Tỉnh Lào Cai đón hơn 170 lao động về từ tâm dịch Bắc Giang

Thứ Tư, 16/6/2021| 16:50

Sau khi trở về từ Bắc Giang, những lao động của tỉnh Lào Cai sẽ được tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 và cách ly tập trung, theo dõi sức khỏe trong 21 ngày.

Tỉnh Lào Cai đón hơn 170 lao động về từ tâm dịch Bắc Giang

 Lễ xuất quân đón lao động Lào Cai từ vùng dịch tỉnh Bắc Giang trở về địa phương. (Ảnh: Quốc Khánh/TTXVN)

Bà Giàng Thị Dung, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Lào Cai cho biết nhằm thể hiện sự chia sẻ, đồng lòng với Bắc Giang trong cuộc chiến chống dịch COVID-19, ngày 15/6, tỉnh Lào Cai đã đón 173 lao động từ vùng dịch Bắc Giang trở về địa phương.

Tỉnh Lào Cai đã bố trí 9 xe của Công ty Cổ phần Vận tải du lịch Hà Sơn-Hải Vân để chở người lao động và 3 xe chuyên dụng của Sở Y tế, Sở Lao động-Thương binh và Xã hội và Công an tỉnh để đón công nhân.

Toàn bộ những lao động này là công nhân đang ở trong vùng cách ly, giãn cách xã hội, cách ly y tế, đã được xét nghiệm bằng Real-Time PCR tại Bắc Giang có kết quả âm tính nhiều lần với SARS-CoV-2.

Sau khi trở về, những lao động này sẽ được tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 và cách ly tập trung, theo dõi sức khỏe trong 21 ngày.

Theo bà Đinh Thị Hưng, Giám đốc Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh Lào Cai, yêu cầu đặt ra là phải an toàn cho cả thành viên trong đoàn công tác, cho số lao động trở về địa phương.

"Phương án Lào Cai đưa ra cũng rất thận trọng, đặt lên hàng đầu là công tác phối hợp giữa các lực lượng, các địa phương trong quá trình tiếp nhận, bàn giao từ Bắc Giang, trên đường di chuyển về, rồi bàn giao cho Ủy ban Nhân dân các huyện để thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định," bà Hưng cho biết.

Lào Cai hiện đang có khoảng 2.000 lao động tại vùng dịch Bắc Giang. Lao động trở về được phân thành 3 nhóm, gồm F0 đã được điều trị, xét nghiệm ít nhất 2 lần liên tiếp gần nhất âm tính; trường hợp F1 và trường hợp người từ vùng dịch về được coi tương đương F1. Tùy theo mỗi nhóm sẽ có biện pháp cách ly, theo dõi, điều trị phù hợp./.

(Vietnam+)

Top