Thanh Hóa khẩn trương truy vết sau khi ghi nhận 50 ca mắc mới COVID-19

Thứ Tư, 27/10/2021| 14:49

Trong số 50 ca mắc mới COVID-19 có 38 ca lây nhiễm trong tỉnh, những bệnh nhân còn lại là công dân Thanh Hóa trở về từ các tỉnh, thành phố phía Nam.

Thanh Hóa khẩn trương truy vết sau khi ghi nhận 50 ca mắc mới COVID-19

Nhân viên y tế đi từng nhà để lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho người dân xã Quang Trung, Thị xã Bỉm Sơn, tỉnh Thanh Hóa. (Ảnh: Nguyễn Nam/TTXVN)

Theo thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Thanh Hóa, ngày 26/10, trên địa bàn tỉnh ghi nhận 50 ca mắc mới COVID-19, trong đó có 38 ca lây nhiễm trong tỉnh, những bệnh nhân còn lại là công dân Thanh Hóa trở về từ các tỉnh, thành phố phía Nam.

Ổ dịch thị xã Bỉm Sơn ghi nhận thêm 29 ca mắc mới tại khu cách ly, nâng tổng số lên 166 ca mắc.

Huyện Thạch Thành ghi nhận 7 ca, trong đó 6 ca là F1 từ Công ty VENUS huyện Hà Trung, 1 ca tiếp xúc với bệnh nhân trở về từ tỉnh Đồng Nai. Huyện Thọ Xuân ghi nhận 2 ca do tiếp xúc với những bệnh nhân được ghi nhận trước đó.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch các cấp đang tiếp tục khẩn trương truy vết các trường hợp liên quan đến các ca bệnh.

Các ca mắc COVID-19 đã được chuyển đến cách ly và điều trị tại Bệnh viện điều trị COVID-19 số 1 tỉnh Thanh Hóa và Cơ sở thu dung, điều trị bệnh nhân COVID-19 tại Bệnh viện Ung bướu tỉnh Thanh Hóa.

Như vậy, từ ngày 27/4 đến nay, Thanh Hóa ghi nhận 937 ca mắc COVID-19, hiện đã có 544 người điều trị khỏi ra viện, 6 ca tử vong.

Tỉnh Thanh Hóa đã triển khai tiêm được khoảng 1,1 triệu liều vaccine phòng COVID-19.

Hiện Thanh Hóa có 7 phường, xã được đánh giá cấp độ dịch COVID-19 ở mức nguy cơ rất cao, còn lại 552 phường, xã ở mức bình thường mới.

Mới đây, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Thanh Hóa đã ban hành văn bản về việc hoàn thiện phương án thu dung, điều trị bệnh nhân COVID-19 tại các bệnh viện tuyến huyện; yêu cầu Sở Y tế khẩn trương thành lập các đoàn công tác thực hiện kiểm tra, đánh giá toàn diện về thực trạng, năng lực thu dung, điều trị bệnh nhân COVID-19 của các bệnh viện tuyến huyện trên địa bàn.

Các bệnh viện huy động các nguồn lực, bổ sung kịp thời các điều kiện cần thiết, hoàn chỉnh phương án để triển khai thu dung, điều trị bệnh nhân COVID-19, đáp ứng yêu cầu cách ly, điều trị bệnh nhân COVID-19 trong tình hình mới./.

(TTXVN/Vietnam+)

Top