• Sáng 18/10: Chỉ còn 3.413 bệnh nhân COVID-19 nặng; Y bác sĩ TP HCM đến hỗ trợ các tỉnh chống dịch

  Sáng 18/10: Chỉ còn 3.413 bệnh nhân COVID-19 nặng; Y bác sĩ TP HCM đến hỗ trợ các tỉnh chống dịch

  Đến nay đã có 791.844 bệnh nhân COVID-19 trong tổng số 864.053 ca mắc ở nước ta được chữa khỏi. Về các bệnh nhân đang điều trị hiện chỉ còn 3.413 ca nặng. Hàng loạt y bác sĩ TP HCM đến hỗ trợ các tỉnh chống dịch; Hà Nội gỡ chốt phong toả BV Việt Đức

 • Những người hùng thầm lặng hy sinh vì chống dịch

  Những người hùng thầm lặng hy sinh vì chống dịch

  Trong gần 20.000 người dân TP.HCM đã nằm xuống vì dịch COVID-19, không ít người là những tổ trưởng, bảo vệ dân phố, cán bộ phường... Ngoài bằng khen Chính phủ truy tặng, họ còn có những "bằng khen" khác, đó là tình yêu thương của gia đình, người dân…

 • Người dân Hà Nội ra đường phất cờ giữa đêm mừng BV Việt Đức gỡ cách ly

  Người dân Hà Nội ra đường phất cờ giữa đêm mừng BV Việt Đức gỡ cách ly

  0h ngày 18/10, lực lượng chức năng đã gỡ bỏ toàn bộ hàng rào phong tỏa khu vực Bệnh viện Việt Đức sau 18 ngày thực hiện cách ly y tế, người dân phấn khởi đổ ra đường giữa đêm phất cờ hò reo ăn mừng.

 • Thủ tướng chỉ đạo chăm lo người nghèo bị tác động bởi thiên tai, đại dịch

  Thủ tướng chỉ đạo chăm lo người nghèo bị tác động bởi thiên tai, đại dịch

  Thủ tướng Phạm Minh Chính chỉ đạo tiếp tục ưu tiên bố trí nguồn lực xóa đói giảm nghèo, hỗ trợ người nghèo, bảo đảm an sinh xã hội, gắn với chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững.

 • Nỗ lực hướng tới một Việt Nam không còn đói nghèo

  Nỗ lực hướng tới một Việt Nam không còn đói nghèo

  Sau hơn 30 năm đổi mới, Việt Nam trở thành một trong những hình mẫu trên thế giới về thành tựu xóa đói giảm nghèo. Tuy nhiên, đây không phải là kết thúc cho hành trình giảm nghèo bền vững, và chặng đường đến đích 'một Việt Nam không còn đói nghèo' sẽ cần nhiều nỗ lực hơn nữa.

 • Quy định về giám sát khai thác, sử dụng tài nguyên nước

  Quy định về giám sát khai thác, sử dụng tài nguyên nước

  Bộ Tài nguyên và Môi trường vừa ban hành Thông tư số 17/2021/TT-BTNMT Quy định về giám sát khai thác, sử dụng tài nguyên nước. Theo đó việc giám sát hoạt động khai thác, sử dụng tài nguyên nước là việc kiểm soát hoạt động khai thác, sử dụng tài nguyên nước của cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền thông qua việc theo dõi số liệu quan trắc của các cơ sở khai thác, sử dụng tài nguyên nước.

 • Giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021-2025: Lấy người dân làm trung tâm

  Giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021-2025: Lấy người dân làm trung tâm

  Nhìn vào Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021-2025 có thể thấy quyền lợi của người dân đã được đặt làm trung tâm, khẳng định mọi tầng lớp nhân dân đều có cơ hội bình đẳng thụ hưởng thành quả của sự phát triển.

 • 700.000 trẻ em TP HCM sẽ được tiêm vaccine Covid-19

  700.000 trẻ em TP HCM sẽ được tiêm vaccine Covid-19

  Sở Y tế TP HCM đang xây dựng kế hoạch tiêm vaccine phòng Covid-19 cho trẻ 12-17 tuổi, hiện chưa định thời gian triển khai.

 • Hành trình 'Tôi yêu Tổ quốc tôi' đồng hành cùng 650 trẻ mồ côi

  Hành trình 'Tôi yêu Tổ quốc tôi' đồng hành cùng 650 trẻ mồ côi

  Trong Hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi” kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam (15/10/1956 - 15/10/2021), T.Ư Hội và các đơn vị trực thuộc đã khởi động chương trình đồng hành chăm lo cho 650 trẻ mồ côi do Covid-19.

 • Đường vào đại học vắng bóng mẹ cha

  Đường vào đại học vắng bóng mẹ cha

  Hơn 4 tháng giãn cách xã hội đã khiến nhiều gia đình bám trụ ở TP.HCM chịu những tổn thất chưa từng thấy tưởng chừng như muốn kiệt quệ. Không chỉ lo cho cái ăn, cái mặc với túi tiền eo hẹp, họ còn phải xoay sở đủ cách để con đường học vấn của những đứa con không chững lại trước cánh cổng đại học. Riêng với những đứa trẻ mồ côi, chặng đường đến giảng đường mùa COVID-19 cũng gian nan hơn gấp bội.

 • Những tỉnh thành nào vẫn đang yêu cầu giấy xét nghiệm âm tính?

  Những tỉnh thành nào vẫn đang yêu cầu giấy xét nghiệm âm tính?

  Nhiều tỉnh, thành chưa thực hiện ngay Nghị quyết 128 của Chính phủ, vẫn quy định người dân đến/về địa phương phải có có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Top