[PODCAST] Xác thực thông tin tiêm chủng như thế nào?

Thứ Tư, 10/11/2021| 10:20

Thông tin tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 của người dân sẽ được xác thực trên các nền tảng của Bộ Y tế, Bộ Công an, Bộ Thông tin Truyền thông, tạo thuận lợi cho người dân tham gia phục hồi sản xuất.

Hỏi: Bộ Y tế vừa đưa ra văn bản hướng dẫn quy trình xác thực thông tin cho người dân trên nền tảng Quản lý tiêm chủng vaccine phòng COVID-19. Hoạt động này được triển khai đồng bộ với Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, kết hợp công tác làm sạch dữ liệu tiêm chủng. Vậy việc xác thực được tiến hành thế nào.

Trả lời: Theo thông tin, Bộ Y tế đề nghị Bộ Thông tin và Truyền thông chỉ đạo các đơn vị liên quan phát triển hoàn thiện các tính năng để việc chia sẻ dữ liệu tiêm chủng được đảm bảo an toàn, bảo mật thông tin theo quy định của pháp luật. Bộ Công an trực tiếp tiếp nhận thông tin, phối hợp với chính quyền địa phương thực hiện kiểm tra, đối sánh thông tin của người dân đã tiêm chủng trên nền tảng Quản lý tiêm chủng vaccine COVID-19. Thông tin người dân được đối sánh trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư./.

 (Q.Đ)

Top