Quán đậu hũ thối xuất hiện ở chung cư Trần Quốc Thảo (quận 3, TP.HCM) từ tháng 6, hàng ngày mở bán từ 16h30. Trước đó khoảng 1 giờ, nhiều bạn trẻ đã tới xếp hàng chờ mua.
Nhiều người nhờ biết thông tin này qua mạng xã hội đã kéo nhau đến mua về ăn thử.
Mỗi ngày mở hàng, quán chỉ bán 30-50 phần, riêng dịp cuối tuần là 100 phần. Đó là lý do thực khách phải đến sớm xếp hàng lấy số mới có cơ hội mua.
Nghĩa và Kiều (quận Hóc Môn) là khách hàng đến đầu tiên ngày hôm nay. Cả hai bạn trẻ tới quán từ 15h và phải chờ hơn 2 tiếng để mua được 2 phần đậu hũ thối.
Đậu hũ thối là món ăn đường phố đường phố nổi tiếng tại Trung Quốc. Món ăn rất nặng mùi, thậm chí có người ví như mùi nước cống.
Chủ quán Lã Phúc Khang (25 tuổi) cho biết, công thức làm đậu được anh tự tìm hiểu trên mạng và chế biến cho phù hợp với khẩu vị người Việt.
Đậu hũ được ủ vài ngày cùng với đậu đen, mè đen cùng bột than tre để có thể lên men tự nhiên và tạo ra mùi thối đặc trưng. Sau khi chiên, đậu sẽ có màu vàng nhạt, lấm tấm đốm đen, ăn kèm cùng hành, ngò và một vài loại nước sốt do Phúc Khang tự làm.
Về hình thức, đậu hũ thối của Phúc Khang làm khá khác so với đậu hũ thối của Trung Quốc. Mỗi phần được bán giá 25.000 đồng, có loại truyền thống hoặc loại ăn kèm cùng nước sốt.
“Đậu hũ thối tại đây không quá nồng nhưng vẫn giữ được mùi và vị đặc trưng. Tôi sẽ chia sẻ cho bạn bè về món ăn này”, một thực khách chia sẻ.
Bà Thắng (quận 1) phải quay lại lần thứ 3 để có thể thưởng thức món ăn kỳ lạ này.