Lớp tiếng Việt tại Trường mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh ở Ukraine

Thứ Năm, 16/9/2021| 15:41

Ngày 15/9, Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraine phối hợp với Trường Chuyên ngữ số 251 đã tổ chức lễ khai giảng lớp tiếng Việt cho gần 20 em học sinh.

Lớp tiếng Việt tại Trường mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh ở Ukraine

 Khai giảng lớp tiếng Việt tại Trường chuyên ngữ số 251. (Ảnh: TTXVN)

Thực hiện chương trình hợp tác giữa Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraine và Trường Chuyên ngữ số 251 mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh ở thành phố Kiev, ngày 15/9, Đại sứ quán Việt Nam phối hợp với nhà trường đã tổ chức lễ khai giảng lớp tiếng Việt tại hội trường lớn nhà trường.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Việt Nam tại Ukraine Nguyễn Hồng Thạch nhấn mạnh việc giảng dạy tiếng Việt cho con em cộng đồng người Việt ở Ukraine nói chung, thành phố Kiev nói riêng là hết sức quan trọng, bởi tiếng mẹ đẻ sẽ giúp các cháu có thể giao tiếp với người thân ở trong nước, góp phần gìn giữ, quảng bá ngôn ngữ, văn hoá Việt Nam ở sở tại và quan trọng hơn là nâng cao cơ hội nghề nghiệp của các cháu nếu sau này muốn trở về Việt Nam công tác, sinh sống.

Do đó, Đại sứ quán hết sức quan tâm và sẵn sàng tạo mọi điều kiện tốt nhất để các cháu được học tiếng Việt.

Đại sứ chúc cô và trò lớp tiếng Việt hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập đề ra và đạt kết quả cuối khoá tốt nhất.

Về phần mình, bà Larisa Panteleivna, Hiệu trưởng nhà trường, bày tỏ vui mừng trước việc Đại sứ quán và nhà trường đã nỗ lực vượt qua khó khăn do đại dịch COVID-19 tổ chức khai giảng lớp tiếng Việt ngay đầu năm học mới.

Theo bà, đây là hoạt động rất có ý nghĩa ngay sau khi Đại sứ quán và nhà trường ký Thỏa thuận Hợp tác giai đoạn 2021-2026 vào ngày 10/9 vừa qua.

Lớp tiếng Việt tại Trường mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh ở Ukraine

Bà Larisa Panteleivna, các giáo viên và gần 20 em học sinh, chủ yếu là con em người Việt tham dự lớp học. (Ảnh: TTXVN)

Bà Panteleivna giao nhiệm vụ cho các giáo viên và học sinh nỗ lực trong giảng dạy và học tập để đáp lại sự quan tâm, tạo điều kiện của Đại sứ quán và nhà trường.

Đại diện lớp học, cô giáo Đỗ Thị Hoa Lý cho biết sẽ tổ chức lớp học một cách nghiêm túc, hiệu quả, khắc phục khó khăn do các cháu chênh lệch trình độ và giáo trình còn chưa thực sự hoàn thiện, để lớp học đạt hiệu quả cao nhất.

Sau lễ khai giảng, đoàn công tác của Đại sứ quán đã thăm Phòng bảo tàng Hồ Chí Minh trong khuôn viên nhà trường và thảo luận công tác chỉnh trang, bổ sung hiện vật thời gian tới./.

(TTXVN/Vietnam+)

Top