đều sinh ra và lớn lên ở những gia...

Canada cho phép du học sinh làm thêm nhiều hơn, siết yêu cầu khi chuyển trường

Chính phủ Canada tiếp tục có nhiều động thái mới liên quan đến chính sách du học, trong đó có quy định về...

Đồng Tháp khai mạc Diễn đàn Khởi nghiệp Đồng bằng sông Cửu Long lần II năm 2024

Sáng 15/11/2024, tại TP. Cao Lãnh, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Đồng Tháp khai mạc Diễn đàn Khởi nghiệp Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) lần II/2024, với chủ đề “Kinh tế xanh - Động lực mới cho phát triển”. Đồng Tháp khai mạc Diễn đàn Khởi nghiệp Đồng bằng sông Cửu Long lần II năm 2024Sáng 15/11/2024, tại TP. Cao...

Mới nhất