Nâng cao năng lực Hội nhập quốc tế cho các Trí thức trẻ trong bối cảnh Chuyển đổi số toàn cầu

Thứ Năm, 7/10/2021| 11:47

Đây là hội thảo nằm trong chuỗi các sự kiện hướng đến Diễn đàn trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu thứ 4 năm 2021.

Hội thảo diễn ra từ 9h00 đến 11h00 thứ Bảy ngày 17/10 với hình thức trực tuyến qua Zoom, được live trên ON SmartROOM và Facebook. Đây là hội thảo nằm trong chuỗi các sự kiện hướng đến Diễn đàn trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu thứ 4 năm 2021. Nằm trong chuỗi các sự kiện hướng đến Diễn đàn Trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ 4 (25-26.11.2021) do Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức, Mạng lưới trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu (Global VYSA) Khu vực Bắc Mỹ phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức hội thảo với chủ đề “Nâng cao năng lực Hội nhập quốc tế cho các Trí thức trẻ trong bối cảnh Chuyển đổi số toàn cầu”.

Nâng cao năng lực Hội nhập quốc tế cho các Trí thức trẻ trong bối cảnh Chuyển đổi số toàn cầuHội thảo: "Nâng cao năng lực Hội nhập quốc tế cho các Trí thức trẻ trong bối cảnh Chuyển đổi số toàn cầu" 

Hội thảo là cơ hội giúp các chuyên gia, nhà khoa học trẻ Việt Nam đến từ các trường đại học, viện nghiên cứu, và doanh nghiệp khu vực Bắc Mỹ, cùng các Ban, Ngành tại Việt Nam trao đổi về những kinh nghiệm, bài học, và xu hướng phát triển các ngành công nghệ, khoa học, y sinh học trong thời đại chuyển đổi số. Từ đó xác định các cơ hội và thách thức cho Việt Nam, cũng như đề xuất các sáng kiến để thúc đẩy khả năng hội nhập quốc tế cho các trí thức trẻ Việt Nam khu vực Bắc Mỹ và đẩy mạnh quan hệ hợp tác song phương giữa Việt Nam và Bắc Mỹ.

Hội thảo kỳ vọng sẽ đưa ra các giải pháp nhằm tận dụng tối đa nguồn lực trí thức trẻ được đào tạo trong và ngoài nước nhằm giúp Việt Nam đánh dấu vị thế trên nhiều lĩnh vực tại thị trường quốc tế trong tương lai.

Sáu tham luận sẽ được lần lượt trình bày bởi TS. Hiếu Trương McElroy, TS. Hoàng Khánh Hoà, TS. Trịnh Công, ThS. Nhật Hồ, TS. Vy Nguyễn, và TS. Mai Đặng Hiền Quân. Xuyên suốt hai phiên thảo luận, các trí thức trẻ sẽ trình bày về kinh nghiệm công tác chuyên môn của mình tại khu vực Bắc Mỹ, đồng thời đề ra các ý tưởng giúp nâng cao năng lực trí thức trẻ trong bối cảnh chuyển đổi số hiện nay.

Các đại biểu quan tâm đến Diễn đàn trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ 4 (năm 2021) do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức cũng có thể đăng ký tham gia tại: http://dangky.trithuctrevietnam.vn.

Cung cấp thông tin chính thức về Hội thảo link đăng ký https://on.smartroom.vn/vysa  và xác nhận tham gia và nhận thông tin tài liệu qua group Zalo (https://zalo.me/g/fzjqvz371) các đại biểu có thể gửi trước các câu hỏi về Tổ thư ký Hội thảo qua form.

Top