Thêm 1 nữ công nhân tử vong sau tiêm vaccine COVID-19 tại Thanh Hóa

Thứ Năm, 25/11/2021| 17:21

3 công nhân của Công ty giày Kim Việt tử vong sau khi tiêm vaccine phòng COVID-19 mũi 2.

Theo tin từ cơ quan chức năng Thanh Hóa, thêm 1 công nhân Công ty giày Kim Việt ở huyện Nông Cống (Thanh Hóa) tử vong sau khi tiêm vaccine phòng COVID-19. Công nhân tử vong là nữ, 30 tuổi. Như vậy, tính đến trưa nay đã có 3 người tử vong sau khi tiêm vaccine COVID-19, cả 3 đều là công nhân Công ty TNHH giày Kim Việt.

Thêm 1 nữ công nhân tử vong sau tiêm vaccine COVID-19 tại Thanh Hóa

Trước đó, ngày 23/11, Trung tâm Y tế huyện Nông Cống tổ chức tiêm chủng vaccine mũi 2 tại Công ty TNHH Giày Kim Việt phòng COVID-19 cho công nhân, người lao động theo kế hoạch. 

Tất cả những người đăng ký tiêm chủng đều được cán bộ y tế khám sàng lọc đầy đủ, tư vấn về loại vaccine tiêm chủng lần này và các phản ứng có thể gặp phải sau tiêm chủng theo đúng quy định.

Trong quá trình tổ chức tiêm chủng, cơ quan chức năng đã ghi nhận một số trường hợp phản ứng sau tiêm. Trong đó, 5 trường hợp xuất hiện triệu chứng nặng, được chẩn đoán phản ứng phản vệ sau tiêm.

Các trường hợp này đã được Bệnh viện Đa khoa huyện Nông Cống và lực lượng phản ứng nhanh của ngành y tế sơ cứu, cấp cứu ngay tại chỗ theo hướng dẫn chuyên môn và chuyển tuyến về Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa điều trị.

Sau khi xảy ra sự cố, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Thanh Hóa đã chỉ đạo UBND huyện Nông Cống tạm dừng tiêm vắc xin Vero Cell cho người dân trên địa bàn cho đến khi có chỉ đạo mới của cơ quan chuyên môn cấp trên.

Sáng nay, Bộ Y tế quyết định điều động đội cấp cứu vào Thanh Hoá chi viện sau sự cố. Cục Quản lý Khám, Chữa bệnh (Bộ Y tế) yêu cầu Bệnh viện Bạch Mai Hà Nội khẩn trương cử đội cấp cứu (bác sỹ, điều dưỡng hồi sức tích cực) chi viện cho Sở Y tế Thanh Hóa để kịp thời cấp cứu người bệnh.

Huyện Nông Cống đã hỗ trợ mỗi gia đình có nạn nhân tử vong 50 triệu đồng. Công ty TNHH giày Kim Việt hỗ trợ 100 triệu đồng và xem xét hỗ trợ để nuôi con của nạn nhân tử vong cho đến 18 tuổi.

Xuân Phú

Top