Tuyển ứng viên cho chương trình Học giả Fullbright Việt Nam 2023

Chủ nhật, 19/6/2022| 10:51

Chương trình dành cho ứng viên thành thạo tiếng Anh, có bằng thạc sỹ trở lên và thuộc các lĩnh vực khoa học xã hội và nhân văn, khoa học, công nghệ.

Tuyển ứng viên cho chương trình Học giả Fullbright Việt Nam 2023

 (Ảnh minh họa: CTV)

Đại sứ quán Mỹ thông tin đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam thông báo tuyển chọn ứng viên cho Chương trình Học giả Fulbright Việt Nam (VSP) 2023.

Chương trình dành cho ứng viên là công dân Việt Nam, có bằng thạc sỹ hoặc tiến sỹ (hoặc tương đương trong một số ngành chuyên môn) và có trình độ tiếng Anh thành thạo để nghiên cứu hoặc giảng dạy ở Hoa Kỳ. Các lĩnh vực xét tuyển gồm nhóm ngành khoa học xã hội và nhân văn, khoa học, công nghệ.

Ứng viên phải là giảng viên đại học, hoặc cán bộ/chuyên viên các bộ hoặc các cơ quan chính phủ, hoặc chuyên viên trong các khối tư nhân/các viện nghiên cứu/các tổ chức phi chính phủ.

Chương trình dành quan tâm tới những ứng viên có những thành tựu nổi bật trong nghiên cứu học thuật hoặc chuyên môn. Ứng viên phải đang sinh sống tại Việt Nam trong suốt quá trình nộp hồ sơ và tuyển chọn của chương trình. Ứng viên phải quay về phục vụ Việt Nam sau khi chương trình ở Hoa Kỳ kết thúc.

Chương trình không xét tuyển các ứng viên hiện đang sinh sống, giảng dạy, học, hoặc tiến hành nghiên cứu ở Hoa Kỳ, hoặc đã nhận học bổng Fulbright trong thời gian 5 năm vừa qua; ứng viên đã được cấp visa Mỹ loại J theo các chương trình trao đổi giáo sư/học giả nghiên cứu trong vòng hai năm vừa qua.

Ứng viên có thể chọn học bổng một học kỳ (tương đương 5 tháng, bắt đầu vào tháng 9/2023 hoặc tháng 1/2024) hoặc một năm học (tương đương 9 tháng, bắt đầu vào tháng 9/2023).

Hạn cuối nhận hồ sơ là 17 giờ, ngày 15/10.

Thông tin chi tiết về việc nộp hồ sơ có trên trang web: https://vn.usembassy.gov/education-culture/fulbright-program-vietnam/./.

(Vietnam+)

Top