Thêm chuỗi lây nhiễm mới, TP.HCM yêu cầu thực hiện khai báo y tế với người mua thuốc

Thứ Bảy, 29/5/2021| 11:38

Sau khi xuất hiện chuỗi lây nhiễm mới là hai vợ chồng làm việc tại ngân hàng trên địa bàn, Sở Y tế TP.HCM vừa có công văn khẩn nhắc lại yêu cầu tất cả các cơ sở bán lẻ thuốc trên địa bàn phải hướng dẫn người mua thuốc khai báo y tế.

Theo Sở Y tế TP.HCM, trước tình hình diễn biến hết sức phức tạp của dịch bệnh Covid - 19, việc tăng cường phát hiện sớm người bệnh nhiễm SARS-CoV-2 trong cộng đồng là rất cần thiết. Sở Y tế yêu cầu Phòng y tế các địa phương trên địa bàn TPHCM khẩn trương phối hợp với Trung tâm y tế thống kê các nhà thuốc trên địa bàn có liên quan đến các ca nghi nhiễm và các ca F1 (nếu có); kiểm tra việc thực hiện khai báo y tế, liên thông dữ liệu kinh doanh thuốc của nhà thuốc đối với các ca nghi nhiễm nêu trên.

Thêm chuỗi lây nhiễm mới, TP.HCM yêu cầu thực hiện khai báo y tế với người mua thuốc

 Chuẩn bị lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp liên quan đến bệnh nhân trong chuỗi lây nhiễm liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục Hưng

Bên cạnh đó, Sở Y tế cũng yêu cầu ngành y tế các địa phương tiếp tục hướng dẫn nhà thuốc khai báo y tế nếu có người mua thuốc điều trị triệu chứng bệnh liên quan đến đường hô hấp hoặc sốt, ho, đau họng, khó thở.

Đây là lần thứ hai trong vòng hơn 10 ngày, Sở Y tế TPHCM ra công văn chỉ đạo việc yêu cầu khai báo y tế đối với những trường hợp mua thuốc điều trị triệu chứng bệnh liên quan đến đường hô hấp.

Theo báo cáo của ngành y tế, tính đến sáng 28/5, tổng số ca dương tính liên quan đến ổ dịch của Hội thánh truyền giáo Phục Hưng lên tới 44 người. Hai vợ chồng nhân viên làm việc tại ngân hàng mắc Covid-19 và con trai cùng một đồng nghiệp là F1 của họ nghi dương tính với SARS-CoV-2 được xác định là chuỗi lây nhiễm mới chưa xác định được nguồn lây./.

(VOV)

Top