Tình nguyện viên nhảy múa để bé gái không sợ xét nghiệm

Thứ Năm, 22/7/2021| 10:32

Mạng xã hội đang lan truyền đoạn clip vô cùng đáng yêu ghi lại cảnh một tình nguyện viên đi lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 nhảy múa, làm trò khi lấy mẫu xét nghiệm cho một bé gái khoảng 4 tuổi.

Anh chàng tình nguyện viên vui tính, yêu trẻ con trong đoạn clip nói trên là Lưu Hải Phong (SN 2002), sinh viên đang theo học ngành công tác xã hội tại ĐH Khoa học xã hội và nhân văn, ĐHQG TP.HCM.

Hải Phong cho biết hiện đang cùng đội tình nguyện viên gồm 11 người tham gia hỗ trợ trong công tác phòng chống COVID-19 tại Trạm y tế phường Tân Tạo A, quận Bình Tân, TP.HCM.

Đoạn clip được bạn của Hải Phong quay lại lúc anh chàng đang nhảy múa đánh lạc hướng sự chú ý của một bé gái để các y bác sĩ lấy mẫu xét nghiệm. Mục đích của "hành động bất thường" nhưng rất đỗi đáng yêu này nhanh chóng gây "bão" mạng xã hội.

Tình nguyện viên gây bão mạng khi nhảy múa để bé gái không sợ xét nghiệm - Ảnh 2.Đội tình nguyện viên của Hải Phong - Ảnh: NVCC

“Cảm giác đưa cái que lấy mẫu xét nghiệm mũi, người lớn còn khó chịu chứ chưa nói tới các em nhỏ. Nhiều bé khóc và giãy giụa khiến các nhân viên y tế gặp khó khăn.

Vì vậy tụi em hay làm mấy động tác vui vui để các bé nhìn đi chỗ khác, không còn tập trung vào việc xét nghiệm nữa”, Hải Phong giải thích.

Trên TikTok, đoạn clip được anh chàng ghép với nền nhạc ca khúc Hạ còn vương nắng, nhanh chóng đạt hơn 650.000 lượt xem, 76.000 bình luận và gần 3.000 lượt chia sẻ chỉ sau 20 giờ đăng tải.

Tình nguyện viên gây bão mạng khi nhảy múa để bé gái không sợ xét nghiệm - Ảnh 3.Hải Phong đang theo học ngành công tác xã hội tại ĐH Khoa học xã hội và nhân văn, ĐHQG TP.HCM - Ảnh: NVCC

“Trong những ngày dịch bệnh căng thẳng, xem được clip này mà thấy bản thân mình phải mạnh mẽ hơn. Ngay trong tâm dịch, đối đầu trực diện với hiểm nguy nhưng bạn tình nguyện viên ấy vẫn tràn đầy năng lượng để giúp đỡ mọi người. Thật sự đáng quý”, một tài khoản bình luận.

Được biết, Hải Phong đã bắt đầu tham gia làm tình nguyện viên chống dịch tại TP.HCM từ ngày 6-6. Có đôi lúc nhận được thông tin tình hình dịch ngày càng nghiêm trọng, chàng sinh viên thú thật bản thân cũng rất sợ hãi:

“Khu vực quận Bình Tân có số ca dương tính nhiều, vẫn đang truy vết người nhiễm. Khi đối mặt với những người nghi nhiễm, mình cũng sợ chứ, nên phải cố gắng cực kỳ tập trung, tỉ mỉ trong từng khâu từ hỗ trợ xét nghiệm, điều phối…

Tụi mình phải khử khuẩn, thay găng tay liên tục. Muốn bảo vệ được mọi người, trước tiên mình cũng phải tự bảo vệ cho mình nữa”, Hải Phong chia sẻ./.

(TTO)

Top